UPDATE.. รีวิว ผลิตภัณฑ์ดีต่อใจคนเป็นสิว

mininuiizz

mininuiizz

ดู Profile

สวัสดีค่าา เพื่อนๆชาว jeban ทุกคนวันนี้มีกระทู้เกี่ยวกับสิวๆมาฝากกันอีกแล้วค่าาา

เป็นการรีวิวผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่นุ้ยใช้อยู่ตอนนี้นะคะ เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคนเป็นสิวหรือผู้ที่แพ้ง่าย

สภาพผิวนุ้ยคือ ผิวผสม ผิวแพ้ง่ายมากๆๆและเคยเป็นสิวหนักมากๆมาก่อนค่ะ

มีทั้งหมด 6 ตัวตามรูปนี้เลยค่ะ

*********************************

1.DIANA+ Pre& Post Acne Smooth Gel

ตัวนี้จะเรียกว่า ยาแต้มสิวก็ไม่เชิงนะ เพราะว่าทาได้ทั้งหน้าเลยย หรือจะแต้มเฉพาะจุดก็ได้เป็นสารสกัดจากดอกดาวเรืองฝรั่งเศส + อโลเวร่าเข้มข้น 99.5% + ซิงค์ไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ และน้ำมันดังนั้นผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นอะไรที่อ่อนโยนมากก ตัวดอกดาวเรืองมีหน้าที่ช่วยในเรื่องลดการอักเสบของสิวได้หลักๆเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในเรื่องของลดการอักเสบของสิว ลดรอยสิว ลดความมันบนใบหน้า และป้องกันสิวเกิดใหม่

วิธีใช้ - ทาทั่วใบหน้า เช้า เย็น หลังจากทำความสะอาดผิวหน้า

ผลการใช้ - โดยส่วนตัวไม่ได้ทาทั้งหน้าค่ะตัวนี้ แต่จะทาเฉพาะบริเวณที่เป็นสิว บริเวณกว้างๆเนื้อเป็นเนื้อครีมกึ่งเจล ก็เลยซึมไวมากกก ทาแล้วไม่เกิดความมันบนผิว สบายหน้าดีค่ะ ดังนั้นเรื่องคุมมันถือว่าผ่านส่วนสิวยุบค่อนข้างดีเลย ใช้กับสิวอักเสบ ช่วยบรรเทาอาการอักเสบได้ใช้เวลาประมาณ 3 วันค่ะอีกอย่างคือทาแล้วหน้าไม่ลอก แต่งหน้าตามได้เลยยหาซื้อง่ายยย ที่เซเว่น แถมราคาถูกกกมากถ้าเทียบกับผลการใช้ค่ะ

******************************

2.ACNOC  ACNE SHOT Toner Spray

โทนเนอร์สเปรย์ที่ช่วยลดแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว สามารถฉีดได้ทั้งวันเลยยไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และ Salicylic Acidผลิตภัณฑ์เป็นสารสกัดแซนโทนบริสุทธิ์ 100% จากเปลือกมังคุดและสารเควอซิทินจากเปลือกหัวหอมประเทศญี่ปุ่นช่วยในการบวนการต้านอนุมูลอิสระและลดการอักเสบของสิวและอนุพันธ์วิตามินซีความเสถียรสูง GOVC ลดจุดด่างดำและรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว

วิธีใช้ - ฉีดได้ทุกเมื่อที่ต้องการ ส่วนตัวนุ้ยจะฉีด หลังจากล้างหน้าเสร็จ ก่อนลงสกินแคร์และฉีดระหว่างวัน 1 ครั้งปล. ฉีดให้ห่างจากใบหน้า อย่างน้อย 1 ฟุต อย่าฉีดชุ่มจนหน้าเปียก

ผลการใช้ - เวลาฉีดระหว่างวัน ให้ความรู้สึกสดชื่นและรู้สึกสะอาดหน้าดีค่ะ  ไม่แพ้ ไม่ระคายเคือง ไม่แสบคนที่เป็นสิวเยอะๆแนะนำนะคะ เพราะว่ามันสามารถฉีดระหว่างวันได้ช่วยลดแบคทีเรียทำให้หน้าสะอาดขึ้นแต่อย่างที่บอกในวิธีใช้ให้ฉีดห่างจากใบหน้าซักหน่อย ไม่ควรฉีดจนหน้าชุ่มเพราะนุ้ยลองแล้ว หน้าลอกนิดหน่อยค่ะแต่พอฉีดห่างจากใบหน้าให้โดนเป็นละอองแล้ว ดีมากเลย สิวไม่ค่อยขึ้นใหม่

***********************************

3.Cetaphill UVA/ UVB Defense Very high sun protection

ครีมกันแดดสามารถทาได้ทั้งหน้าทั้งตัวเลย   SPF 50+/ UVA 28เป็นสูตรที่ป้องกันแดดได้ดีมากกๆ สำหรับผู้ที่ต้องออกแดดเป็นประจำ ผู้ที่ผิวไวต่อแดดมากๆหรือป้องกันแดดหลังจากทำทรีทเม้นท์เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม

วิธีใช้ - ทาทั่วใบหน้า และบริเวณที่มีโอกาสสัมผัสแสงแดด ควรทาเป็นประจำทุกวันทุกเช้า ก่อนออกแดด

ผลการใช้ - อย่างแรกเลยยคือกันแดดได้ดีมากๆ เวลาออกแดดผิวไม่สะทกสะท้านแต่อย่างใดส่วนตัวเป็นคนที่ผิวไวต่อแดดมากมีโอกาสเกิดฝ้าได้ จึงชอบเลือกกันแดดที่มีประสิทธิภาพสูงๆหน่อยเนื่องจากอ่านรีวิวก่อนไปซื้อ มีหลายๆคนบอกว่ามันเหนียวและมัน แต่ไม่กลัวค่ะ 5555  อยากลองงปรากฎว่า ไม่ได้เหนียวหรือทำให้หน้ามันมากอย่างที่เค้าบอกกันน ถ้าเทียบกับประสิทธิภาพการกันแดดที่สูงขนาดนี้ติดอย่างเดียวที่ราคาค่อนข้างสูงไปหน่อย แต่ใช้ได้นานอยู่  แต่ตัวนี้ทาแล้วต้องล้างด้วยคลีนเซอร์เช็ดเครื่องสำอางด้วยนะคะเนื่องจากมันกันน้ำ เกรงว่าล้างด้วยโฟมล้างหน้าอย่างเดียวจะล้างไม่สะอาดอาจจะเกิดการอุดตันค่ะ

** สำหรับผู้ที่เป็นสิว การเลือกใช้ครีมกันแดดสำคัญมาก เพราะแสงแดดเป็นหนึ่งปัจจัยที่ทำให้สิวแย่ลงควรเลือกกันแดดที่สามารถกันแดดได้ดีจริงๆ และต้องอ่อนโยน เลือกที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายตัวนี้นุ้ยลองแล้ว อ่อนโยนดีมาก  เหมาะสำหรับคนเป็นสิวหรือคนที่มีความเสี่ยงจะเป็นสิวง่าย

** ผู้ที่หน้ามัน ตัวนี้อาจจะดูหนักหน้าไป แนะนำว่า พอลงกันแดดเสร็จรอซักพัก แล้วค่อยใช้ทิชชู่ซับความมันส่วนเกินออก แค่นี้ก็โอเคแล้วค่ะ

********************************

4.Oxe Cure Body Acne Spray

สเปร์ยรักษาสิวสำหรับตัว สามารถฉีดได้ทั้งแผ่นหลัง ลำตัว หน้าอก (นุ้ยเอาไว้ฉีดหลัง)1% Salicylic Acid with Bearberry Extractช่วยให้สิวแห้งเร็ว ลกรอยดำรอยแดงจากสิว ป้องกันและลดการเกิดคอมีโดนที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว

วิธีใช้ - ฉีดสเปร์ยบริเวณที่เป็นสิว หลังอาบน้ำเช้าเย็น

ผลการใช้ - นุ้ยสิวขึ้นที่หลังเยอะมาก เนื่องจากช่วงที่ผ่านมาก แพ้ยาเปลี่ยนสีผม และแพ้ยาสระผมด้วยหลังเลยเยินนนนมากกกกก ช่วงนี้หยุดทำสีผม และเปลี่ยนยาสระผมใหม่ สิวที่หลังเริ่มดีขึ้น บวกกับใช้สเปรย์ตัวนี้ด้วยความรู้สึกแรกที่ฉีดลงบนหลัง คือ แสบบบบบมากกกกก น้ำตาจิไหล 5555ฉีดทีแสบเข้าถึงทรวง  แต่สิวที่หลังก็ถือว่าแห้งเร็วดี คุ้มค่ากับการแสบ

********************************

5.MISA Revitalising Daily Booster

เป็นสกินแคร์ที่ช่วยฟื้นฟูผิวหลังจากเป็นสิว ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวเก่าและฟื้นฟูเซลล์ผิวใหม่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม และไม่แต่งสี อ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่ายส่วนผสมหลักจาก Royal jelly (น้ำนมผึ้ง) และ Manuka Honey (น้ำผึ้งมานูก้า)

วิธีใช้ - ใช้ฟื้นฟูผิวเป็นประจำก่อนนอน

ผลการใช้ - ต้องบอกว่าตัวนี้ เป็นตัวที่ใช้มานานมากแล้วว   หลังจากสิวหายใช้อะไรหน้าก็ไม่ดีขึ้น รู้สึกผิวไม่ค่อยแข็งแรงตัวนี้เป็นตัวที่ใช้แล้วเห็นผลว่าผิวเริ่มดีขึ้นจริงๆ ก็ใช้มาตลอด อ่อนโยนไม่แพ้ เนื้อครีมดีมากๆ ทาแล้วรู้สึกสดชื่น หน้าชุ่มชื่นแต่ไม่มันใครที่สิวหายแล้วแต่ไม่รู้จะฟื้นฟูยังไงตัวนี้ก็แนะนำอีกตัวว

******************************

6.PHYSICIANS FORMULA   Mineral Wear Talc-Free Face Powder SPF16

แป้งฝุ่นอัดแข็งไม่ผสมรองพื้นเนื้อบางเบา ผสมแร่ธาตุและวิตามิน A และ Eช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือให้รูขุมขนอุดตันจนเกิดสิวตัวนี้จะเหมาะกับคนผิวมันและแพ้ง่าย มี SPF 16 ด้วยยนุ้ยจะมีน้องๆมาถามเยอะมากกกกก ว่าเป็นสิวถ้าไม่ใช้แป้งเด็กแล้วจะใช้แป้งอะไรดีคำตอบที่บอกก็คือ แป้งที่ไม่ผสมรองพื้น ที่ใช้สำหรับผิวหน้าโดยเฉพาะยี่ห้ออะไรก็ได้แล้วสภาพผิวของแต่ละคน

ผลการใช้ - ตัวนี้เป็นแป้งที่ชอบมาก เพราะเป็นแป้งไม่ผสมรองพื้นแต่เนียนอะไรปานนั้น แต่ทาแล้วไม่หนักหน้าเลยแม้แต่น้อยยตอนทาเสร็จใหม่ๆให้ลุคที่ดูแมท และอาจจะดูโบ๊ะหน่อย แต่พอทิ้งให้เซตตัวซักพัก จะมีความใสแบบพอดีๆไม่แมทและไม่มันที่สำคัญ คนเป็นสิวใช้ได้ ไม่อุดตันค่ะ  แต่ต้องทำความสะอาดผิวหน้าดีๆนะคะ

*******************************

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย