How To : แต่งหน้าใสๆ วัยมัธยม ด้วย 5 ไอเทม (makeup no makeup)

kimykhim

kimykhim

ดู Profile

-สวัสดีเพื่อนๆทุกคน ก่อนอื่นต้องแนะนำตัวก่อนนน เราชื่อ ขิม น้าา นี่เป็นกระทู้แรกของเราเลยย ผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยด้วยนะคะ-

วันนี้ก็จะมาบอก How To แต่งหน้าใสๆ "แต่เหมือนไม่ได้แต่ง" ไปเรียนหรือไปเที่ยวก็ได้ สำหรับน้องๆวัยมัธยม แต่ต้องบอกก่อนเลยว่า เจ้าของกระทู้อยู่ปี4 ใกล้จบแล้วว

ไอเทมช่วยชีวิตของเราในวันนี้ มีแค่5ตัวเท่านั้น ได้แก่ ครีมกันแดด คอนซีลเลอร์(concealer) ติ้นท์(tint) ลิปปาล์ม และ แป้ง (เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตามที่ตัวเองมี)

โอเค! เริ่มกันเลยดีกว่า...

เริ่มจากการโชว์หน้าสด แล้วแอ๊บสุดพลัง เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้คนตกใจ5555

จากนั้นเริ่มขั้นตอนที่ 1 ทาครีมกันแดด

ขิมเลือกใช้ Nivea sun protect & white SPF 50+ PA+++ ราคา 249 บ. ถ้าจำไม่ผิด ส่วนตัวใช้แล้วหน้าขาวขึ้นแล้วก็ไม่เหนาะไม่เยิ้มระหว่างวัน

- อย่าลืมทาเด็ดขาด เพราะว่าแดดประเทศไทยมันจ้าซะเหลือเกินค่ะ-

ขั้นตอนที่ 2 ทาคอนซีลเลอร์

ขิมเลือกใช้คอนซีลเลอร์ของ Physician Formula ,Youthful Wear ราคา 590 บ. ตัวนี้รักมากกกก เพราะใช้แล้วไม่อุดตัน ไม่เป็นสิว แบรนด์นี้เขาทำขึ้นเพื่อคนที่มีปัญหาสิว หรือผิวแพ้ง่าย อาจจะไม่ได้ปกปิด100% แต่เรื่องกลัวสิวขึ้นนี่หมดห่วง หลายคนอาจจะรู้จักกัน มันดีต่อใจมากค่ะ

ปล. ทาคอนซีลเลอร์ 1.บริเวณใต้ตาทั้ง2ข้าง (ทาบริเวณที่เป็นรอยต่อสีผิว) 2.หน้าผาก 3.สันจมูก 4.คาง เพียงเท่านี้หน้าของเราก็จะดูมีมิติลี้ลับขึ้นมาทันที

ขั้นตอนที่ 3 ทาติ้นท์ที่แก้มโลด

ติ้นท์ที่ใช้คือ Juicy tint , Cathy Dall ราคา 39 บ. แบรนด์นี้ถือว่าถูกและดี สามารถหาซื้อได้ตามช็อปCathy dall หรือจะที่ 7-11 จะบอกว่าแค่ทาบางๆ ก็ติดทั้งวัน

ขั้นตอนที่ 4 ปะแป้งซะหน่อย

ขิมเลือกใช้แป้งของ Laura mercier - translucent loose setting powder ราคา 1,590 บ. เป็นอันดับ1ในใจ เป็นไอเทมที่หมดแล้วต้องซื้อซ้ำ ส่วนตัวชอบที่มันไม่โป๊ะ! ไม่มัน ไม่ลอย เพราะทาแล้วจะกลืนกับสีผิวเลย แต่ราคาค่อนข้างสูง อาจได้กินมาม่าทั้งเดือน

ปล. สำหรับน้องๆวัยเรียน หรือว่าคนที่ต้องการแป้งที่ราคาไม่สูงมาก แนะนำแป้ง zendori - baby powder ฝาสีขาวมีรูปเด็ก ตลับสีชมพู ราคาไม่ถึง100บ. แต่ว่าใช้ดีมากค่ะ ใช้บ่อยแต่ว่าหมดเลยใช้ของป้าลอร่าไปก่อน

ขั้นตอนสุดท้าย ขั้นตอนที่ 5 ทาลิปซักหน่อยจะได้ไม่ซีด

ลิปนี่ถือว่าเป็นอาวุธสำคัญ วันไหนลืมทารับรองปากซีด เหมือนคนเป็นลูคีเมีย ไม่รอดค่ะ! 

ขิมเลือกใช้ตัวนี้เลยยย Nivea - Fruity Shine , Cherry ราคา 75 บ. ตัวนี้ใช้ได้ทุกวันเลย ส่วนตัวคิดว่าติดค่อนข้างนาน มีสีชมพูอ่อนๆ ช่วยทำให้ดูมีชีวิตขึ้นมาหน่อยค่ะ อิอิ

ปล. ส่วนตัวชอบทาริมฝีปากล่างก่อน แล้วเม้ม2ที รู้สึกว่าทำแบบนี้แล้วปากไม่มันจนเหมือนไปโซ้ยยยอะไรมา คริคริ

ภารกิจเสร็จสิ้น...

ปล. อาจจะดูไม่แตกต่างมาก เพราะกระทู้นี้เน้นการแต่งหน้าแบบธรรมชาติ แต่งยังไงให้เหมือนไม่แต่ง

มาดู Before และ After กันนน

แค่5ขั้นตอนง่ายๆ กับไอเทม5อย่าง ก็ทำให้สวยใสไปเรียนได้แล้ว ไม่จำเป็นต้อง โบก! อัด! จัดชุดใหญ่ไฟกะพริบ ก็ดูดีได้

คราวหน้าจะเป็น How to อะไร ก็คอยติดตาม หรือเข้ามาคุยกันได้นะค้าาา วันนี้ ขิม อลิสา ขอจบการรายงานเพียงเท่านี้ ขอบคุณค้าาา <3

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย