กระเป๋าเครื่องสำอางใบแรก สวยครบในงบ 1,500 บาท ขาดตัว!

Neeyaninja

Neeyaninja

ดู Profile

สวัสดีค่าเพื่อนๆ เส้นกลับมาอีกแล้ว~~~~ ❤ครั้งนี้นีกลับมาพร้อมกับไอเดียการจัดกระเป๋าเครื่องสำอางใบแรก ที่มีอุปกรณ์และเมคอัพที่ครบครันในงบ 1,500 บาท ก็สามารถสวยได้ทุกลุคครบทุกสวยแล้ว โดยเฉพาะสำหรับน้องๆ วัยใสมัธยมปลายหรือมหาวิทยาลัยที่เป็นวัยรักสวยรักงามแต่งบประมาณไม่ค่อยพอเพียง #ขอพื้นที่หัดแต่งกลอน (ขออินกะเค้าบางน้า  555 ✿◕ ‿ ◕✿ ) ซึ่งนีก็รวบรวมเอาเมคอัพราคาน่ารัก ใช้ดีคุ้มค่ามาให้ได้ซื้อใช้และหัดสวยหัดแต่งกันได้ค่ะ

มีทั้งหมด 6 ชิ้นด้วยกันค่า ราคาเท่าไหร่ให้ทาย รอเฉลยด้านล่างน้าาา
"มีทั้งหมด 6 ชิ้นด้วยกันค่า ราคาเท่าไหร่ให้ทาย รอเฉลยด้านล่างน้าาา"

ด้วยชิ้นแรกราคาเบาๆ น่ารักไม่สะเทือนงบ กับการปรับสภาพผิวหน้าMEESO Chocolate BB Cream Matte SPF50 PA+++

เป็นบีบีครีมเนื้อบางเบาที่ไม่เน้นการปกปิดจนดูหนาเว่อร์ แต่ช่วยปรับสีผิวให้สว่างสม่ำเสมอกันและควบคุมความมัน มีคุณสมบัติกันแดดสูงถึง SPF50 PA+++ แล้วยังกันน้ำกันเหงื่อเวลาลุยกิจกรรม เล่นกีฬาก็ไม่ไหลเป็นคราบแน่นอนจ้า  โดยเทคนิคส่วนตัวก็คือนีใช้หยอดบนพัฟคูชชั่นแล้วทา ก็จะช่วยให้เนียนมากขึ้น คุมปริมาณที่ทาไม่ให้หนาไป ตอนแรกอาจจะดูขาวไปหน่อยนะคะ แต่เมื่อเซ็ทตัวแล้วก็จะดูเนียนเป็นธรรมชาติสุดๆ  นีซื้อมาราคาโปรฯ 250 บาท (แอบกระซิบ เจ้านี้เค้าจัดโปรบ่อยอยู่ ต้องคอยส่งดีๆ)

ด้านบนเป็นเนื้อครีมสีเนื้อ ส่วนด้านล่างคือเกลี่ยแล้วเนียนไปกับผิวเลย
"ด้านบนเป็นเนื้อครีมสีเนื้อ ส่วนด้านล่างคือเกลี่ยแล้วเนียนไปกับผิวเลย"

ปรับผิวให้เนียนเนียนแล้วก็ต้องตามด้วยแป้งพัฟกับแป้งรองพื้นผสมไพรเมอร์ MEESO Chocolate Primer Foundation Powder SPF50 PA+++ เบอร์ 23

เป็นแป้งพัฟเจ้าเดียวกับบีบีครีมตัวด้านบน มีกลิ่นช็อกโกแลตที่หอมม๊ากมาก เข้าทางกับนีที่เป็นคนรักช็อกโกแลตสุดๆ เธอเกิดมาเพื่อชั้นจริงจริ๊งงงง (เว่อร์ไปม่ะ 555) เนื้อแป้งละเอียด ตัวพัฟก็นุ่มทำให้เกลี่ยง่าย เวลาทาทับซ้ำก็แนะนำให้ใช้ทิชชู่ซับมันซับเหงื่อซักเล็กน้อยพอเป็นพิธีแล้วตบตัวนี้ซ้ำลงไปก็ไม่เป็นคราบแล้วค่า อ้อ ลืมบอกว่าเจ้าตัวนี้ก็กันน้ำได้ด้วย ความน่ารักของเจ้าตลับนี้คือมีไพรเมอร์ช่วยอำพรางรูขุมขน และเนื้อแป้งเบาสบายผิวไม่ทำให้หนักหน้า แล้วที่นีชอบเป็นพิเศษคือเค้าคุมความมันของเราได้ และมีที่รองพัฟอยู่ด้านบน ง่ายและสะดวกเวลาใช้ เพราะแป้งบางตัวเอาไว้ด้านล่างเวลาเปิด ผงแป้งบางส่วนจะไปเลอะกระจก ซึ่งนีไม่ชอบเลยมันมองไม่ชัดอะ ราคาอยู่ที่ 850 บาท แพงหน่อยแต่ก็คุ้มค่าอยู่นะเออ

จริงๆ วันหยุดทาเดี่ยวๆ ก็สวยแล้ว แต่ถ้าไปเรียนก็ใช้บีบีด้วยจะสวยเป๊ะได้ตลอดทั้งวัน
"จริงๆ วันหยุดทาเดี่ยวๆ ก็สวยแล้ว แต่ถ้าไปเรียนก็ใช้บีบีด้วยจะสวยเป๊ะได้ตลอดทั้งวัน"

หน้าเป๊ะแล้วมาต่อที่งานปาก ลิป นีแนะนำ NIVEA เพราหาซื้อได้ง่ายและราคาไม่แพงNIVEA FRUITY SHINE PEACH + NIVEA LOVEKY LIPS PEARL & SHINE

ที่เลือกเป็นลิปแท่งแบบนี้เพราะพกพาง่าย ไม่เสียงเรื่องความสกปรกเหมือนพวกตลับที่ต้องเอานิ้วปาดหรือต้องพกแปรงด้วย  ส่วนเรื่องความชุ่มชื้นก็ต้องลองกันไปนะว่าใครถูกกับอันไหนนะคะ แต่นีใช้แล้วปากนุ่มชุ่มชื้นดี หาซื้อง่ายด้วยตาม 7-11 ก็มี มีสีบางๆ เป็นธรรมชาติ ทาไปเรียนได้ไม่ดูเว่อร์ไป มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ราคา  79 บาท ไม่แพงเลย ซื้อ 1 แถม 1 อีกนะเออ คุ้มไปอีก

NIVEA FRUITY SHINE PEACH จะให้สีพีชจางๆ กลิ่นพีชหอมฟุ้งสุดๆ คอพีชห้ามพลาด ส่วน NIVEA LOVEKY LIPS PEARL & SHINE จะให้สีชมพูประกายมุกกลิ่นหอมอ่อนๆ มีกลิ่นหวานเบาๆ
"NIVEA FRUITY SHINE PEACH จะให้สีพีชจางๆ กลิ่นพีชหอมฟุ้งสุดๆ คอพีชห้ามพลาด ส่วน NIVEA LOVEKY LIPS PEARL & SHINE จะให้สีชมพูประกายมุกกลิ่นหอมอ่อนๆ มีกลิ่นหวานเบาๆ "

ตอนนี้หน้าก็สวย ปากสวยนุ่มแล้วงั้นก็ไปต่อที่คิ้วกันได้เลยค่ะEYEBROW PENCIL DARK BROWN

นีแนะนำที่เขียนคิ้วแบบดินสอสามเหลี่ยมของ Daiso ราคา 60 บาท มีหลายเฉดให้เลือก ซึ่งก็ปรับเปลี่ยนตามสีผมได้ หัดวาดเช็ดๆ ลบๆ ได้ไม่รู้สึกเสียดายเท่าไหร่ แถมเป็นแบบหมุนก็ไม่ต้องคอยเหลาให้ยุ่งยาก เนื้อไม่นิ่มไปไม่แข็งเกิน เหมาะกับมือใหม่มากๆ บิวตี้บล็อกเกอร์ดังๆ หลายคนก็ใช้กันนะ เก็บรายละเอียดก็ง่ายด้วย

ถ้าใครย้อมผมก็ให้เลือกสี Brown นะคะ จะอ่อนกว่านี้ประมาณ 2 เฉด
"ถ้าใครย้อมผมก็ให้เลือกสี Brown นะคะ จะอ่อนกว่านี้ประมาณ 2 เฉด"

มีใครกดเครื่องคิดเลขคำนวนไว้บ้างรึยังน้า..... อิอิ ใกล้จะครบแล้วนะคะแล้วเรามาดูกันว่าทั้งหมดนี้ราคเท่าไหร่

ปิดจบที่งานแก้มกับปัดแก้ม กับCute Press Color Fantasy Long Lasting Blush 06 

ที่แนะนำเป็นเบอร์ 06 เพราะสีสันสดใส ไม่เบาไป ไม่จัดจาดเกิน เหมาะกับวัยรุ่น หรือคนที่ชอบแต่งหน้าแบบธรรมชาติมากๆ แถมราคาไม่แพง 139 บาทและหาซื้อง่ายจะโลตัว บิ๊กซี เซ็นทรัลก็หาเจอ 

ด้านบนสุดคือตอนจัดเต็มสีจะออกมาสวยกำลังดีเลย ลงมาคือทาแป้งอย่างเดียวแล้วลงบลัชออน จะจางๆ สีสุขภาพดี สุดท้ายคือสวอชแบบเดี่ยวๆ สีจะค่อนข้างชัด ดังนั้นปัดเบาๆ นะคะตัวเธอ
"ด้านบนสุดคือตอนจัดเต็มสีจะออกมาสวยกำลังดีเลย ลงมาคือทาแป้งอย่างเดียวแล้วลงบลัชออน จะจางๆ สีสุขภาพดี สุดท้ายคือสวอชแบบเดี่ยวๆ สีจะค่อนข้างชัด ดังนั้นปัดเบาๆ นะคะตัวเธอ"

สวยครบทุกสเต็ปแล้ว ไหนดูสิว่าจะเหลือตังค์เท่าไหร่น้อ ทะแด้นนนน.

.

.

.

.

โดยราคารวมทั้งหมดนี้ 1378 บาทเท่านั้นเอง ยังเหลือตั้ง 122 บาทแหนะ!!! เอาไปหยอดกระปุกกัน อิอิ

แล้วเจอกันใหม่ตอนกระปุกเต็ม แล้วนีจะพาทุบหมูไปช้อปปิ้งกันอีกค่า

บ๊าย บาย

จุ๊บๆ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย