[Review] เผยเคล็ด(ไม่)ลับ ผิวสวยสุขภาพดีต้อนรับซัมเมอร์ แดดจะทำอะไรฉันไม่ได้อีกต่อไป!!

Iceze koravee

Iceze koravee

ดู Profile

สวัสดีคร่าสาวๆทุกคน วันนี้เป็นกระทู้แรกที่ไอซ์มาทำรีวิวสกินแคร์นะคะ ขอบอกก่อนนะคะว่าทุกตัวเค้าใช้จริงนะคะในช่วงที่ผ่าน แล้วก็คัดมาแต่ตัวที่ชอบจริงๆ ก็เลยอยากมาแชร์เคล็ดไม่ลับให้กับสาวๆชาวจีบันทุกคนไว้เป็นตัวเลือกนะ พื้นฐานผิวของไอซ์เป็นผิวผสมมันแค่ช่วงทีโซนเล็กน้อย ค่อนไปทางแห้งนิสหน่อยคะ 

ก็อย่างที่สาวๆทุกคนรู้ดีนะคะว่าแดดประเทศไทยนี่โหดมากเลย แล้วเราเป็นคนที่แต่งหน้าตลอดด้วยเพราะฉะนั้นขั้นตอนการบำรุงผิวถือว่าสำคัญมากๆเลยคะ จะใช้ครีมอะไรก็ต้องดูให้ดีๆไม่มีสารอันตรายต่อผิวนะคะ วันนี้ไอซ์ก็เลยอยากมาแชร์ครีมที่ไอซ์ทุกๆวันให้เพื่อนดูมีทั้งครีมบำรุงผิวหน้าและผิวตัว เรามาดูกันเลยคร่าว่ามีตัวไหนบ้างน้าาาาา....

1.	Shiseido Anessa perfect uv sunscreen spf50+ pa++++ ตัวนี้เลื่องลือเรื่องกันแดดมาก ไอซ์เชื่อว่าสาวๆต้องรู้จักแน่นอน ตัวนี้เขาจะมีส่วนผสมของออยอยู่นะคะ เวลาทาอาจจะมีความมันเล็กน้อยแต่ไม่เยอะคะ แต่ถ้าสาวๆคนไหนไม่ชอบออยเลยก็ต้องลาก่อน สำหรับตัวนี้เนื้อบาง เหลว รอแปบเดียวก็ซึมเข้าผิวแล้วคะ กันแดดโอเคมาก แต่ราคาเขาก็จะสูงหน่อยนึงพันต้นๆ แต่ไอซ์ทาหน้าอย่างเดียวไม่ทาตัวเปลือง 555555ไอซ์ใช้ตัวนี้มานานหลายปี และยังคงใช้ต่อไป
"1. Shiseido Anessa perfect uv sunscreen spf50+ pa++++ ตัวนี้เลื่องลือเรื่องกันแดดมาก ไอซ์เชื่อว่าสาวๆต้องรู้จักแน่นอน ตัวนี้เขาจะมีส่วนผสมของออยอยู่นะคะ เวลาทาอาจจะมีความมันเล็กน้อยแต่ไม่เยอะคะ แต่ถ้าสาวๆคนไหนไม่ชอบออยเลยก็ต้องลาก่อน สำหรับตัวนี้เนื้อบาง เหลว รอแปบเดียวก็ซึมเข้าผิวแล้วคะ กันแดดโอเคมาก แต่ราคาเขาก็จะสูงหน่อยนึงพันต้นๆ แต่ไอซ์ทาหน้าอย่างเดียวไม่ทาตัวเปลือง 555555ไอซ์ใช้ตัวนี้มานานหลายปี และยังคงใช้ต่อไป "
2.	Oriental princess natural power C brightening complex ตัวนี้เป็นvit Cอีกตัวที่โด่งดังมาก ไอซ์ก็เคยใช้มาแล้วหลายขวด ชอบหมดไวบางสาขา ต้องซื้อตุนไว้เลย มันช่วยเรื่องความขาวใส ไอซ์เป็นคนผิวคล้ำนะ แต่ใช้ตัวนี้แล้วหน้าใสขึ้น เคยสอบถามจากเพื่อนบางคนที่หน้าใสๆเขาก็ใช้ตัวนี้กันนะหลายคนด้วยอะ แบบดีมากก ราคาน่าคบสุดๆ แบรนด์คนไทยเรานี่เอง ใช้ได้ทั้งเช้า-เย็น ราคา400ต้นๆนะถ้าจำไม่ผิด แถมชอบลดราคาด้วย มีโปรโมชันตลอด แทบไม่เคยซื้อราคาเต็มเลย55555
"2. Oriental princess natural power C brightening complex ตัวนี้เป็นvit Cอีกตัวที่โด่งดังมาก ไอซ์ก็เคยใช้มาแล้วหลายขวด ชอบหมดไวบางสาขา ต้องซื้อตุนไว้เลย มันช่วยเรื่องความขาวใส ไอซ์เป็นคนผิวคล้ำนะ แต่ใช้ตัวนี้แล้วหน้าใสขึ้น เคยสอบถามจากเพื่อนบางคนที่หน้าใสๆเขาก็ใช้ตัวนี้กันนะหลายคนด้วยอะ แบบดีมากก ราคาน่าคบสุดๆ แบรนด์คนไทยเรานี่เอง ใช้ได้ทั้งเช้า-เย็น ราคา400ต้นๆนะถ้าจำไม่ผิด แถมชอบลดราคาด้วย มีโปรโมชันตลอด แทบไม่เคยซื้อราคาเต็มเลย55555"
3.	Neutrogena hydro boosting renewal serum ตัวนี้ไอซ์ใช้มาประมาน2-3เดือนที่ผ่านมา ชอบแช่ไว้ในตู้เย็น แล้วทาบนหน้าก่อนจะเย็นแบบช่ำน้ำมาก อันนี้คือแม่ซื้อมาแล้วนางไม่ได้ใช้แล้วไอซ์ก็เลยเอามาใช้แบบเห่ย!คือมันนี้นะแก ผิวอิ่มน้ำดี ตอนแรกไม่ได้คาดหวังไรมีไรก็ใช้ๆแต่ชอบมากเลย ซึมไว ใครผิวแห้งจัดเลย มีขายตามซุปเปอร์มาร์เกตทั่วไปหรือตามห้างสรรพสินค้า
"3. Neutrogena hydro boosting renewal serum ตัวนี้ไอซ์ใช้มาประมาน2-3เดือนที่ผ่านมา ชอบแช่ไว้ในตู้เย็น แล้วทาบนหน้าก่อนจะเย็นแบบช่ำน้ำมาก อันนี้คือแม่ซื้อมาแล้วนางไม่ได้ใช้แล้วไอซ์ก็เลยเอามาใช้แบบเห่ย!คือมันนี้นะแก ผิวอิ่มน้ำดี ตอนแรกไม่ได้คาดหวังไรมีไรก็ใช้ๆแต่ชอบมากเลย ซึมไว ใครผิวแห้งจัดเลย มีขายตามซุปเปอร์มาร์เกตทั่วไปหรือตามห้างสรรพสินค้า"
4.	Crème de La Mer เจอแบรนด์นี้เขาไปหลายคนถึงกับร้องไห้กันเลยทีเดียวT T ครีมบ้าไรแพงอะไรเบอร์นั้น55555 คือถ้าแม่ฉันไม่ซื้อให้นะอย่าหวังเลย หึ ไม่มีปัญญาซื้อหรอกก ฮ่าๆ ลาแมร์เขามีอยู่หลายเนื้อนะคะ มีทั้งเซรั่ม และอะไรอีกหลายอย่าง แต่ตัวนี้มีความเข้มข้นสุด เนื้อครีมค่อนข้างหนา เวลาใช้ต้องวอมบนมือก่อน พอมันเหลวขึ้นค่อยทาบนหน้า ตัวนี้จากทีใช้แล้วรู้สึกว่า ใครมีผิวอ่อนแอ รู้เวลาที่ผิวเหนื่อยล้า ได้พักผ่อน ฟื้นฟูขึ้นจริงๆนะ รอยแดงไรก็ดีขึ้น ตรงไหนผิวแห้งลอก ทาไว้ตื่นเช้ามารู้เรื่องหายลอกเลย มันก็ดีจริงๆแหละ แต่ราคาสูงเกิ๊นนนนนนน ชอบไหมชอบมาก แต่หมดแล้วไม่รู้จะซื้อต่อไหม ต้องถามแม่5555
"4. Crème de La Mer เจอแบรนด์นี้เขาไปหลายคนถึงกับร้องไห้กันเลยทีเดียวT T ครีมบ้าไรแพงอะไรเบอร์นั้น55555 คือถ้าแม่ฉันไม่ซื้อให้นะอย่าหวังเลย หึ ไม่มีปัญญาซื้อหรอกก ฮ่าๆ ลาแมร์เขามีอยู่หลายเนื้อนะคะ มีทั้งเซรั่ม และอะไรอีกหลายอย่าง แต่ตัวนี้มีความเข้มข้นสุด เนื้อครีมค่อนข้างหนา เวลาใช้ต้องวอมบนมือก่อน พอมันเหลวขึ้นค่อยทาบนหน้า ตัวนี้จากทีใช้แล้วรู้สึกว่า ใครมีผิวอ่อนแอ รู้เวลาที่ผิวเหนื่อยล้า ได้พักผ่อน ฟื้นฟูขึ้นจริงๆนะ รอยแดงไรก็ดีขึ้น ตรงไหนผิวแห้งลอก ทาไว้ตื่นเช้ามารู้เรื่องหายลอกเลย มันก็ดีจริงๆแหละ แต่ราคาสูงเกิ๊นนนนนนน ชอบไหมชอบมาก แต่หมดแล้วไม่รู้จะซื้อต่อไหม ต้องถามแม่5555"
5.	Fracora Lift’est moist repair lotion ตัวนี้เหมาะสำหรับสาวๆที่ผิวขาดน้ำต้องการความชุ่มชื่น แนะนำตัวนี้เลย แช่ไว้ในตู้เย็นให้เย็นช่ำๆ แล้วชโลมเลยจ้ะ บอกเลยว่าฟิน ดูเนื้อนางสิใสๆน่าใช้ ซึมไว้แต่ทิ้งความช้ำเด้งๆไว้บนผิว ชอบมากที่สำคัญนางช่วยลดเลือนรอยฝ้า กระ ทำให้ผิวขาวใสขึ้นนะ ไอซ์ชอบผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผิวอิ่มน้ำมากกว่าไปเน้นขาวๆแล้วผิวแห้ง คนผิวมันก้ใช้ได้นะ ผิวมันไม่ได้หมายความว่าผิวเราชุ่มชื่น ทุกผิวต้องการ การบำรุงนะจ้ะ ตัวนี้ราคาอยู่ที่ประมานพันกว่าๆ ถือว่าใช้ได้ราคาไม่สูงถ้าเทียบกับคุณภาพ
"5. Fracora Lift’est moist repair lotion ตัวนี้เหมาะสำหรับสาวๆที่ผิวขาดน้ำต้องการความชุ่มชื่น แนะนำตัวนี้เลย แช่ไว้ในตู้เย็นให้เย็นช่ำๆ แล้วชโลมเลยจ้ะ บอกเลยว่าฟิน ดูเนื้อนางสิใสๆน่าใช้ ซึมไว้แต่ทิ้งความช้ำเด้งๆไว้บนผิว ชอบมากที่สำคัญนางช่วยลดเลือนรอยฝ้า กระ ทำให้ผิวขาวใสขึ้นนะ ไอซ์ชอบผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผิวอิ่มน้ำมากกว่าไปเน้นขาวๆแล้วผิวแห้ง คนผิวมันก้ใช้ได้นะ ผิวมันไม่ได้หมายความว่าผิวเราชุ่มชื่น ทุกผิวต้องการ การบำรุงนะจ้ะ ตัวนี้ราคาอยู่ที่ประมานพันกว่าๆ ถือว่าใช้ได้ราคาไม่สูงถ้าเทียบกับคุณภาพ"
6.	Fracora Lift’est moist repair cream ตัวนี้เป็นอีกตัวที่บำรุงผิวได้ดี มีสารสกัดจากจมูกปลาเซมอล สาวๆคนไหนที่ผิวมีริ้วรอย ตัวนี้สามารถช่วยยกกระชับผิวให้เต่งตึงได้ด้วยนะจ้ะ แล้วช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นด้วย ไอซ์ใช้มาสักพักแล้วชอบมาก กลิ่นดี หมดแล้วซื้อต่อแน่ๆ อิอิ ราคาน่าคบหา 790บาทเอง นางเป็นของญี่ปุ่น แต่ตอนนี้นำเข้ามาในไทยแล้วนะไม่ต้องซื้อไกลถึงนู้นแล้ว แบรนด์นี้เขาดีจริงๆนะแก หาซื้อได้ตาม วัตสัน เคาเตอร์Jiillmika นะจ้ะ
"6. Fracora Lift’est moist repair cream ตัวนี้เป็นอีกตัวที่บำรุงผิวได้ดี มีสารสกัดจากจมูกปลาเซมอล สาวๆคนไหนที่ผิวมีริ้วรอย ตัวนี้สามารถช่วยยกกระชับผิวให้เต่งตึงได้ด้วยนะจ้ะ แล้วช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นด้วย ไอซ์ใช้มาสักพักแล้วชอบมาก กลิ่นดี หมดแล้วซื้อต่อแน่ๆ อิอิ ราคาน่าคบหา 790บาทเอง นางเป็นของญี่ปุ่น แต่ตอนนี้นำเข้ามาในไทยแล้วนะไม่ต้องซื้อไกลถึงนู้นแล้ว แบรนด์นี้เขาดีจริงๆนะแก หาซื้อได้ตาม วัตสัน เคาเตอร์Jiillmika นะจ้ะ "
7.	เรามาต่อด้วยผิวกายกันบ้างนะคะ จากแบรนด์ Bath and bodywork คือกลิ่นนี้ไอซ์ซื้อมาประมานต้นกุมภาเป็นคอลเลคชั่นใหม่ณตอนนั้น คือปกติเข้าร้านนี้เลือกไม่ถูกเลยบอกตรงๆกลิ่นเยอะมากยิ่งดมเยอะๆเวียนหัว55555 แต่กลิ่นนี้คือบับหอมจริงหอมจังหอมติดทนมาก ใช้ทีไหร่คนทักว่าหอมทุกที นึกว่าทาน้ำหอม กลิ่งเข้าไม่หวานจนเลี่ยน แต่จะมีกลิ่นเปรี้ยวเล็กๆตัด แต่ไม่ใช้ทำให้เหม็นเปรี้ยวนะคะ55555 ครีมบำรุงแบบหลอดๆแบบนี้เนื้อเขาจะหนากว่าอีกรุ่นนึงนะ ไอว์ผิวแห้งเลยชอบ แต่บางคนอาจจะว่าหนาไปหน่อย
"7. เรามาต่อด้วยผิวกายกันบ้างนะคะ จากแบรนด์ Bath and bodywork คือกลิ่นนี้ไอซ์ซื้อมาประมานต้นกุมภาเป็นคอลเลคชั่นใหม่ณตอนนั้น คือปกติเข้าร้านนี้เลือกไม่ถูกเลยบอกตรงๆกลิ่นเยอะมากยิ่งดมเยอะๆเวียนหัว55555 แต่กลิ่นนี้คือบับหอมจริงหอมจังหอมติดทนมาก ใช้ทีไหร่คนทักว่าหอมทุกที นึกว่าทาน้ำหอม กลิ่งเข้าไม่หวานจนเลี่ยน แต่จะมีกลิ่นเปรี้ยวเล็กๆตัด แต่ไม่ใช้ทำให้เหม็นเปรี้ยวนะคะ55555 ครีมบำรุงแบบหลอดๆแบบนี้เนื้อเขาจะหนากว่าอีกรุ่นนึงนะ ไอว์ผิวแห้งเลยชอบ แต่บางคนอาจจะว่าหนาไปหน่อย"
8.	Pink Sun kiss bronze shimmer oil จาก Victoria’s secret ด้วยความที่ไอซ์ไปอยู่อเมกามา แล้วคือที่นู้นเขาฮิตผิวแทนกันมากๆ ไอเราก็ผิวแทนแล้วแต่แบบว่าอยากผิววาวๆสวยๆแบบนางแบบวิตอเรียบางไรงี้ ก็ไปฟาดเจ้านี้มาจาก มันเป็นออยที่แบบมีชิมเมอร์ละเอียดๆยิบๆข้างใน พอแล้วผิวจะโกลว์วาวสวยมากกก ถ่ายรูปก็จะสวยมาก มีความแทนวาวๆ เหมาะสำหรับซัมเมอร์นี้ แต่สวยดายในไทยรู้สึกไม่มีนะ เก๊าขอโต๊ด แต่ว่าเหนของbanana boatก็มีนะออยแบบนี้ใช้แทนได้คร่า
"8. Pink Sun kiss bronze shimmer oil จาก Victoria’s secret ด้วยความที่ไอซ์ไปอยู่อเมกามา แล้วคือที่นู้นเขาฮิตผิวแทนกันมากๆ ไอเราก็ผิวแทนแล้วแต่แบบว่าอยากผิววาวๆสวยๆแบบนางแบบวิตอเรียบางไรงี้ ก็ไปฟาดเจ้านี้มาจาก มันเป็นออยที่แบบมีชิมเมอร์ละเอียดๆยิบๆข้างใน พอแล้วผิวจะโกลว์วาวสวยมากกก ถ่ายรูปก็จะสวยมาก มีความแทนวาวๆ เหมาะสำหรับซัมเมอร์นี้ แต่สวยดายในไทยรู้สึกไม่มีนะ เก๊าขอโต๊ด แต่ว่าเหนของbanana boatก็มีนะออยแบบนี้ใช้แทนได้คร่า"
9.	มาที่ตัวสุดท้ายแล้วเป็นครีมกันแดดจากแบรนด์ P.O care natural sunscreen spf50+pa++++ ตัวนี้ที่ชอบคือซึมไวมากไม่เหมือนกันแดดทั่วไป ไม่เหนียวเลย แปลกมาก เนื้อดีมากกกกกกกๆ เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายๆไม่มีน้ำหอมและสารอันตรายใดๆ ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลย เออเลิศ มีส่วนผสมของวานหางจระเข้ด้วยนะ บำรุงผิวไปในตัวเลย เด็กก็ใช้ได้ชอบมากจริงๆตัวนี้แดดแรงๆแบบประเทศไทยเอาอยู่แน่นอน ซื้อได้ตามwatson ตัวนี้เป็นแบรนด์ของคนไทยนะคะ คุณภาพแบบเกินราคาไปอีก
"9. มาที่ตัวสุดท้ายแล้วเป็นครีมกันแดดจากแบรนด์ P.O care natural sunscreen spf50+pa++++ ตัวนี้ที่ชอบคือซึมไวมากไม่เหมือนกันแดดทั่วไป ไม่เหนียวเลย แปลกมาก เนื้อดีมากกกกกกกๆ เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายๆไม่มีน้ำหอมและสารอันตรายใดๆ ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลย เออเลิศ มีส่วนผสมของวานหางจระเข้ด้วยนะ บำรุงผิวไปในตัวเลย เด็กก็ใช้ได้ชอบมากจริงๆตัวนี้แดดแรงๆแบบประเทศไทยเอาอยู่แน่นอน ซื้อได้ตามwatson ตัวนี้เป็นแบรนด์ของคนไทยนะคะ คุณภาพแบบเกินราคาไปอีก"

หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์ต่อสาวๆนะคะ ไว้เจอกันกระทู้หน้าคร่า จุ๊บๆ

Iceze makeup

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย