[Review] Primer&แป้งฝุ่น ไอเทมป้องกันหน้าเมือก ฉบับสาวงบน้อย

ppnkxx

ppnkxx

ดู Profile

สวัสดีค่าวันนี้เราจะมาแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่คนหน้าเมือกอย่างเราขาดไม่ได้เป็นอันขาดดนั่นก็คือ …. แป้งฝุ่น และไพรเมอร์ นั่นเองงงและที่สำคัญ ผลิตภัณฑ์ที่เรานำมาแชร์ในวันนี้ก็เป็นของที่ราคาถูกและดีเพราะฉะนั้นน สาวงบน้อยคนไหนหน้าเมือกแบบเราอาจจะถูกใจไปลองเล่น ตำตามกันดูได้

ขอเริ่มที่หมวดไพรเมอร์ก่อนเลยนะคะซึ่งเจ้าไพรเมอร์เนี่ย ก็เป็นไอเทมที่สำคัญและขาดไม่ได้เลยสำหรับคนหน้าเมือกอย่างเราเพราะสภาพผิวของเราคือ รูขุมขนกว้างมากก และผิวมันมากเพราะฉะนั้นไพรเมอร์ที่เราเลือกใช้ จึงเป็นไพรเมอร์ที่คุมมัน และปกปิดรูขุมขนค่าและเราเห็นหลายๆคนบอกว่าการใช้ไพรเมอร์ขนาดใหญ่กว่าเมล็ดถั่วเขียวทำให้หน้ามันซึ่งโดยส่วนตัวเราถ้าใช้น้อยเกินไป มันไม่สามารถปิดรูขุมขนได้ตามที่เราต้องการและไม่คุมมัน เลยต้องใช้เยอะกว่าขนาดดังกล่าวเพราะฉะนั้นสาวๆก็ กะปริมาณการใช้ตามความต้องการของตัวเองนาจา

ม่ะ เริ่มกันที่ตัวแรกก Benefit Theporefessional

ไพรเมอร์ปิดรูขุมขน คุมมันในตำนาน แต่อยากจะบอกว่านี่เป็นตัวที่เราสอยมาหลังสุดเลยเพราะว่าราคาแอบสูงนิดนึง และหลังจากที่ได้ใช้แล้วเราก็คิดว่าไพรเมอร์ตัวอื่นที่ราคาถูกกว่าก็สามารถทำได้พอๆกันค่าเนื้อสัมผัสของนางออกแนวซิลิโคน บีบออกมาจะเป็นสีเนื้อเข้ม แต่พอลงไปบนหน้าแล้วไม่มีสีปกปิดรูขุมขนได้ดีมากก แต่ตรงไหนที่เป็นหลุมสิวลึกต้องลงสองรอบแล้วใช้นิ้วกดๆแทนการลากยาวๆเรื่องคุมมัน ก็ถือว่าคุมมันได้ดีพอสมควรค่ะ ของเราถ้าวันไหนหน้าแมทสุด ประมาณ 8 ชั่วโมงค่ะส่วนในเรื่องของช่วยให้เครื่องสำอางติดทน ทั้งรองพื้นและบลัชออนติดทนไม่หลุด ไม่ว่าจะซับหน้ากี่รอบก็ตามค่ะสาวคนไหนผิวมัน-ผิวผสม รูขุมขนกว้าง และงบเยอะ ไปค่ะไปสอยนางมาลองโลดแต่ถ้าสาวคนไหนผิวผสม-ผิวมัน รูขุมขนกว้าง แต่งบน้อย เลื่อนลงมาค่ะ มีอะไรจะมานำเสนอ

ตัวต่อมาคือ Collection Prime&Ready

ตัวนี้นางคือไพรเมอร์ของ Collection หาซื้อได้ตามดรัคสโตร์ทั่วไปเนื้อสัมผัสเป็นซิลิโคนใส ไม่มีสี ตอนเปิดหลอดใหม่ๆนางจะแอบมีน้ำมันเยิ้มๆออกมา ต้องเขย่านิดนึงให้มันเข้ากันเหยยย แต่คือจะบอกว่า นางปิดรูขุมขนดีมากก และคุมมันได้เท่าๆ Benefit เลยแกรรรส่วนในเรื่องของช่วยให้เครื่องสำอางติดทน ทั้งรองพื้นและบลัชออนติดหน้าไม่หลุด ไม่ว่าจะซับหน้ากี่รอบก็ตามแถมตัวนี้ยังไม่มีน้ำหอมด้วย สาวแพ้ง่ายน่าจะใช้ได้แถมรุ่นนี้ชอบจัดโปรซื้อ 1 แถม 1 บ่อยๆด้วยน้า รออะไรกันอยู่คะ ไปค่ะ ตำโลด

เผื่อ 2 ที่ผ่านมายังไม่ถูกใจ เราก็ยังมี Cezanne Pore eraser concealer มานำเสนออีกตัว

เอาอีกละค่ะ เนื้อสัมผัสคล้าย Benefit อีกแล้ววววตัวนี้บีบออกมาเป็นสีเนื้อแบบเบเนฟิต แถมเนื้อสัมผัสก็ยังคล้ายกันอีกด้วยตัวนี้ไม่มีกลิ่นน้ำหอมค่ะ แต่มันจะมีกลิ่นฉุนๆอะไรซักอย่าง ดมแล้วแสบจมูกเบาๆ แต่ไม่แสบหน้าทีแรกเราเห็นเขียนว่าเป็น Pore concealer ไง นี่ก็งงงวยกล้วยทอดว่ามันใช้ยังไงแว๊เลยลงหลังรองพื้น ปรากฏว่าแอบคราบ แง เราเลยเปลี่ยนมาลงแบบไพรเมอร์ คือลงก่อนแต่งหน้าแทนค่ะจะบอกว่าประสิทธิภาพการปกปิดรูขุมขนของนาง ถือว่าทำได้ดี แต่สู้สองตัวบนไม่ได้ให้ความแมท ไม่ทิ้งความมันไว้บนผิว ส่วนเรื่องคุมมันก็ถือว่าโอเคเลย คนผิวผสมเองก็น่าจะใช้ได้ค่ะราคาค่าตัวอยู่ที่ประมาณ 200 กว่าบาทเท่านั้นเองง ไปลองเล่นดูที่เคาเตอร์นางก่อนซื้อเล๊ยย

อ่ะ เดี๋ยวก่อนนน เดี๋ยวสาวผิวแห้ง ผิวผสมจะน้อยใจ เราเลยมีตัวนี้มานำเสนอค่า

Cute press retouch primer

ตัวนี้เป็นไพรเมอร์เนื้อกึ่งซิลิโคน ต่างจากอีก 3 ตัวด้านบน คือมันเป็นซิลิโคนที่มีความเหลวค่ะเราเคยไปอ่านรีวิวมาก่อนซื้อ เห็นบอกว่าเนื้อเหมือน Hourglass เลยตัวนี้ในขวดดูเหมือนจะเป็นสีเนื้อสว่าง แต่พอลงกับผิวแล้วไม่มีสี มีกลิ่นน้ำหอมอ่อนๆ ไม่เหม็นไม่แสบหน้าค่ะเนื้อสัมผัสเกลี่ยง่ายมาก ลื่นปรื๊ดๆ ทำให้ลงรองพื้นง่ายตัวนี้เราว่าปิดรูขุมขนได้น้อยที่สุด แต่ช่วยให้ลงรองพื้นง่าย และทำให้เครื่องสำอางติดทนมากก คุมมันพอประมาณเราผิวมันใช้แล้วเฉยๆ แต่หมดแล้วก็อาจจะซื้อต่อค่ะ

ต่อที่หมวดอายไพรเมอร์ ซึ่งก็ถือว่าเป็นไอเท็มสำคัญสำหรับเราเหมือนกันเพราะนี่หน้ามันแล้วหนังตายังมันอี๊ก ทาอะไรไม่เคยอยู่เลยถ้าไม่อัดไพรเมอร์ก่อน(นี่คนหรือหมูกรอบ มันอะไรขนาดนั้นน TT )

ตัวแรก ของดี คุณภาพสมราคา หลอดนึงใช้ได้นานมาก Too faced shadow insurance

เนื้อเป็นสีเนื้อเกือบขาว ลงไปบนเปลือกตาแล้วช่วยปรับผิวให้สว่างขึ้นเซตตัวซักพักจะไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิว แนะนำให้บีบน้อยๆพอนะคะตัวนี้คือเดอะเบส ใครหนังตามันเมือกแบบเราควรซื้อคือทำให้สีอายชาโดวชัด ติดทน ไม่หายระหว่าวัน ไม่ตกร่องและอายไลเนอร์ไม่ลอก ไม่แหว่งระหว่างวันอีกด้วย ไปค่ะ ตำ ซื้อ !

แต่ยังมีตัวเลือก สำหรับสาวๆที่ไม่ได้หนังตามันมาก แต่ต้องการให้อายชาโดวติดทนแถมราคายังเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์อีกด้วย นั่นก็คือออ 

ตัวนี้เลย Cartice Eyeshadow base

ตัวนี้เป็นอายไพรเมอร์แบบจิ้มจุ่ม แพคเกจดูดีมากเนื้อผลิตภัณฑ์เป็นกึ่งๆครีม ไม่มีสี เกลี่ยแล้วก็เนียนสนิทไปกับผิว ผลลัพธ์ของมันคือช่วยให้อายชาโดวติดทนในระดับโอเคเลย อาจจะเทียบ Too faced ไม่ได้ แต่ถือว่าดีค่ะเราใช้ตัวนี้มาทาบริเวณคิ้ว ก่อนเขียนคิ้วด้วยดินสอ หรือฝุ่น เราว่ามันช่วยให้คิ้วติดทนและไม่หายระหว่างวันได้ดีมากตัวนี้เอาเป็นว่า หาซื้อง่าย คุณภาพเกินราคา ถูกจริตสาวคนไหน ไปตำเลยค่าปล. เราเคยใช้ ETUDE Proof of 10 eyeshadow primer ผลลัพธ์ดีเหมือนกันเลยค่ะ

ตัวต่อมาเป็นบ้านใกล้เรือนเคียงของแบรนด์ข้างบน Essence I luv stage eyeshadow base

รูปแบบของบรรจุภัณฑ์เป็นแนวเดียวกับตัวบนค่ะ คือเป็นแบบจิ้มจุ่มตัวนี้สีออกเนื้อๆค่ะ เหมือนจะเข้ม แต่พอลงกับเปลือกตากลับไม่ทำให้แลดูขาวหลอกแต่ปรับเปลือกตาที่คล้ำให้ดูเป็นธรรมชาติ บางครั้งเราแอบเอามาทำเป็นคอนซีลใต้ตาด้วยแต่ด้วยความที่เนื้อเขาบางเบา และทำมาเพื่อเป็นอายชาโดวเบส จึงไม่ได้ปกปิดใต้ตามา แค่ทำให้ดูสว่างขึ้นนิดนึงงเรื่องคุณสมบัติก็คล้ายตัวบนเลยค่ะ ต่างกันแค่สี สาวๆสามารถเลือกได้ตามความต้องการของตัวเองได้เลยยย

มาต่อกันที่หมวดแป้งฝุ่น ไอเทมเซ็ตรองพื้นกันหน้าเมือก รองพื้นไหลเยิ้มของกันเราดีกว่าตัวแรกก ป้าลอร่า สีทรานสลูเซ้นท์ในตำนานที่สาวหน้ามันทุกคนวอแว

ตัวนี้คือราคาแอบแรงนิดนึง แต่คุณภาพและปริมาณนี่ก็คุ้มค่าอยู่นะคะ ใช้ได้นานเลยทีเดียวตัวนี้คือ ถ้าหน้าแห้ง หรือผิวขาดน้ำแล้วใช้นางเซตรองพื้นคือ พังเด้ออ มีความคราบ มีความแห้งกรังบนหน้าส่วนตัวเราใช้ตอนหน้ามันมากๆ มันแบบ โอ้ยยย ทอดเฟร้นฟรายกะไก่บอนชอนได้ คือไม่รอดนะคะแต่เราประทับใจในเรื่องของการไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสีของนาง คือหมดปัญหาหน้าหมอง หน้าลอย หน้าเทาเพราะแป้งผิดสีแต่ๆๆๆ นี่เป็นคนรู้ตัวช้า ใช้นางสลับกับตัวโน้นตัวนี้ ละรู้สึกว่าสิวผดขึ้น แบบมาๆหายๆเพิ่งมารู้ตอนจะหมดกระปุกแล้ว ว่า ‘ ฉันแพ้ลอร่าว่ะแกรรรร ’ เสียจุยยย TTขอสรุปสั้นๆว่า ตัวนี้เหมาะกับสาวผิวผสม-ผิวมัน เพราะจะไม่ทำให้หน้าแห้งเกินไป คุมมันได้ดี ไม่ทำให้สีรองพื้นเปลี่ยนสนนราคาอยู่ที่ประมาณ 1590 เราไม่แน่ใจว่าราคาขึ้นแล้วหรือยังหากสาวๆคนไหนสนใจ ก็สามารถไปลองเทสต์ที่เคาเตอร์ลอร่าได้น้า

ตัวถัดมา อันนี้คือแบบ รัก ดี เห็นทีไรนี่ไปกอบโกยมาตุนไว้จนเต็มคลัง กลัวนางเลิกผลิตEssence Stay all day translucent fixing powder

ขออภัยในความเขรอะของตลับ เค้าเช็ดแล้วนะ แต่มันไม่ออก TTตัวนี้คือ ถูก ดี คุมมัน ไม่คราบ ไม่หมอง ไม่มีข้อเสียอะไรเลยนอกจากหาซื้อยากในบางทีทีแรกคือเรามองข้ามตัวนี้มาก จนไปเดินวนๆในอีฟแอนด์บอยละเห็นว่านางเข้ามาใหม่ ราคาไม่แพง เลยสอยมาลองความรู้สึกหลังจากลองใช้ละแบบ เห้ยยย เนื้อละเอียดใช้ได้เลย แม้จะสู้ลอร่าไม่ได้ก็ตาม ไม่มีน้ำหอมเวลาเซตรองพื้นแรกๆ อาจจะดูขาวหน่อยถ้าใช้เยอะ แต่พอมันกลืนกับหน้าแล้วจะโอเค ไม่ทำให้รองพื้นหมอง หรือเปลี่ยนสีเรื่องคุมมันนี่เป็น the best เลย เพราะเอาอยู่สำหรับคนหน้าเมือกอย่างเรา ที่แม้แต่ป้าลอร่าก็ไม่สามารถทำได้เราใช้แล้วไม่แพ้ ไม่อุดตัน ไม่มีข้อเสียอะไรเลยนอกจากหาซื้อยาก แนะนำให้ไปลองงง ไปค่ะซิสส

ต่อมาจะเป็นแป้งฝุ่นขวดๆที่มีขายตามห้างหรือเซเว่นนะคะ นี่เป็นโรคจิตไง ชอบไปตำๆมาลองเล่น

ตัวแรก คือ Care Brink and Bright BB gluta powder

อันนี้จะบอกว่า แกรรร มันดีมากกก ไปลองเหอะ ถูกด้วยยยมีกลิ่นหอมนิดหน่อยตามประสาแป้งขวดๆนะคะ ไม่แรงมาก สำหรับเราโอเค ไม่แพ้เนื้อนางละเอียด สีออกไปทางโทนเหลือง มีติ่งส้มนิดนึง คนขาวเหลืองหรือผิวไม่เข้มมากใช้ได้ จะได้ลุคหน้าผ่องๆสำหรับคนที่ไม่มีรอยสิว หรือจุดที่ต้องการปกปิดบนหน้ามาก เราว่าใช้ตัวนี้กับกันแดดหรือเบส เอาอยู่เลยแต่แนะนำให้ใช้กับพัฟแป้งฝุ่นนะคะ จะทำให้ได้การปกปิดที่ดีขึ้น ติดทนหน้า และคุมมันมากขึ้นด้วยและที่สำคัญ เป็นแป้งมีสีที่เซตรองพื้นแล้วหน้าไม่หมองง ไปลอง ไปตำกันค่ะซิสส

ตัวถัดมาคืออ Natriv bb oil control powder

ตัวนี้สีออกส้มค่ะ แต่ค่อนข้างสว่างอยู่ สำหรับคนที่ทาเพื่อเซตครีมกันแดด เราว่าใช้ได้ทุกสีผิว แต่สำหรับคนที่ใช้เพื่อเซตรองพื้น เราว่าเหมาะกับคนผิวขาวหรือผิวปานกลางค่ะ สว่างกระจ่างใสสำหรับเรา ตัวนี้ถึงเป็นแป้งที่มีสี แต่ใช้เซตรองพื้นแล้วไม่ทำให้หน้าหมองนะคะเนื้อสัมผัสของเค้าค่อนข้างจะมีน้ำหนักนิดนึง สาวๆที่ชอบความบางเบามากอาจจะไม่ชอบอย่างไรก็ตาม สนนราคาค่าตัวของนางอยู่ในราคายี่สิบกว่าบาทเท่านั้น ใครสนใจก็ไปซื้อมาลองดูได้ค่า

ตัวถัดมาก็ยังคงเป็น Natriv UV oil control powder

อันนี้เราใช้แล้วไม่ค่อยรู้สึกถึงความแตกต่างกับตัวบนเท่าไหร่แต่พอสังเกตดีๆแล้ว ตัวบนจะมีชิมเมอร์ ส่วนตัวนี้ไม่มีชิมเมอร์ค่ะผลลัพธ์โดยรวมคล้ายกันมว๊ากก แต่ดูสีของเนื้อแป้งแล้ว ตัวนี้ออกขาวสว่างกว่านิดเดียววว

จบแล้วค่า สำหรับรีวิวไอเทมป้องกันความหน้าเมือกของสาวหน้ามัน ในราคาประหยัดซึ่งเราก็หวังว่ารีวิวของเราจะเป็นประโยชน์ต่อสาวๆที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆมาลองใช้แต่อย่างไรก็ตาม นี่เป็นผลลัพธ์ที่นำมาจากการใช้ของเรา ซึ่งแต่ละคนอาจจะได้ผลลัพธ์ที่ต่างกันแนะนำให้ไปเลือกไปลองกันดูดีๆก่อน หรือทดสอบการแพ้ก่อนใช้ ป้องกันหน้าพังนะคะ

วันนี้ไปก่อน สวัสดีค่า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย