รีวิวน้ำตบสำหรับผิวผสม ขาดน้ำSKII/LAMER/ESTEE/SULWHASOO/SENA

Katey Chan

Katey Chan

ดู Profile

สวัสดีค้า วันนี้เกดจะมารีวิว เอ้ย ไม่ใช่ เก๊าไม่ได้เชี้ยวชาญขนาดน้านนเก๊าจะมาพูดถึง ความรู้สึกของการใช้น้ำตบ แบรนด์ต่างๆ กันนะจ้า ขออธิบายแบบง่ายๆตามประสาผู้ใช้นะคะก่อนอื่นต้องบอกว่าตัวเองเป็นคนผิวผสม ขาดน้ำบริเวณช่วงยูโซน ผิวข้างจมูกชอบลอกบ่อยๆคะมาพุดถึงการทำงานของน้ำตบกันคะ  จะใช้น้ำตบหลังตัวโทนเนอร์ คือคนละหน้าที่กัน โทนเนอร์จะช่วยเช้ดทำความสะอาดผิวหน้าหลังงการล้างหน้า แล้วก็จะใช้ น้ำตบตามเพื่อช่วยผลักดัน ให้เซรั่ม หนือครีมบำรุงตัวอื่นทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้นคะเกดมีรูปแบบวีดีโอด้วยคะ ฝากกดไลค์กดแชร์ให้เค้าด้วยนะก๊ะ จุ้บ จุ้บ

บรรดาเหล่าน้ำตบที่ได้เคยใช้คะ 

เริ่มที่ตัวแรก                                SKII FACIAL TREATMENT LOTIONเจ้าแม่แห่งน้ำตบ ไม่มีใครไม่รู้จักชิมิราคา ขนาด 75 ML 2800 บาททางแบรนด์เคลมมาว่า เจ้าตัวนี้มีพิเทร่าเป็นส่วนประกอบมากกกว่า 90เปอร์เซ็นต์TEXTURE  เป็นน้ำใสๆ มีกลิ่นน้ำหมักpitera น้ำหมักยีสต์เล็กน้อยแต่ไม่มาก เกดใช้กับสำลีคะ เพราะเค้าบอกว่าเนื้อน้ำจะซึมเข้าผิวได้ดีกว่าใช้มือ งกด้วยคะ กัวมือจะนุ่มกว่าหน้า 555 เมื่อใช้แล้วซึมเข้าผิวไปเลยคะ ไม่เหลือความเหนอะหนะเลยคะผลลัพธ์ที่ได้ ตอนแรกใช้แล้วแพ้คะ มีผื่นขึ้นลูบหน้าแล้วไม่เนียบ เลยหยุดใช้ไปสักพัก แล้วก็ทนกระแสความดังไม่ไหว เลยเอาลองกลับมาใช้ใหม่ คราวนี่ไม่แพ้ หน้าเริ่มผลัดเซลผิว รู้สึกว่าหน้ากระจ่างใสขึ้น แต่ไม่ได้ทำให้ขาวนะคะ แต่ไม่ได้ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นเท่าไร ยังต้องหาครีมบำรุงตัวอื่นมาช่วยเพิ่ม  ตอนใช้ก็ไม่รู้ว่าผิวตัวอเองดูกระจ่างใสขึ้น ช่วยทำให้ผิวหน้าไม่มีความเหนื่อยล้า  แต่พอหยุดใช้เท่านั้นแหละ เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงเลยจ้า รู้สึกหน้าไม่ใสเหมือนเดิม 555 สามารถแต่งหน้าต่อได้โดยไม่รบกวนเมคอัพจ้า ชอบจนต้องมีติดกรุไว้ตาล้อด                                                            LAMER THE TREATMENT LOTIONขนาด 150 ML ราคา 4,500 บาทตัวนี้จะมีสารสกัดจากสาหร่ายทะเล น้ำมันพืชธรรมชาติ มีน้ำหอมนิดๆTEXTURE เป็นเนื้อน้ำกึ่งเจล มีความฉ่ำมาก เมื่อทาลงหน้าจะให้ความฉ่ำผิวสุดๆ แต่ไม่ได้ทำให้หน้ามันนะคะ ตัวนี้มีสารสกัดจากสาหร่ายทะเล และน้ำมันพืชธรรมชาติผลลัพธ์ที่ได้  ตัวนี้เช่วยเรื่องความชุ่มชื้นมากๆ ทำให้ผิวของเกดที่ลอกบริเวณจมุกค่อยๆดีขึ้น หลังการไปกดสิวอุดตันออก ใช้เจ้าตัวนี้ก็ไม่ระคายเคืองผิว ตอบโจทย์คนผิวขาดน้ำอย่างเกดได้จ้า ถ้าใครแพ้น้ำหอมแนะนำให้ลองเทสเตอร์ก่อนจ้าเพราะราคาค่อนข้างจะสูงอยู่ ตัวนี้ใช้แล้วสามารถแต่งหน้าต่อได้เลย โดยไม่ทำให้ผิวมันมากขึ้น   

                                                                                ESTEE LAUDER MICRO ESSENCEปริมาณ 150 ML ราคา 3700 บาทTEXTURE : เป็นเนื้อน้ำกึ่งเจล ตัวนี้ตอนลงไปครั้งแรก จะรู้สึกหนึบหนึบหน้านิดนึง แต่ทิ้งไว้แปปนึงจะซึมหายยเข้าผิวไปเลยจ้าผลลัพธ์ที่ได้ ตัวนี้ใช้แล้วรู้สึกได้ความชุมชื้นมาก ผิวหน้ารู้สึกกระชับ รูขุมขนดูเล็กลงละเอียดขึ้น  เปิดฝามาเนี่ย กลิ่นเหมือน ANR เลยแถมถ้ายิ่งใช้คู่กับ ANRเนี่ย ยิ่งเห็นผลมากๆเลยคะ สรุปชอบตัวนี้มากคะ 

                                               SENA MARINE PLANKTONปริมาณ 150ML 1,490 บาทTEXTURE : ตัวนี้เนื้อสัมผัสเหมือนน้ำ ไม่เหนียว ใช้แล้วซึมลงผิวไปเลยคะ แถมไม่รบกวนรองพื้นด้วยยยผลลัพธ์ที่ได้   ตัวนี้ได้ลองใช้ตอนช่วงมีประจำเดือนซึ่งเป็นช่วงผิวแพ้ และระคายเคืองง่าย ไม่ทำให้ผื่นขึ้นในช่วงที่ผิวระคายเคืองง่าย ตัวนี้มีผสมแอลกอฮอล์นะคะ แต่ใช้แล้วไม่แพ้ เฮ้ยมันดีอะแก้ร้ มีกลื่นหอมนิดส์ เห็นทางแบรนด์เคลมมาว่า มีส่วนผสมของแพลงตอนถึง 8% ซึ่งถือว่าค่อนข้างเยอะๆ ให้ความชุ่มชื้นได้ระดับที่ดีตัวนึงเลยคะ ถ้าเทียบกับราคาตัวนี้ปลื้มมากๆจ้า มาถึงตัวสุดท้ายละค้า

                                SULWHASOO ESSENTIAL BALANCING WATERปริมาณ 125 ml    ราคา1,700 บาทTEXTURE  ตัวนี้เป็นน้ำใสๆ แอบหนืดหน้านึดนึง คือไม่สามารถใช้ตอนเช้าได้ คะกลิ่นมีความหอมโสมมากผลลัพธ์ที่ได้ รู้สึกหน้านุ่มขึ้น  แต่ไม่ได้ช่วยเรื่องกระจ่างใสคะ ตัวนี้ขนาดนอนห้องแอร์ยังรู้สึกเหนียวหน้ามาก แต่กลิ่นดีคะ หอมโสมแบบฟินมาก มีผสมแอลกอฮอล์เล็กน้อยเกดใช้แล้วไม่แพ้อะไร แต่คงไม่ซื้อต่อเพราะ ไม่สามารถใช้ตอนเช้าได้ เพราะหน้าจะมีความเมือกมาก   ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้ก่อน บับบายค้า 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย