แนะนำไฮไลท์ ดรักสโตร์ (Highlight Drugstore) ความวาวหลักร้อย ที่เด็ดจนต้องจัด!!

natiprada

natiprada

ดู Profile

ใกล้จะหน้าหนาวแล้ว แค่คิดถึงอากาศหนาวๆ ก็ฟินแล้ว แต่... ตัวขัดขวางความฟินคือ ผิวแห้งๆ กรังๆ เนี้ยแหละ!! ต่อให้บำรุงจัดหนักแล้วก็ยังผิวไม่วาว โคเรีย หน้าโกลว์ดูสุขภาพดีเหมือนสาวเกาหลีเลยซะที งานนี้เลยต้องมีตัวช่วยซะหน่อย นั้นก็คือ " ไฮไลท์ "ค่าาา 

แต่ๆๆ ผู้หญิงประหยัดอย่างเราจะซื้อแพงไม่ด้ายยยย  วันนี้เลย รวบรวมไฮไลท์ราคาดรักสโตร์ที่จัดว่าเด็ดมาให้ค่าา 

ไฮไลท์ (Hi - light ) คือ การลงสีที่สว่างกว่าสีผิวจริง เน้นจุดที่ต้องการให้โดดเด่นขึ้นมา ทำให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น เช่น บริเวณสันจมูก โหนกแก้ม หน้าผาก คาง (สามารถนำมาไฮไลท์ที่เปลือกตาและถุงใต้ตาได้ค่ะ)

E.L.F.Baked Highlighterราคา 277 บาทที่ 1 ในใจ ยกให้เลยค่าา!! ไฮไลท์ที่คนชอบเยอะมากๆ ราคาไม่แพง คุณภาพดี เวลาทาแล้วสีใกล้เคียงกับไฮไลท์แพงๆ หลายยี่ห้อมาก เวลาไปซื้อจะต้องแย่งชิงหน่อยนะคะ เพราะหมดของตลอด เนื้อไฮไลท์มีความนุ่ม และบางเบามาก ชิมเมอร์เนียนละเอียดสุดๆ ติดทนด้วย แต่เวลาไปซื้อจะต้องแย่งชิงหน่อยนะคะ เพราะหมดของตลอด

CEZANNE Nose Shadow Highlightราคา 350 บาท

เป็นตัวไฮไลท์ที่ดีตัวนึง มันฮิตมากกกก เพราะ พกพาง่าย ใช้งานง่าย อุปกรณ์ครบ ราคาไม่แพง หาซื้อง่าย โอ้โหววว ครบทุกอย่างเลยค่ะ และที่สำคัญไม่ใช่แค่ไฮไลท์ แต่ยังงัดดั้งได้เป็นธรรมชาติมาก เพราะมีเฉดดิ้งมาให้ด้วย 

GINO McCRAY Pro Makeup Smooth Focus & Define Highlightราคา 225 บาทสำหรับตัวนี้คะแนนรีวิวจากสาวๆ อาจจะน้อยกว่าตัวอื่น เพราะเป็นไอไลท์เนื้อครีมที่ค่อนข้างเหนี่ยวและเกลี่ยยาก แต่จริงๆ แล้วไม่ขนาดนั้นค่ะ การใช้เจ้าตัวนี้ให้ง่ายขึ้นคือการนำเนื้อครีมมาวอร์มที่นิ้วก่อน แล้วค่อยๆ เกลี่ยลงบนผิว ส่วนเรื่องความวาวถึงจะไม่วาวมากถึงกับขึ้นชื่อว่าเป็นไฮไลท์ แต่ให้ลุคที่ธรรมชาติมาก เหมือนกับการแต่งหน้าแบบไม่แต่งหน้านั้นแหละค่าา

Catrice Prime And Fine Highlighting Powder For a Luminous Glowราคา 196 บาท 

เป็นไฮไลท์แบบแป้งฝุ่นอัดแข็ง เนื้อแป้งๆ สีชมพูตุ่นๆ มีชิมเมอร์สีทอง ข้อดีของตัวนี้ คือ วิ้งละเอียดมากกกกก เวลาที่ปัดออกมาให้ 2 ความรู้สึก คือ ปัดรอบเดียว = ได้ลุคธรรมชาติผิวดี ปัดซ้ำ 2-3 รอบ = จะได้ลุคที่ประกายวาววิบวับ เจ้าหญิงมาก และที่สำคัญตลับใหญ่และอัดมาแน่นมาก คุ้มเว่อร์ ซื้อตุนไปเลยค่ะ เพราะตอนนี้เริ่มหาซื้อยากแล้ว!! 

Canmake Glow Fleur Highlighterราคา 480 บาทเป็นไฮไลท์ที่แตกต่างจากตัวอื่นเพราะเนื้อมันมีสีฟ้าเนี่ยแหละค่าา เคยรู้มาว่า เวลาที่นางงามบนเวทีประกวดเค้าจะปัดไฮไลท์สีฟ้ากัน และคนธรรมดาอย่างเราจะปัดได้มั้ย ปัดได้ค่าาา เพราะไฮไลท์ตัวนี้  เนื้อละเอียด บางเบา กลมกลืนกับผิวมากๆ ปัดไปแล้วหน้าไม่ลอยแน่นอนค่ะ 

Odbo Baked Highlighterราคา 129 บาทเห็นขายกันเต็มไปหมด จะไม่พูดถึงก็ยังไงๆ อยู่ รู้ๆ กันอยู่าแล้วว่าแบรนด์นี้ขึ้นชื่อเรื่องราคาถูก หาซื้อได้ทั่วไปตามร้านเครื่องสำอางต่างๆ ส่วนเรื่องคุณภาพน้านนนนน ตัวนี้เราคิดว่าไม่เหมาะกับการเป็นไฮไลท์ค่ะ เพราะมันวาวมากกกก แบบขึ้นสุด ถ้าอยากให้เวิร์คเอามาทาเป็นวิ้งๆ ที่หัวตาจะดีกว่านะคะ

Essence Soo Glow Cream To Powder Highlightersราคา 185 บาท        

จิ๋วแต่แจ๋วอีกตัว เป็นไฮไลท์ครีมไฮไลท์ที่ใช้ง่ายมากก ไม่เหนียวหนืด มาในรูปแบบตลับกลมๆ น่ารักพกพาง่าย วิธีใช้ก็เอานิ้ววนๆ วอร์มที่มือก่อนแล้วค่อยเกลี่ยไปที่หน้า ชอบตัวสีชมพูมากกว่า เพราะมันดูธรรมชาติ เป็นชมพูนวลๆ ใช้แล้วหน้าโกลว์ดีค่ะ แล้วที่ชอบอีกคือราคาถูกมว๊ากกก ดี๊ดีอะ

Golden Rose Terracotta Powderราคา 449 บาทปลาบปลื้มใจกับความวาวหรูแพงมากกกกก เป็นไฮไลท์ที่สีสวยหรู ผู้ดี มากจริงๆ เนื้อละเอียดติดแปรงง่าย ให้ลุคฉ่ำๆ วาวแบบหน้าไม่มัน ดูสุขภาพดี สำหรับแบรนด์นี้ส่วนมากจะติดเหลือง ซึ่งก็เข้ากับผิวคนไทยอย่างเรา ติดอย่างเดียวคือแพคเกจจิ้งไม่ค่อยจะมุ้งมิ้งสักเท่าไหร่ ใครไม่แคร์ก็จัดเลยค่ะ ตลับเดียวใช้จนหมดอายุก็ยังไม่หมดดดด

ColourPop Super Shock Cheek Highlightersราคา 450 บาทคำแรกที่ขอพูดเลยคือ สีแน่น!! สวยตะลึงมากกกกกกก เป็นครีมพาวเดอร์ที่เนื้อนิ่มๆ ปาดทีเดียวรู้เรื่อง มีหลายสีให้เลือก และติดทนแบบเช้ายันเย็น ใครที่ต้องการความวาวแบบขั้นสุดแนะนำตัวนี้เลยค่ะ ดีงามมมม โอ้วววว~ ชอบมาก

Etude House Face Designing Brightenerราคา 410 บาท

ตัวสุดท้ายย ถึงจะไม่ใช่ดรักสโตร์ แต่ชอบเลยแถมให้ เป็นไฮไลท์ที่วิ้งละเอียดมากกกก และให้ลุคที่ธรรมชาติสุดๆ (ก็เแหมแบรนด์เกาหลีซะขนาดนี้) มีถึง 5 สีให้เลือก แต่สีที่แนะนำคือ Wannabe face  สีจะไม่ออกเหลืองหรือชมพูเกินไป มันเป็นอะไรที่ลงตัวมากๆ  มีกลิ่นหอมๆ ด้วยนิดหน่อย ตลับน่ารัก พกพาง่าย สรุปชอบค่าาาาา

กว่าจะจบกระทู้ ป่านนี้หน้าวาวกันไปถึงไปแล้วคะ ฮ่าๆๆเอาเป็นว่า จะวาวมาก วาวน้อย ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนเน๊อะขอแนะนำว่า ควรลงแต่น้อย และ เบามือ ถ้ามือหนักลงมากไป เดี๋ยวจะกลายเป็น ลูกนิมิตชาเลนจ์ เอานะค้าาา 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย