**Mix and match PUNK & SCENE girl**

Alejandra

Alejandra

ดู Profile

สวัสดีจ๊าาาาาาาาา
(มันมาอีกแล้ววว!! hahahaha)
แหมๆสาวกสาวตาดำอย่างเราจะพลาดฮาวทูประจำเดือนนี้ไปได้อย่างไร.... หลังจากที่ตอนแรกกะจะทำฮาวทู ตาแดง-ดำ ปาก vampire ให้เข้ากะเทศกาลวันปล่อยผีของเดือนนี้ ปีที่แล้วเราได้มีโอกาสได้ลองเป็นแม่มดติงต๊องสมใจอยากแล้ว เราก็อยากจะลองเป็นเด็วแนวกะเค้าบ้าง ก่อนที่สังขารจะล่วงเลยไปมากกว่านี้ อิชั้นชอบดูพวกเด็กพังค์ กะ สาวscene เพราะพวกเค้าแต่งตัวได้แซ่บเหลือเกิ๊นน เอาอะไรที่มันดูไม่น่าจะเข้ากันมาแต่งให้ดูดี เท่ และ น่ารัก ได้ ส่วนสีสัดก็จัดจ้านแสบทรวงจริงๆ วันนี้เราเลยจะขอมิกซ์ทั้ง 2 แบบ ตาโตๆ ขอบตาเข้มจัด ขนตายาวเฟื้อย และสีตาไบรท์ๆ จริงๆใช้ได้ทุกสี จะ ส้มเขียว แดง ม่วง เหลือง ฟ้า ก็จับเอามาแต่งได้ ตามแต่ใครจะหาสีได้บนโต๊ะเครื่องแป้ง.... ไปเริ่มกันเลยดีกว่าเดี๋ยวจะเช้าแล้วววว ต้องรีบเข้าโลง เอ้ยยย เข้านอน..Face : Before เป็นนางมารหน้าเหลืองขัดหน้าด้วยขมิ้นขจัดเซลล์หน้าด้านออกไป 555 ก็จะได้หน้าโล้นๆดังภาพถัดไป
ลงเบสใสก่อนจ๊าเวลาลงรองพื้นจะได้เกลี่ยง่ายๆ และอำพลางรูขุมขนยนหนังหน้าของเฮา
1.ลงไฮไลต์ ตามภาพใบหน้า ใช้ secret potion (2) มาช่วยกระจายแสงก่อนลงรองพื้น


2. ลงรองพื้นอย่างเบาบางให้ทั่วใบหน้าจะได้ดูเนียนๆอย่างบางๆ แล้วค่อยมาแต้มๆทับส่วนที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษอีกครั้งอย่างเช่นพวกรอยเส้นเลือดฝอยข้างแก้ม
3. ลงเฉดดิ้งขรอบกรอบใบหน้าและสันจมูกจ๊า เพิ่มมิติให้หน้าดูไม่แบน หลังจากนั้นเราก็เอา รองพื้นแบบครีมของ MTI มาใช้แทน concealor เพราะเนื้อบางแต่ปกปิดดี
4.ลง แป้งฝุ่นแบบเรืองแสงหน้าเราจะได้สว่างในที่มืด
ล้อเล่นจ๊าเลือกแบบโปร่งแสงหน้าจะได้ดูเป็นธรรมชาติ
Eyebrows & Eyes
1.เขียนคิ้วเส้นบางๆและไม่ต้องใช้สีที่เข้มนัก เพราะเราอยากให้ตาโตๆ มันดูโดดเด่นกว่าส่วนอื่นๆบนใบหน้า
2.ใช้ดินสอเขียนขอบตาสีม่วงเขียนไปตามแนวขอบตาล่างให้เส้นหนาหน่อยย
3.เขียนทับเส้นสีม่วงด้วยสีดำให้เส้นนี้เล็กกว่าสีม่วงที่เราเขียนไปก่อนหน้า แล้วเอาสำลีพันก้านมาเกลี่ยให้ขอบดูซอฟต์ขึ้น


4.ใช้แป้งวิ้งของเมย์เบลลีนมาทาบริเวณโหนกคิ้วทั้ง 2 ข้าง เอาแปรงปัดแป้งวิ้งทาตรงสันจมูกด้วยนิดหน่อย
5.เอาสีชมพูสดของ in2it มา เป็นพาเลตที่ซื้อมาตั้งแต่สมัยหัดแต่งใหม่ๆได้ใช้ไม่ถึงสามครั้งแต่สีสะใจมาก เหมาะกะการเอามาทาสไตส์พังค์สุดๆ ตามสเตบเราคือ ลงสีด้วยนิ้วตามชั้นเปลือกตาก่อนตามกรอบสีชมพู หลังจากนั้นก็ค่อยเกลี่ยสีที่ยังเหือติดนิ้วข้นด้านบนตามกรอบสีขาว
6. กะ 7. ทำเลขสลับรูป T_T เอาสีดำมาจุดที่หางตาก่อน แล้วก็ใช้แปรงเบลนด์สีเข้ามาให้มันค่อยๆฟุ้งมาผสมกันประมาณ 1/2 ของเปลือกตา
8.ใช้เจล์อายไลน์เนอร์สีดำมาทำอินเนอร์ที่ขอบตาล่างและเขียนขอบตาบนให้เส้นหนาพอประมาณเน้นตรงหางให้เส้นหนาหน่อย


Eyelashes : ขาดไม่ได้เลยคือขนตาปลอมเลือกแบบที่เราชอบเราขอติด 2 ชั้นเพราะอยากได้ลุคแบบดิวา ตาดำๆ
1.ดัดและปัดขนตาจริงก่อน จากนั้นก็ติดขนตาปลอมในรูป
2.อยากให้ตาเราดูมีสีวิ้งๆหน่อยเลยเลือกขนตาปลอมมีวิ้งสีน้ำเงินมา ไปเจอตามตลาดนัดสีสวยดีเลยซื้อมาสะสมไว้เผื่อทำฮาวทู ก็ได้โอกาศถอยมาโชว์ตัวแล้วติดทับลงไปตามแนวเดิมเอาให้ชิดขอบตา ตอนนี้ตาเราก็เริ่มดูทรงพลังมากขึ้นล่ะ

3. ขนตาล่างเราเลือกขนตาปลอมที่แยกกันเป็นแฉกๆชัดเจน แล้วตัดมันแยกส่วนออกเป็นชิ้นละแฉก ใช้ติดที่หางตาล่างกะระยะ 1/2 ของขอบตาล่าง แล้วติดลงไปข้างละ 3 แฉก เน้นแฉกตรงหางตาให้ยาวหน่อยCheeks : เราไม่ปัดแก้มแค่อยากให้หน้ามันดูวิ้งๆมีมิติและประกายชมพูเลยใช้ moonbeam ทาตรงโหนกแก้ม สีในรูปเห็นไม่ชัดแต่ของจริงจะเป็นประกายชมพูอมทงนิดๆสวยกำลังดี


Lips เราทาทินท์ตรงด้านในแล้วแตะๆสีลิปสติกตามลงไปนิดหน่อย เป็นอันว่าเสร็จแล้วววว
P.S ตอนหลังเราแต้มสีบานเย็นลงอีกทีให้สีมันพิ้งเข้ากะสีผมและถุงเท้า


โชว์หน้าเต็มหลังแต่ง "พังค์แอบหวาน. (พังค์จริงๆต้องทำหน้าไร้อารมณ์ แบบบูดๆใช่มะ)ภาพรวม ชอบสีผมทำเอง ดูได้ที่วิดีโอในตอนท้ายแถวมาให้ว่าเราทำสีนี้ยังไงโดยที่ไม่ต้องย้อมและกัดสีผมซูมตาให้ดู ขนตาปลอมอันนี้สวยจริงๆ
แต่งตัวได้ฮามาก มิกล้าออกนอกบ้านเลยค๊าบบบ อายเด็กๆ 5555

สุดท้ายยยแล้ว แจกรักให้ทุกคนเลยจ๊า บ้านเมืองกำลังวุ่นวายยังไงเราคนไทยก็ต้องรักกันเยอะๆนะคะ จะเป็นพังค์จะเป็นอะไรก็แล้วแต่ ขอให้เป็นคนดีของสังคมและไม่ทำให้ใครเดือดร้อน ก็พอเนาะ
*****ขอบคุณที่ติดตามจ๊า ขอยกคำถามในกระทู้ที่แล้วมาตอบที่นี่นะคะ*** ทั้งแฟนๆขาประจำ (ก๊ากกก) และเพื่อนเก่า คนที่รู้จักกันและอยากรู้จักกันก็ยินดีคะ

Link ตามไปดูวิธีการทำ ไฮไลต์สีจ๊าบๆแบบชั่วคราว ง่ายๆทำได้เองที่บ้าน ===>> www.imeem.com/people/nFXsa3c/video/7OStyqpB/alejandra_how_to_make_pink_high_lights_art_video/

สำหรับคนที่ไม่ได้เป็นสมาชิก imeem แล้วดูไม่ได้ตามไปดูที่ tagged  เราได้นะ ใครเล่น tagged อยู่ก็แอดมาเป็นเพื่อนกันได้เลยจ๊า Hi5  ไม่ได้เล่นแล้วเด้อออ คนเยอะจัดเลยย้ายบ้านไปสิงที่นี่แทนมันเงียบสงบกว่า 555
 >>>> tagged.com/alejandra_s

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย