How to : ทาลิปให้ปากใหญ่อวบอิ่มแบบสาวฝรั่ง | PEARYBROWN

peary_brown

peary_brown

ดู Profile

     สวัสดีค่ะสาวๆ ที่เข้ามาอ่านกระทู้ของแพร วันนี้แพรจะมาสอนวิธีทาลิปให้ปากดูใหญ่ และอวบอิ่มแบบสาวฝรั่ง หวังว่าจะเป็นประโยชน์นะคะ อาจจะไม่เป๊ะมาก แต่ก็หวังว่าสาวๆ ตะสามารถนำทริกเล็กๆน้อยๆ จากแพรไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับตัวเองค่ะ เริ่มกันเลย 

วิธีที่ 1 เขียนขอบปาก     การเขียนจอบปาก วาดขอบปากให้ชัดเจนจะทำให้ปากดูอวบอิ่มและใหญ่ขั้นได้ โดนการเขียนขอบปากนี้จะช่วยให้ปากดูมีมิติมากขึ้น หลังจากเขียนของปากเสร็จก็ลงลิปปกติเลยค่ะ เท่านี้ก็จะได้ปากที่ดูอวบอิ่มแล้ว 

วิธีที่ 2 การทาลิปเลยขอบปาก ก็เป็นอีกหนึ่วิธีที่สามารถเพิ่มพื้นที่ปากของเราได้ แต่ก็ต้องดูความเหมาะสมด้วย ทาเลยมากเกินไปมันก็จะไม่สวยค่ะ ดูหลอกเกิน เอาเป็นว่าทาเลยไปนิดหน่อยแบบพอดีๆ เนาะ (แต่ในรูปขอบปากล่างแพรทาเพลินไปหน่อย ออกแนวเยอะเกิน 555 ขออภัย ณ จุดนี้ อยากให้เพื่อนๆ เห็นถึงความแตกต่างชัดเจนขึ้น >< ) 

วิธีที่ 3 ทาลิปแบบไล่สี เชื่อว่าหลายๆ คนคงทราบวิธีนี้บ้างแล้ว มันช่วยได้จริงๆ วิธีนี้ก็เหมือนกับการเล่นสี การเรียนศิลปะเบาๆ คือการลอกตาให้ดูว่าปากมีมิตินั้นเอง โดยแพรจะทาสีเข้มลงไปก่อน จากนั้นก็ใช้สีที่อ่อนกว่าไล่สี โดนใช้นิ้วเบลนแตะๆ สีลิปให้ฟุ้ง 

วิธีที่ 4 ลงไฮไลท์       การลงไฮไลท์ก็เป็นอีกวิธีจองการหลอกตาของจุดที่แสงตกกระทบ คล้ายๆ กับวิธีที่ 3 แต่วิธีนี้จะได้ผลที่ชัดเจนกว่า คงเป็นเพราะความเงา ความวาวของไฮไลท์ที่เวลามีแสงมาตกกระทบจะสะท้อนแสงได้ดีกว่าวิธีที่ 3 จุดที่แพรลงไฮไลท์จองจะเป็นบริเวณกระจับปาก และตรงกลางริมฝีปากล่าง ( ในรูปแพรลงเยอะไปหน่อย แตะไฮไลท์ซะเพลินเลย เพื่อความชัดเจน)

       จบไปแล้วค่ะสำหรับกระทู้นี้ หวังว่าเพื่อนๆ จะสามารถนำไปปรับใช้กับตัวเองได้ อาจจะต้องลดปริมาณลงจากที่แพรเขียนไปข้างบนบ้างนะคะ เพราะบางวิธีแพรก็ทำเยอะเกินอย่างวิธีที่ 2. ทาลิปเลยขอบปาก แพรทาเยอะก็เพื่อให้เพื่อนๆ ได้เห็นถึงความแตกต่างอย่างชัดเจนนั้นเองค่ะ^^  

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย