ไปมาแล้วไซร้ ... Eat Sight Story ดินเนอร์ชิลๆ วิวแม่น้ำเจ้าพระยา

Sitaaa

Sitaaa

ดู Profile

หน้าร้อนมาอีกแล้วว ใครที่กำลังหาร้านบรรยากาศดี๊ดีไปดินเนอร์กับผู้ชาย วันนี้พามาที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาค่ะ จริงๆแล้วมีร้านสำหรับกินลมชมวิวให้เลือกนั่งหลายร้าน หนึ่งในนั้นตาขอนำเสนอ Eat Sight Story ร้านสบายๆ เหมาะกับวันหยุดพักผ่อนและคนรู้ใจ :)

Atmosphereบรรยากาศริมน้ำผ่อนคลายเป็นกันเอง เน้นชานเปิดโล่งให้เห็นทิวทัศน์รอบๆ มองออกไปเห็นพระปรางค์วัดอรุณ แนะนำว่าช่วงพระอาทิตย์กำลังตกดินเป็นอะไรที่สวยมากๆ ยิ่งหน้าร้อนแล้วก็ไม่ต้องกังวลกับฝน ท้องฟ้าเปิดโล่ง ลมอ่อนๆ กำลังดีเชียว

ส่วนใครที่มาช่วงกลางวันก็ไม่ต้องห่วงค่ะ มีโซนภายในที่เปิดแอร์เย็นฉ่ำ แต่เป็นกระจกเปิดโล่ง มาชมวิวพร้อมทานอาหารกลางวันก็ได้น้า

เคาท์เตอร์ตกแต่งน่ารักๆ ดูอบอุ่นเป็นกันเอง
"เคาท์เตอร์ตกแต่งน่ารักๆ ดูอบอุ่นเป็นกันเอง"

Foodอาหารมีทั้งไทยและเทศ ส่วนใหญ่อาหารไทยรสชาติไม่จัดจ้านแต่กลมกล่อม เพราะชาวต่างชาติมาค่อนข้างเยอะค่ะ นอกจากนี้ยังมีค็อกเทล เบียร์ และไวน์ต่างๆ ให้เลือกมากมายทีเดียว สำหรับคนที่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ นอกจากน้ำอัดลมและน้ำเปล่า ที่นี่ก็มีม็อกเทลเป็นเครื่องดื่มสูตรพิเศษด้วย

สลัดปูนิ่ม เมนูแนะนำของทางร้าน
"สลัดปูนิ่ม เมนูแนะนำของทางร้าน "
ปลากระพงทอดน้ำปลา
"ปลากระพงทอดน้ำปลา"
ต้มยำทะเลน้ำข้น รสชาติกลมกล่อม
"ต้มยำทะเลน้ำข้น รสชาติกลมกล่อม"
พิซซ่าของที่นี่ก็น่าลองหลายเมนูค่ะ ที่แนะนำเลยคือพิซซ่าสโมคแซลม่อน
"พิซซ่าของที่นี่ก็น่าลองหลายเมนูค่ะ ที่แนะนำเลยคือพิซซ่าสโมคแซลม่อน"

Service & Valueพนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส เป็นกันเองค่ะ ส่วนราคาก็ประมาณ หลักร้อยจนถึงหลักพัน ถือว่าโอเคสำหรับอาหารไทยนะ แนะนำให้โทรจองก่อนเลย โดยเฉพาะช่วงตอนเย็นๆ ถ้า walk in เข้ามาที่นั่งริมน้ำน่าจะเต็มหมดเลยค่ะ

Dress Codeที่นี่แต่งตัวสบายๆได้เลยค่ะ อาจจะเป็น maxi dress พริ้วๆ สวยๆ รับลม หรือเป็นเสื้อแขนกุดน่ารักๆก็ได้ ส่วนคุณผู้ชาย แค่เลือกเสื้อยืดสีพื้นกับยีนส์สักตัวก็เท่แล้ว

Locationท่าเรือแดง ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร Bangkok 10200

สำหรับใครที่เดินทางโดยรถส่วนตัว อาจะไม่ค่อยสะดวกนะคะ เพราะว่ามีการปิดถนนรอบๆ พระบรมมหาราชวัง สามารถจอดรถที่วัดโพธิ์ได้ (ไม่ค่อยแนะนำนะคะ...หายากค่ะ) ตาแนะนำให้มารถโดยสารสาธารณะ หรือทางเรือจากฝั่งวัดอรุณ อาจต้องเดินสักหน่อย แต่รับรองว่า คุ้มค่าที่จะใช้เวลาร่วมกันกับคนข้างๆแน่นอนน อิอิ ;)

ค่ำแล้วบรรยากาศก็เปลี่ยน สวยไปอีกแบบ
"ค่ำแล้วบรรยากาศก็เปลี่ยน สวยไปอีกแบบ"

ขอปิดด้วยภาพบรรยากาศตอนพลบค่ำของวัดอรุณละกันนะคะ สำหรับใครที่มองหาร้านอาหารชิลๆ สบายๆ ไม่มีพิธีรีตรองมากมาย ลองมาสัมผัสดูสักครั้งอาจจะติดใจก็ได้นะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย