MINISO 4C Eyeshasow อายแชโดว์ 4 สีแต่ราคาไม่ถึง 100!!

greenmelon

greenmelon

ดู Profile

สวัสดีค่าทุกๆคนวันนี้อยากมารีวิวของใหม่ที่สอยมาได้ซักพักแล้วแต่ไม่ขยันพอจะทำรีวิว 555

เหตุเกิดเมื่อไปเดินห้างแล้วเจอร้าน MINISO ที่เห็นหลายๆคนมารีวิวและเสียทรีพย์กันไปไม่น้อย

พอได้ลองเดินเล่นโซนเครื่องสำอางค์ก็มีไอเทมน่ารักๆยั่วตายั่วใจเยอะมากกกกกกก(ก.ไก่ล้านตัว)

แต่เนื่องด้วยไม่อยากสอยเยอะเกินความจำเป็นเพราะไม่มีที่จะเก็บแล้วเลยตัดใจสอยมาแค่อันเดียว

อายแชโดว์ที่ได้มาอันนี้ชื่อว่า MINISO 4-COLOUR EYESHADOW 01 Elegant Purple

ที่ปรายเองยังงงๆอยู่ว่ามันเป็นสีม่วงตรงไหน ออกไปทางโทนแดงน้ำตาลซะมากกว่า 555

ที่ได้สีนี้มาเพราะช่วงนี้กำลังติดใจเมคอัพโทนสีแดงๆ earthtone ที่กำลังฮิตทั้งสายฝ.และสายเกาแถมราคาค่าตัวของตลับนี้ก็ถูกมากกกกก แค่ 99 บาทเท่านั้น!! ได้มาเจิมเล่นถึง 4 สี เริ่ดดดดดดด

เอาล่ะ มาลองดูว่าแต่ละสีหน้าตาและเนื้อเป็นยังไงบ้างกับราคานี้

ในตลับจะประกอบด้วย 4 สีเป็นเนื้อชิมเมอร์ 3 สีและเนื้อแมตท์ 1 สี เนื้อชิมเมอร์จะประกอบไปด้วยสีชมพูพีช สีเบจ และสีน้ำตาลทองแดง(Copper) ส่วนสีแมตต์อันเดียวที่ทำให้เราตัดสินใจซื้อเป็นสีโทนแดงเข้มออกไปทางน้ำตาลๆ

เนื้อทั้ง 4 สีจะมีความฝุ่นโดยเฉพาะสีแมตท์ แต่สำหรับเนื้อชิมเมอร์จะมีความเนียนเกลี่ยง่ายมากกว่า

Pigment ของสีชิมเมอร์ดีงามมากออกสีแบบเดียวกับในตลับเป๊ะ แต่สำหรับสีแดงเวลาทาออกมาจะไม่เข้มเหมือนอยู่ในตลับ แตะเท่าไหร่ก็ไม่ค่อยออกสีแถมเบลนด์ยากด้วย 

อันนี้ Swatch สีบนแขนนะคะ เนื้อชืมเมอร์สีแน่นและประกายสวยงามช่วยทำให้ตาดูมีมิติให้ผ่านค่ะ แต่สีที่เราค่อนข้างคาดหวังไว้คือสีแดงกลับออกมาไม่สวยเท่าในตลับเท่าไหร่ ต้องย้ำๆหลายๆรอบถึงจะออกสีที่ชัดเจนเหมือนในตลับค่ะ ถ้าดูจากในรูปจะเห็นได้ว่าเนื้อจะดูฝุ่นๆเทียบกับสีอื่น 

อันนี้ลองสีบนเปลือกตาจริงๆนะคะ เวลาแต่งออกมามันไม่ได้ออกโทนแดงชัดเจนมากขนาดนั้น ออกเป็นน้ำตาล-ชมพูเข้มซะมากกว่า โดยที่เราพยายามย้ำสีแดงเยอะสุดใจแล้วก็ยังไม่ได้สีที่ชัดเจนเหมือนในตลับซักเท่าไหร่ ไปๆมาๆสีที่ชอบที่สุดในตลับนี้คือสีเบจชิมเมอร์ที่ทำให้ตาดูมีมิติมาก ปรบมือๆ

หลับตาดูสีอายแชโดว์ชัดๆอีกซักภาพ สีที่ได้ไม่ค่อยแดงเท่าไหร่แต่สีอื่นๆชิมเมอร์สุดใจมากโอเคในระดับนึง แต่ก็ไม่ค่อยเหมือนที่คิดเอาไว้ตอนแรกเท่าไหร่

สรุปเลยละกัน Eyeshadow ตลับนี้ก็ถือว่าสมกับราคาถ้ามองโดยรวม เนื้อสีชิมเมอร์ทำออกมาได้ดีเม็ดสีแน่นปังและเบลนด์ง่าย แม้ตอนที่แตะจากตลับแล้วรู้สึกว่ามันเนื้อฝุ่นๆแต่พอเกลี่ยลงเปลือกตาก็แนบติดผิวได้ดี แต่สำหรับที่แดงที่ดูสวยมากในตลับกลับออกมาเป็นเนื้อฝุ่นๆและสีไม่เข้มเล๊ยยยย ที่สำคัญเกลี่ยยากและดูเป็นปื้นๆเวลาลงที่ตา ผิดหวังมากฮรือ

นอกจากเรื่องเนื้อสีตัวตัลบก็แน่นหนาแข็งแรงมากกว่ายี่ห้อตาม Drugstore บางยี่ห้อด้วยซ้ำ และมีแปรงอันจิ๋วแถมมาให้ด้วย ซึ่งคุณภาพก็เหมือนของแถมทั่วไปพอใช้แก้ขัดได้ แต่เรื่องที่ไม่ชอบอย่างนึงคือเรื่องการจัดสีที่ไม่มีสีสำหรับเป็นเบสอย่างสีเบจ/ขาวที่กลืนไปกับผิวเลย ถ้าพกตลับนี้อาจจะต้องแอบพกอีกสีสำหรับเป็นเบสแยกต่างหาก (ที่แต่งตาแอบหยิบสีเบจแมตท์จากตลับอื่นมาลงก่อนนะคะ)

ถ้าถามว่าให้คะแนนเท่าไหร่ ขอให้ไป 7/10 คะแนนหักเรื่องสีแมตต์ที่ผิดหวังมากกก กับเรื่องจับคู่สีที่ยังไม่ชอบเท่าไหร่ นอกจากนั้นโอเคดีงามโดยเฉพาะราคา ไม่ทำร้ายกระเป๋าเท่าไหร่ 555

วันนี้ขอลากันไปเท่านี้เอาไว้ถ้าครั้งหน้าเจออะไรน่าสนใจจะเอามารีวิวอีกนะค๊า BYEEEEEE

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย