[ JEBAN'S LAB ] 5 รองพื้นกันน้ำราคาเบาๆ สงกรานต์นี้ อันไหนหน้าไม่เทา ไม่ละลาย มาดู!

aimmellow

aimmellow

ดู Profile

โอ๊ยยยยย ร้อนระเบิดระเบ้อเบอร์นี้ พี่รอให้ถึงสงกรานต์ไม่ไหวแล้วค่าาาา หน้าร้อนที่แท้จริงได้มาถึงแล้ว ฮือออ T^T  

อดทนอีกแค่เดือนเดียวก็จะได้เล่นสงกรานต์กันละ เอมเลยกวาดไอเท็มงานผิวถูกและดี ที่ "กันน้ำ" และ "มีเฉดสีสำหรับผิวเข้ม"  5 ตัว มาเทสต์เพื่อเป็นตัวเลือกให้สาวๆ กันจ้า

สำหรับงานผิว 5 ตัวที่เลือกมาวันนี้ ราคาเบาๆ แบงก์เทาก็เอาอยู่ มีทั้งตัวเทพในตำนาน และตัวใหม่ที่น่าลอง ตามนี้เลยจ้าา

วิธีการเทสต์รอบนี้ มีการเทสต์กันขำๆ ให้ดู 2 อย่าง เพราะเราอยากรู้ว่าถ้าโดนน้ำสาดแล้วจะออกมาเป็นยังไงนะ

 1. ใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีด - เป็นละอองเบาๆ เหมือนโดนละอองน้ำ
 2. วักน้ำสาดหน้า 5 ครั้ง แล้วปล่อยให้น้ำเกาะ - เหมือนโดนน้ำสาดกันจริงๆ ไปเลยยย

ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มการเทสต์กันเลยค่าาา

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

1. REVLON Colorstay สูตรใหม่แบบหัวปั๊ม (590 บาท)ขอเริ่มกันที่ตัวเทพในตำนาน แต่ตัวนี้เค้าปรับสูตรใหม่ ซึ่งเอมลองแล้ว มันต่างจากตัวเก่าเยอะมากกกกกกกกอยู่นะ

ตัวนี้แห้งช้าลง เหมาะกับมือใหม่ที่เกลี่ยไม่ทัน แต่ส่วนตัวเอมรู้สึกว่ามันเกลี่ยยากขึ้นเพราะมันแห้งช้าเนี่ยแหละ ไม่ยอมเซ็ตตัวสักที  มีสีเข้มให้ใช้ แต่ข้อเสียคือสีที่เข้าไทย ติดชมพูทั้งนั้นเลย...แป่ววว แอบเทาเบาๆ

เนื้อรองพื้นหนาน้อยลง ปกปิดน้อยลงกว่าสูตรเดิม แต่ก็ยังหนาอยู่ ถ้าใครหน้าเป็นขุยนี่เกาะแน่ๆ พอฉีดน้ำลงไปแล้วน้ำเกาะเป็นหยดๆ ไม่ละลายออกมา แต่เราแอบรู้สึกว่าเหมือนน้ำมันขุ่นนิดนึงนะ ไม่รู้คิดไปเองรึเปล่า
"เนื้อรองพื้นหนาน้อยลง ปกปิดน้อยลงกว่าสูตรเดิม แต่ก็ยังหนาอยู่ ถ้าใครหน้าเป็นขุยนี่เกาะแน่ๆ พอฉีดน้ำลงไปแล้วน้ำเกาะเป็นหยดๆ ไม่ละลายออกมา แต่เราแอบรู้สึกว่าเหมือนน้ำมันขุ่นนิดนึงนะ ไม่รู้คิดไปเองรึเปล่า"
ปิดรอยสิวได้ค่อนข้างเยอะ รอยที่เข้มมากๆ ดูจางไป แต่หนักหน้า แถมหน้าไม่แมตต์แน่นเหมือนรุ่นเก่านะ มันจะมีความวาวของผิวมากกว่าหน่อยนึง ซึ่งทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นแหละ หลังเปียกแล้วซับน้ำออกก็ยังเป๊ะอยู่นะ ยังรู้สึกมีรองพื้นอยู่ที่ผิว
"ปิดรอยสิวได้ค่อนข้างเยอะ รอยที่เข้มมากๆ ดูจางไป แต่หนักหน้า แถมหน้าไม่แมตต์แน่นเหมือนรุ่นเก่านะ มันจะมีความวาวของผิวมากกว่าหน่อยนึง ซึ่งทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นแหละ หลังเปียกแล้วซับน้ำออกก็ยังเป๊ะอยู่นะ ยังรู้สึกมีรองพื้นอยู่ที่ผิว"

สรุป REVLON COLORSTAY (ใช้เบอร์ 330)

 • การปกปิด : ปิดได้ปานกลาง-มาก รอยเข้มๆ จางไปเยอะเลย ยิ่งลงซ้ำก็ยิ่งปิดได้ แต่ระวังหนา!
 • ผิว : หน้าแน่นไม่เท่าตัวเก่านะ ซึ่งดี เพราะทำให้ผิวดูเป็นผิวมากกว่าเดิมในความแน่นที่สายปังต้องชอบ เฉดสีมีสีเข้ม แต่ว่าอาจติดชมพูเยอะ ใช้วิธีผสมเอาก็พอช่วยได้ค่า
 • กันน้ำ ติดทน : เรื่องนี้ไม่ต้องห่วง สมคำร่ำลือของเค้า ติดทานดี ซับแล้วยังเป๊ะ หน้าเต็มอยู่ แต่ความทนไม่เท่ารุ่นเก่า แอบมีติดทิชชู่มานี้ดดดนึง แต่แค่นี้ก็น่าจะเล่นน้ำได้ทั้งวันแล้วค่า

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

2. L'OREAL True Match Liquid Foundationตัวนี้เป็นอีกตัวที่คนใช้กันเยอะม๊ากกกกกก เลยหยิบมาเทสต์หน่อย

เนื้อรองพื้นปกปิดได้ปานกลาง ผิวดูสวย เป็นผิวกำลังดีเลย ไม่หนาเกิน แต่ก็ปิดรอยต่างๆ ได้ดีนะ แถมเฉดสีค่อนมาทางเหลืองเยอะด้วย จะผิวขาว ผิวเข้ม เค้าก็มีให้เลือกใช้ค่า

เนื้อเกลี่ยง่าย แห้งไม่ไวมาก สามารถลงให้บาง/หนา ได้ตามต้องการ ฉีดน้ำลงไปก็เกาะเป็นหยดๆ ไม่ไหลหรือละลายเลยค่า
"เนื้อเกลี่ยง่าย แห้งไม่ไวมาก สามารถลงให้บาง/หนา ได้ตามต้องการ ฉีดน้ำลงไปก็เกาะเป็นหยดๆ ไม่ไหลหรือละลายเลยค่า"
รองพื้นปรับให้ texture ผิวดูเนียนขึ้น ปกปิดปานกลาง กลบรอยสิวต่างๆ ได้ดี ผิวดูเป็นผิว แต่ไม่เยิ้ม หลังล้างหน้าก็ไม่ละลายเป็นคราบ แต่พอซับแล้วแอบรู้สึกว่ารองพื้นหายไปนิดๆ เหมือนกัน แต่โดยรวมก็ยังติดทนอยู่ ผิวยังดูสวยค่า
"รองพื้นปรับให้ texture ผิวดูเนียนขึ้น ปกปิดปานกลาง กลบรอยสิวต่างๆ ได้ดี ผิวดูเป็นผิว แต่ไม่เยิ้ม หลังล้างหน้าก็ไม่ละลายเป็นคราบ แต่พอซับแล้วแอบรู้สึกว่ารองพื้นหายไปนิดๆ เหมือนกัน แต่โดยรวมก็ยังติดทนอยู่ ผิวยังดูสวยค่า"

สรุป L'OREAL TRUE MATCH (ใช้เบอร์ G5 Gold Cream)

 • การปกปิด : ปิดได้ปานกลาง ลงให้เบา/หนัก ตามต้องการได้ กลบได้ทั้งรอยแดงรอยดำ แต่ถ้าเข้มมากต้องคอนซีลเลอร์
 • ผิว : ผิวดูเนียนสวย ไม่แมตต์ แต่ไม่วาวเยิ้ม กำลังดีเลย ไม่หนาเกิน ไม่หนักหน้าด้วย เฉดสีบางอันติดชมพูบ้าง ต้องลองดีๆ ไม่งั้นอาจเทาได้จ้า
 • กันน้ำ ติดทน : ไม่ไหล ไม่คราบ ไม่ละลาย กันน้ำสงกรานต์ได้แน่นอน แต่พอซับออก เหมือนรองพื้นหลุดไปจี้ดดดดดนึง แต่โดยรวม 80-90% ผิวก็ยังดูสวยเป๊ะอยู่ค่า

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

3. NYX Total Controlรองพื้นขวดจิ๋วตัวใหม่ที่คนวอแวเยอะมากกกก เอมเลยเอามาลองให้ดูกัน

ตัวนี้ลงกับ Stripling Brush แล้วได้งานผิวสุดๆ และประหยัดเวลามากกก การปกปิดน้อย-ปานกลาง แต่ใครอยากให้หนาหน่อยก็ใช้นิ้วลงได้นะ รอแห้งแล้วลงทับเพิ่มการปกปิดก็ไม่เป็นคราบเลย  แถมมีเฉดสีเยอะมากกก ทั้งโทนเหลือง โทนชมพู ผิวสีไหนก็หน้าไม่เทาแน่นอน !

ตัวนี้แห้งไวมากๆ เกลี่ยง่าย ยิ่งถ้าลงบางๆ ยิ่งแห้งไวนะ แต่ลงซ้ำได้ ไม่เป็นคราบ ฉีดน้ำลงไปปุ๊บ น้ำเกาะตัวเป็นหยดๆ เลยค่า
"ตัวนี้แห้งไวมากๆ เกลี่ยง่าย ยิ่งถ้าลงบางๆ ยิ่งแห้งไวนะ แต่ลงซ้ำได้ ไม่เป็นคราบ ฉีดน้ำลงไปปุ๊บ น้ำเกาะตัวเป็นหยดๆ เลยค่า"
ผิวดูสวยธรรมชาติดี แต่ไม่ปิดรอยสิวเข้มๆ เลย ส่วนการกันน้ำถือว่า 10/10 ไปค่า เพราะว่าไม่ไหล ไม่เป็นคราบ ซับทิชชู่ออกก็ไม่ติดออกมา ผิวหน้ายังดูเนียนๆ อยู่เยอะเลย ไม่ค่อยต่างกับตอนแต่งใหม่ๆ เท่าไหร่ค่า
"ผิวดูสวยธรรมชาติดี แต่ไม่ปิดรอยสิวเข้มๆ เลย ส่วนการกันน้ำถือว่า 10/10 ไปค่า เพราะว่าไม่ไหล ไม่เป็นคราบ ซับทิชชู่ออกก็ไม่ติดออกมา ผิวหน้ายังดูเนียนๆ อยู่เยอะเลย ไม่ค่อยต่างกับตอนแต่งใหม่ๆ เท่าไหร่ค่า"

สรุป NYX TOTAL CONTROL (ใช้เบอร์ 12)

 • การปกปิด : เหมาะกับคนผิวค่อนข้างดี ปิดรอยจางๆ ได้บ้างถ้าลงซ้ำ แต่รอยเข้มปิดไม่ได้นะ
 • ผิว : ดูเป็นผิวธรรมชาติมาก ไม่ดูฉ่ำหรือเยิ้ม พรางรูขุมขนได้นิดหน่อย เบาหน้าสุดๆ ส่วนสีดีงามมาก เหลือง ชมพู อ่อน เข้ม ครบ ไม่เทาแน่นอน คอนเฟิร์ม!
 • กันน้ำ ติดทน : ล้างหน้าเสร็จ ทิ้งไว้ก็ไม่ละลายไหลออกมา ซับน้ำออกก็ยังอยู่ดี ไม่มีติดทิชชู่ออกมา ไม่มีคราบค่า เริ่ดมาก

  ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

4. ศรีจันทร์ LUMINESENCEรองพื้นผิวแทน จะขาดแบรนด์ไทยอย่างศรีจันทร์ไปได้ยังไงล่าา มาแรงเบอร์นี้

ตัวนี้คล้าย NYX มากกกกก เป็นงานผิวสุดๆ ไม่ปกปิดเท่าไหร่ ต้องลงซ้ำเยอะๆๆๆ สำหรับจุดที่ต้องการปกปิด เหมาะกับคนผิวดีอยู่แล้ว แต่ข้อดีคือมันแมตต์และคุมมันได้ค่อนข้างดี เบาหน้าสุดๆ เลยค่า

เนื้อสัมผัสคล้าย NYX เลย แต่ NYX บิลด์เพื่อปกปิดได้มากกว่า และเนียนกว่า แต่ถ้าใครอยากได้แบบผิวมากกกกก ตัวนี้ตอบโจทย์ค่ะ ฉีดน้ำลงไปปุ๊บก็เกาะกันเป็นหยดกระจายๆ หน่อย ก็ถือว่ากันน้ำได้ค่า
"เนื้อสัมผัสคล้าย NYX เลย แต่ NYX บิลด์เพื่อปกปิดได้มากกว่า และเนียนกว่า แต่ถ้าใครอยากได้แบบผิวมากกกกก ตัวนี้ตอบโจทย์ค่ะ ฉีดน้ำลงไปปุ๊บก็เกาะกันเป็นหยดกระจายๆ หน่อย ก็ถือว่ากันน้ำได้ค่า"
โทนสีของศรีจันทร์เหมาะกับผิวสาวไทยมากๆ จริงๆ ค่ะ ในภาพเอมใช้ SC30 จะพอดีผิวเลย ไม่ต้องเซ็ตแป้งต่อก็ได้ หลังล้างหน้า ไม่มีการละลายไหลเป็นคราบ แต่พอซับน้ำออก เหมือนรองพื้นมันหลุดไปเหมือนกันนะ เพราะผิวที่ดูเป๊ะๆ ตอนแรก มันหายไปเยอะเลย ถ้าเล่นสงกรานต์ Hardcore ตกเย็นหน้าสดชัวร์ป้าบบบ 5555
"โทนสีของศรีจันทร์เหมาะกับผิวสาวไทยมากๆ จริงๆ ค่ะ ในภาพเอมใช้ SC30 จะพอดีผิวเลย ไม่ต้องเซ็ตแป้งต่อก็ได้ หลังล้างหน้า ไม่มีการละลายไหลเป็นคราบ แต่พอซับน้ำออก เหมือนรองพื้นมันหลุดไปเหมือนกันนะ เพราะผิวที่ดูเป๊ะๆ ตอนแรก มันหายไปเยอะเลย ถ้าเล่นสงกรานต์ Hardcore ตกเย็นหน้าสดชัวร์ป้าบบบ 5555"

สรุป ศรีจันทร์ LUMINESENCE (ใช้เบอร์ SC30)

 • การปกปิด : งานผิ๊วผิวมาก เหมาะกับคนผิวดี ลงซ้ำได้แต่ก็ปิดพวกเข้มๆ ไม่ได้อยู่ดี ต้องใช้คอนซีลเลอร์ช่วย
 • ผิว : เบาผิวมากกก และแมตต์ แต่ไม่ดูด้านหรือแห้ง โทนสีเข้ากับผิวดีมาก หน้าไม่เทา แต่เรื่องความเนียนของ Texture ผิว เอมว่า NYX ทำให้ผิวดูสวยกว่าค่า
 • กันน้ำ ติดทน : กันน้ำได้ แต่ติดไม่ทนเท่าไหร่ ก็น่าจะเป็นเพราะความบางเบาของเค้า เหมาะกับวันสบายๆ มากกว่าวันสงกรานต์ Hardcore จ้า

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

5. CUREL BB Cream (900 บาท)Curel เป็นแบรนด์จากญี่ปุ่นที่โด่งดังมากกก เรื่องสกินแคร์อ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่าย เอมเลยลองหยิบเมคอัพงานผิวของเค้ามาลอง

ปรากฏว่าประทับใจกว่าที่คิดมากๆ เลย เฉดสีอาจจะไม่ได้มีถึงเข้มสุด แต่สาวผิวสองสีก็ยังพอไปได้ และเฉดสีเค้าค่อนข้างเหลือง จึงเป็นบีบีที่ไม่เทา ทาแล้วผิวดูเนียน ปิดรอยได้บ้าง เบาหน้าสุดๆ และเอมที่แพ้ง่ายมากกก ก็ไม่แพ้ค่ะ 

เนื้อเนียนเกลี่ยง่ายตามสไตล์ BB เฉดสีค่อนข้างเหลือง ที่ Surprise คือไม่คิดว่าผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวมากๆ จะกันน้ำด้วย พอฉีดลงไป น้ำเกาะเป็นหยดๆๆ ไม่มีละลายเลยจ้าาา
"เนื้อเนียนเกลี่ยง่ายตามสไตล์ BB เฉดสีค่อนข้างเหลือง ที่ Surprise คือไม่คิดว่าผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวมากๆ จะกันน้ำด้วย พอฉีดลงไป น้ำเกาะเป็นหยดๆๆ ไม่มีละลายเลยจ้าาา"
ชอบ Curel ตรงที่มันเบาหน้ามาก แต่กลับช่วยปรับให้ผิวดูเนียนขึ้น และปิดรอยสิวได้บ้างเล็กน้อย คุมมันดี หน้าไม่เยิ้ม หลังล้างหน้าซับออกก็ยังติดผิวอยู่ด้วย มาเหนือมากๆ
"ชอบ Curel ตรงที่มันเบาหน้ามาก แต่กลับช่วยปรับให้ผิวดูเนียนขึ้น และปิดรอยสิวได้บ้างเล็กน้อย คุมมันดี หน้าไม่เยิ้ม หลังล้างหน้าซับออกก็ยังติดผิวอยู่ด้วย มาเหนือมากๆ"

สรุป CUREL BB Cream (ใช้เบอร์ 2 Natural)

 • การปกปิด : ปิดได้น้อย-ปานกลาง สามารถลงซ้ำเพื่อเพิ่มการปกปิดได้ 
 • ผิว : เบาผิวมากๆ หน้าไม่มัน ไม่เยิ้ม คุมมันดี รู้สึกว่า Texture ของผิวดูเนียนสวยขึ้น เฉดสีเหลือง เข้ากับผิวดี
 • กันน้ำ ติดทน : กันน้ำได้สบายๆ และติดทนด้วย เอาทิชชู่ซับน้ำออกแล้วก็ยังรู้สึกว่าผิวสวยอยู่ บีบีไม่ได้หลุดออกไปด้วยค่า
แต่ เทียบกับราคา 900 บาทแล้วเอมว่าแพงไปมากกกกกค่า ราคานี้ซื้อรองพื้นดีๆ ได้ขวดนึงเลยยย TT

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

สรุปผลรองพื้นกันน้ำทั้ง 5 ตัว จ้าาาจากทั้ง 5 ตัวที่เทสต์ในวันนี้นะคะ 

 • ถ้าต้องการความแน่น หนา เล่นน้ำเช้ายันเย็น ตายแล้วฟื้นมาหน้ายังแน่น >> REVLON Colorstay คือตัวเลือกสุดท้าย เป๊ะจริงอะไรจริง แม้จะไม่แน่นเท่าสูตรเก่าก็ตาม

 • ถ้าต้องการผิวสวยๆ เล่นน้ำแบบกลางๆ ไม่ฮาร์ดคอร์โหดกระจาย >> NYX Total Control ช่วยให้ Texture ผิวดูสวยเนียน แม้จะปกปิดไม่มาก แต่บิลด์เพิ่มได้ และติดค่อนข้างทนค่า

อ่ะ สงกรานต์นี้ ใครมีรองพื้นเทพกันน้ำมานำเสนอเพื่อนๆ ก็ลองคอมเมนท์ทิ้งกันไว้ดู บอกบุญให้เพื่อนๆ เนอะ  5555

วันนี้ลาไปก่อน เจอกัน Jeban's Lab หน้านะค้าาา  จ๊วบบ  

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย