[How to] แต่งหน้าเป็นสาว Latin American by Witii Makeup

TARNPEEP

TARNPEEP

ดู Profile

สวัสดีค่า ตาลเองนะคะ :D วันนี้ตาลจะมาสอนฮาวทูแต่งหน้าสายฝ.สไตล์สาวลาตินอเมริกันค่ะ สาวๆแถบนี้เนี่ยเค้าหน้าเป๊ะปังกันจริงๆ ไอ้เราสาวไทยสัญชาติและเชื้อชาติไม่มีความฝ.เลยแม้แต่นิด จะทำยังไงให้ปังแบบเค้าบ้าง ไปดูกันเลยจ้าา

เปิดด้วยหน้าสดของน้องเอง เพื่อยืนยันความหน้าโลค่อลไทยแลนด์ โนอิมพอร์ตแต่อย่างใดข่าา

Step1: หลังจากทาครีมบำรุงผิวและไพรเมอร์เพื่อเตรียมผิวหน้าก่อนแต่งหน้าตามปกติแล้ว ก็เริ่มลงรองพื้นกันเลยค่า โดยตาลเลือกใช้ฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆเป็นตัวช่วยเกลี่ยรองพื้นค่ะ สาวๆอย่าลืมลงรองพื้นที่บริเวณลำคอด้วยนะจ้ะ

NARS - Sheer Glow Foundation
"NARS - Sheer Glow Foundation"

Step2: วันนี้เราจะคอนทัวร์หน้ากันอย่างหนักหน่วงกันเลยนะคะ แต่การคอนทัวร์ของสาวลาตินเนี่ยเค้าจะเน้นโครงหน้าที่ชัดเจน โหนกแก้มต้องมา จะมาหน้าวีเชฟอย่างโคเรี่ยนเกิร์ลกรุ๊ปนี่ไม่ผ่านนะจ๊า ตาลเลือกใช้ครีมคอนทัวร์สีเข้มที่สุดในพาเลทมาเฉดดิ่งบริเวณกรอบหน้า และใต้โหนกแก้มค่ะ แล้วก็ใช้ฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆเกลี่ยให้เนียนเลย อีกจุดหนึ่งที่แนะนำให้สร้าง shadow คือบริเวณใต้หัวคิ้วลากลงมาข้างสันจมูกค่ะ เพื่อทำให้เบ้าตาดูลึกเหมือนสาวฝรั่งนั่นเอง โดยตาลจะลดความเข้มของครีมคอนทัวร์ลงมาหน่อยค่ะ จะได้ดูเป็นธรรมชาติมากกว่า

TIP: เพื่อนๆคนไหนโครงหน้าซอฟท์ หน้ารูปวงรี/วงกลมแบบไม่มีกราม ไม่มีคาง เลยเนี่ย ตาลแนะนำให้ลงเฉดดิ่งบริเวณ "ใต้กราม" และ "ใต้คาง" ตรงช่วงต้นคอนะคะ การทำแบบนี้เป็นการสร้างเงาใต้ใบหน้า ซึ่งจะทำให้โครงหน้าชัดเจนมากขึ้นค่า    

NYX Cosmetics - Conceal, Correct, Contour Palette
"NYX Cosmetics - Conceal, Correct, Contour Palette"

Step 3: ใช้คอนซีลเลอร์สีสว่างกว่าสีผิวปกติทากลบใต้ตาดำ รวมถึงใช้เป็นครีมไฮไลต์ไปด้วยเลยค่า โดยตาลจะทาบริเวณใต้ตา หน้าผาก สันจมูก เหนือริมฝีปาก คาง รวมถึงใต้โหนกแก้มค่ะ เสร็จแล้วใช้ฟองน้ำอันเดิมค่อยๆเกลี่ย นอกจากนั้นตาลยังใช้คอนซีลเลอร์อันเดิมนี้เป็นอายไพรเมอร์ไปด้วยเลย

NARS - Radiant Creamy Concealer
"NARS - Radiant Creamy Concealer"

Step 4: ใช้ฟองน้ำอันเดิมแตะแป้งฝุ่นปริมาณมากหน่อยมาปาดลงบนบริเวณที่เราทาคอนซีลเลอร์ไปเมื่อกี้นะคะ การทำแบบนี้เป็นการเซตทุกอย่างให้อยู่ตัว ไม่เคลื่อนที่ รวมถึงลดการเกิดร่องระหว่างวันด้วยค่า พอทาเสร็จให้ทิ้งไว้ก่อนนะคะ เราจะข้ามไปทำอย่างอื่นก่อนค่ะ

Laura Mercier - Loose Setting Powder
"Laura Mercier - Loose Setting Powder"

Step 5: วันนี้ตาลจะเขียนคิ้วให้โก่งและแน่นกว่าปกติตามสไตล์สาวลาตินนะคะ เพื่อนๆไม่ต้องกังวลนะคะถ้าตอนแรกที่เขียนดินสอไปแล้วมันจะไม่เป๊ะ (เพราะตาลก็เป็นค่ะ ฮ่าๆๆ) ให้ใช้แปรงทาคอนซีลเลอร์หัวเล็กมาทาเก็บรายละเอียดรอบๆคิ้วอีกทีค่ะ อยากโก่งแค่ไหนก็จัดไปป

เมื่อเขียนคิ้วทั้งสองข้างเสร็จแล้ว ก็ใช้แปรงพุ่มโตปัดแป้งส่วนเกินที่ทาทิ้งไว้ออกเลยค่า

Ver88 - Waterproof Eyebrow Pencil & NARS - Radiant Creamy Concealer
"Ver88 - Waterproof Eyebrow Pencil & NARS - Radiant Creamy Concealer"

Step 6: มาเริ่มแต่งตากันเลยนะคะ ตาลใช้อายแชโดวสีพีซลงให้ทั่วเบ้าตาค่ะ จากนั้นทาสีชิมเมอร์โทนสีส้มประกายทองจากพาเลทของ Sugar Box บริเวณหัวตาจนถึงกลางตาค่ะ

TIP: ก่อนลงสีตาตาลแนะนำให้ทาแป้งฝุ่นบางๆลงบนเปลือกตาก่อนนะคะ เพราะก่อนหน้านี้เราทาคอนซีลเลอร์ไปเปลือกตาจะมีความหนืดค่ะ การทาแป้งฝุ่นก่อนจะทำให้สีอายแชโดวอื่นๆที่เราจะลงต่อเกลี่ยได้ง่ายขึ้น สีสม่ำเสมอและไม่จับตัวกันเป็นก้อนจ้า(หรือใครจะใช้เป็นอายแชโดวสีครีมแทนแป้งฝุ่นก็ได้นะคะ) 

Makeup Geek - Eyeshadow Peach Smoothie & Sugar Box - Soho Graffiti eyeshadow palette
"Makeup Geek - Eyeshadow Peach Smoothie & Sugar Box - Soho Graffiti eyeshadow palette"

Step 7: จากนั้นย้ายมาที่อายแชโดวของ Sugar Box อีกพาเลทหนึ่งนะคะ ใช้ blending brush หัวเล็กลงสีน้ำตาลด้านขวาบนบริเวณหางตาจนถึงกลางตาค่ะ เกลี่ยให้ไปเชื่อมกับสีชิมเมอร์ประกายทองที่เราทาไปตอนแรก

จากนั้นใช้แปรงหัวแบนแตะสีน้ำตาลด้านซ้ายล่างที่เป็นสีน้ำตาลที่เข้มที่สุดในพาเลทลากเป็นหางตาเฉียงขึ้นไป แล้วค่อยๆระบายสีเพิ่มตรงหางตาเพื่อเพิ่มมิติให้กับดวงตาค่ะ

Sugar Box - Super Stage Fit Eyeshadow
"Sugar Box - Super Stage Fit Eyeshadow"

Step 8: ใช้สีชิมเมอร์สีขาวจากพาเลทเดิมทาเป็นไฮไลต์ใต้โหนกคิ้วค่ะ จากนั้นตาลจะทำการเบลนด์สีทุกอย่างให้เข้ากันโดยการใช้อายแชโดวสีพีซที่เราเคยลงไปตั้งแต่แรกมาเป็นตัวช่วยเกลี่ยค่ะ การทำแบบนี้จะทำให้สีอายแชโดวเนียนไปด้วยกันและไม่เห็นเป็นขอบสีที่ตัดกันจนเกินไปค่า

Sugar Box - Super Stage Fit Eyeshadow & Makeup Geek - Eyeshadow Peach Smoothie
"Sugar Box - Super Stage Fit Eyeshadow & Makeup Geek - Eyeshadow Peach Smoothie"

Step 9: ใช้สีชิมเมอร์สีขาวลงไฮไลต์บริเวณหัวตาด้วยเลยนะคะ เพื่อทำให้ดวงตาเปิด แล้วก็ดูสดชื่นค่ะ จากนั้นใช้สีน้ำตาลอันเดิมลงใต้ตาจากหางตามาถึงช่วงกลางตาค่ะ

Sugar Box - Super Stage Fit Eyeshadow
"Sugar Box - Super Stage Fit Eyeshadow"

Step 10: วันนี้ตาลจะติดตาข่ายตาสองชั้นให้เลื่อนมาด้านหัวตาหน่อยนะคะ เนื่องจากต้องการให้หัวตาดูโตและลึกกว่าปกติค่ะ เสร็จแล้วก็กรีดอายไลเนอร์เลย วันนี้หางอายไลเนอร์เราจะเฟี้ยวมากตามสไตล์สาวลาตินเลยจ้า จากนั้นก็ติดขนตาปลอมตามปกติเลยค่ะ

TIP: เทคนิคการเขียนหางอายไลเนอร์นะคะ ให้คิดว่าเรากำลังต่อเส้นขอบตาล่างให้ยาวออกไป แค่นี้ก็จะได้องศาความเฉียงที่กำลังสวยงามค่า

IN2IT - Waterproof Eyeliner Pens
"IN2IT - Waterproof Eyeliner Pens"

Step 11: ใช้ดินสอเขียนอินไลเนอร์ทั้งด้านบนและด้านล่าง จากนั้นก็ป้ดมาสคาร่าที่ขนตาก็เป็นอันเสร็จขั้นตอนการแต่งตาเลยจ้า

Make Up Forever - Aqua XL Eye Pencil & Moods - Spread To The Max mascara
"Make Up Forever - Aqua XL Eye Pencil & Moods - Spread To The Max mascara"

Step 12: ปัดบรอนเซอร์กันเลย สาวลาตินนะคะจะมาใสๆผิวขาวอมชมพูเหรอ ไม่มี๊!! ดังนั้นบรอนเซอร์นี้จะขาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ ตาลจะปัดบริเวณขมับทั้งสองข้าง โหนกแก้ม และตามกรอบหน้าเพื่อทำให้ผิวเราดูแทนขึ้นค่ะ

Wet n Wild - Color Icon Bronzer SPF 15
"Wet n Wild - Color Icon Bronzer SPF 15 "

Step 13: ปัดคอนทัวร์แบบฝุ่นทับจุดที่เราเคยลงครีมคอนทัวร์ไปตอนแรกอีกครั้งค่ะ นั่นก็คือบริเวณกรอบหน้า ใต้โหนกแก้ม ใต้หัวคิ้วไล่ลงมาข้างสันจมูก รวมถึงตาลจะปัดเบาๆบริเวณใต้ริมฝีปากล่างเพื่อทำให้ปากเราดูอวบอิ่มขึ้นค่ะ

Sugar Box - Naked Contour Highlight palette
"Sugar Box - Naked Contour Highlight palette"

Step 14: อยากหน้าพุ่งแบบสาวลาติน เฉดดิ่งอย่างเดียวเห็นจะไม่พอนะคะ ให้ลงไฮไลต์เนื้อแมตทับตามรอยที่เราเคยลงคอนซีลเลอร์ไว้ตอนแรกด้วยค่ะ นั่นก็คือใต้ตา หน้าผาก สันจมูก คาง แล้วก็ใต้โหนกแก้มค่ะ สำหรับบลัชออนวันนี้ตาลเลือกปัดสีชมพูอมส้มหน่อยๆค่า

Kat Von D - Shade + Light Contour Palette & GINO McCRAY - Fashionista Blush Duo
"Kat Von D - Shade + Light Contour Palette & GINO McCRAY - Fashionista Blush Duo"

Step 15: ไฮไลต์ประกายชิมเมอร์ก็ใช่ว่าจะขาดได้นะคะท่านผู้ชมม บอกแล้วว่าวันนี้เรา "จัดเต็ม" เอาให้ครบ โดยตาลจะลงไฮไตล์ชิมเมอร์นี้เพิ่มบริเวณเหนือโหนกแก้ม ปลายจมูก สันจมูกตรงกลางระหว่างคิ้ว แล้วก็เหนือริมฝีปากบนเลยจ้า

Becca - Jaclyn Hill Champagne Collection Face Palette
"Becca - Jaclyn Hill Champagne Collection Face Palette"

Step 16: สุดท้ายแล้ว ลงสีปากกันเลย ตาลเลือกใช้ลิปไลเนอร์สีน้ำตาลนู้ดค่ะ โดยทาให้เลยขอบปากจริงออกมานิดนึง ปากจะได้ดูอวบอิ่มเหมือนเพิ่งไปฉีดฟิลเลอร์มายังไงยังงั้น จากนั้นก็ระบายสีให้ทั่วปากก็เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการ

NYX Cosmetics - Retractable Lip Liner (MPL01 Natural)
"NYX Cosmetics - Retractable Lip Liner (MPL01 Natural)"

จบแล้วว หวังว่าเพื่อนๆจะชอบกันนะคะ แล้วเจอกันใหม่กระทู้หน้าค่าาา บายบ๊ายยย ม๊วฟฟฟ

Contact lens Kitty Kawaii - Ava Brown
"Contact lens Kitty Kawaii - Ava Brown"

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย