How To : LovelY ReD + ผมทรงซาลาเปาจ้า...

mhunoiii

mhunoiii

ดู Profile

..........สวัสดีค่าสาวๆ เห็นช่วงนี้ฮาวทู Underworld Punk กะลังมันส์มีสาวๆร่วมสนุกกันเยอะแยะเลยยยย สวย เท่ห์ แนวกันมากๆๆ แต่ว่าทรายยังไม่มีโอกาสทำแนวพังก์ซะที เลยขอคั่นรายการด้วยโทนน่ารักๆหวานใส เอาไว้แต่งไปเดินถนนได้แทนละกันเน๊อ กะคอนเซปต์ "LovelY Red : แต่งโทนแดงก็น่ารักได้ อิอิ" ซึ่งจะมาพร้อมฮาวทูทำผมทรงซาลาเปาด้วยน๊าเพื่อเพิ่มความแบ๊ว 555+ มาเริ่มดูเมคอัพกันก่อนเลยจ้า..........


เริ่มกันที่ขั้นตอนเบสิกการเตรียมผิวหน้านะจ๊ะ
- หน้า Before ตาโหล ซีดเซียว + กะแพนด้าน้อยๆเพราะนอน 6 โมงเช้า ตื่นเอาตอนบ่ายโมง 555+
- ตอนนี้กำลังเห่อรองพื้น Shiseido Mild Pure White Liquid Foundation สีเป็นสีเนื้ออ่อนๆ (อ่อนมากกก) ทาเดี่ยวๆมิได้นะค๊า วอกเลย อิอิ เลยเอาผสมกับ Lunasol ในอัตราส่วน Shiseido : Lunasol = 1 : 3 ตัว Shiseido จะช่วยให้ผิวดูขาวผ่องขึ้นม๊ากกกกมาก ทาช่วงแรกจะดูว่อกสุดฤทธิ์แต่พอแต่งหน้าเสร็จ หน้าจะดูผ่องๆใสๆ ถือว่าเป็น Item ที่ปลื้มที่สุด ณ ตอนนี้จ้า (ทรายซื้อจากตลาดนัดหน้าม.น๊าเป็นของหิ้วจากญี่ปุ่น เจ้าของร้านน่ารักดีค่าเลยสอยมาแบบมึนส์ๆไม่คิดว่าจะดี 555+แต่ไม่รู้ว่ามันจะหาซื้อที่ไหนได้อีกอ่าค่า)
- ลงแป้งป้าลอร่าทับเลยค่า เอาแปรงปัดๆให้ทั่วหน้า แล้วเอาพัฟอันใหญ่ๆกดๆ ซับๆแป้งส่วนเกินออก ตอนนี้หน้าจะดูวอกๆ ปล่อยไปช่างมันค่ะอย่าตื่นตระหนก เดี๋ยวแต่งหน้าเสร็จพอทุกอย่างเซตตัวมันจะกำลังสวยเลยจ้า

เขียนคิ้วตามเสต็ปเดิมๆ ทรายชอบเขียนคิ้วทรงนี้ รู้สึกว่าเข้ากับหน้าที่สุดแล้วค่า หางคิ้วเข้มกว่าหัว หนาพอประมาณ แล้วปัดทับด้วยมาสคาร่าปัดคิ้วสีเข้ากะผม


มาแต่งตากันเลยนะค๊า อยากแต่งมากมายเพราะเห่ออายแชโดว Lunasol อันใหม่ที่ได้มากจากการประกวดฮาวทูเดือนก่อนค่า 555+ ขอลองหน่อยน๊า ชื่อสีเค้าคือ Lunasol Noble Shade Eyes 03 Red Variation จริงๆคอลเล็กชั่นนี้เค้าจะเน้นแต่งหน้าแบบเรียบหรู ดูสวยแบบเป็นสาว แต่วันนี้จะขอลองแต่งโทนแดงให้ออกมาดูแบ๊วๆน่ารักๆแทนนะจ๊า ไว้รอบหน้าจะแต่งแบบเรียบหรูดูสง่างามมาให้ชมกันค่า เริ่มเลยดีกว่าเนอะ.....
1. ใช้สีครีมวิ้งๆ(ถ่ายมาไมอมชมพูหว่า)สี 1. ใช้นิ้วลงให้ทั่วเบ้าตาเลยค่ะ ของจริงวิ้งกระจายมั่กๆ แต่เกล็ดวิ้งจะไม่ใหญ่มาก เค้าบอกว่าวิ้งละเอียดกว่าคอลเล็กชั่นเก่าจ้า
2. ใช้สีชมพูแดง 2. ลองจากหางตาเบลนเข้าหาสีครีมวิ้งที่ลงทีแรก ชอบสีนี้จังน่ารักมากๆ
3. ลงสีน้ำตาลอ่อน 3. ที่หาตาตังรูป เพื่อเป็นการสร้างมิติให้เบ้าตาดูกลม
4. ลงสีน้ำตาลอมแดงเข้มๆ (ถ่ายมาดันออกม่วง ขอโทษนะค๊า) ที่รอยพับชั้นตาโดยไล่เข้มๆที่หางตาแล้วเบลนให้อ่อนมาที่หัวตา


1. ใช้สีชมพูแดง 2. และครีมวิ้งๆ 1. จากพาเลทลูนาโซลด้านบน ลงที่ขอบตาล่างโดยสีชมพูแดงลงที่หางตา และสีครีมลงที่หัวตา
2. ใช้สีน้ำตาลเข้มลงที่หางตา 1/3 ของขอบตาล่าง แล้วใช้คัตตอนบัดเกลี่ยให้ฟุ้งออกมา
3. ใช้สีดำ 4U2 เก็บอินเนอร์ด้านในขอบตาด้านบนตรงบริเวณกลางตาเพื่อทำให้ตาดำดูกลมโตขึ้น
4. กรีดอายไลน์เนอร์ด้วย Lunasol คอลเล็กชั่นเดียวกับพาเลทอายแชโดวตัวบนชื่อสี Lunasol Noble Shade Liner 03 Reddish Brown เป็นสีน้ำตาลแดง สีสวยมากกกกรีดแล้วตาดูซอฟต์ๆ หวานๆจ้า ชอบอายไลน์เนอร์ของ Lunasol ที่ซู้ดดดสวยทุกสีเลยที่สำคัญมันกรีดง่ายสุดยอดค่า กรีดไงก็สวย ตอนนี้มีสามสีแล้ว เขียว น้ำเงิน น้ำตาล แต่กิเลสก็ยังมีทำไมอยากได้สีอื่นอีกเนี่ยยยย อิอิ
5. ขี้เกียจปัดขนตาเลยขอติดขนตาปลอมแบบบ๊างบาง เหมือนขนตาธรรมชาติสุดๆ แล้วเพิ่มลูกเล่นด้วยการใช้ดินสอเขียนขอบตา Ettusais เป็น Pencil Eye Glitter สีชมพู๊ ชมพู ที่ได้มาจากการประกวดฮาวทูเดือนก่อนโน๊นนนมาเขียนที่ขอบตาล่าง จากหัวตามากลางตาดังรูปเลยค่า ได้ใช้ซักทีอิอิ เก็บมานานสีมันชมพูสุดๆจนนึกไม่ออกว่าจะแต่งยังไงเลย และก็ได้ค้นพบว่าเอามาเขียนแบบนี้ช่วยให้ตาดูหวาน + น่ารักมากๆเลยค่า เนื้อดินสอตัวนี้เขียนง่าย ลื่นปรื้ด มีกลิตเตอร์สีเงินๆด้วยน๊า


ปัดแก้มด้วยการผสมสามสีเข้าด้วยกัน อิอิ เริ่มจาก
- ปัดสีชมพูหวานใส Angelika น้อง Nars
- ตามด้วย Orgasm เพิ่มมิติลดความหวานของ Angelika นิดนึง
- ปัดทับทั้งหมดด้วย Ashley คสอ.แบรนด์ไทยราคาประหยัด ซึ่งเป็นบรัชวิ้งละเอียดๆ ปัดแล้วออกสีชมพู ทำให้แก้มดูใสปิ๊งเลยค่า


และขั้นตอนสุดท้ายของการเมคอัพคือการละเลงสีปากจ้า
- เริ่มจากใช้ดินสอเขียนขอบปากของ OP สีเนื้อ เขียนเก็บขอบปากบนและล่าง เพื่ออำพรางความหนาเล็กน้อย 555+
- ทาทับด้วยลิปลูนาโซลคอลเลคชั่นเดียวกัน Lunasol Full Glamour Lips S 12 Deep Red ทาที่กลางปากไล่เบลนออกมา ทรายไม่ทาแดงทั้งปากนะจ๊ะ ปากหนา ทาแดงมากไปเดี๋ยวจะเห็นปากในระยะ 50 เมตร 555+ สีแดงตัวนี้สวยมากกกก เห็นสีจากแท่งตอนแรกอากจะช๊อก เอ่อ แดงเว่ออออร์ แต่พอทาลงบนปากจะเป็นสีแดงใสๆ ดูไม่แรงเหมือนในแท่งเลยค่ะ เนื้อลิปก็ลื่นๆทาง่ายมั่กๆ
- ทาทับด้วยกรอสสีชมพูอ่อน Coffret D'or ที่กลางปากทั้งบนและล่างเพื่อความหวาน + แบ๊ว อิอิ


เรียบร้อยแล้วจ้า มาดู BeforE & AfteR กันดีกว่า เป็นไงค๊า สีแดงแต่งออกมาแล้วก็สดใสน่ารักได้น๊า อิอิ แก้มใสปิ๊ง ชอบจังเลย 555+ มีชมตัวเองด้วยเว้ยยย
............มาต่อกันด้วยฮาวทูทำผมทรงซาลาเปากันเลยนะจ๊า

- เริ่มจากมัดผมหางม้าสูง แล้วเอาหวีซี่ละเอียดๆยีผมหางม้าที่มัดไว้ทีละช่อเล็กๆ
- ยีทีละช่อจะครบทั้งหมด อยากได้ฟูแค่ไหนยีตามชอบเลยค่า ยิ่งยีละเอียดฟูเท่าไหร่เราก็จะได้ซาลาเปาก้อนใหญ่เท่านั้นจ้ะ
- เอาเสปร์ยเซตผมฉีดผมที่ยีไว้ ทรายเป็นคนผมค่อนข้างลื่นยีแล้วไม่ค่อยอยู่เลยต้องเอาเสปร์ยบลอคไว้ก่อนค่า

- เอาสองมือรวบผมที่ยีจากด้านหลังขึ้นมา
- จับช่อผมทั้งหมดอ้อมพันให้ปลายเก็บไปอยู่ด้านหลัง ของทรายพันจากด้านซ้ายไปขวาค่ะ
- ใช้กิ๊บดำยึดปลายผม เก็บปลายส่วนที่รุ่ยๆให้หมดค่ะ โดยเก็บปลายผมให้เข้าไปอยู่ด้านในก้อนซาลาเปา ของทรายใช้กิ๊บยึดประมาณ 5-6 จุดจ้า
- ฉีดเสปร์ยเซตผมทับอีกรอบให้ทั่ว ก็เป็นอันเรียบร้อยค่า ไม่ยากเลยใช่ไม๊คะ ^-^

เพื่อความแบ๊ว ก็ทำการติดดอกไม้สีชมพูเล็กๆที่ผมม้าปัดด้านหน้า อิอิ แบ๊วเกิ๊น ขนาดของก้อนซาลาเปาจะเล็กใหญ่ขึ้นอยู่กับความหนา ความยาวของผม และการยีว่ายีมากยีน้อยนะค๊า ชอบเล็กใหญ่ก็ตามสะดวกเลยจ้า ชอบทรงนี้จังสบายต้นคอ ไม่ร้อนเลยเนอะ


..........แอบโชว์การ Mix & Match วันนี้เป็นการรวมเสื้อผ้าราคาประหยัดเข้าด้วยกัน แต่ออกมาดูดีได้ (รึเปล่าหว่า 555+) เริ่มจากเสื้อเชิ้ตสีชมพูลายดอกไม้ราคา 199 บาท คาดทับด้วยเข็มขัดสีน้ำตาล 50 บาท กับกางเกงยีนส์ขาสั้น 160 บาท และกระเป๋าที่ใช้บ่อยมากๆช่วงนี้สีเหลืองสดใสลายดอกไม้น่าร๊ากกกกก 120 บาท รวมทั้งชุด 529 บาทถ้วน อิอิ สวยได้ในราคาประหยัดค่า

...............แอบชอบลุคนี้แต่งตัวออกมาแล้วดูเพรียวดีเน๊อ อย่าไปบอกใครเค้าน๊าว่าสูงร้อยห้าสิบกลางๆ แต่หนักเกือบห้าสิบ 555+ อยากจะบอกสาวๆทุกคนว่า อ้วนผอมไม่สำคัญ ผู้หญิงทุกคนสามารถสวยได้โดยไม่ต้องผอม เพราะโครงสร้างทางร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนคน บางคนผอมแล้วก็ไม่สวยเพราะไม่ใช่ตัวของตัวเอง เราไม่ใช่นางแบบไม่จำเป็นต้องผอมเพรียวนะจ๊ะ ขอให้สาวๆทุกคนมั่นใจในตัวเอง และแต่งหน้าแต่งตัวให้เข้ากับสไตล์ของตัวเอง ที่สำคัญ "มั่นใจ ภูมิใจ และพอใจในแบบที่ตัวเองเป็น" อย่ามองข้ามคุณค่าในตัวเองแค่นี้จะอ้วนจะผอมก็สวยได้จ้า.............

"ขอบคุณสาวๆทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมชมล่วงหน้าจ้า

"

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย