ชวนดู "Tie-in เกาหลี" ดูซิว่าจะเนียน หรือจะโป๊ะ !

AMPIE.PIE

AMPIE.PIE

ดู Profile

อันนยองงงงงงงงวันนี้เราไม่ได้มาแนะนำเครื่องสำอาง ไม่ได้มาแนะนำนักร้อง ไอดอลต่างๆ แต่เราชวนดู Tie-in ของเกาหลีก่อนอื่นขอบอกข้อมูลก่อนว่า Tie-in พูดง่ายๆ ก็คือโฆษณาแฝง หรือโฆษณาพ่วง ที่ไม่ได้ออกมาแสดงให้เราเห็นโต้งๆ อย่างในทีวีแบบที่คั่นละคร (แล้วเราแอบหงุดหงิดใจ) แต่หมายถึงโฆษณาที่จะปรากฏแบบเนียนในภาพยนตร์ MV หรือในซีรีส์ต่างๆ นั่นเอง พอพูดถึงตรงนี้หลายคนต้อง อ๋ออออ กันแล้วซึ่งการโฆษณาแบบนี้ได้ผลดีทีเดียวนะคะ ลองนึกดูว่า  เราเห็นนางเอกใช้เครื่องสำอางแบรนด์นี้ กรี๊ดดดด สวย ซื้อตามมมม  หรือ อุ๊ย สามี(มโน)ของชั้นน กินวิตามินอันนี้ ไปกินตามดีกว่า  แบบนั้นเลย 5555เข้าเรื่องกันดีกว่า วันนี้เราก็จะเอา Tie-in ของเกาหลีมาให้ดูว่า วิธีการแอบเนียนของเค้าจะเหมือนกับบ้านเรามั้ย

Descended of the sun เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่คนเกาหลีน่าจะให้ติดอันดับซีรีส์ที่มีการ Tie-in เยอะเลยก็ว่าได้นะคะ แบบพวกเราก็อาจจะไม่ค่อยได้สังเกตเท่าไหร่ อาจเป็นเพราะมัวแต่มองสามีจุงกิกันอยู่ แต่จริงๆแล้ว เรื่องนี้โฆษณาแฝงเพียบเลยยยย มาดูกัน!

1.โสมชนิดผง (홍삼액)พอหนุ่มหน้ามนของเรามาแล้วค่าาาาา สังเกตมั้ย ว่านางจะกินผงโสมตลอดดด ว่างไม่ได้เลย 5555 จะสบายดี หรือเข้าโรงพยาบาล ถ้าใครยังจำกันได้ แม้กระทั่งพัสดุส่งมาจากสาวๆ ยังมีเจ้านี่อยู่เลย

ถ้ากินแล้วผิวดีแบบนี้ จะยอมกินเลย
"ถ้ากินแล้วผิวดีแบบนี้ จะยอมกินเลย"

2.เครื่องสำอางส่วนมากจะเป็น Laneige เพราะนางเอกของเราเป็นพรีเซ็นเตอร์อยู่นั่นเอง ทั้งลิป ทั้งคุชชั่นมาหมดเลยจ้าาา พอเห็นนางเอกใช้ปุ๊ป กิเลสของแฟนซีรีส์ก็มาทันที จนยอดขายพุ่งไปตามๆกัน

ยอดขายพุ่งกระฉูดดดดด!
"ยอดขายพุ่งกระฉูดดดดด!"
อื้อหือออ ลิปมีประโยชน์นอกจากทาปากแล้วนะ จะบอกให้ 5555
"อื้อหือออ ลิปมีประโยชน์นอกจากทาปากแล้วนะ จะบอกให้ 5555"

3.เทียนหอมอันนี้เห็นชัดสุดๆๆๆ นางเอกชอบมากกก ไฟในบ้านเปิดทุกดวง ยังจุดเทียนรอบบ้านเลย 55555  แต่โลโก้เทียนดูเก๋ไก๋ดีอ่ะ แอบอยากได้เบาๆ

ถ้าจุดแล้ว หน้าผ่องแบบนางเอกก็ยอมมมมม
"ถ้าจุดแล้ว หน้าผ่องแบบนางเอกก็ยอมมมมม"

4.ร้านอาหาร SUBWAYอันนี้คนเกาหลีเค้าก็คิดกันนะคะ ว่าแบบนางเอกเป็นหมอไม่กินข้าวหรออออ เห็นซื้อของฝากอะไรก็แซนวิซ ก็แอบขำดีนะคะ แต่ถ้าดูผ่านๆแบบเรา ก็รู้สึกลื่นตา สบายใจกับหน้าของจุงกิอยู่ดี 5555

5.รถยนต์ฮุนไดพอได้แอบโฆษณาในเรื่องนี้ปุ๊บ ยอดขายรถสีนี้พุ่งกระฉูดเลยค่าาาาาา แหม! ได้ผลทันตาเห็นจริงๆ ขนาดไม่ใช่พระนางของเรื่องนะเนี่ย

ปล. ในภาษาเกาหลี แบรนด์รถยนต์ไม่ได้อ่านว่า ฮุนได แบบบ้านเรานะคะ แต่อ่านว่า ฮยอนแด (현대)

Doctorsยังจำเรื่องนี้ได้กันใช่มั้ยยยย ที่หนูผัก พัคชินฮเยแสดงเป็นนางเอก อยากจะบอกว่าเรื่องนี้ Tie-in ไม่เบาเหมือนกันนะคะ จนถึงขนาดชาวเน็ตเกาหลีตั้งกระทู้กันเลย 5555 แต่พอเห็นนางใช้แล้ว มันช่างโน้มน้าวใจ(อ่อนๆ)ของผู้บริโภคอย่างเราซะเหลือเกินค่ะ

1.ยาสระผมเห็นหน้านางเอกใช้แล้วฟินจริงๆ อยากจะซื้อใช้ตาม อยากผมสวยบ้างงงงง อันนี้ให้ผ่านนะ เพราะเราว่าแอบเนียนเลย 55555 มีใครเคยลองใช้มั้ย เอามาบอกต่อได้นะคะ ว่าใช้ดีจริงเปล่าาาา งี้งี้ ส่วนใครไปเกาหลีอยากลองซื้อตาม ก็หาไม่ยากนะคะ มีขายตามร้านทั่วไปเลย

2.เครื่องสำอางในซีรีส์นี่หนีไม่พ้นความสวย ความงามจริงๆ แต่ถ้าคิดดูแล้ว คนที่ติดซีรีส์ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงทั้งนั้น พอเราเห็นนางเอกหน้าดีปุ๊ปปป ก็อยากจะได้ตามเลยทันที 555555   ส่วนซีรีส์เรื่องนี้ ใครที่ดูก็จะได้เห็นกันบ่อยๆ ก็คือ แบรนด์ Mamonde กับ Laneige ก็แหม พรีเซ็นเตอร์เค้าเล่นเรื่องนี้กันทั้งสองคนนี่เนอะ อย่างกับศึกประชัน 55555

ไม่ต้องสงสัยเลยว่ายี่ห้ออะไร ชัดขนาดนี้ ตามไปตำได้สบาย
"ไม่ต้องสงสัยเลยว่ายี่ห้ออะไร ชัดขนาดนี้ ตามไปตำได้สบาย"
ศึกประชัน Tie-in ลิปก็มาาาาาา
"ศึกประชัน Tie-in ลิปก็มาาาาาา"

The K2

เรื่องนี้ติดอันดับซีรีส์ที่เราแนะนำไปเมื่อกระทู้ที่แล้ว ใครที่ยังไม่ได้ดูอย่าลืมไปดูนะ ถึงตอนจบเรียบร้อยแล้ว (แอบขายกระทู้เก่า ฮิๆ) ตอนแรกเห็นเป็นซีรีส์แอคชั่นนึกว่าจะไม่มี ที่ไหนได้มีซะชัดเลยจริงๆ 55555

เครื่องสำอาง  LABIOTTE

จะว่าไปแล้ว ลิปแบรนด์นี้ไม่ต้อง Tie-in ยอดขายก็น่าจะพุ่งอยู่แล้วนะคะ เพราะว่าในเนื้อเพลง Lotto ของ EXO ก็มีชื่อลิปนี้ปรากฎอยู่ เรียกได้ว่า ตอนนั้นที่เปิดตัวเพลงนี้ออกมา สาวๆแฟนคลับ วิ่งหาซื้อลิปตัวนี้กันยกใหญ่เลย  แต่พอมาอยู่ในเรื่องนี้ปุ๊ป ก็มากระชากใจสาวๆ คอซีรีส์กันใหญ่เลย เพราะสีมันแลดูสวยจริงๆนะ

Producerใครที่เป็นแฟนคลับสาวไอยู หรือหนุ่มหน้าตี๋ คิมซูฮยอน คงไม่พลาดเรื่องนี้แน่ๆ เพราะพระเอกของเราเล่นได้เฮ่อๆ แต่เสน่ห์เหลือล้นมากกกก แต่ แต่ Tie-in ไม่ได้อยู่ที่พระนางรุ่นเด็กจ้าาา มาอยู่ที่พระนางคู่โตต่างหาก เรียกว่าเจ๊กงฮโยจินของเรา ฟาดไปครองหมด ไปดูกันว่ามีแบรนด์อะไรบ้าง

1.เครื่องสำอาง

อันนี้ก็ไม่ต้องสงสัยเลย เพราะนางเอกรุ่นเดอะของเรา เจ๊กง เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับแบรนด์ Clio อยู่แล้ว จะมีโผล่มานิดๆ หน่อยๆ คงไม่มีปัญหา แต่เห็นแล้วก็แบบ ลิปสีสวยจัง อยากได้ๆๆๆ

2.เสื้อผ้า

แค่มีกล่องเข้ามาก็ถือว่า Tie-in แล้ว แต่แบรนด์อะไร เราว่าสาวๆ คงรู้จักกันดี นั่นคือ Style Nanda นั่นเอง ดังทั้งเครื่องสำอาง ทั้งเสื้อผ้าเลยนะ แต่เสื้อผ้านี่ แนวแบบชิค ชิคมากกกกก และในเรื่องเจ๊กงของเราก็ใส่เสื้อผ้าแบรนด์นี้เยอะอยู่น้าา

3.รองเท้าผ้าใบยี่ห้อ SBENU

แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ของเกาหลีแท้ๆเลย เรียกว่าดึงนักร้อง นักแสดง ไอดอลหลายๆคนมาเป็นพรีเซ็นเตอร์เป็นแถววว ส่วนราคาก็ไม่แพ๊ง ไม่แพง คู่ละ 4000 กว่าแหนะ ไม่แพงเล้ยยยยยย

ยงพัล (용팔이)ซีรีส์เรื่องนี้เรากรี๊ดกร๊าดมากกกกกกกกกกกกกกกกก  ไม่ได้กรี๊ดอะไรนะ กรี๊ด จูวอนน หมอเถื่อนของเราเอง จำได้มั้ย 55555 ส่วนนางเอกก็คือ คิมแตฮี นางเอกแถวหน้าของเกาหลีเชียวนะ ตอนแรกก็เหมือนจะไม่มี Tie-in ซะแล้ว พอหาไปหามา เอ้า! ดันมีซะงั้น ซึ่งนั่นก็คือ

แอพพลิเคชั่น "직방"

มันคือแอพที่เอาไว้หาห้องพักชั่วคร่าวนั่นเอง พอค้นไปค้นมา หนุ่มจูวอนของเราเป็นพรีเซ็นเตอร์แอพนี้ด้วยนี่นาาาา คราวหน้าไปเกาหลี ต้องลองใช้บ้างซะแล้ววว

School 2015

ซีรีส์เรื่องนี้ก็ผ่านมาปีกว่าแล้ว เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่ทำให้หนุ่มหน้าใส จูฮยอก โด่งดังขึ้นมาเลยก็ได้ แต่ว่า Tie-in ที่จะเอามาให้ดูไม่ใช่พระเอกของเรา แต่เป็นพระรองสุดกวน อย่างหนุ่มซองแจ นักร้องวง BTOB ที่มาโฆษณาเครื่องเล่นเจ๋งๆนี่เอง  นั่นก็คืออออ

รถยืนไฟฟ้าล้อเดียว หรือ MONOWHEELduo

เห็นนางใช่แล้วก็อยากจะเล่นเป็นบาง แต่ดูแล้วคงไม่ง่าย และราคาก็ไม่น่าจะเบาเลยทีเดียว 

กลางถนนขนาดนี้ ใจอิแม่บ่ดีเล้ยยยย
"กลางถนนขนาดนี้ ใจอิแม่บ่ดีเล้ยยยย"

ต่อไปเป็นเรื่องสุดท้ายแล้ว

ซีรีส์ที่เพิ่งจะฉายไม่นานมานี้ นั่นคือ คือ คือออ ....

The legend of the blue seaแหมม พ่อหนุ่มมินโฮของเราเพิ่งจะฉายได้ 2 ตอนเองอ่ะ แง่มๆ ซีรีส์เรื่องนี้มี Tie-in ออกมาอยู่ตอนนึง นั่นก็คือ รถยนต์ฮุนไดนั่นเอง ซึ่งเราคาดว่าน่าจะเป็นรุ่นใหม่เลยนะ แถมพอไปดูรูปรถชัดแล้วๆ สวยมาก หะหรูหะหราจริงๆ  เห็นแล้วอยากจะขึ้นไปเป็นตุ๊กตาหน้ารถให้พระเอกเลย 55555

เป็นยังไงกับ Tie-in โฆษณาของเกาหลีบ้างเอ่ยยยย? สำหรับเราถ้าดูรวมๆแล้ว บางเรื่องก็เห็นชัดมาก ชัดจริง ก็น่าจะเป็นสองเรื่องแรกเนอะ เรียกได้ว่า โป๊ะ แบบจงใจเลย พอพวกเราเห็นปุ๊ป ในใจนี่คิดขึ้นมาว่า  "อ่าา จงใจให้เห็นสุดๆ" และถ้าลองสังเกตดูแล้วก็มีแต่พรีเซ็นเตอร์แบรนด์ทั้งนั้นเลยยย แหม มาโฆษณาให้เห็นกับที่แบบนี้ ก็คงเอาใจ เอาเงิน แฟนคลับ คอซีรีส์กันได้เป็นแถวๆ แน่เลย  

สำหรับวันนี้ไปก่อนน้าาาา บ้ายบายยกระทู้หน้าจะเป็นเรื่องเกาหลี เกาหลี แบบไหน อย่าลืมติดตามกันนะคะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย