PEPA รีวิว 7 สิ่งดีงามบำรุงผิวกาย คลายหนาว(หราา) สไตน์แม่ลูกอ่อน

NuPear

NuPear

ดู Profile

กระทู้ได้รับแรงบันดาลใจจากพี่สาวแม่ลูกอ่อน กลับมานอนพักที่บ้าน 2-3 เดือนค่ะ

 ลูกนางเป็นเด็กขี้แพ้ และขุ่นแม่ก็แสนจะพารานอยด์ ตั้งแต่คลอดลูกมาไม่กล้าจะใช้อะไร จนสภาพนางเยิน ยับ นอนห้องแอร์นี้ตัวแตกกันเลยทีเดียว ประกอบกับการมีเวลาพักผ่อนน้อยทำให้สภาพผิวนั้นออกแนว ลอกๆ ทำให้เราเกิดการบ้านหาข้อมูลโดยการสอบถามเพื่อนๆที่เป็นคุณแม่เหมือนกัน และก็ซื้อมาให้พี่ลองหลายตัว รวมถึงใช้เองด้วยนะคะ แล้วก็คัดออกมา 7 สิ่ง  ที่คิดแล้วว่าเออใช้ดีในความเห็นส่วนตัวกะคุณแม่ลูกอ่อน และก็ราคาเข้าถึงได้ ไม่เกิน 350 บาท เริ่มเลยแล้วกันจ้า เกริ่นยาวเชียว

เริ่มขั้นตอนแรกกันที่อาบน่้ำเลยนะคะ สบู่ลาเวนเซ่ ตัวนี้ได้มาจากความบังเอิญค่ะ คือซื้อครีมมาสค์รักแร้มาให้พี่สาว แล้วมีโปรแถมสบู่ค่ะ ไม่ได้คิดไร พออาบแล้วเออฟองเยอะพอประมาณ อาบแล้วไม่แห้งตึง กลิ่นหอมมากแต่พี่สาวบอกไม่ฉุนจนเกินไปค่ะ ที่ได้มาคือสูตรน้ำนมข้าวค่ะ ตั้งใจว่าถ้าหมดก้อนแล้วจะไปซื้อมาใช้ที่บ้านเลย ราคาแปะหน้ากล่อง 75 บาท แต่วันนั้นเห็นขายอยู่ที่ห้างไม่ถึงนะคะประมาณ 50กว่าบาท
"เริ่มขั้นตอนแรกกันที่อาบน่้ำเลยนะคะ สบู่ลาเวนเซ่ ตัวนี้ได้มาจากความบังเอิญค่ะ คือซื้อครีมมาสค์รักแร้มาให้พี่สาว แล้วมีโปรแถมสบู่ค่ะ ไม่ได้คิดไร พออาบแล้วเออฟองเยอะพอประมาณ อาบแล้วไม่แห้งตึง กลิ่นหอมมากแต่พี่สาวบอกไม่ฉุนจนเกินไปค่ะ ที่ได้มาคือสูตรน้ำนมข้าวค่ะ ตั้งใจว่าถ้าหมดก้อนแล้วจะไปซื้อมาใช้ที่บ้านเลย ราคาแปะหน้ากล่อง 75 บาท แต่วันนั้นเห็นขายอยู่ที่ห้างไม่ถึงนะคะประมาณ 50กว่าบาท "
ปัญหาที่ตามมากับการตั้งครรภ์ก็คือรอยแตกค่ะ หลายคนเวลาต้องเลี้ยงลูกไม่มีเวลาทาครีมใช้ไหมคะ แล้วก็จะเป็นอะไรที่รำคาญโลชั่นมากๆ แนะนำตัวนี้เลยค่ะ Bio Oil ถ้าจะให้ดีทาตั้งแต่ตอนตั้งครรภ์จะดีมาก สกัดจากน้ำมันดีๆ เช่น น้ำมันคาร์โมมายด์ ลาเวนเดอร์ สควาลีน และก็วิตามินอี กลิ่นหอมดีค่ะสำหรับเราไม่มีปัญหาใดๆในการใช้ แต่พี่สาวนางบอกว่า ใช้ตัวเดียวเหนอะไป ทายาก ทากว่าจะทั่วก็มัน และเปลืองมาก เลยเกิดวิธีการทาผสมรวบตึงกับพวกน้ำตบดูแลผิวกายซึ่งจะเป็นไอเท็มต่อไปที่แนะนำ ราคาก็อยู่ที่ 300 บาท ต่อ 60 ml ค่า
"ปัญหาที่ตามมากับการตั้งครรภ์ก็คือรอยแตกค่ะ หลายคนเวลาต้องเลี้ยงลูกไม่มีเวลาทาครีมใช้ไหมคะ แล้วก็จะเป็นอะไรที่รำคาญโลชั่นมากๆ แนะนำตัวนี้เลยค่ะ Bio Oil ถ้าจะให้ดีทาตั้งแต่ตอนตั้งครรภ์จะดีมาก สกัดจากน้ำมันดีๆ เช่น น้ำมันคาร์โมมายด์ ลาเวนเดอร์ สควาลีน และก็วิตามินอี กลิ่นหอมดีค่ะสำหรับเราไม่มีปัญหาใดๆในการใช้ แต่พี่สาวนางบอกว่า ใช้ตัวเดียวเหนอะไป ทายาก ทากว่าจะทั่วก็มัน และเปลืองมาก เลยเกิดวิธีการทาผสมรวบตึงกับพวกน้ำตบดูแลผิวกายซึ่งจะเป็นไอเท็มต่อไปที่แนะนำ ราคาก็อยู่ที่ 300 บาท ต่อ 60 ml ค่า"
Cezanne น้ำตบผิวกาย จริงๆมีหลายยี่ห้อมากก และกำลังเป็นเทรนที่มาอยู่ตอนนี้ค่ะ ที่เราเลือกตัวนี้เพราะมี ไฮยาลูรอนให้ความชุ่มชื่น แล้วมีส่วนผสมสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายค่ะ มีAllatoin แก้คันเวลาผิวลอกด้วยค่ะ อ่านข้างฉลากแล้วชอบเลยหยิบมา รู้สึกว่าถ้าใช้เดี่ยวๆไม่ค่อยเกาะติดผิวเท่าไหร่ค่ะ แต่ถ้าใช้ผสมกับไบโอออยล์แล้วมันคือแบบ แซ่บเว่อร์ ดีงาม คือช่วยลดความมันของการทาผลิตภัณฑ์ประเภทน้ำมันได้เป็นอย่างดี แถมยังทำให้ทาไบโอออยล์ได้อย่างทั่งถึง ให้ความชุ่มชื่นที่กำลังดีค่ะ การทาผลิตภัณฑ์ที่เป็นน้ำๆแบบนี้ พวกแม่ลูกอ่อนชอบมากค่ะ เพราะมันเร็วดี เอาไปตั้งไว้ในห้องน้ำให้นาง หลังอาบน้ำเช็ดตัว ลูบเจ้านี้ผสมไบโอออยล์ ไม่ถึงนาทีเสร็จ 5555 ราคาอยู่ที่ 350 บาท ขวดใหญ่มากก
"Cezanne น้ำตบผิวกาย จริงๆมีหลายยี่ห้อมากก และกำลังเป็นเทรนที่มาอยู่ตอนนี้ค่ะ ที่เราเลือกตัวนี้เพราะมี ไฮยาลูรอนให้ความชุ่มชื่น แล้วมีส่วนผสมสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายค่ะ มีAllatoin แก้คันเวลาผิวลอกด้วยค่ะ อ่านข้างฉลากแล้วชอบเลยหยิบมา รู้สึกว่าถ้าใช้เดี่ยวๆไม่ค่อยเกาะติดผิวเท่าไหร่ค่ะ แต่ถ้าใช้ผสมกับไบโอออยล์แล้วมันคือแบบ แซ่บเว่อร์ ดีงาม คือช่วยลดความมันของการทาผลิตภัณฑ์ประเภทน้ำมันได้เป็นอย่างดี แถมยังทำให้ทาไบโอออยล์ได้อย่างทั่งถึง ให้ความชุ่มชื่นที่กำลังดีค่ะ การทาผลิตภัณฑ์ที่เป็นน้ำๆแบบนี้ พวกแม่ลูกอ่อนชอบมากค่ะ เพราะมันเร็วดี เอาไปตั้งไว้ในห้องน้ำให้นาง หลังอาบน้ำเช็ดตัว ลูบเจ้านี้ผสมไบโอออยล์ ไม่ถึงนาทีเสร็จ 5555 ราคาอยู่ที่ 350 บาท ขวดใหญ่มากก"
ปัญหาสำคัญหลังการมีลูกทั้งแม่ ทั้งพี่ ทั้งเพื่อน บ่นเหมือนกันค่ะ ว่าจั๊กดำมาก บางคนง่ามเงิ่ม คอ ดำหมด น่าสงสาร แต่ก็ไม่กล้าใช้ผลิตภัณฑ์แบบที่ทาแล้วออกฤทธิ์แรงๆ ลอกผิว กลัวลูกเป็นอันตราย โอ้ย เยอะฮะ อันนี้หาอยู่นานมาก ไปเจอพี่เภสัชข้างที่ทำแนะนำเป็นมาสค์ ลัช อาร์มพิช สลิปปิ้งแพค ไม่มีสารลอกผิว ใช้พวกวิตามินบี และสารสกัดที่อ่อนโยนในการทำให้ผิวบริเวญจั๊กขาวขึ้น ที่สำคัญนางเป็นมาสค์ค่ะ สามารถทาทิ้งไว้ข้ามคืน แล้วล้างออก ใช้ง่ายดี ไม่ต้องทาหลายรอบค่ะ ผลปรากฎว่านางชอบค่ะ เลยไปตามซื้อที่เพจ ตอนนี้มี 1 แถมสบู่ 1 ตามที่ได้แจ้งไป ถ้าโปรหมดแล้วต้องขออภัยด้วยค่ะ ราคา 335 บาทค่ะ
"ปัญหาสำคัญหลังการมีลูกทั้งแม่ ทั้งพี่ ทั้งเพื่อน บ่นเหมือนกันค่ะ ว่าจั๊กดำมาก บางคนง่ามเงิ่ม คอ ดำหมด น่าสงสาร แต่ก็ไม่กล้าใช้ผลิตภัณฑ์แบบที่ทาแล้วออกฤทธิ์แรงๆ ลอกผิว กลัวลูกเป็นอันตราย โอ้ย เยอะฮะ อันนี้หาอยู่นานมาก ไปเจอพี่เภสัชข้างที่ทำแนะนำเป็นมาสค์ ลัช อาร์มพิช สลิปปิ้งแพค ไม่มีสารลอกผิว ใช้พวกวิตามินบี และสารสกัดที่อ่อนโยนในการทำให้ผิวบริเวญจั๊กขาวขึ้น ที่สำคัญนางเป็นมาสค์ค่ะ สามารถทาทิ้งไว้ข้ามคืน แล้วล้างออก ใช้ง่ายดี ไม่ต้องทาหลายรอบค่ะ ผลปรากฎว่านางชอบค่ะ เลยไปตามซื้อที่เพจ ตอนนี้มี 1 แถมสบู่ 1 ตามที่ได้แจ้งไป ถ้าโปรหมดแล้วต้องขออภัยด้วยค่ะ ราคา 335 บาทค่ะ"
อันนี้ก็เป็นไอเท็มหายาก แต่แนะนำเหมือนกันค่ะ ซื้อจากร้านขายของออร์แกนิกแถวบ้าน ใช้ทาริมฝีปาก นิ้วที่แตก ฝ่าเท้าที่แตก ได้หมด ซึมดีไม่เหนอะหนะ ส่วนประกอบขยำทิ้งไปแร้ววว เข้าขอโต๊ด ลิปมันฟักทอง ราคา 260 บางทีมีช่วง 1 แถม 1 นะคะ
"อันนี้ก็เป็นไอเท็มหายาก แต่แนะนำเหมือนกันค่ะ ซื้อจากร้านขายของออร์แกนิกแถวบ้าน ใช้ทาริมฝีปาก นิ้วที่แตก ฝ่าเท้าที่แตก ได้หมด ซึมดีไม่เหนอะหนะ ส่วนประกอบขยำทิ้งไปแร้ววว เข้าขอโต๊ด ลิปมันฟักทอง ราคา 260 บางทีมีช่วง 1 แถม 1 นะคะ"
ลาโลชโพเช่ ครีมทามือแบบไม่มีกลิ่นค่ะ เพราะนางกะอาสาวอย่างข้าพเจ้าต้องจับตัวน้องบ่อยๆ เลยเลือกแฮนด์ครีมแบบไม่มีกลิ่น ใช้วิตามินบี 5 เป็นตัวเพิ่มความชุ่มชื้น ซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปค่ะ ราคา ตอนนั้นซื้อไม่เกิน 300 บาทค่า
"ลาโลชโพเช่ ครีมทามือแบบไม่มีกลิ่นค่ะ เพราะนางกะอาสาวอย่างข้าพเจ้าต้องจับตัวน้องบ่อยๆ เลยเลือกแฮนด์ครีมแบบไม่มีกลิ่น ใช้วิตามินบี 5 เป็นตัวเพิ่มความชุ่มชื้น ซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปค่ะ ราคา ตอนนั้นซื้อไม่เกิน 300 บาทค่า"
อันนี้แถมๆๆ ไม่แน่ใจว่ายี่ห้อนี้เข้าประเทศไทยแล้งหรือยังค่ะ เพื่อนซื้อมาฝากจากเกาหลี มาสค์ส้นเท้า แบบไม่ลอกผิวนะคะ บางตัวจะเป็นลอกผิวเป็นขี้ไคลปื้นๆออกมาเลย อีฉันกล้าใช้ค่ะ แต่คุณแม่หลายคนคงไม่กล้าเป็นแน่ อ่านส่วนผสมไม่ออก แต่ดีนะคะ นุ่มดี ใช้ 2 - 3 แผ่น พบว่าเท้าเหมือนเด็กน้อยเบย ชอบๆ ตอนนี้ก็หาไอเท็มที่ประมาณกันมาใช้อยู่จ้า แนะนำที่อาทิตย์ละ 1 ครั้ง เดี๋ยวทรัพย์จิจาง
"อันนี้แถมๆๆ ไม่แน่ใจว่ายี่ห้อนี้เข้าประเทศไทยแล้งหรือยังค่ะ เพื่อนซื้อมาฝากจากเกาหลี มาสค์ส้นเท้า แบบไม่ลอกผิวนะคะ บางตัวจะเป็นลอกผิวเป็นขี้ไคลปื้นๆออกมาเลย อีฉันกล้าใช้ค่ะ แต่คุณแม่หลายคนคงไม่กล้าเป็นแน่ อ่านส่วนผสมไม่ออก แต่ดีนะคะ นุ่มดี ใช้ 2 - 3 แผ่น พบว่าเท้าเหมือนเด็กน้อยเบย ชอบๆ ตอนนี้ก็หาไอเท็มที่ประมาณกันมาใช้อยู่จ้า แนะนำที่อาทิตย์ละ 1 ครั้ง เดี๋ยวทรัพย์จิจาง"

หวังว่าคงจะได้ประโยชน์สำหรับ แม่ลูกอ่อน หรือคนที่มีเวลาดูแลผิวกายน้อย แพ้ง่าย ก็สามารถใช้ไอเท็มเหล่านี้ได้นะคะ ใครมีไอเท็มเด็ดๆ สำหรับขุ่นแม่ รบกวนมาบอกที่กระทู้นี้ด้วยจ้า 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย