[Review] สายบิวตี้อย่าพลาด! เทรนมะเขือเทศกำลังมา นอกจากมาสก์หน้าแล้ว ยังทำอย่างอื่นได้อีก?!

Golfployanong

Golfployanong

ดู Profile

สวัสดีค่ะ อะ อะ อา กอล์ฟมาเลี้ยววว…..งั้นไปล่ะ เอ้ย! เดี๋ยว รอก่อนค่าทุกคน ไม่ได้เข้ามาทักทายเพื่อนๆชาวจีบันนานม๊ากกกก วันนี้ได้ฤกษ์ได้ยามดีมาอัพเดท โปรดักส์ถูกและดี ตามประสากอล์ฟกันค่ะ

ถ้าเพื่อนๆลองสังเกต ในช่วงนี้เทรนบิวตี้ความงามนั้นกระแสของ “มะเขือเทศ” กำลังมาแรงเชียวค่ะ เห็นได้จากสินค้าเสริมสร้างความสวยความงามของเราๆ ช่วงนี้ก็มักจะกล่าวอ้างสรรพคุณของมะเขือเทศลูกแดงๆไว้แทบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น มาสก์ สเปรย์น้ำแร่ เจลบำรุง บลาๆ จนทำให้กอล์ฟเห็นว่า เฮ้ยยย มันต้องมา! มันมาแน่ๆ ความแดง ความมะเขือเต๊ดดด ความ popular ที่ต่อจากกระแสว่านหางจระเข้ ก็คือเจ้านี่สินะไม่รอช้า กอล์ฟก็จัดการมองของใกล้ตัวว่าจะอัพเดทความมะเขือเทศที่มีในครอบครองอะไรได้บ้างและเป้าหมายของกอล์ฟในวันนี้ก็ตกเป็นของ “Tomato gluta aure sleeping mask” by เจ้าเก่าเจ้าเดิมเจ้าประจำครองแชมป์ความโดดเด่นด้านครีมซองราคาถูกและหาง่ายสุดๆ ในประเทศไทยนั้นก็คือ SMOOTO นั่นเอง

โดยจากกระทู้จีบันในอดีตกอล์ฟเคยรีวิว smooto เรื่องเกี่ยวกับการช่วยลบรอยดำรอยแดงจากสิวไปแล้วใน >> [Review]Smooto!พลังซองเบอร์ใหญ่รอยสิวหายไปได้จริงดิ? ซึ่งตอนนั้นหน้าเด็กกว่าตอนนี้ แฮ่! ไม่ใช่ๆ คือในนั้นก็จะมีพวกส่วนผสมมะเขือเทศ เช่น สครับหรือเซรั่ม จึงทำให้กอล์ฟมั่นใจว่า เอาละ ชั้นจะรีวิวความมะเขือแดงอันนี้ของ SMOOTO อีกซักอันซิประกอบกับความหาซื้อง่ายอย่างที่ว่าตามเซว่งเซเว่นเข้าไปก็เจอ เดินเข้าอีฟแอนด์บอยก็ยังตามมาหลอกหลอน เลยต้องหยิบมาลองเป็นพิธี (ซึ่งขอบอกไว้ก่อนว่าไม่ได้มีดีแค่เอาไว้มาร์กหน้าแน่นอน อยากรู้ว่ากอล์ฟเอามาทำอะไรอีก เลื่อนลงรัวๆเลยจ้า)

มาสก์หน้าแน่นอนที่สุดเค้าทำมาเพื่อมาสก์โดยตรง เราก็จัดไปค่ะ มาสก์หน้ารัวๆ ด้วยสรรพคุณบนฉลากหน้าและหลังซองทำให้ดึงดูดความสนใจได้ดีที่เดียวล่ะค่ะ

มาร์กตัวนี้เหมาะสำหรับใครกันนะ?ต้องบอกเลยว่าเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการ “ความออร่าหน้าใสภายในชั่วข้ามคืน” เพราะมันมีส่วนผสมที่นำความเจิดจรัสมาสู่ใบหน้าเยอะมากกก ไม่ว่าจะเป็น กลูต้าไธโอน อาร์บูติน และวิตามินซี (อะหูววว แค่ได้ยินชื่อแต่ละตัวไม่ต้องบอกอะไรมากก็รู้ถึงความผ่องที่จะมาเยือนเลยใช่ไหมคะ) อีกอย่างคือคนที่ต้องการ “แต่งหน้าติดทน” ในตอนเช้าก็สามารถใช้เจ้ามาร์กตัวนี้ได้ เพราะตื่นมาหน้าจะมีความชุ่มชื้นไม่แห้งตึงพร้อมแต่งหน้า

ลักษณะเนื้อมาสก์จะเป็นครีมสีขาวขุ่นอมชมพูนิดๆค่ะ (ในภาพนี้อาจไม่เห็นความชมพูมาก) มีกลิ่นหอม อ่อนๆด้วยแหละ
"ลักษณะเนื้อมาสก์จะเป็นครีมสีขาวขุ่นอมชมพูนิดๆค่ะ (ในภาพนี้อาจไม่เห็นความชมพูมาก) มีกลิ่นหอม อ่อนๆด้วยแหละ"

แฮ่! หน้าสด No make-up เตรียมตัวนอน เมื่อหน้าเราพร้อมก็จัดการเอามาแต้มห้าจุดทั่วหน้าแล้วก็

เกลี่ยๆให้ทั่วเลยค่ะ แล้วจากนั้นก็ค่อยๆเพิ่มเลเวลให้มันหนาๆ พอกมันเข้าไปจนเราพอใจ

พอกเสร็จแล้ว จะสังเกตได้ว่าไม่เห็นเนื้อครีมเป็นก้อนๆบนหน้าเลย เหมือนไม่ได้พอกเยอะแต่จริงๆคือลงเยอะมากจนไม่ มีจุดจะลงเต็มหน้าแล้วค่ะ ซึ่งตรงนี้และคือจุดปลาบปลื้มของกอล์ฟอีกอย่างหนึ่งต่อเจ้าตัวนี้คือมัน “ซึมง่ายมาก” ถึงแม้เค้าจะเป็นเนื้อครีมซึ่งบางคนหากเคยได้ลองใช้ครีมมาสก์ตัวอื่นๆ อาจพบบางตัวที่เนื้อแน่นมาก รู้สึกหนักหน้าและกลัวมันอุด ตันใช่ไหมคะ (กอล์ฟรู้ดีเพราะเป็นเจ้าแม่สายมาสก์คนหนึ่งเลยที่ลองมาหลายแบรนด์สุดๆ ดูรีวิวเก่าๆได้) ซึ่งเจ้าตัวนี้พอกอล์ฟทาได้ฟีลนี้ปุ๊บรู้สึกปริ่มในใจเว่อร์ๆ

ข้อดี

  • ซึมง่ายซึมไว ทำให้ไม่รู้สึกหนักหน้าหรือกลัวเลอะเครื่องนอน
  • มีกลิ่นหอม อ่อนๆทำให้ฟินเบาๆเวลาทา
  • วิตามินและสารบำรุงแน่นมาก (จากที่กอล์ฟหาข้อมูลมา Smooto เค้ามีนวัตกรรมที่ทำให้สารบำรุงต่างๆอยู่ในรูปแบบอนุภาคขนาดเล็กหรือ นาโน ลิปโปโซม (Nano Liposome) จึงทำให้สามารถซึมลงสู่ผิวเราได้อย่างล้ำลึกนั้นเอง) ซึ่งนี่คงเป็นสาเหตุของการซึมไวแบบติดสปีดอย่างที่กอล์ฟได้บอกไปข้างต้น
  • เป็น มาสก์ข้ามคืน ที่ทาพอกทิ้งไว้ปล่อยให้มันซึมไปเองแบบไม่ต้องล้างออก ทำให้ไม่เสียเวลา ทาเสร็จแล้วทิ้งกายหยาบของเราลงนอนฝันถึงอปป้าได้หลายคนเลยจะ (โฮะๆ)
  • มี ปริมาณ 10 ml. ซึ่งถือว่าให้มาเยอะพอสมควรเลยสำหรับการพอกหน้า เหลือๆเลยค่ะ
  • ราคาถูกจังนะแก 29 บาทต่อซองเท่านั้น

จากภาพนี้คือซองหลังจากที่กอล์ฟใช้ไปแล้วครั้งนึง คือยังมีความโหนกนูนของซองอยู่เลย ไม่ได้ใช้แล้วหมดต่อครั้งจริงๆ คุ้มสุดๆ ซึ่งปกติเวลากอล์ฟใช้พวกซองๆไม่หมดก็จัดการเอาไปแช่ตู้เย็น โดยการเสียบไว้ตรงแถวประตูตู้
"จากภาพนี้คือซองหลังจากที่กอล์ฟใช้ไปแล้วครั้งนึง คือยังมีความโหนกนูนของซองอยู่เลย ไม่ได้ใช้แล้วหมดต่อครั้งจริงๆ คุ้มสุดๆ ซึ่งปกติเวลากอล์ฟใช้พวกซองๆไม่หมดก็จัดการเอาไปแช่ตู้เย็น โดยการเสียบไว้ตรงแถวประตูตู้"

ความรู้สึกหลังใช้ตื่นเช้ามาหน้าจะมันๆเงาๆค่ะ เราก็ไปล้างน้ำเปล่าออกก่อนเนอะ และจากนั้นก็ล้างหน้าตามปกติเรา ซึ่งมันจะให้ความรู้สึกผิวฟูอิ่มน้ำ เนื้อผิวมันเต็มขึ้นดูสุขภาพดี รู้สึกหน้ามีความนุ่มเหมือนเนื้อหมูที่โดนหมักมาแล้วทั้งคืน …เอ๊ะ?! (ลองจิ้มหน้าดู 2 ที จึ้กๆ)  ซึ่งในจุดนี้กอล์ฟชอบมาก เพราะต่อจากนั้นเราต้องแต่งหน้าไง ใช่ไหมสาวๆ อิอิ มันจะทำให้เมคอัพเราติดทนยิ่งขึ้น ซึ่งนี่แหละเป็นข้อดีอีกอย่างหนึ่งของมาร์กจำพวกที่เป็น Overnight mask เลย

ข้อควรปรับปรุง

  • ไม่ชอบความ ไม่มีฝาปิด เวลาพกไป ตจว. เลยจะต้องใช้ให้หมด งานแบ่งพงแบ่งเพื่อนช่วยๆกันทาก็มา 555 ซึ่งก็ยังไม่หมดอีก! จึงเป็นที่มาของสารประโยชน์อื่นๆของเจ้ามาร์กตัวนี้ ที่เพื่อนๆกำลังจะได้อ่านในไม่กี่อึดใจนี้ค่ะ

ทาตัวทารอยทำโอเคเด้อหล้า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อตอนกอล์ฟไป ตจว. ซึ่งกอล์ฟก็มักจะพกมาร์กเล็กๆแบบซองๆติดไปพอกด้วยเป็นประจำ (บอกแล้วชั้นขี้มาร์กสุดๆ) และครั้งล่าสุดกอล์ฟก็ได้พกเอาเจ้ามาร์กมะเขือเทศ Smooto ตัวนี้ไป ในเมื่อเราใช้คนเดียวไม่หมดแบ่งเพื่อนก็แล้วจะทำยังไงดีในเมื่อแบกกลับจะต้องเลอะกระเป๋าแน่นวลลล

มองซ้ายมองขวา มองเตียงเพดานโคมไฟในห้องโรงแรม และหยุดลงที่ขามองเห็นรอยแผลเป็นจากยุงกัด และอิชั้นก็ไปเกามันจนเป็นแผลจริงจัง และยังไม่หายมาจนทุกวันนี้ ก็จัดเลยค่ะ!

ตอนยุงกัดเกามันส์ไปหน่อย เกิดรอยถลอกและพอมันตกสะเก็ดออกก็เหลือรอยอารยธรรมเยี่ยงนี้ T^T (ฮือออ)
"ตอนยุงกัดเกามันส์ไปหน่อย เกิดรอยถลอกและพอมันตกสะเก็ดออกก็เหลือรอยอารยธรรมเยี่ยงนี้ T^T (ฮือออ)"

ผิวขากอล์ฟจะเป็นส่วนที่ดำที่สุดในร่างกายนะคะ อย่าเพิ่งตกใจกันไปเห็นหน้าขาวๆเหลืองๆ ทำไมขาสีนี้ 555 ชอบใส่ขาสั้นค่ะ มันโดนแดดมากที่สุดและเป็นส่วนที่ไม่ค่อยใส่ใจมันที่สุดด้วย งือออ

มา! ครีมให้มาเยอะดีนัก ทามันเข้าไปซักหน่อยเพราะไหนๆก็มีวิตามินและสารบำรุงเพื่อความออร่ามากมายมันก็ต้องมีผลกับรอยดำกอล์ฟบ้างและนะ ครีมมันจะไปรู้ได้ไงว่าผิวหน้าหรือผิวขา (อะฮี่ๆๆ) ว่าแล้วครีมที่เหลือนั้นก็ถูกบีบพอกลงตรงรอยดังกล่าวทันทีและกอล์ฟก็ยังเอามาทาๆทั่วตัวจนหมดซอง 

ผลลัพธ์หลังใช้ (ที่ขาและตัว)ในตอนเช้ามามันก็ไม่ได้แบบเห็นผลทันตาสำหรับเรื่องรอยดำนะคะ (ถ้ารอยดำขนาดนี้หายเร็วข้ามคืนมันจะน่าสงสัยว่าจะใส่สารปรอทและ 555) แต่มันให้ฟีลที่ดีถึงการใช้ประโยชน์จากครีมของเราชั้นไม่ได้ทิ้งเสียเปล่าไปฟรีๆ เอามาประยุกต์ทาตัวให้คุ้ม แต่ผลที่ได้ก็คือผิวนุ่มลื่นขึ้นในตอนเช้ารู้สึกฟินกับผิวตัวเองมากๆ

เพื่อนๆคนไหนถ้ามีไปทริปต่างถิ่นที่ไหนลองเอาวิธีที่กอล์ฟใช้ไปประยุกต์ทำตามก็ได้นะคะ เราต้องใช้ให้คุ้มไม่ว่ามันจะถูกหรือแพงเนอะ 555 แต่ไม่แนะนำให้ซื้อมาพอกๆใช้แทนโลชั่นทาตัวเลยนะ มันก็จะเกินไปนิดนึง 555 นี่มาสก์ครีมสำหรับหน้านะยูววว ลงทุนไปไหม เอาเป็นว่าเราใช้เมื่อยามจำเป็นกันดีกว่าค่ะ อิอิ

อ่ะๆ กอล์ฟแอบมีกระแสตอบรับหลังจากที่ได้แบ่งเพื่อนใช้คืนนั้นด้วยนะ ให้เพื่อนช่วยใช้ ดันชอบเฉยเลย 5555

เค้าชื่อสมูทโตะไหมล่ะแก บอกเพื่อนสมูท "โต๊ะ" อีก เออ จำเริญพร 555
"เค้าชื่อสมูทโตะไหมล่ะแก บอกเพื่อนสมูท "โต๊ะ" อีก เออ จำเริญพร 555"

โดยรวมๆแล้วทั้งหมดกอล์ฟขอให้คะแนน 9/10 สำหรับเจ้ามาสก์สมูทโตะตัวนี้ค่ะ หักเรื่องซองไม่ยอมมีฝา พกไปที่อื่นเลยต้องใช้ให้หมดอย่างที่กล่าวมา และยังรู้สึกว่าที่เคยๆลองตัวอื่นของสมูทโตะมา ยังมีที่ปลื้มกว่านี้อีกนิดหน่อย เพราะฉะนั้นต้องขอหักจุดละ 0.5 คะแนนนะคะ เอิ๊กๆ

ซึ่งตอนนี้กอล์ฟก็ขอเอาของเจ้าพี่แห่งวงการซองๆ SMOOTO มาลองก่อนเนอะ ไว้ถ้ามีโอกาสคราวหน้าจะเอาหลายๆยี่ห้อที่มีส่วนผสมมะเขือเทศมาประชันกันดีกว่าน่าจะเวิร์ก อิอิ ….ใครเคยใช้ตัวนี้เหมือนกอล์ฟหรือจะเป็นมาร์กมะเขือเทศยี่ห้ออื่นผลเป็นอะไรยังไง มาๆแชร์กัน หรือจะแนะนำกอล์ฟมาก็ได้นะคะ ว่าตัวไหนดีตัวไหนเด็ดไว้จะไปตำมาทำรีวิวประชันรัวๆ

สำหรับวันนี้กอล์ฟไปก่อนค่ะ ไว้เจอกันใหม่ครั้งหน้ารอดูว่ากอล์ฟจะสรรหาอะไรมารีวิวอีกนะคะ สัญญาจะพยายามมาไม่ขาด จุ๊บๆ 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย