รีวิวสิ่งที่ควรรู้ก่อนไปเที่ยว Full moon party เกาะพะงัน สวรรค์ของสาวๆ สาย ฝ.

carahalloween

carahalloween

ดู Profile

สวัสดีค่า ตั้งกระทู้ในจีบันครั้งแรกเลย ปกติจะสิงอยู่ในเพจตัวเอง เราเพิ่งกลับจากทริป Full moon party ที่เกาะพะงันมาค่ะ ซึ่งงานปาร์ตี้ระดับประเทศที่ชาวต่างชาติข้ามน้ำข้ามทะเลมารวมตัวกันที่ไทยเนี่ย คงเป็นงานปาร์ตี้ในฝันของสาวๆหลายคน (โดยเฉพาะสาย ฝ) แน่ๆเลยใช่มั๊ยล่าาาา เราเลยอยากมาเล่าเรื่องที่เราได้รู้มาจากการไปเที่ยวทริปนี้ และคิดว่าเพื่อนๆควรจะรู้ไว้ก่อนเดินทางไปด้วย หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะคะ :)

เราจะลิสเรื่องที่ควรรู้ให้เป็นข้อๆเท่าที่นึกได้ พร้อมกับมีภาพประกอบที่เราถ่ายเองมาให้ดูเพลินๆนะคะ

1. การเดินทาง การเดินทางไปเกาะพะงันไปได้หลายทางมากๆเลยค่ะ แล้วแต่ความสะดวกและงบประมาณของแต่ละคนเลย ไม่ว่าจะนั่งเครื่องบินไปลงสุราษฎ์ธานี (วิธีนี้ประหยัดเวลา แต่ยุ่งยากตรงต้องหารถจากสนามบินไปท่าเรือ แล้วต่อเรือไปเกาะพะงันอีกทีนึง) หรือจะนั่งเครื่องบินลงเกาะสมุย แล้วค่อยต่อเรือจากเกาะสมุยไปเกาะพะงัน (วิธีนี้สะดวกรวดเร็วและได้เที่ยวเกาะสมุยด้วย แต่ใช้งบประมาณสูงมาก เพราะตั๋วบินลงเกาะสมุยราคาสูงมากๆค่ะ) หรือจะเป็นสายชิวนั่งรถไฟฟรีไปลงสุราษฎ์ธานี แล้วต่อรถไปลงท่าเรือ ต่อเรือไปเกาะพะงัน (วิธีนี้สำหรับคนเวลาเหลือ ประหยัดงบ นั่งกันไปยาวๆ) หรือจะไปแบบเรา คือนั่งรถบัสตอนกลางคืน นอนยาวๆไปถึงเกาะสมุยตอนเช้า แวะเที่ยวสมุยก่อน 1 วันแล้วค่อยต่อเรือไปเกาะพะงันค่ะ

2. ที่เกาะพะงันหาร้านมอเตอร์ไซค์ที่ให้คนไทยเช่ายากมากกกกก คือหายากจริงๆ เดินหากันจนเหนื่อย จนเกิดเป็นความท้อแท้ปนน้อยใจว่า เห้ย นี่ประเทศเราแน่ๆป่าววะ55555 ก็ใครจะไปเตรียมตัวเตรียมใจ เตรียมเงินไว้สำหรับเป็นค่ามัดจำรถด้วยนะคะ (มีร้านนึงให้เช่า พิกัดอยู่ตรง Esco bar ท้องศาลาค่ะ)

3. ที่พักบนเกาะพะงัน ถ้าเป็นโซนแถวหาดริ้น (หาดที่จัดงานฟูลมูนปาร์ตี้) จะแพงกว่าโซนอื่นๆมาก ส่วนใหญ่เป็นโฮสเทล (ห้องนอนรวมขายเป็นเตียงๆห้องน้ำรวม) เสียงดังมาก ไม่ว่าจะคืนปาร์ตี้หรือไม่ปาร์ตี้ เพราะบาร์อยู่แถบนั้นหมด นอนหลับได้ยากมากยกเว้นเมาตายจริงๆ เลยอยากแนะนำว่าใครจะไปพักโซนอื่นก็ได้ ไปเที่ยวสถานที่สวยๆตอนกลางวันง่ายกว่าจะไปจากหาดริ้นด้วย เช่นโซนแถวๆ ท่าเรือท้องศาลา ที่พักถูกๆเยอะ ราคาไม่แพง อาหารก็ถูกกว่าแถมหวาดริ้นด้วยนะคะ เวลาจะไปปาร์ตี้ก็นั่ง Taxi ไปเอา ไปกลับคนละ 200บาทจ้า

4. ฝรั่งบนเกาะแซ่บมากกกกกกก (แต่ไม่ได้ถ่ายมาอวดเลย มัวแต่ฟิน55555)  คือไม่รู้คิดไปเองมั๊ย แต่เที่ยวที่ฝรั่งเยอะๆมาหลายที่แล้ว บนเกาะนี้แม่งเด็ดจริงอ่ะ ฝรั่งข้าวสารเทียบไม่ติดเลย555555 คือฝรั่งเยอะแล้วงานดีงานคุณภาพทุกคน ผู้หญิงก็สวยหุ่นดี ผู้ชายนี่ไม่ต้องพูดถึง แล้วแบบใครอยากไปหาฝรั่งคือได้แน่ๆ ได้ทุกคนแบบไม่ต้องแย่งกัน (แต่ทำใจไว้เลยนะฝรั่งสายปาร์ตี้หาแบบคบจริงจังไม่ได้แน่นอนจ้า เอาแบบมองกรุบๆพอเนาะ)

5. ไปแล้วเที่ยวตอนกลางวันกันบ้าง อย่ารอออกแต่ปาร์ตี้ เพราะบนเกาะพะงันนี่มีที่สวยๆ น่าสนใจ ให้เที่ยวอยู่หลายที่เหมือนกันนะคะ ไปเพื่อรอออกไปฟูลมูนอย่างเดียวมันจะไม่คุ้มค่าเดินทางค่าที่พักที่จ่ายไปตั้งเยอะน้า เช่ามอเตอร์ไซค์ขับออกเที่ยว จะไปดูทะเลแหวกที่หาดแม่หาด ไปเล่นน้ำที่หาดยาว หรือจะซื้อทัวร์ดำน้ำ เที่ยวรอบเกาะก็ได้นะคะ ราคาประมาณ 500 บาท เป็น One day trip แทบทุกที่พักจะมีขายอยู่แล้ว

6. สำหรับใครที่ไปพักเกาะพะงันก่อนหลายวันเพื่อรอฟูลมูนปาร์ตี้ แนะนำว่าอย่าปาร์ตี้หนักทุกคืนก่อนวันฟูลมูนค่ะ จะพลังงานหมด อยู่ไม่ถึงเช้าแบบเรา คือคืนก่อนหน้านั้นออกกันทุกคืน ได้นอนวันละ 3 ชั่วโมง ใครจะไปคืนก่อนปาร์ตี้นอนยาวๆชาร์ตแบตไปเลยจ้า

7. Jungle party (ปาร์ตี้ในป่า จัดก่อนวัน Full moon 1วัน)  คือก่อนไปพะงัน Jungle party ไม่ได้อยู่ในแพลนเราเลย ไม่รู้ว่ามีจัดวันนั้นพอดี ตอนเห็นราคาบัตรเข้างาน (600บาท!) งานเริ่มเที่ยงคืนถึง ตี4-5 ก็ลังเลกันอยู่นานจนกระทั่งมีคนบรีฟว่าไปเถอะ เค้าไปกันหมดเกาะ เราก็แบบ เอ้อเอาว่ะ มาทั้งที ทีนี้บัตร600เราก็คิดว่ามันต้องมีอะไรให้บ้างแหละ เบียร์ขวดเดียวก็ยังดี แต่! พอไปถึงก็เงิบจ้า ไม่ให้อะไรเลย แม้แต่เข้าห้องน้ำยังต้องเสียเงินคนละ10บาทอ่ะ5555555 งกอะไรขนาดนั้นน้อคนเรา แต่ก็เกร๋ๆดี เป็นปาร์ตี้ในป่า มีแบลคไลท์ มีเพ้นท์ตัวนีออน บรรยากาศโบฮีเมียนผสมฟูลมูนปาร์ตี้ คนไปเยอะมากกกก ฝรั่งล้วนๆ ทั้งงานเจอคนไทยนอกจากเราแค่กรุปเดียวอ่ะ คือถ้าไปเพื่อหาฝรั่งเคี้ยวกรุบๆคือได้แน่ๆ หน้าเวทีนี่เบียดกันจนแทบจะผสมพันธ์ุกันได้ แล้วจะมีพวกฝรั่งตัวใหญ่ๆที่นิสัยไม่ดี ชอบผลักเราให้พ้นทางเพื่อตัวเองจะได้เดินสะดวก ตอนเราไปนี่จะบวกกับพวกมันหลายรอบมากๆ แต่ปาร์ตี้นี้โดยรวมก็ดีนะ ชอบบรรยากาศกับฝรั่งในงาน แซ่บดี! แต่ว่าที่ยี้มากๆเลยคือเพลงค่ะ! บีทส์เดียวทั้งคืน เต้นกันด้วยความเซ็ง ฝรั่งก็เซ็งๆ หลายๆคนบ่นเป็นเสียงเดียวกันว่าเพลงไม่โอเคมากๆ และงานนี้ไม่ใช้เงินสดนะคะ ต้องไปต่อแถวแลกคูปองในงานไว้ใช้ซื้อเครื่องดื่ม อ้อ อีกอย่าง มีเวทีมวยกับต่อยมวย(ปลอมๆ คนไทยอ่ะ ดูออกว่าไม่ได้ต่อยจริง) ใครเบื่อเต้นก็ไปดูมวยได้ ปาร์ตี้จัดที่บ้านใต้ พักที่ไหนก็ได้นั่งสองแถวไปเอา ไปกลับตกคนละ200 รถมีทั้งคืนยันเช้า สรุปให้นะว่า ถ้าจะไปเพื่อปาร์ตี้สนุกๆ ส่องฝรั่งเพลินๆ ควรไปค่ะ แต่ถ้าอยากไปเต้น อยากได้เพลงดีๆนี่แอบเสียดายเงินอ่ะ

8. เหล้าในงานฟูลมูนปาร์ตี้ คือเรามีเพื่อนที่ทำงานอยู่สมุย นางไปฟูลมูนมาบ่อยมาก นับเป็นโชคดีของเราเลยอ่ะที่มีนาง นางบอกว่าอย่าซื้อเหล้าในงานนั้น เพราะส่วนใหญ่เป็นเหล้าเถื่อน เหล้าปลอม เหล้าต้มเอง กินไปเมาแบบเมาตายน็อคไปเลย แล้วนนางก็พาเราหาซื้อถังบัคเกต ซื้อเหล้าและมิกเซอร์ผสมกันเอง ถือเข้างานคนละถังของใครของมัน (เอาเครื่องดื่มจากข้างนอกเข้าได้นะ) เมาแบบพอสนุกๆ งานแบบนี้เมามากไม่ดีนะคะ อันตราย โดนลากไปใครก็ช่วยไม่ทันเด้ออออคนมันเยอะจริงๆ

9.  เรื่องนี้สำคัญมาก คนไทยไม่เสียค่าเข้างานนะคะ เคยเห็นคนถกเถียงกันว่าบางคนไปมาก็เสีย บางคนไม่เสีย ตอนเราไปเราไม่เสียค่ะ ก่อนไปงานคนพื้นที่ที่ไปรู้จักกันที่นู่นก็บอกเราว่าอย่าจ่ายเงิน ให้ยืนยันไปว่ารู้มาว่าไม่ต้องเสียเงินค่าเข้า อย่าไปยอมมมมม

10. อย่าพกของมีค่าไปงานฟูลมูน คือตอนเราไปเราก็พกไปทั้งโทรศัพท์ กล้อง ก็ระวังมากๆ ใส่กระเป๋าอย่างดี และมันไม่หายค่ะ แต่ที่หายคือเงินในกระเป๋ากางเกง! พกเงินไปประมาณ 900 หายหมดกระเป๋าไม่เหลือแม้แต่เหรียญซักบาท55555 คือจนตอนนี้ยังหาคำตอบไม่ได้ว่าหายได้ยังไงวะ? แนะนำว่าพกไปน้อยๆพอ เอาแบบหายแล้วไม่เกิดการเสียดายเท่าไหร่น่ะ

เท่าที่เรานึกออกก็จะประมาณนี้น่า ใครจะไปก็อย่าลืมหาข้อมูลเยอะๆ ป้องกันตัวเองดีๆนะสาวๆ สถานที่จัดอยู่ในสถานที่เสี่ยงอันตรายจริงค่ะ เพราะฉะนั้นต้องไปอย่างมีสตินะคะ ก็มาโพสในบ้านจีบันทั้งที เรื่องความสวยความงามต้องมาเนาะ เราเลยจะมารีวิวเรื่องสวยๆงามๆเล็กๆน้อยๆด้วย ไปเริ่มกันเล้ย

เราไปกันเป็นแก็งค์สาวๆซะส่วนใหญ่นะคะ ก่อนออกไปงาน Full moon ก็แต่งหน้ากันเต็มที่ แล้วทีนี้ออนนี (ออนนีเยปอใครจำนางได้บ้าง5555) นางก็พกพวกเพชร กลิตเตอร์ไปด้วยค่ะเลยสนุกสาวๆเลย ทั้งงานมีกลุ่มเราระยิบระยับอยู่กลุ่มเดียว ขโมยซีนนนนน555555

จบจากเรื่องหน้าแล้วก็ต้องมาต่อที่คอสตูมค่ะ! บนเกาะก็จะมีขายเยอะมากๆ เสื้อกล้าม สายเดี่ยวสีสันสดใส สไตล์ฟูลมูน ใครไม่ได้เตรียมชุดสีๆไปก็ไปหาซื้อได้นะคะ

เรื่องความสวยความงามเรื่องสุดท้ายคือเรื่องผิวค่ะ คือเรามีความคิดว่าผู้หญิงจะสวยผิวสีไหนก็สวยนะคะทุกคนมีความสวยในแบบของตัวเองกันหมดอยู่แล้ว อุตส่าห์ไปถึงที่ที่แดดดีๆ ไม่มีมลภาวะปนแบบใน กทม. แล้ว ก็ต้องจัดการอาบแดดกันซักหน่อยค่ะขาวมาทั้งชีวิตแล้ว อยากลองดำขึ้นบ้างอะไรบ้าง ยิ่งอยู่ที่นู่นยิ่งผิวแทนฝรั่งยิ่งโวทค่ะ5555555 นอนส่องฝรั่งไปเพลินๆแปปเดียวสีผิวก็เปลี่ยนแล้ว แต่ถึงจะอาบแดดอยากดำยังไงก็อย่าลืมทาครีมกันแดดนะคะ เพื่อให้ได้ผิวแทนแบบสวยสุขภาพดี ไม่ทำร้ายผิวจนไหม้ ลอก ใช้สเปรย์ทำผิวแทนช่วยกระจายแสงฉีดตามหลังทาครีมกันแดดก็ได้ค่ะ เสร็จแล้วอย่าลืมทาอะโลเวร่าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยน้าสาวๆ

สำหรับทริปนี้นะคะเราไม่ได้เก็บภาพมาเท่ารีวิวเก่าๆ อารมณ์ปาร์ตี้หนัก ขี้เกียดด้วยอะไรด้วย แต่ว่ามีผู้ชายใจดีถ่ายทำวิดีโอสวยๆให้ค่ะ ใครที่อ่านจนจบแล้วยังไม่เห็นภาพว่าเกาะพะงันเป็นยังไงไปตามดูได้ในคลิปวิดีโอเลยนะคะ รับรองว่าดูจบต้องมีการนัดเพื่อน จองตั๋ว เก็บกระเป๋ากันแน่นอนอ่ะ

ขอบคุณทุกคนที่ติดตามอ่านจนจบน้า ไว้เจอกันใหม่ทริปหน้าจ้า <3

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย