JUSTMISA :: แต่งหน้าสองลุคเกร๋ๆออกไปเที่ยวกัน

Justmisa

Justmisa

ดู Profile

READY TO ORDER?

ฮัลโหลลลลววว ... มาเจอกันอีกแล้วค้าบ วันนี้จะมิ้นจะพาสาวๆมาแต่งหน้าไปจิบกาแฟยามเช้า กินขนมยามบ่ายกัน แต่วันนี้พิเศษกว่ารอบก่อนเพราะมิ้นจะมาแต่งหน้าสองลุคในกระทู้เดียวประชันกันไปเลยว่าลุคไหนจะปังกว่ากัน พร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่า

ลุคแรกของเรา ตัวแรกเลยมิ้นลง CC คูชั่น ของ Nami Make Up Pro CC Ready Cushion ตัวนี้ใช้แล้วหน้าช่ำวาว แต่ไม่ดูมัน ทำให้ผิวดูใสธรรมชาติ เห๊ยยยยย คือมันดี คือมันมีความเกาหลี  ปกปิดได้ในระดับนึงเลย ชอบๆ (ชอบจิงจังงงงอ่ะ 555) มิ้นจะไม่ลงแป้งทับนะ คือมันเอาผิวอยู่อ่ะ ทุกวันนี้ใช้ตัวนี้เป็นประจำอยู่ ไปลอง! เดวหาว่าเว่อ หาซื้อได้ตาม 7-eleven นะจ๊ะ

ปิดใต้ตาให้ดูกระจ่างใสด้วยคอลซิลเลอ
"ปิดใต้ตาให้ดูกระจ่างใสด้วยคอลซิลเลอ"

คิ้ว คิ้วววว เลือกสีน้ำตาลอ่อนๆ ของ Maybelline แท่งนี้ใช้ประจำอยู่ช่วงนี้ เขียนง่าย สีสวย หัวอีกด้านเป็นที่เกลี่ยๆบริเวณหัวคิ้ว พยายามเขียนให้คิ้วตรงเพื่อความหน้าเด็กในลุคของเราวันนี้

ต่อมามาแต่งตากัน วันนี้เน้นงานผิว ตาจะเบาๆ (อีกแล้ว) ขั้นตอนแรก ทาวิ๊งๆ บนเปลือกตา ตามด้วยสีน้ำตาลอ่อนๆ ใช้นิ้วเนี่ยแหละปาดเลย ไม่ต้องเป๊ะ ให้ดูธรรมชาติ เพิ่มสีน้ำตาลอ่อนๆตรงบริเวณหางตาด้วย naked3 สี nooner 

ต่อด้วยกรีดอายไลน์เนอร์สีน้ำตาลของ 3ce เป็นเนื้อ creamy กรีดให้หางตาดูตกๆลงมา 

ตามด้วยมาสคาราที่ไม่สามารถบอกยี่ห่อได้ 555 หาซื้อได้ตามตลาดนัดทั่วไป 150.- เท่านั้น แท่งเขียวๆ อันนี้ดี ขนตาหนาแน่น แต่ไม่กันน้ำจ้า ใช้ในชีวิตประจำวันโอเคเลย

วันนี้เราจะไม่คอลทัวกรอบหน้า แต่เราจะมาทำจมูกให้เด้งดูมีสัน ด้วย etude house play 101 Stick ตามภาพจ้า

มางานผิวกันต่อ ปัดแก้มสีพีชบริเวณโหนกแก้ม ตามด้วยไฮไลของ becca ซึ่งแตกระเอียดตามภาพ5555 ไม่ต้องพูดถึงความฉ่ำวาววคือดี คืองาม บวกกับผิวหน้าที่เราลง cc ไว้ มันสวยยยวาวมากกกกกกกกกค่า

ทาสีปากของ wet&wild #e974 แตะๆ ลงไปไม่ต้องทั่วปาก ทาแต่ด้านในแล้วเม้มๆปาก ซักสองที ใส้สีมันกระจาย สีออกส้มๆ สวยลืมมมม 

เสร็จ!! แค่นี้ จบ ลุคแรกก มาๆต่อลุคสอง

ขั้นตอนแรกงานผิวสวยตัวเดียวจบ มิ้นใช้ Nami อีกแล้วจ้าาาา Make Up Pro BB Wet To Powder spf 35 PA++ แต่ตัวนี้แตกต่างจากตัวแรก ที่บอกว่าตัวเดียวจบเพราะว่า bb เนื้อครีมตัวนี้พอทาปุ๊ปจะเปลี่ยนกลายเป็นเนื้อแป้งทันที ปกติผิวหน้ามิ้นจะแห้ง ตอนแรกที่เห็นก็คิดอยู่ว่ามันจะยิ่งทำให้หน้าเราแห้งรึป่าว แต่.. ไม่เลยค่ะ! คือดี ปกปิดได้ดี ไม่เป็นคราบ ผ่าน! 

มาปิดรอยคล้ำใต้ตาด้วยคอนซิลเลอกันหน่อยมิ้นใช้ของ mac สีออกเหลืองให้ผิวใต้ตาดูกระจ่างใสขึ้นมาระดับนึง

งานคิ้วลุคนี้มิ้นจะใช้สีน้ำตาลอมแดงเขียนให้คิ้วไม่หนามากน้าา

มาที่ตาของเรากันบ้าง อายชาโดลที่มิ้นเลือกใช้วันนี้เป็นของ 3ce ไล่สีตามภาพเลยจ้า

กรีดอายไลน์เนอร์ตามภาพ ลุคนี้จะจัดเต็มหน่อยฟาดไปเลยจ้า ดัดขนตาตามเสต็ป ตามด้วยติดขนตากล่องล่ะ 10.- ที่เพื่อนซื้อฝากมาจากจีน  5555  เพิ่มดอลลี่อายวิ๊งๆ ตรงหัวตานิดนึง

อันนี้เป็นทริกเล็กๆที่ช่วยเพิ่มขนตาล่างของเรา คือใช้อายไลน์เนอร์วาดขนตาขึ้นมาเองเลยจ้า แต่อย่าลืมใช้อายไลน์เนอร์กันน้ำนะ ไม่งั้นแพนด้ามาแน่ๆ

ดั้งพุ่งงงงด้วยคอลทัว มิ้นเลือกใช้ของ mac สีไม่เข้มมาก เกือบจะเท่าสีผิวจริงเลย

ปัดแก้มสีส้มโกลๆ ให้ชิดบริเวณใต้ตา

สีปากวันนี้ไม่สามารถบอกได้ว่าคือสีอะไร เพราะเป็นสีที่มิ้นผสมมาเองของ  passion ville เนื้อดีสีสวยจ้า มิ้นเขียนของปากก่อนโดยใช้ดินสอเขียนขอบปากของ kylie และมีทริกดีๆมาฝากอีก1อย่าง อยากให้รูปปากสวยยเอาคอลซิลเลอแบบแท่งขีดเป็นเส้นตรงกลางปากบนใช้นิ้วเกลี่ยๆ ปากเราจะเป็นทรงสวยเป๊ะขึ้น

เสร็จแล้วเรามาดู finished looks กันดีกว่า ชอบไม่ชอบ ผิดพลาดตรงไหนคอมเม้นบอกกันได้เลยนะค่ะFinished Looks

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย