How to : GLITTER UNICORN DON'T CARE!! สดใสข้ามปีเพราะพี่อยากเป็นยูนิคอร์น
fernfrancesca83เย๊ววววววว สวัสดีเพื่อนๆชาวจีบันวันนี้เรามาพร้อมกับความสดใส เพราะกระทู้ก่อนก็ดาร์กไปแล้วเนอะ555
อีกไม่กี่วันก็จะหมดปี 2016 แล้วเร็วมากกกก็ขออวยพรให้ทุกคนพบเจอแต่สิ่งดีๆเงินทองไหลมาเทมาเลยนะค้าา เห็นช่วงปลายปีนี้โอ้โหเทรนกลิตเตอร์มาแรงแถมจีบันยังจัด contest ส่งท้ายปีด้วยหัวข้อ "IT'S SO GLITTERY (JustLetMeShine!)" เลยอยากจะเป็นยูนิคอร์นสีๆขึ้นมา เอ๊ะมองไปแล้วก็มีความนกแก้ว เอ๊ะหรือมาสคาร่าเลอะ รึร้องไห้ หรือน้ำตาโพนี่แต่อะไรก็ชั่งเรามาอย่างสันติ! เห้ยไม่ใช่5555 พร้อมแล้วไปลุยยย
มาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ ปกติถ้าตาแน่นขนาดนี้เฟินจะชอบแต่งตาก่อนนะคะแล้วค่อยโบกหน้า เนื่องจากเดี๋ยวมันจะเลอะไม่เป็นท่าเสียก่อน ปล.คอนแทคหนึ่งข้างมีความเลื่อนน555
- เริ่มจากการทาไพรเมอร์ที่ตาก่อนค่ะใครเป็นคนหนังตามันเหมือนเฟินไพรเมอร์ตาช่วยได้มากแถมแต่งตาสีก็สดขึ้นด้วย แล้วก็ติดสกอตเทปช่วงหางตาเพื่อให้ได้งานที่คมค่ะไม่ฟุ้งจนเลอะ ปล.เฟินหยิบกาวสองหน้าได้ก็ใช้มันไปแทนค่ะ5555
- หลังจากทาไพรเมอร์แล้วเฟินจะชอบใช้สีเบจทาลงไปก่อนนะคะเพื่อที่จะได้เบลนสีอื่นได้ง่ายๆ
- ต่อมาจะมาสร้างกระบอกตาด้วยสีชมพูพริ้ง พูดตามนะคะ ชมพูพริ้งงงง555555 ทาลงไปเลยค่ะค่อยๆปาดนะคะเดี๋ยวจะเปื้อน เดี๋ยวเราค่อยมาเบลนที่หลังค่ะ
- ใช้สีน้ำเงินสว่างทาลงไปช่วงรอยพับเปลือกตา
- ใช้แปรงหัวพุ่มๆเบลนให้สีชมพูดกับน้ำเงินเข้ากัน
- ใช้สีส้มอมแดงมาเบลนช่วงหัวคิ้วเพราะเราอยากได้ลุคที่แปลกๆนิดนึงค่ะ555
- ใช้สีขาวที่เป็นชิมเมอร์ลงที่หัวตาแบบหนักๆเลยค่ะ
- เขียนคิ้วตามรูปคิ้วตัวเองเลยค่ะ ปัดด้วยมาสคาร่าคิ้ว ถ้าในคลิปจะเห็นเฟินใช้คอนซีลเลอร์ปัดๆที่ขนคิ้วให้ขาวๆด้วย แค่อยากให้คิ้วมันขาวๆขึ้นเหมือนขนยูนิคอน5555
- เฟินใช้อายไลเนอร์แบบปากกามาเขียนช่วงหัวตาให้เป็นตาแขกก่อนแล้วถึงใช้แบบพูกันมาเขียนส่วนหางให้วิงขึ้นฟ้าเราจะเป้นพญายูนิคอร์น
- เขียนขอบตาล่างด้วยดินสอสีขาว
- เสร็จจากตาแล้วเราก็มาโบกหน้าต่อค่ะ ลงไพรเมอร์ก่อนเพื่อความติดทนของเครื่องสำอางค์
- ลงรองพื้นกันเลยค่ะ ส่วนตัวเฟินชอบใช้รองพื้นที่เข้มกว่าผิวหน้าตัวเองแต่ไม่ใช่ดำจนเทานะคะ55555 ให้ผิวดูสุขภาพดีเหมือนบ่มแดดทุกวันอิอิ
- ปกปิดร่องรอยอารยธรรมของเราด้วยคอนซีลเลอร์
- ปิดปิดริ้วรอยร่องลึกใต้ตากับไฮไลท์ส่วนที่สว่างของใบหน้า แล้วใช้ฟองน้ำค่อยๆแทปนะคะ
- ใช้ครีมคอนทัวร์กรอบหน้าเรียบร้อยแล้วเฟินใช้แปรงค่อยๆเบลน
- เบคแป้งลงไปที่ใต้ตากันเยิ้มซักหน่อย
- ใช้สีส้มอมแดงเหมือนเดิมมาใช้เป็นการสร้างสันจมูกให้มีความแดงน่ารักเหมือนจมูกโพนี่(เอ๊ะรึเปล่า)555555555555555 ฟาดไปเลยค่ะหนักๆ
- อย่าลืมปัดแป้งใต้ตาออกด้วยเด้ออออ
- ปัดแก้มโทนสีอมส้มนิดนึงงง
- ถึงจะธีมกลิตเตอร์แต่เราก็จะขาดไฮไลท์บนใบหน้าไม่ได้ค่ะพี่ตา! ไฮไลท์ช่วงบริเวณที่แสงตกกระทบใบหน้าเช่น ปลายจมูก สันจมูก โหนกแก้ม ปลายปากนิดหน่อย
- มาถึงทอปปิคของงานนนนกลิตเตอร์นั่นเอง เฟินไม่มีกาวสำหรับกลิตเตอร์แล้วก็ไม่อยากอยากใช้กาวติดขนตามาทาเลยใช้เป็นวาสลีนปิโตเลี่ยมเจลมาทาแล้วค่อยๆแต้มๆกากเพชรลงไปตามใจชอบได้เลยย
- ติดขนตาปลอมหลังจากทากากเพชรเพราะกลัวกลิตเตอร์เปื้อนขนตาหมด555
- ทาปากเสร็จแล้วในคลิปเฟินใช้กลิตเตอร์แต้มๆในปากนิดหน่อยเพิ่มความกิมมิคนิดนึง(ดูรูปเล็กแล้วตลกเหมือนตากับปากต่อกัน5555)
โอเค Finished Look มาค่ะ!!
เจอกันใหม่กระทู้หน้า HAPPY NEW YEAR 2017 ^^
FRANCESCA




Discussion (3)