[How to] EVERYDAY LOOK สวยง่ายๆแค่15นาที by Witii
TARNPEEP144ฮายเพื่อนสาววว++ วันนี้ตาลมาทำฮาวทูอีกแล้วค่าา งวดนี้ขอนำเสนอลุคง่ายๆที่แต่งได้ทุกวัน เดินเหินสะดวก จะนั่งจะนอนก็ดูงาม ไม่เยอะไม่ล้นจนเกินไป เอาเป็นว่าแต่งออกจากบ้านไปทำงาน ไปมหาลัย ไปเที่ยวห้างวันเสาร์อาทิตย์ คือได้หมดเลยจ้า!! และที่สำคัญใช้เวลาไม่นานเลยค่ะ ถ้าแต่งทุกวันจนชินมือแล้วเนี่ย 15นาทีเสร็จแน่นอน
เอาล่ะค่ะ มาเริ่มแต่งกันเลยยย
Step1: ตอนเช้าๆเนี่ยถ้าจะให้มานั่งเกลี่ยรองพื้นทีละชั้นก็คงจะไม่ทันการนะคะ ตาลเลือกใช้แป้งผสมรองพื้นที่สามารถทาแบบเปียกได้ หรือว่าแป้งทูเวย์นั่นเองค่ะ การทาแป้งผสมรองพื้นแบบเปียกเค้าจะเพิ่มเลเวลความปกปิดได้มากกว่าแบบแห้งนะคะ เพราะฉะนั้นเราก็ไม่จำเป็นต้องทารองพื้นก่อนแต่อย่างใด แค่ทาแป้งหน้าก็เนียนเด้งแล้วจ้า (+ประหยัดเวลาไปอีก) จากรูปด้านล่างคือตาลทาแค่ครึ่งหน้าด้านขวาค่ะ เห็นไหมคะคุณณณณ มันช่างแตกต่างจากอีกฝั่งจริงๆ กลบรอยแดง รอยคล้ำใต้ตา และความสีผิวไม่สม่ำเสมอได้ดีมากๆ
TIP: ถ้าเพื่อนๆคนไหนที่มีรอยแผลเป็นหรือรอยสิวที่แบบชัดเจนมากเว่อร์ แบบที่รองพื้นปกติก็ยังปิดไม่อยู่เนี่ย ตาลแนะนำให้ทาคอนซีลเลอร์เฉพาะจุดก่อนแล้วค่อยทาแป้งทับนะคะ ที่นี้แหละเนียนแน่นอน
Step2: สเตปนี้ขาดไม่ได้จริงๆ นั้นก็คือการเขียนคิ้วนั่นเองค่าาา พูดเลยว่าคงไม่มีสาวคนไหนกล้าออกจากบ้านโดยที่ไม่มีคิ้วแน่นอน 5555 แต่ถ้าใครที่สักคิ้วถาวรก็ชิวไปจ่ะ ข้ามไปเลยโลด
Step3: มาแต่งตาเบาๆง่ายๆกันค่ะ ตาลใช้นิ้วทาอายแชโดวเนื้อครีมสีน้ำตาลของ Colourpop ลงบริเวณหางตาเข้ามาจนถึงประมาณกลางเบ้าตาค่ะ จากนั้นก็ทาสีขาวมุกประกายชิมเมอร์ต่อบริเวณด้านหน้า โดยตาลจะแตะจุดเล็กๆที่หัวตาด้วยค่ะ เพื่อเป็นการเปิดดวงตา ทำให้ตาเราดูโต ดูตื่นและมีชีวิตชีวาพร้อมจะออกไปเจอเช้าวันใหม่
TIP: อายแชโดวของ Colourpop ตัวนี้เหมาะกับการใช้นิ้วมือทาเป็นที่สุดนะคะ ถ้าใช้แปรงสีจะไม่ติดเท่าไหร่
Step4: กรีดตาเลยค่า วันนี้ตาลขอไม่กรีดหางตาให้เฟี้ยวฟ้าวอะไรมากมายนะคะ เดี๋ยวผู้คนบนรถไฟฟ้าจะตกใจ 55555 เอาแค่มีหางพองามค่ะ นอกจากนั้นตาลจะแอบใช้อายไลเนอร์เขียนเส้นขนตาล่างลงมาบางๆด้วยค่ะ ตรงนี้ต้องเบามือหน่อยนะคะ เขียนแค่เส้นบางๆสัก 4-5 เส้นก็พอ (แล้วแต่ความยาวของตา) ต่อจากนั้นก็ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและขนตาล่างเลยค่ะ
Step5: คอนทัวร์หน้ากันหน่อยค่ะ ตาลจะเฉดดิ้งลงบริเวณกรอบหน้า ใต้โหนกแก้ม และข้างสันจมูก พอให้หน้าเรียวและมีมิติมากขึ้น จากนั้นก็ปัดบลัชออนสีชมพูนุ่มๆ วันนี้ตาลเลือกใช้สี Blissful จาก Tarte ค่ะ เป็นสีที่น่ารัก ทาแล้วดูสดใสขึ้นมาทันตา
Step6: สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ตาลใช้อายแชโดวอันเดียวกับที่ทาบริเวณหัวตามาใช้ไฮไลต์หน้าค่ะ โดยทาบริเวณเหนือโหนกแก้ม ปลายจมูก สันจมูกช่วงระหว่างหัวตา เหนือริมฝีปาก และตาลจะชอบทาตรงข้างหน้าผากทั้งสองฝั่งด้วยค่ะ เพราะหน้าผากตาลไม่นูนเท่าไหร่ เลยต้องเสกขึ้นมาสักหน่อย เวลาหน้าผากกระทบแสงแดดยามเช้าก็จะแบบมีความนูนออกมาสวยงาม อิอิ และท้ายสุดจริงๆค่ะ วันนี้ตาลทาลิปสติกสี Honeylove ค่ะ
เสร็จแล้วว รวดเร็วและง่ายดายมากเลยใช่ไหมคะหวังว่าเพื่อนๆจะชอบแล้วเอาไปแต่งตามกันนะคะเจอกันใหม่ค่า บ๊ายบายยย
Discussion (4)