TOP 5 Skincare สกินเเคร์คุณภาพเกินราคา

mayrai_mini

mayrai_mini

ดู Profile

สวัสดีค๊าาาาเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านเมย์ได้มีโอกาสไปพักผ่อนที่ต่างจังหวัดมาค่ะเเต่ที่มาวันนี้ไม่ได้จะมาเม้าส์เรื่องเที่ยวอะไรหรอกนะคะ 55555ประเด็นคือเรื่องครีมที่จะพกไปเวลาเดินทางจะเลือกอะไรดี เเบบว่าขวดไม่หนักราคาโอเค ถ้าลืมไว้ไหนจะไม่เสียดายซื้อใหม่ได้ง่ายไม่สะเทือนกระเป๋ามากประเด็นนี้ก็ลอยเเว๊บเข้ามาเลยค่ะงั้นเรามาเข้าเรื่องกันเลยนะคะที่เมย์มารีวิววันนี้คือของที่ใช้ซ้ำหลายขวดมากเเล้วหรือบางอันก็เจอโดยบังเอิญหู้ยยยย.....ทำไมเราพึ่งเจอกันก็มี เลือกมา 5 ชิ้น ก่อนนะคะเลขกำลังสวยไปชมกันเลยค๊าาาาาาา

GarnierLight Complete White Speed (30 ml 295 THB)

คุณสมบัติ : ตัวนี้หลักๆช่วยเรื่องความกระจ่างใสเลยนะคะมี Niacinamide  ที่พบได้ในครีมที่ช่วยเรื่องขาวกระจ่างใส ลดการอักเสบของผิวได้ นอกจากนี้ยังมี Vitamin C ทีเสถียร เเละสารที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอื่นๆด้วยนะคะ เเพกเกจสุญญากาศดีงามดูสะอาดปลอดภัย เเต่ฝาหลุดง่ายไปนิดค่ะ เนื่อครีมจะโปร่งเเสง มีกลิ่นน้ำหอมซึ่งเมย์ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่เเถมมีเเอลกฮอล์ด้วย เเต่ว่ายังให้ความชุ่มชื่นได้ดีอยู่น๊าาา ด้วยราคาเเละคุณภาพถึงจะติดเรื่องกลิ่นกับเเอลกฮอล์ที่ยังถือว่าไม่อ่อนโยนกับผิวเท่าไหร่ เเต่ก็ซื้อซ้ำเป็นขวดที่ 5 เเล้วนะเนี้ย ช่วยเรื่องรอยกระจางๆรอยสิวนิดๆหน่อยได้ดีสีผิวสม่ำเสมอขึ้น ผู้ชายชอบมากคุณเเฟนก็ซื้อตามเมย์ไปหลายขวดบอกว่าทาเเล้วเย็นๆหน้าดีเเถมหน้าไม่มันเพิ่มด้วยเนื้อครีม เหลวโปร่งเเสงมีกลิ่นนิดๆเกลี่ยง่ายลื่นผิว ผิวชุ่มชื่นไม่มีความมันบน

เนื้อครีม : 3/5 เนื้อเหลวเกลี่ยง่ายให้ความชุ่มชื่นได้ดีเเต่เมย์ไม่ชอบกลิ่นเลยทาลงผิวเเล้วผิวนุ่มชุ่มชื่นกระจ่างใสราคา : 5/5เเพกเกจ : 4.5/5 ขวดสุญญากาศเเต่ฝาหลุดง่ายไปหน่อยขอหักคะเเนนนะจ๊ะอ่อนโยนต่อผิว : 3/5 ไม่อ่อนโยนเพราะมีทั้งน้ำหอมเเละเเอลกอฮอล์ควรทดสอบก่อนใช้นะคะสาวๆสรุป : 4/5 ซื้อซ้ำถ้าไม่เจอตัวไหนที่อินกว่านะคะ เเบบต้องมีติดโต๊ะเครื่องเเป้งเลยสามัญประจำบ้าน

SMOOTOTomato Collagen White Serum (10 ml 39 THB)

คุณสมบัติ : ขอเรียกว่าเซรั่มมะเขือเทศนะคะตัวนี้เนี่ยเมย์เห็นเขียนหน้าซองว่า 1 ซองเท่ากับมะเขือเทศ 10 ลูก รวมๆ หวังผลจาก Niacinamide ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส นอกจากนี้ยังมีอาร์บูติน คอลลาเจน กลูต้าไธโอน เเต่ใส่มาลำดับล่างๆเลยค่ะ อาจยังหวังผลได้ไม่มากเท่าตัวเเรกๆนะคะ Hamamelis Virginiana Leaf Extract ช่วยกระชับรูขุมขนได้ชั่วคราว มีไขมันเเละกรดอะมิโนที่เหมาะกับผิวให้ผิวเเข็งเเรงเเละกักเก็บความชุ่มชื่น สารลดการระคายเคืองมาด้วยเเหละ ลดโอกาสเเพ้ลงไปอีก ซึ่งเมย์ก็ไม่เเพ้ค่ะรอดไปนะยูวววว สารอื่นๆที่ใส่มาเมย์ว่ามี Vitamin A ที่ยังหวังผลได้เรื่องริ้วรอยจางๆยังไหวเเต่รอยเเบบตีนกาลึกๆเนี่ยอย่าหวังนะคะพึ่งหมอเท่านั้น ซึ่งมีน้ำหอมเเต่กลิ่นไม่บาดจมูกเนื้อครีมมีเเคปซูลที่ช่วยคงตัววิตตามินไว้ได้ดี มีกลิตเตอร์ระเอียดยิบช่วยให้หน้าสดใสเเต่ผู้ชายอาจไม่ชอบ เเต่ชะนีน้อยนอนดึกหน้าหมองเเบบเมย์ชอบนะ ตอนได้มาไม่รู้ว่ามีกลิตเตอร์เเอบกลัวว่าจะทำให้หน้าดูมันไหม พอใช้เเล้วหน้าดูไบรท์ดีนะ

เนื้อครีม : 5/5 เนื้อครีมเกลี่ยง่ายมีกลิตเตอร์ที่ทำใหน้าดูสดใสสุขภาพดีเหมือนนอนมาเพียงพอราคา : 5/5เเพกเกจ : 3/5 รูปเเบบซองเลยเก็บยากเเต่ถ้าพกไปเที่ยวก็สะดวกดีค่ะ(อยากให้มีเเบบขวดๆออกมาจังเลย)อ่อนโยนต่อผิว : 4/5 ไม่อ่อนโยนเพราะมีทั้งน้ำหอมมาเเต่ลำดับกลางๆเมย์เองก็ไม่เเพ้สรุป : 4/5 ชอบเพราะราคาน่ารักเเถมส่วนประกอบดีงาม มีวิ้งๆเลยจะใช้เเค่ช่วงเช้าเพราะตอนกลางคืนไม่ชอบทาอะไรวิ้งๆนะจ๊ะ ใครผิวโทรมจัดเลยค่ะเเบบเหมือนนอนเต็มอิ่มมา 12 ชั่วโมง

HADA LABORatinol Lifting & Firming Lotion (30 ml 149 THB)

คุณสมบัติ : ลดเลือนริ้วรอยจางๆได้บาง เรียกว่าช่วยชะลอจะดีกว่าค่ะเพราะเขาไม่ได้ใส่มารูปของRatinol เเต่มีส่วนประกอบของ Retinyl Palmitate + Collagen + Super Hyaluronic Acid ช่วยคงสภาพผิวให้นุ่มชุ่มชื่นไม่เกิดริ้วรอย วิตามินอี และเบต้าแคโรทีนเป็นสารเเอนตี้ออกซิเเดนซ์(เนื้อครีมสีเหลือง) เเต่คนท้องอาจต้องเลี่ยงนะคะปรึกษาคุณหมอ ก่อนน๊าเพราะมีสารRetinyl Palmitate สำหรับตัวนี้เป็นขวดเล็กๆเคยใช้ของคุณเเม่เเบบขวดใหญ่เเล้วชอบบางทีเมย์ก็ทาส์กหน้ากับสำลีเเผ่นได้ใช้ได้หลากหลาย เเต่ขวดเล็กๆพกพาสะดวกขึ้นเครื่องสบายดี 7-11 ก็มีขาย เมย์ว่าเหมาะกับสาวๆ 20 กลางๆที่กังวลเรื่องริ้วรอยตัวนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี สาวขี้เเพ้เเบบเมย์ก็สบายใจเพราะเขาค่อนข้างอ่อนโยนเนื้อเหลวเเต่ชุ่มชื่นดีมากๆในไลน์เขามีรู้เเบบเซรั่มเเล้วก็เเบบครีมด้วยเเต่ไม่ได้ใช้ชอบตัวนี้มากกกว่าอันอื่นมันเเพงกว่า 5555 ขวดทึบเเสงปกต้องเนื้อเเละประสิทธิภาพไว้ได้ดี ผิวนุ่มเด่งดึ๋งๆชอบใช้ช่วงกลางคืนเพราะทากลางวันเเล้วหน้าจะเมือกเอานะจ๊ะ

เนื้อครีม : 5/5 เหลวเกลี่ยง่ายให้ความชุ่มชื่นได้ดีมากๆราคา : 4/5 ราคาดีเลยค่ะเเต่ยังไม่ถูกมากเท่าไหร่เเพกเกจ : 5/5 ขวดสีเเดงทึบเเสงอ่อนโยนต่อผิว : 5/5 อ่อนโยนต่อผิว *ผญ มีครรถ์ควรปรึกษาเเพทย์ก่อนใช้นะคะสรุป : 4.5/5 ซื้อมาเพราะหวังเรื่องริ้วรอยเเต่ไม่ช่วยอะไรขนาดนั้น เเต่ช่วยเรื่องความชุ่มชื่นมากกว่าเลยหักคะเเนนนิดนึงน๊า5555

Cute PressPore Solution 2% BHA (30 ml 100-200 THB)

คุณสมบัติ : ผลัดเซลล์ผิวลดสิวอุดตัน ในราคาที่ดีงามซึ่งก็จำไม่ได้เเต่ไม่เกิน 250 เเน่นอนโปรหนักโปรเเรงอยู่เเล้วเเบรนด์นี้ เป็น BHA ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้สิวอุดตันหลุดออกมา เมย์ใช้เดือนล่ะ 1 ครั้ง หรือตอนที่ลูบๆหน้าเเล้วไม่เรียบจะทาตัวนี้ไปติดต่อกัน หลังจากทาไป 3 วันไม่เกินนี้ขุ่นเเม่ขาสิวลอยขึ้นมาบนๆผิวถ้าเยอะก็ไปกดออกหรือบางทีก็ทายาสิวเเทน สิวหายสบายใจ เเต่จะมีบางช่วงที่ทาเเล้วสิวออกมาเยอะทำใจเเทบไม่ได้ระวังกันนิดนึงนะคะ มีคนบอกว่าคล้ายๆป้าพอลล่านี่ก็ไม่รู้ว่าคล้ายไหมเพราะไม่เคยใช้ 5555เนื้อเจลใสมีกลิ่นเปรี้ยวๆตามสไตล์ ทาหลังจากลงโทนเนอร์หรือหลังล้างหน้าประมาณ 5 นาที ทาทิ้งไว้ 10 นาทีเเล้วก็ทาครีมบำรุงตัวอื่นตามปกติไม่รบกวนครีมอื่นๆใช้เเค่ตอนกลางคืน เพราะกลิ่นไม่เป็นมิตรกับคนรอบข้างเท่าไหร่ ช่วงที่ใช้ก็ทากันเเดดหนักๆนะคะ

เนื้อครีม : 5/5 เหลวเกลี่ยง่ายไม่เเสบผิว เเต่บางทีก็เเสบเอะงง กลิ่นฉุนๆไม่ชอบเท่าไหร่ราคา : 5/5เเพกเกจ : 5/5 ขวดสุญญากาศสีสวยน่ารักอ่อนโยนต่อผิว : 3/5 ระคายเคียงในบางทีที่ผิวอ่อนเเอสรุป : 4/5 นานๆหยิบใช้ ใช้ที่ไรสิวอุดตันออกมากตลอดไปกดออกก็สะใจดีเเต่ยังไม่อ่อนโยนเท่าไหร่ โดยรวมถือว่าดีงามราคาคุณสมบัติเกินคุ้ม

YANHEEAcne Cream (10 g 99 THB) 

คุณสมบัติ : ยาเเต้มสิวจากยันฮีนั่นเอง สวยด้วยยันฮีกันค่ะตัวนี้ มี sulphur หรือกำมะถันนั่นเองกลิ่นของครีมเลยฉุนๆนิดนึงค่ะเนื้อครีมมีสีเหลืองอ่อนๆจากกำมะถันนั่นเเหละค่ะ ตัวต่อๆมาก็ salicylic acid หรือ BHA ช่วยรักษาสิวอุดตันผลัดเซลล์ผิวชั้นบนของเราค่ะเเละ zinc actate ซึ่งทั้ง 3 ตัวนี้เป็นยาทาสิวชนิดไม่ใช่ยาปฏิชีวนะนอกนั้นก็มีสารก่อเนื้อครีมเเละให้ความชุ่นชื้นในผิวค่ะรวมถึงสารสกัดจากว่านหางจระเข้ที่ช่วยปลอบประโลมผิว ใช้ทาช่วงสิวอักเสบหรือสิวอุดตันกำลังโผล่ออกมาตัวนี้ดีงาม เเต่กลิ่นปวดใจมากเลยค่ะท่านผู้โช้ม ทาเเค่กลางคืนก็พอนะคะกลางวันเพื่อนจะไม่คบเอา5555เนื้อครีมสีขาวๆเหลืองๆขุ่นต้องเกลี่ยดีๆไม่งั้นคราบขาวมาเยือน นั่นไงในรูปเกลี่ยไม่ดีมีจุดขาวๆด้วย จริงๆเมย์ก็มียาสิวหลายตัวนะคะเเต่ว่าตัวนี้จะใช้บ่อยเพราะทาเเล้วสิวสงบไวดี จะทาหลังจากหยุดใช้ตัว BHA ข้างบนพอทา BHA สิวโผล่ปุ๊บทาตัวนี้ตามเลย สิวอักเสบสงบเงียบไวมาก

เนื้อครีม : 3/5 เหม็นอะไรเบอร์นี้ เกลี่ยยากไปนิดราคา : 5/5เเพกเกจ : 4/5 เเบบหลอดทึบเเต่ไม่สวยเท่าไหร่โดยรวมก็ดีจ้าอ่อนโยนต่อผิว : 4/5 เมย์ไม่เเพ้นะคะตัวนี้สรุป : 4/5 นานๆจะหยิบใช้พอๆกับตัวข้างบนเลยเเต่ถ้าสิวอุดตันมาก็จะคิดถึงนางเสมอ กลิ่นไม่ดีเท่าไหร่นอกนั้นไม่มีอะไรจะหักนะคะ

จบเเล้วค๊าาาสำหรับการมารีวิวครีมที่เมย์คิดว่าหาซื้อง่าย ราคาน่ารัก เเล้วก็ใช้ดี เพื่อนๆมีตัวไหนมาเเนะนำคอมเม้นต์ได้เลยคะ ขอบคุณทุกๆคนที่เข้ามาอ่านรีวิวของเมย์ด้วยนะคะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย