ZJB HOWTO : แต่งหน้าเป๊ะ&ปัง โทนชมพู หวานยังไงให้ดูแพง แล้วไม่เลี่ยน (Victorian Version)

zjb wong

zjb wong

ดู Profile

สวัสดีค่า สาวๆ สวัสดีเดือนแห่งความรัก ..เชื่อว่าสาวๆหลายคนก็หาลุคแต่งหน้าไปเดทกับหนุ่มๆหรือไม่ก็สวยเริ่ด เชิด โสด ให้ผู้เสียดายเล่น  .. แล้วก็คงหนีไม่พ้นเมคอัพโทนชมพู แน่นอนแต่สำหรับคนที่ชอบแต่งหน้าอ่อนๆ กระทู้นี้พี่ต้องขอบายค่ะ  งานนี้มีปัง เป๊ะ และแน่นมากกก (แต่ไม่หนา)เมคอัพโทนที่ปิ่นเลือกมาสอนวันนี้เป็นโทนชมพู แต่ไม่หวานเลี่ยนค่ะ  บล็อคตาโทนชมพู น้ำตาล ดำ ให้ดูคม และใช้เทคนิคแต่งตาให้ดูตาโต และรูปตายาวขึ้น รับกับสีปากโทนชมพูนู้ด ให้ดูไม่ประโคมทุกอย่างแน่นจนดูเลี่ยนเกินไป

แอบติดสติ๊กเกอร์แต่งเล็บ (ที่เราเอามาแต่งหน้า) เพิ่มกิมมิคให้กับลุคเล็กๆ ดูน่ารัก  แต่ถ้าจะไม่ติดก็ได้นะคะ ก็จะได้ลุคแบบคนปกติ (อ้าว !)

สำหรับวิธีการแต่งตามนั้น ก็ตามไปดูกันเลยจ้า

สำหรับงานผิววันนี้ ปิ่นไม่ต้องการโบกให้ดูหนา เพราะตอนนี้ผิวไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่ต้องการความขาวออร่าค่ะ เลือกใช้  NYX Total Control drop foundation สี 05 Light Clair สีนี้จะขาวกว่าสีผิวปิ่นเล็กน้อย (เลือกดีๆนะคะ ข้ามเฉดเยอะไปก็ไม่รอดเด้อ)  แต่เป็นรองพื้นเนื้อบางเบาเวอร์ๆ ทำให้หน้าปิ่นไม่ดูโบกเหมือนฉาบอะไรมา 

ไฮไลท์และคอนซีลใต้ตา และตามจุดที่สีผิวไม่สม่ำเสมอด้วยNYX Sculpt & Highlight สีIvoryค่ะ โดยการลงบนจุดที่ต้องการไฮไลท์และปกปิด แล้วใช้ฟองน้ำไข่ หรือ นิ้วก็ได้ค่อยๆกดๆๆๆ (แนะนำไม่ให้ถูนะคะ)  จนเนียนไปกับสีผิว  สำหรับใครที่ใช้ฟองน้ำไข่ (หรือเรียกหรูๆว่า Beauty Blender) แนะนำให้ชุดน้ำหมาดๆ หรือฉีดสเปร์น้ำผ่านๆ ให้ชื้นเล็กน้อย จะทำให้เมคอัพแน่นขึ้น และเกลี่ยง่ายขึ้นด้วยค่ะ

คอนทัวร์ สร้างกรอบหน้า งัดดั้ง ด้วย NYX Conceal Correct Contour ค่ะ และใช้ฟองน้ำกดๆๆ เบลนๆเหมือนเดิม

เขียนคิ้ววันนี้ เราจะเขียนให้โก่งสูง และยาวกว่าปกติเล็กน้อย เพื่อรองรับพื้นที่การแต่งตาที่จะแต่งใหญ่และยาวกว่าทุกๆวัน  โดยใช้ ZA Brown  Liner เขียนและถมคิ้ว เว้นช่วงๆหัวคิ้วไว้ ใช้เป็น ผลิตภัณฑ์แบบผงโทนน้ำตาลอ่อนเบลนด์ช่วงหัวคิ้วแทนค่ะ จะได้คิ้วที่คมสวยแต่ไม่แข็งจนดูเหมือนปลิงเกาะ = =“

            สำหรับการแต่งตาวันนี้ ปิ่นใช้พาเหรดของ Anatasia Baverly Hills - Modern Renaissance เป็นหลักค่ะ  โดยเทคนิคและข้อควรระวังของการแต่งตาแน่นๆคือ ทุกครั้งที่ใช้แปรงแตะอายแชโดว์ สาวๆ ต้องเคาะแปรงให้ผงส่วนเกินออกก่อนนะคะ ไม่ร่วงข้างนอก มันก็จะไปร่วงบนหน้าเราแทนค่ะ Fail จริงจังนะคะ ถ้าถึงจุดๆนั้น เช็ดยากมากกกกกกกก  และก่อนลงอายแชโดว์ปิ่นแอบปรับสภาพสีผิว (เพราะหนังตา ขอบตาดำมากช่วงนี้) ด้วยการใช้รองพื้นตัวเดิม แตะๆน้อยๆเบาๆลงบนเปลือกตา เหมือนเป็นเบสให้การแต่งตาง่ายขึ้น สีชัดมากขึ้นค่ะ (แต่ต้องใช้แต่น้อยนะ)

  • ลงอายแชโดว์สีชมพู matte ทั่วเปลือกตา และเชท่อมลงไปถึงขอบตาล่าง
  • ลงชิมเมอร์สีชมพูอ่อน ทับดังรูปค่ะ
  • ใช้อายแชโดว์ โทนน้ำตาลแดง คัดกรอบตาด้านบน เบาๆ เกลี่ยให้สีกลืนเข้าหากัน
  • ใช้สีน้ำตาลเข้ม คัดกรอบเป็นสามเหลี่ยมช่วงหางตาดังรูปค่ะ อย่าลืมลากอายแชโดว์ให้เชื่อมลงมาที่หางตาล่างด้วยนะคะ

  • จากนั้น ใช้อายแชโดว์สีดำ เขียนชิดโคนขนตาเชื่อมไปตาล่างด้วย เบลนช่วงหางตายาวออกไปเหมือนกรีดอายไลน์เนอร์ค่ะ เทคนิคนี้จะช่วยให้ดวงตาดูยาวขึ้น
  • ใช้คอนซีลเลอร์ เก็บรายละเอียกช่วงกรอบหางคิ้วทั้งบนและล่าง จะเป็นไฮไลท์ไปในตัวและช่วยให้คิ้วคมขึ้นค่ะ
  • ใช้ดินสอสีดำหรือน้ำตาลเข้มก็ได้ เขียนอินเนอร์ทั้งบนและล่าง
  • กรีดอายไลน์เนอร์ ตวัดหางตามภาพเลยจ้า

หลังจากนั้น พักตรงตาซักพัก ขอไปแต่งตรงอื่นก่อน ละเดี๋ยวกลับมาติดขนตากับใส่คอนเเทคเลนส์กันน้า

ไฮไลท์ แบบฝุ่นที่ทำให้ดูพุ้งงงพุ่ง ตอนนี้ปิ่นติดใจ NYX Love contours All ใช้เกือบทุกลุค ซึ่งวันนี้ก็ใช้ตัวเดิมค่ะ ปัดไปตามสันจมูก โหนกแก้ม และหน้าผาก

บลัชออนวันนี้ปิ่นเลือกใช้ JCAT Blush on -  Kitten Kisses ซึ่งเป็นโทนชมพูเข้มเกือบแดงละ แต่เลือกปัดอย่างเบามือแทนค่ะ ปักเฉียงขึ้นตามแนวแก้มเลย

กลับมาที่ตากัน ใส่คอนแทค ติดขนตานะคะ ขนตาบนปิ่นเลือกเป็น ขนตาปลอมบอกต่อ รุ่นที่ยาวและงอน เพิ่มความสวิ้วววสไหววว (ศัพท์อะไรเนี่ย)  ให้รับกับเมคอัพตาวันนี้ค่ะ ส่วนขนตาล่างปิ่นใช้เป็นขนตาแบรนด์ DUP ตัดเปนช่อเล็กๆ แล้วแบ่งติด ข้างละสามช่อค่ะ ให้ดูแบบ ดอลลี่ตุ๊กตาๆ

สำหรับสีปาก ปิ่นลงพื้นด้วยลิปแบบดินสอก่อน เพื่อให้สีปากดูแน่นขึ้น เมื่อเราลงลิปสีจริง วันนี้ปิ่นใช้ 3 CE Lip Pen #NEEDเขียนกรอบปาก ถมสีก่อน และค่อยใช้ M.A.C Matte Lipstick : Kinda Sexy ลงทับเป็นสีปากจริงที่ปิ่นต้องการ  จะได้เป็นโทนชมพูนู้ดดูหรู ไม่ดูป่วย สวยงามตามท้องพระโรงของพระนางวิคตอเรียที่...(เท่าไหร่)  

1.  ZA Brown  Liner

2.  Essence Extream lasting Eye Pencil เบอร์ 04

3.  Catrice Glam&Doll Super Black Liner

4.  M.A.C Matte Lipstick : Kinda Sexy

5.  3 CE Lip Pen #NEED

6.  Accessary : IG @VERNVERRR

7.  Shiseido Spots Cover Foundation

8.  JCAT  Blush on -  Kitten Kisses

9.  NYX Sculpt & Highlight สีIvory

10.  NYX Total Control drop foundation สี 05 Light Clair

11.  NYX Pigments- PIG 09 FROYO

12.  NYX Conceal Correct Contour

13.  Too faced Sweet Peach eyeshadow palette

14.  Anatasia Baverly Hills - Modern Renaissance

15.  NYX Love contours All

เป็นอันจบพิธี ลุคแต่งหน้าโทนชมพูที่ไม่หวานเลี่ยนตัวนี้  จริงๆแต่งไปงานจริงจัง งานแต่งงาน ก็ได้นะคะ  ลุคนี้บอกเลยว่าดูแน่น แต่หน้าไม่หนา เราเลือกเเน่นเฉพาะจุด     อ้ออออ เกือบลืมบอก สีคอนเเทคที่ใช้ในลุคนี้คือ Candy Grey Horizon.L นะคะ  เลือกสีให้ตัดกับสีเปลือกตา  สำหรับการเลือกคอนเเทคให้mix&match กับเมคอัพ ก็สำคัญมาก จับคู่ยังไงให้ลงตัว เลือกดีๆนี่แทบไม่ต้องแต่งหน้าเลยก็สวยนะ  ปิ่นจะมาสอนเจาะลึกในบล๊อกหน้านะคะ   แต่วันนี้ฝากลุคนี้ไว้ก่อน   สำหรับวันนี้ ไอ เซย์ กู้ดบ๊ายยยยยยยย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย