HOW TO : "SWEET PINK MAKEUP" มาเป็นสาวหวานอมชมพูกันเต๊อะ!

Fhaycotton

Fhaycotton

ดู Profile

สวัสดีค้าาาา วันนี้ฝ้ายมีฮาวทูลุคง่ายๆ มาฝากอีกแล้วรับรองว่าแต่งตามได้ไม่ยากแต่วันนี้ขอเอาใจสาวหวานนิดนึง แต่เอ๊ะ ใครไม่ใช่สาวหวาน แต่อยากลองเป็นสาวหวานดูบ้างก็สามารถแต่งตามได้ง่ายๆค่ะเป็นเบสิคลุคของสีชมพูมากๆเลย จะแต่งออกงาน หรือแต่ง Every Day Look ก็เวิคไปดูกันเลยค่าาาา

คอนแทคเลนส์ : KittyKawaii Crown Brown

เครื่องสำอางค์ที่ใช้ในวันนี้ค่ะ

- ขั้นตอนแรกแนะนำให้บำรุงผิวหน้าให้เรียบร้อยค่ะ

- จากนั้นลงลิปมันทิ้งไว้เลยค่ะ จะช่วยให้ริมฝีปากเราชุ่มชื้น เวลาทาลิปจะได้สวยๆไม่เป็นคราบ ฝ้ายชอบใช้ของวาสลีน แนะนำว่าให้โปะไว้ตั้งแต่ก่อนนอนหนาๆเลย แจ่มจริง

- ตามด้วยลงไพร์มเมอร์ ฝ้ายลงของป้าลอร่าก่อน จะช่วยให้เครื่องสำอางค์ของเราติดทนทานมากยิ่งขึ้น

- ตามด้วยไพร์มเมอร์แบบซิลิโคน แต่จะลงเฉพาะบริเวณที่รูขุมขนกว้างเท่านั้น ไม่ลงหมดทั้งหน้า เพราะฝ้ายคิดว่าแบบซิลิโคนถ้าเราเช็ด หรือทำความสะอาดไม่ดีพอจริง จะทำให้อุดตันได้ง่ายเนอะ

- งานนี้ไม่ง้อรองพื้นนะคะ ฝ้ายใช้ CC Cream  ของ Jill Stuart ไม่ได้ช่วยปกปิดรอยด่างดำมากนัก แต่ช่วยปรับผิวหน้าให้กระจ่างใส ใครที่ผิวหน้าไม่ค่อยมีปัญหา หรือรอยสิว แนะนำ ใช้ได้ทุกวัน ไม่หนักหน้า และที่สำคัญคือ หอมมากกกกกกกกกก

- ลงคอนซีลเลอร์ ตามจุดบกพร่องของตัวเอง ของฝ้ายมีปัญหาใต้ตาดำ กับสีผิวไม่สม่ำเสมอบริเวณโหนกแก้มค่ะ

- สาวๆคนไหนเพิ่งหัดตอนทัวร์ ฝ้ายแนะนำให้ใช้แบบฝุ่นก่อนค่ะ ให้เริ่มคอนทัวร์หลังจากลงรองพื้นเลย หรือก่อนลงแป้งนั่นเอง ค่อยๆปัดๆอย่างระวังและเบามือนะคะ และพอหลังจากเราลงแป้งปุ๊ป ที่เราลงคอนทัวร์หรือบรอนเซอร์ไว้ จะพอดีกับผิวเด๊ะๆ ไม่เป็นปืดๆแน่นนอนค่า

- ตามด้วยบรัชออนแบบครีม เลือกใช้สีชมพูอ่อนๆ หรือสีชมพูพีชก็ได้ค่า

- จากนั้นฝ้ายเลือกใช้แป้งฝุ่นผสมรองพื้นจาก Cover Mark Moisture Veil Lx ใครมองหาแป้งผสมรองพื้น ลองดูตัวนี้ได้ค่ะ ติดใจมากกก เกลี่ยง่าย อันนี้ปกปิดดีในระดับนึงเลย สังเกตุได้ว่าหน้าเนียนมาก ทั้งๆที่ลงแค่ CC Cream สีไม่ดรอประหว่างวันนะ เลิฟ ถือว่าผ่าน!

- คิ้ววันนี้ฝ้ายใช้ของ Merrezca โดยเริ่มจากเขียนโครงคิ้วก่อน เพราะเราเป็นคนคิ้วกุดด โถ่ 555 จากนั้นก็ค่อยๆถมคิ้วไปเรื่อยๆ เบลนหัวคิ้วให้อ่อนกว่าหางคิ้ว

- ตามด้วยมาสคาร่าคิ้วอีกรอบ

- เก็บขอบคิ้วให้เรียบร้อยด้วยคอนซีลเลอร์ ฝ้ายใช้ของ Collection แบบที่ใช้ปิดแพนด้าเลยยย

- ลงอายแชร์โดว์สีชมพูอ่อนอมน้ำตาลให้ทั่วเปลือกตา ลุคนี้ฝ้ายใช้ของ Canmake ตัวเดียวเลย

- ตามด้วยสีน้ำตาลอมแดงๆท้ายเปลือกตา แตะสีนิดเดียวนะคะ คัดเบ้าแบบน้อยมากๆ เน้นเบลนให้ฟุ้งๆนัวๆ ไม่งั้นจะดูบลอคตาแน่นจนเกินไปเนอะ

- ใช้สีขาววิ่งๆที่ให้มาในตลับ ตัวสีขาวจะเป็นเนื้อครีมอยู่สีเดียว ตอนแรกก็ชั่งใจว่าจะได้เรื่องหรอ จะทาติดไหม คือติดดีมากๆ แถมวิ้งแบบกำลังดี เอาไว้ทากลางตาแล้ว กำลังสวยมากๆเลย ใครฝึกแต่งตาใหม่ๆ ลองซื้อพาเลทนี้มาเล่นดูน้า

- ฝ้ายใช้สีขาวมุกนั่นแหละแตะๆกลางตา กับบริเวณหัวตาเล็กน้อย

- กรีดอายไลน์เนอร์ วิ้งหางเล็กน้อย

- ติดขนตาปลอม เน้นขนฟูๆนิดนึง แต่ไม่แน่นจนดูหลอก ลองซื้อขนมิ้งค์ที่เป็นตัวใหม่ของ supermom มาลองติดดู เห๋ยคือเวิคงะ ติดแล้วจาหวานมากๆ

- ปัดบรัชออนสีชมพูอ่อนๆไปโล้ดค่าาา

- ปัดไฮไลท์ เก๊าใช้ของ MAC ตัวนี้ในดวงใจเลยย ใครรักไฮไลท์แบบฝ้ายต้องไม่พลาดตัวนี้

- ทาปากสีชมพู ตามด้วยกลอสแบบเบาๆ อย่าโปะเยอะน้า เดี๋ยวเค้าคิดว่าเราไปกินข้าวมันไก่มาาา แพร่พเชียว T^T

เสร็จแล้วค้าาา

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย