10 ทริคจัดเก็บเสื้อผ้า ตื่นมาแล้วจะได้ไม่บ่นว่า ไม่มีอะไรใส่!

fernkul

fernkul

ดู Profile

“เสื้อตัวนั้นก็สวย กระโปรงตัวนี้ก็ดี เดรสตัวนั้นก็ไม่ควรพลาด แต่ตู้เสื้อผ้าจะเต็มแล้ว โละของเก่าทิ้งดีมั้ยนะ?”“แต่ถ้าโละของเก่าทิ้งไปเกิดปีหน้ากลับมาฮิตอีกล่ะทำไงดี?!?”

มั่นใจเลยว่านี่คือปัญหายอดฮิตของสาวแฟชั่นที่ตู้เสื้อผ้าใกล้จะเต็ม แต่ยังอยากได้นั่นได้นี่ จะโละของเก่าก็รักพี่เสียดายน้อง แน่นอนว่า แฟชั่น is never died! เก็บไอเทมเสื้อผ้าตุนไว้ อุ่นใจค่ะ! วันนี้เราจึงมี 10 เคล็ดไม่ลับ จัดเก็บเสื้อผ้าสำหรับคน ที่ตื่นมาแล้วจะได้ไม่บ่นว่า ไม่มีอะไรจะใส่!

1.  แขวนแนวนอนไม่พอ จัดแนวขวางซะเลย

วิธีเก็บกางเกง และกระโปรงที่นิยมที่สุด คงหนีไม่พ้นการแขวน เพราะว่าถ้าพับเราก็จะมองไม่เห็นรายละเอียด ว่าตัวนี้เป็นทรงอะไร เกิดมีหลายตัวด้วยแล้ว วันไหนอยากจะใส่ขากระบอกขึ้นมา แต่หยิบได้เป็นขาม้าซะงั้น ดูท่าคงจะไม่เหมาะกับเช้าวันเร่งรีบเท่าไหร่

http://www.lushome.com
"http://www.lushome.com"

เคล็ดลับง่ายๆ อยู่ที่การติดราวมุมฉาก (หาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์แต่งบ้าน) เชื่อมเข้ากับคลิปหนีบผ้า หรือถ้าใครมีร้านขายราวแขวนแบบสำเร็จรูปก็อย่าลืมมาแชร์กันนะ ด้วยอุปกรณ์แค่นี้ จะหยิบกางเกงรอบหน้ามองปร๊าดเดียวก็รู้แล้วว่าตัวไหนคือตัวที่ใช่สำหรับวันนี้

2. ราวแขวนยกทรง

http://www.alittlecraftinyourday.com/
"http://www.alittlecraftinyourday.com/"

ยกทรงสำหรับสาวๆ หากเก็บไม่ดีก็อาจจะเสียทรงเอาได้ วิธีง่ายๆ ที่เราหยิบมาแนะนำก็คือ นำไม้แขวนเสื้อมาแขวนต่อกันในแนวตั้ง แล้วติดชิ้นบนสุดเข้ากับผนัง แล้วแขวนยกทรงเข้าไปทีละตัว แต่ว่าถ้าจะเก็บแบบนี้ทางที่ดีควรซ่อนไว้ในมุมลับดีกว่านะ จะได้เก็บไว้เป็นเซอร์ไพรส์สำหรับหนุ่มๆ ><

3. แขวนผ้าพันคอแบบนี้หาง่ายสุดๆ

http://www.alittlecraftinyourday.com/
"http://www.alittlecraftinyourday.com/"

ผ้าพันคอก็จัดว่าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ผู้หญิงขาดไม่ได้ แน่นอนว่าผ้าพันคอแต่ละผืนนั้นก็ต่างกันทั้งเนื้อผ้าและสีสัน วิธีเก็บผ้าพันคอง่ายๆ ก็แค่ใช้ตะขอเกี่ยวสำหรับผ้าม่าน ที่หาซือได้ตาม homepro หรือ บุญถาวร เอามาแขวนเข้ากับไม้แขวนเสื้อ แถมนอกจากผ้าพันคอแล้วยังเอาไปประยุกต์ใช้กับเสื้อสายเดี่ยวหรือเสื้อแขนกุดก็ได้นะ รับรองหาเจอง่ายแน่นอน

4. ทำตู้ใหม่ซะเลย

http://thekrazycouponlady.com/
"http://thekrazycouponlady.com/"

สำหรับสาวๆ ที่มีตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ การทำชั้นวางของด้านในอย่างในรูปนี้ก็ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกที่ดี ถ้าไม่อยากเก็บเสื้อผ้านอกตู้ ยิ่งถ้าเราพับเสื้อผ้าตัวที่ไม่ค่อยได้ใช้วางซ้อนกันได้ก็ช่วยประหยัดพื้นที่ในตู้ได้มากทีเดียว แต่วิธีที่นี้อาจต้องวานคุณพ่อบ้าน หรือเรียกช่างมาช่วยจะดีที่สุด

5. กรอบรูปเก่า เอามาห้อยแว่นกันแดดได้

https://uk.pinterest.com
"https://uk.pinterest.com"

วิธีเก็บแว่นกันแดด ถ้าเอามาวางเรียงซ้อนกันเหมือนร้านแว่นบางทีก็อาจจะกินพื้นที่ไปหน่อย แต่ถ้าเรานำกรอบรูป ที่หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป มาแกะบอร์ดด้านหลังออก แล้วเจาะตะปู ร้อยเอ็น หรือเชือกสีสวยๆ ที่หาซื้อได้ตามร้านเครื่องเขียน มาร้อยเข้าไประหว่างตะปู เท่านี้ก็ได้กรอบรูปแว่นกันแดดสวยๆ มาประดับห้องแล้ว เก๋ไปอีกก

6. จับชั้นวางของมาวางต่อกัน

https://uk.pinterest.com
"https://uk.pinterest.com"

ชั้นวางของแบบนี้สาวๆ คงจะเห็นได้ตามร้านขายซื้อผ้าทั่วไป รู้มั้ยว่านอกจากจะราคาถูกแล้ว ถ้าเราพับเสื้อผ้าที่ไม่ค่อยได้ใส่เก็บเอาไว้ ส่วนด้านบนให้เป็นพื้นที่วางเครื่องประดับ แค่จัดเรียงให้ดีมุมนี้ก็กลายเป็นอีกมุมเก๋ของบ้านได้ไม่ยาก สวยแล้วยังประหยัดพื้นที่ได้อีกนะ

7. สร้างราวแขวนเครื่องประดับได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

Apto.vc
"Apto.vc"

สาวๆ ที่มีเครื่องประดับเยอะมากกก จนไม่รู้จะเอาไปซุกไว้ตรงไหน ให้ลองมองหาผนังที่ยังพอมีที่โล่งอยู่ แล้วหาซื้อราวแขวนเอนกประสงค์ พร้อมด้วยที่แขวนรูปตัว S มาใช้แขวนสร้อย สร้อยข้อมือ ตุ้มหู ถ้าไม่อยากเจาะผนัง ก็ใช้เทปกาวสองหน้าแบบหนา ติดไปกับผนังหรือตู้เสื้อผ้าด้านนอกก็ได้เหมือนกันนะ

8. ตู้เสื้อผ้าที่ไม่ใช่ตู้

Refinery29.com
"Refinery29.com"

ปัญหาส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นจากตู้เสื้อผ้าที่มีลักษณะเป็นตู้แบบปิด เพราะการที่มันทึบเกินไปยิ่งเพิ่มความลำบากเวลาหาของ ลองเปลี่ยนมาทำตู้เสื้อผ้าแบบเปิดก็น่าสนใจนะ เพราะนอกจากจะได้อาศัยแสงสว่างจากภายในห้องช่วยให้เสื้อผ้าจะไม่อับแล้ว การจัดวางแบบในรูป ก็น่าทำตามมากๆ เพราะด้านบนก็สามารถวางของได้ด้วย 

9. จัดเรียงเสื้อผ้าตามสี

Mydomaine.com
"Mydomaine.com"

วิธีแขวนเสื้อผ้าแบบไล่สีนี่เป็นวิธีจัดเก็บที่แนะนำมากที่สุด เพราะเราทำแล้ว มันเวิร์คมากจริงๆ! หาง่ายอยากได้อะไรก็เจอ แล้วถ้าขยัน หรือมีเวลามากสักหน่อย แยกสีเสร็จแล้วแยกเนื้อผ้าด้วยก็จะสุดยอดมากๆ เลยหล่ะ เพราะจะช่วยประหยัดเวลาเลือกเสื้อผ้าได้เยอะ 

10. เก็บเสื้อผ้ายัดใส่กล่อง

http://www.lamlett.com/
"http://www.lamlett.com/"

กล่องสำคัญที่สุด! การนำเสื้อผ้าที่ไม่ได้ใช้บ่อยเก็บใส่กล่อง แล้ววางซ้อนกันไปด้านบนหรือด้านล่างจะช่วยประหยัดพื้นที่ แถมยังไม่เป็นตัวเก็บฝุ่นอีก แต่ถ้ากลัวจำไม่ได้ว่ากล่องไหนเป็นอะไร จะเขียนอธิบายไว้ข้างกล่องก็ได้นะ เช่น “กล่องนี้สำหรับเสื้อตัวใหญ่ไป” “กล่องนี้ใส่ไม่ได้แล้วเล็กเกิน ลดด่วน!” นอกจากจะได้คำอธิบายแล้ว อาจจะได้แรงฮึดลดน้ำหนักด้วยก็ได้นะเอ้อ

ทริคลับๆ สุดท้ายสำหรับการจัดเก็บของก็คือ ทำให้เป็นระเบียบ และมองเห็นง่ายที่สุด เพราะบางทีการที่เราบ่นว่าไม่มีอะไรจะใส่เนี่ย หลายครั้งมักจะเกิดขึ้นเพราะเราหาของไม่เจอต่างหากล่ะ!

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย