[ Review ] อายแชโดว์เนื้อแน่น! นุ่ม! ทน! จาก Solone แบรนด์น้องใหม่จากไต้หวัน

MayPannapat

MayPannapat

ดู Profile

สวัสดีค่ะทุกคนนนน วันนี้จะมารีวิวเมคอัพที่ได้มาใช้ซักพักแล้ว เมย์ได้มาจากร้านรับพรีค่ะ  คือเห็นสีในรีวิวแล้ว  หู้ยยย  สวยอะ  สวยมาก  สีแน่นดีจังเลย  สีแลดูเป็น everyday look  เป็นเนื้อ shimmer แบบที่ชอบใช้ด้วย  เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นชื่อเนาะ  เมย์ไม่ค่อยเห็นใครเขียนรีวิวเท่าไหร่เลยมาเขียนรีวิวเองซะเลย 55555

ให้เวลาตั้งสติก่อนนะคะ  กำเงินในมือให้แน่นๆ นะ 555

Solone Fantasy Wonderland Eyeshadow Kit

บอกแล้วใช่มั้ยว่าให้กำเงินในมือให้แน่นๆ 55555  โอ้ยยย  แค่เห็นแพ็คเกจก็ยอมแพ้แล้วอะ  มันน่ารักมากกก  ตัวตลับเป็นแบบโลหะนะคะ  ขนาดกำลังพอดีมือเลย  พกพาไปเที่ยวได้ง่ายๆ เลยแหละ  นอกจากสีจะสวยและแน่นมากแล้ว  เมย์ขอสารภาพไว้ตรงนี้เลยว่าซื้อมาเพราะแพ็คเกจค่ะ 555  ตัวนี้ไม่มีกล่องนะคะ  มีแค่พลาสติกซีลเอาไว้  

ขนาดกำลังพอดีมือ ไม่เล็กไม่ใหญ่ไป
"ขนาดกำลังพอดีมือ ไม่เล็กไม่ใหญ่ไป"
ด้านหลังตลับเป็นภาษาจีน (?) หรือเปล่าไม่แน่ใจ อ่านไม่ออกอยู่ดี 555
"ด้านหลังตลับเป็นภาษาจีน (?) หรือเปล่าไม่แน่ใจ อ่านไม่ออกอยู่ดี 555"
Show Your Beautiful Shimmer!
"Show Your Beautiful Shimmer!"

ขออภัยในความเกรอะกรังนะคะ  เพราะเมย์ใช้มันมาสักพักแล้ว 555  พาเลทนี้จะไม่มีชื่อสีบอกไว้นะคะ  เมย์จะ swatch นับจากบนลงล่างนะคะ  ดูสีแล้วเห็น shimmer นั่นไหมคะ  คือนางมาแน่นมากบอกเลย  เนื้อสีแน่นและนุ่ม  แตะนิดเดียวก็ชัดแล้ว  ยกเว้น 2 สีด้านขวานะคะที่อาจจะไม่แน่นและนุ่มเท่าไหร่เพราะเนื้อ shimmer ใหญ่กว่า  แต่โดยรวมแล้วสามารถนำไปแต่ง everyday look ได้เหมาะมาก  เพราะสีใช้ง่าย  ทาสีเดี่ยวๆ ก็รอด (เมย์ทำบ่อยเพราะชอบตื่นสาย  ปาดๆ ไปก็จบ 555)  ภายในพาเลทก็จะมีฟองน้ำอันจิ๋วมาให้ด้วย  เมย์แนะนำให้ใช้แปรงส่วนตัวจะสะดวกกว่า  แต่ถ้าพกไปเที่ยวก็สามารถใช้ได้โอเคเลย  ถนัดนิ้วใช้นิ้ว  ถนัดแปรงใช้แปรง  เอาตามถนัดเพราะสีก็แน่นเหมือนเดิม  แฮร่ 55555

บอกแล้วว่าสีแน่นมากกกก  นับว่าเป็นอีกพาเลทที่เมย์ชอบเอามาปาดๆ ตอนเช้า  เพราะมันสะดวก  สีติดดี (ประหยัดเวลา)  จะมีสีที่ 2 ที่ shimmer จะวิ้งน้อยกว่าสีอื่นนะคะ  เอาไว้ทาเป็นเบสหรือทาเดี่ยวๆ ก็ดี  โดยส่วนตัวแล้วเมย์พอใจกับพาเลทนี้มาก  สีใช้ง่าย  ราคาไม่แพงเหมาะกับนักศึกษาอย่างเมย์  อีกอย่างคือสีในพาเลทมีถึง 8 สี  ถือว่าเยอะเลยนะ  นอกจากนี้ยังพกไปเที่ยว  หยิบออกมาแต่งอวดเพื่อนได้อีกต่างหาก  โอ้ยฟิน 55555  เมย์ชอบลงเบสสีอ่อนๆ ก่อนแล้วค่อยลงสีแรกที่ออกชมพูส้มพีชๆ ทั่วเปลือกตาแล้วเกลี่ยลงมาที่ใต้ตาด้วย  หูยยย  ได้ฟีลน่ารักมุ้งมิ้งมากกก

ส่วนเรื่องความติดทน  เมย์เคยไม่ใช่ eye primer มันก็อยู่ถึงเย็นนะ  ยังเห็นสีติดดีมากกว่าแบรนด์อื่นโดยไม่ใช้ eye primer เช่นกัน  แต่ก็แนะนำให้ลง eye primer ก่อนดีกว่าเพื่อความติดทนนาน  เคยลง eye primer ก่อนแล้วสีชัดเจนและแน่น  ทนมาก  สีชัดยันเช็ด cleansing  สีอาจจะมีตกร่องตามรอยพับเปลือกตาบ้างแต่ไม่น่าเกลียด  อาจจะแล้วแต่คนด้วยเนาะ    

 

ราคา : 390 บาท  เมย์ว่าราคานี่แล้วแต่ร้านจริงๆ นะ  ราคานี้ก็ไม่แรงมาก  ถือว่าเป็นพาเลทที่คุ้มค่ากับราคาดีค่ะ

จบไปแล้วกับการรีวิวพาเลทอายแชโดว์ชิ้นเล็กๆ แต่คุณภาพไม่เล็กเลย  ใครสนใจก็ลองเสิร์ชชื่อเลยค่ะ  มันดีงามมากจริงๆ  กำเงินในมือไว้แน่นๆ นะคะ  บ๊ายบายยยยย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย