ผิวหน้าลอก เมื่ออากาศเริ่มเย็น :(

ขอสอบถามนะคะ ตามหัวข้อกระทู้เลย ตอนนี้เราประสบปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้าเวลาที่อากาศบ้านเราเย็นลง (เป็นมา 3-4 เดือนได้) ผิวหน้าบริเวณโหนกแก้ม ข้างปีกจมูก หน้าผาจะลอก และแสบเมื่อทาครีมบำรุง หลังล้างหน้าจะเป็นรอยแดงบริเวณแก้ม เมื่ออากาศเลิกเย็นก็หายไปค่ะ เป็นวนซ้ำอยู่แบบนี้ รบกวนขอคำแนะนำจากทุกคนด้วยนะคะ

ปล1.เป็นคนผิวหน้ามันค่ะ เป็นสิวทีโซน รูขุมขนกว้าง ใช้เครื่องสำอางค์สำหรับคนแพ้ง่ายมาตลอด

ปล2. 3-4 เดือนที่ผ่านมาใช้ยารักษาสิว แต่ใช้เฉพาะบริเวณเป็นสิว(บริเวณกราม) ไม่รู้ว่ายารักษาสิวเป็นปัจจัยที่ทำให้หน้าลอกรึเปล่า 

Discussion (7)

ส่วนตัวเน้นสกินแคร์ที่ทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้นค่ะ ที่ใช้อยู่ก็ของสโนว์เกิร์ลสควาเลน ทาเช้ากับเย็น มันทำให้ผิวหน้าเรานุ่มชุ่มชื้นขึ้นมากๆ ซึมง่าย ไม่อุดตันด้วย อีกอย่างที่แนะนำให้ทำเป็นทริคของเราเองคือ ใช้เบบี้ออยล์เช็ดหน้าหลังล้างคลีนซิ่งค่ะ แต่ จขกท เป็นคนหน้ามัน เราอยากให้ใช้นวดหน้าแทนมากกว่า จะได้ไม่อุดตันเพิ่มค่ะ
เราใช้ตัวนี้อยู่ ยูเซอริน ไลโบ-บาลานซ์ สำหรับผิวแห้งมาก ระคายเคืองง่าย ​เนื้อครีมเข้มข้น ช่วยเติมน้ำมันหล่อเลี้ยงผิว กักเก็บความชุ่มชื่นได้ยาวนาน ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว อ่อนโยน ปราศการ พาราเบน น้ำหอม สี และแอลกอฮอล์ แนะนำเลยค่ะตัวนี้ใช้แล้วรู้สึกโอเคมากๆ ค่ะ

 
เราใช้ครีมตัวนี้อยู่ Eucerin Lipo-Balance แต่ก่อนเราก็เป็นแบบเดียวกับเธอเลยแต่ตอนนี้หายแล้วเพราะครีมตัวนี้เลย ครีมตัวนี้จะช่วยให้หน้าเราชุ่มชื่น รักษาผิวแห้ง และผิวแพ้ง่าย ใช้ดีค่ะเลยมาแนะนำจร้า
ตาม คห.3จ้าา 
เราก็เป็นคนหน้ามันนะ รูขุมขนกว้างช่วงทีโซน สิวมาเป็นช่วงๆเวลามีประจำเดือนกับเวลาไปออกทริปเจอฝุ่นเจอน้ำกลับมาหน้าก็จะขึ้นสิวผื่น ส่วนใหญ่จะใช้skincare ที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์หรือว่าจะระวังเลือกใช้สูตรเบาๆสำหรับผิวแพ้ง่ายเป็นหลัก ครีมอันไหนใช้แล้วดีก็จะใช้ตลอด จะเปลี่ยนก็ต่อเมื่อหาข้อมูลดีแล้วจึงค่อยลองของใหม่งี้ค่ะ เราผิวมันก็จริงแต่หน้าขาดความชุ่มชื้นเวลาอากาศหนาวหน้าก็ลอกเหมือนกัน เราแก้ด้วยการดื่มน้ำเยอะขึ้น และลองใช้น้ำตบของเอสเต้ก่อนลงครีมบำรุงหน้าก่อนนอน ถ้าตอนเช้าก็จะเพิ่มครีมกันแดดไปอีกที

แต่เท่าที่เจ้าของกระทู้บอกว่าอาการที่เป็นมา3-4เดือนพร้อมกับการใช้ยารักษาสิวก็อาจเป็นที่สาเหตุนี้ค่ะ แนะนำว่าถ้าหยุดยารักษาสิวเเล้วลองสังเกตอีกทีว่าหน้าลอกแล้วแสบรึป่าวค่ะ ถ้าไม่แสบไม่ลอกแล้วก็น่าจะเป็นที่ยารักษาสิวไม่ใช่เพราะอากาศเย็นค่ะ