ใสๆ แบ๊วๆ ฉบับ BB Cream 5 ยี่ห้อ

DSK4277

DSK4277

ดู Profile

วันว่างๆ กลับมาอีกแล้วจร้าาาาา ครั้งนี้เป็น BB Cream นะจิ ^^

มาดูความแตกต่างของเนื้อครีม 5 ยี่ห้อกัน

เริ่มด้วยยี่ห้อ SMOOTO (Tomato Collagen BB & CC Cream SPF 30 PA+++) ปริมาณสุทธิ 10 กรัม ราคา 39 บาท ซื้อมาจาก 7-11 ตอนไปเที่ยวต่างจังหวัดบีบี ซีซี สูตรใหม่จากประเทศญี่ปุ่น เมื่อลูบไล้เนื้อครีมไปบนผิวหน้า เนื้อครีมจะแตกตัวเป็นหยดน้ำแล้วซึมลงผิวอย่างรวดเร็ว ผิวจึงดูสว่าง เรียบเนียน พร้อมคุณค่าบำรุงจากสารสกัดจากมะเขือเทศ กลูต้าไทโอน คอลลาเจน อาร์บูติน ช่วยให้ผิวกระจ่างใส นุ่มชุ่มชื้น รูขุมขนดูตื้นขึ้น ผิวดูมีสุขภาพดีสไตล์สาวญี่ปุ่น (1 ซอง เท่ากับ มะเขือเทศญี่ปุ่น 10 ลูก) เนื้อสัมผัสของเนื้อครีมคือเบา บาง ทาแล้วรู้สึกเย็นสบายที่ผิว แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ เนื้อสีของครีม ออกจะขาวชมพู ไม่ขาววอก แต่ไม่ได้ปกปิด และไม่คุมความมัน (มาแล้วจะค่อยเห็นความแตกต่าง)

ตัวที่ 2 เป็นยี่ห้อ EARTHs (BB Cream Smooth & Cover SPF 50+ PA +++ ) ปริมาณสุทธิ 30 กรัม ราคา 590 บาท ซื้อมาตอนที่มาเดินเล่นที่เซ็นทรัลลาดพร้าว แล้วผ่านมาเจอ (เห็นร้านเปิดใหม่ก็เข้าไปดูว่ามีอะไรน่าจะใจบ้าง) แล้วก็ได้เจอ บีบี ครีม แพ็คเกจน่ารัก ด้วยเลยซื้อมาลองเลย มีอยู่เบอร์เดียว ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวผสมสารป้องกันแสงแดด ที่ช่วยปกปิดและช่วยลดเลือนริ้วรอยใน 1 เดียว เนื้อบางเอา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ด้วยค่า SPF 50+ PA+++ พร้อมการบำรุงผิวให้ผิวรู้สึกเนียนนุ่มชุ่มชื้น อุดมด้วยสารสกัดจากแร่อัญมณี 3 ชนิด เพชร ทัวมารีน และเฮมาไทด์ น้ำมันสกัดจากธรรมชาติช่วยให้เรียบเนียน ริ้วรอยแลดูจางลง ให้ผิวดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อสัมผัสของเนื้อครีมคือเบา บาง ทาแล้วรู้สึกว่าเนื้อครีมซึมง่าย เกลี่ยง่าย เนื้อสีของครีม ออกจะขาวเหลือง ไม่ขาววอกเนียนไปกับผิว คุมความมัน ปกปิดได้พอสมควร ผิวดูกระจ่างใสมีออร่าตลอดวัน

ตัวที่ 3 ยี่ห้อ Mistine (BB Wonder Cream SPF 30) ปริมาณสุทธิ 10 กรัม ราคา 99 บาท ซื้อมานานแล้ว จำไม่ได้ว่าซื้อมาจากที่ไหนนวัตกรรมใหม่ จากประเทศเกาหลีที่ช่วยให้หน้าเนียนใสมีมิติอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยเนื้อครีมโปร่งแสง ที่ปกปิดริ้วรอยจุดด่างดำ พร้อมปรับสีผิวให้เนียนใส เผยผิวสุขภาพดีด้วยคุณสมบัติที่เหนือกว่า ครีมรองพื้นและเบสทั่วไป ให้สวยครบทุกอย่างใน 1 เดียว เนื้อสัมผัสของเนื้อครีมคือ เหนียวๆ หนักๆ เนื้อสีของครีม ออกจะน้ำตาลเข้มเล็กน้อย แต่ทาแล้วรู้สึกว่า เนื้อครีมเหนียวแต่ซึมง่าย แถมมีกลิ่นหอม ปกปิดได้พอสมควร

ตัวที่ 4 ยี่ห้อ Excel (MINERAL BB CREAM) ปริมาณสุทธิ 35 กรัม ราคาประมาท 600 บาทซื้อที่ร้านยา วิตามิน เครื่องสำอาง ที่ญี่ปุ่น ตอนนั้นซื้อมา 3 หลอด การดูแลผิวที่ดีของการแต่งหน้า เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวแห้งและแต่งหน้าในระหว่างวันไม่ขาวลอยมีSPF35 PA+++ ใช้แทนเมคอัพเบส อุดมไปด้วยแร่ที่ให้ความชุ่มชื้นให้แก่ผิวและผิวอวบอิ่มสดใส กระจ่างใส รูขุมขนและริ้วรอยดูลดลง เนื้อสัมผัสของเนื้อครีมคือ เหนียวไม่มาก เกลี่ยค่อนข้างง่าย เนื้อสีของครีม ออกจะครีมน้ำตาล มี 3 สี แต่สีที่เลือกมาเป็นสีที่พอดีกับผิว ปกปิดได้พอสมควร

ตัวสุดท้าย ยี่ห้อ SEVENTEEN (Blemish BB Balm All In One Magic Make Up - Skincare) ปริมาณสุทธิ 30 กรัม ราคา 249 บาท ซื้อมาจากร้าน Boots ชอบการว่างตัวหนังสือบนแพ็คเกจ ผลิตภัณฑ์รองพื้นบนใบหน้าที่ผสมสารป้องกันแสงแดดในสูตรที่ช่วยในเรื่องควบคุมความมัน พร้อมทั้งไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน รูขุมขนแลดูเล็กลงและมีสีผิวที่ดูสม่ำเสมอขึ้น SPF25 เนื้อสัมผัสของเนื้อครีมคือ มีความเหนียว เกลี่ยค่อนข้างง่าย เนื้อสีของครีม ออกจะน้ำตาลเข้มเล็กน้อยกว่าของ Mistine มี 2 สี แต่สีที่เลือกมาเป็นสีที่พอดีกับผิว  ปกปิดได้พอสมควร

เอาหล่ะมาสรุปแบบย่อๆ เข้าใจง่ายกันหน่อยดีกว่าค่ะ เพื่อเป็นแนวทางเลือกสำหรับเพื่อนๆนะSMOOTO (Tomato Collagen BB & CC Cream SPF 30 PA+++) – 10/4 รู้สึกทาเหมือนไม่ทา ไม่ได้ช่วยอะไรเลย มีแค่สีชมพูอ่อนๆถึงอ่อนมากๆ ทาไปแป๊บก็ไม่อยู่ซะแล้ว ข้อดีที่ได้คะแนนคือ หาซื้อได้ง่ายมากEARTHs (BB Cream Smooth & Cover SPF 50+ PA +++) - 10/8 ตัวนี้ให้คะแนนสูงกว่าใคร เพราะใช้แล้วรู้สึกชอบ ปกปิดดี เนียนมาก ควยคุมมัน กันแดด โอ้ยสารพัด ที่สำคัญเป็นของไทยเองด้วย อยากสนับสนุนของไทย อยากตะโกนว่า ไทยไม่ช่วยไทย แล้วใครจะช่วยไทย ^^ อิอิ แต่มันแอบดีจริงๆนะ ไม่เชื่อไปลองหามาใช้ดูค่ะ ไม่ผิดหวังหรอกMistin (BB Wonder Cream SPF 30) - 10/5.5 นี่ก็ของไทยนะคะ แต่คุณสมบัติอาจจะยังไม่เทียบเท่า EARTHs แต่ถ้าใครชอบลงหนาๆ จัดเต็มนี่ก็อาจจะชอบตัวนี้ค่ะ ที่ซื้อมาเพราะอยากทดลอง และเห็นกล่องเขียนว่าขายดี เลยไม่รอช้าจัดมารีวิวให้เพื่อนๆทราบกันค่ะ ข้อดีของตัวนี้อีกอันคือ หาซื้อง่ายมากExcel (MINERAL BB CREAM) – 10/7 ตัวนี้เป็นของญี่ปุ่น หาซื้อได้ไม่สะดวกเท่าไหร่ค่ะ ราคาก็ไม่ได้ถูกมากเท่าไหร่ ซึ่งทาแล้วรู้สึกบางเบาไปนิด แต่ไม่บางมากเท่า SMOOTO Seventeen (Blemish BB Balm All In One Magic Make Up - Skincare) – 10/7.5 ตัวนี้ความคิดเห็นส่วนตัวคือดีกว่า Excel ของญี่ปุ่นนะ และที่สำคัญคือถูกกว่าด้วย เราซื้อที่ Boots ก็สะดวกดี

ครั้งหน้าเรามารีวิวอื่นๆให้อ่านกันใหม่นะคะ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย