How to : Barbie Look Make up Tutorial มาแปลงร่างเป็นบาร์บี้โดยใช้แค่ลิปสติกแต่งหน้ากัน !

VivienneWonder

VivienneWonder

ดู Profile

สวัสดีค่าเพื่อนๆ ทุกคน วันนี้เวียณจะมาแปรงกายเป็นบาร์บี้ด้วยการแต่งหน้าที่แสนง่าย อุปกรณ์น้อยมาก แทบจะน้อยสุดเท่าที่เคยทำฮาวทูมาเลย เอาล่ะ มาดูกันเลยว่าเราใช้อะไรกันบ้าง

อุปกรณ์ประกอบพิธีกรรมในวันนี้ ♡

♡Clinique Even Better Make up SPF15 PA++ #CreamBeige♡Chanel Ombre A Paupieres Eyeshadow #Fantasme♡Holika Holika Sweet Cotton Sebum Clear Pact♡Bobbi Brown Long Wear Gel Eyeliner #BlackInk♡Fairy Fanatic Tattoo Eyebrow #02♡Fairy Fanatic Mascara♡Fairy Fanatic Fairy Lips #Boston , #Brooklyn , #Hokkaido , #Tokyo

ขั้นแรกก็มาที่ความแม่ชีของเวีนณก่อนค่ะ จะใช้ Clinique Even Better Make up SPF15 PA++ #CreamBeige ลงครึ่งหน้าให้ดูก่อน คือตัวนี้เหมาะมากนะกับสาวผิวแพ้ง่าย มันไม่สร้างความสิวเลยยยยยยย มันเกิดมาเพื่อคนเป็นสิวโดยเฉพาะเลย แล้วก็ไม่ทำให้หน้าแห้งนะ คนหน้าแห้งใช้ได้ คือปกปิดได้ดี 8/10 ตัวนี้รักมาก ตอนไหนรู้สึกผิวหน้าย่ำแย่ต้องงัดออกมาทุกครั้งค่ะ อย่างเช่นครั้งนี้เป็นต้น

ทาทั้งหน้าละ มาลุย !
"ทาทั้งหน้าละ มาลุย !"

จากนั้นใช้ Fairy Fanatic Fairy Lips #Hokkaido ปาดที่เปลือกตาเลยค่ะ วันนี้จะใช้ลิปแทนเครื่องสำอางหลายๆ ตัวเลย เม็ดสีแน่นมาก ไม่ต้องลงไพรเมอร์ ปาดไปเลอะๆ นั่นแหละ จากนั้นใช้แปรงหรือนิ้วเกลี่ยให้เรียบร้อย โดยเน้นปลายตาให้สีจัดจ้านกว่าหน่อย เป็นการไล่เฉดในตัว 

ใช้ Chanel Ombre A Paupieres Eyeshadow #Fantasme ทาหัวตาไปถึงกลางเปลือกตานะคะ เน้นหัวตาเยอะๆ แล้วเกลี่ยให้สม่ำเสมอ เดี๋ยวเรามาเขียนตากัน

ใช้ Bobbi Brown Long Wear Gel Eyeliner #BlackInk เขียนขอบตาบนให้เป็นแบบในภาพ แล้วลงมาเขียนข้างล่างขอบตา เขียนข้างในด้วยนะคะ ไม่ต้องกลัวเส้นไม่คมนะ จงใจอยากให้ขอบตาล่างดูเลอะๆ ฟุ้งๆ หน่อย แบบนี้แหละ

มาเขียนคิ้วกัน Fairy Fanatic Tattoo Eyebrow #02 เป็นที่เขียนคิ้วแบบเจลนะ ชอบมาก มันจะทนทานสุด ไม่หลุดไรเลย แล้วสำหรับวี่นะ วี่ว่าเขียนง่ายกว่าแบบผงๆ มันไม่ต้องมางัดไรหลายรอบเก็ทมะ วาดปั๊บๆๆ เสร็จ คม เกลี่ยก็ง่ายไม่จับเป็นก้อน

จากนั้นใช้ที่ดัดขันตาดัดขนตาไปค่ะ งัดไป เพราะนี่เป็นคนขนตาด้อยมาก อนาถใจ ฮาๆๆ แล้วใช้ Fairy Fanatic Mascara ปัดเลย ตัวนี้ได้ทั้งความหนาและยาวเลยค่ะซิส ปัดทั้งล่างทั้งบนนะ คือนี่ขนตาน้อยมาก ยังขุดได้ขนาดนี้ ยอมใจ

แล้วก็ใช้ Fairy Fanatic Fairy Lips #Hokkaido อะเกน ปาดตรงโหนกแก้มแทนบลัชออน จากนั้นใช้นิ้วหรือแปรงก็ได้เกลี่ยให้เนียน

#Boston
"#Boston"
#Brooklyn
"#Brooklyn "

สนุกละ เพราะนี่เพิ่งเคยลองเอาลิปมาคอนทัวร์ ฮาๆ จะใช้ลิปมาคอนทัวร์กัน ใช้ Fairy Fanatic Fairy Lips #Brooklyn ปาดลงที่ข้างๆ สันจมูก ใต้จมูก(เพื่อให้ดูจมูกโด่งไปอีก) ข้างปีกจมูก แล้วใช่สี #Boston ลงที่หน้าผาก ใต้โหนกแก้ม แนวกราม ใต้ริมฝีปาก แล้วก็เบลนด์ไปค่ะ เบลนด์ให้นัวร์

ตอนนี้ก็มาเซ็ตให้มันอยู่ทนซะหน่อยกับ Holika Holika Sweet Cotton Sebum Clear Pact เป็นแป้งฝุ่นไม่มีสีนะ จะช่วยให้เมคอัพไม่เยิ้ม ติดทน คุมความมันด้วย ชอบบบบบ ลงให้ทั่วเลย

สุดท้ายก็จบด้วยงานปากสีชมพูบาร์บี้ Fairy Fanatic Fairy Lips #Tokyo จากนั้นไปแต่งตัวค่ะ ไปหาวิกมาใส่แป๊บ!

ทาด๊า เป็นไง ง่ายไหม ไม่มีอะไรซับซ้อนเลย อุปกรณ์น้อยเวอร์ ไม่คิดว่าจะน้อยได้ขนาดนี้เลยใช่ไหม หุหุ หากใครไม่เคยลองทำก็ลองไปฝึกเล่นกันดูนะจ๊ะ รับรองว่าสนุก แล้วก็ครีเอทลุคเก๋ๆ ได้อีกเยอะเลยล่ะ สำหรับวันนี้เวียณวี่ลาไปก่อน เจอกันใหม่ฮาวทูหน้า ที่คิดว่าจะเอาวิดีโอมาแต่งให้เพื่อนๆ ดูกันบ้างแล้วล่ะ อดใจรอกันด้วยน้า บะบาย ~

ดูบีฟอร์อาฟเตอร์กันอีกที
"ดูบีฟอร์อาฟเตอร์กันอีกที"

คอมเมนท์ได้ตามอัธยาศัย ด่าได้แต่อย่าแรงมาก

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย