Asian Inspired Makeup Tutorial ใครบอกว่าผิวแทนแบ๊วๆ ใสๆ ไม่ได้ บอกเลยว่าไม่จริ๊งงง!!!

Sophie

Sophie

ดู Profile

สวัสดีค่า กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะตามหัวจั่วเลยนะคะ “ Asian Inspired Makeup Tutorial ” เป็นลุคที่นาผสมผสานการแต่งหน้าของสาวเอเชียโดยได้แรงบันดาลใจมาจากสาวเกาหลีและสาวญี่ปุ่นนั่นเอง โดยลุคนี้นาจะมาแต่งหน้าให้ดูกันในลุคใสๆ น่ารักๆต้อนรับฤดูหนาวกันนะคะ สำหรับสาวๆที่อยากเปลี่ยนลุคให้กับตัวเองแต่ยังคิดไม่ออกลองมาดูhow toนี้ดูนะคะอ๊ะๆ แอบใบ้ว่ามีทริคเล็กๆน้อยๆมาบอกด้วยน้า

อย่ารอช้าอยู่ใย ไปดูกันเล้ยยย

Finished Look
"Finished Look"
ภาพก่อนและหลังการแต่งหน้า
"ภาพก่อนและหลังการแต่งหน้า"
เครื่องสำอางที่ใช้ในกระทู้นี้ค่า
"เครื่องสำอางที่ใช้ในกระทู้นี้ค่า"

สำหรับใครที่ดู video ไม่ได้เรามีแบบภาพนิ่งมาให้ดูกันด้วยน้า

ขั้นตอนแรก : การบำรุงผิว + การลงเบส 

ขั้นตอนนี้สำคัญมากๆเลยนะคะ การที่เราบำรุงผิวหน้าให้ดีอยู่เสมอก็จะทำให้เรามีผิวที่มีสุขภาพดีไม่ต้องแต่งหน้าก็ได้เนอะ วิธีใช้กดบริเวณด้านบนตามภาพเลยค่ะ ทาครีมให้ทั่วใบหน้า จริงๆนาได้เจ้าตัวนี้มาลองใช้ได้ประมาณ2-3อาทิตย์ ใช้แล้วชอบนะคะไม่ยุ่งยากดีเพราะเป็นโทนอัพครีมที่มีสารกันแดดสูง ทาแล้วทำให้ใบหน้าดูสว่างขึ้นมาทันที ดูโกลว์ๆฉ่ำๆ ที่สำคัญมีส่วนผสมของ Royal Jelly หรือ นมผึ้งอีกด้วย เค้าบอกว่าเจ้าตัวนมผึ้งเป็นสุดยอดอาหารผิวที่ผิวเราต้องการอีกด้วยน้าถูกใจสาวๆที่ชื่นชอบการบำรุงผิวกันไปอีกก นี่ก็ใช้จนจะหมดกระปุกแล้วค่ะเพราะว่าวันไหนที่ขี้เกียจแต่งหน้าเยอะๆ ขี้เกียจลงรองพื้นก็ฟาดเจ้าตัวนี้ลงไปเลยค่ะเป็นเหมือนเบสปรับสภาพผิวแล้วก็ตามด้วยแป้งฝุ่นหรือแป้งฟัฟ แค่นี้หน้าสดของเราก็สวยฉ่ำแล้วค่าสำหรับลุคนี้นาก็จะข้ามการใช้เบสหรือไพรเมอร์ไปเลยนะคะเพราะแค่เจ้าโทนอัพนี่ก็เอาอยู่แล้ว

ขั้นตอนที่ 2 การลงรองพื้น

แต้มรองพื้นลงบนใบหน้า แล้วใช้แปรงเกลี่ยให้ทั่วใบหน้าค่ะ แปรงตัวนี้นาชอบม้ากกขนแน่น นุ่ม ขนาดกำลังพอดี องศาของแปรงก็โค้งงอรับกับใบหน้าใช้ง่ายและเกลี่ยได้ดีมากค่ะ

ขั้นตอนที่ 3 การลงครีมบลัช

นาใช้ลิปสติกของ Golden Roseมาใช้แทนครีมบลัชนะคะเพราะจำทำให้ติดทนและดูเป็นธรรมชาติมากกว่าบลัชออนเนื้อฝุ่นค่ะ ที่สำคัญเราจะใช้เจ้าตัวนี้มาทาตากันอีกด้วยจะเป็นยังไงตามไปดูกันเล้ย

ขั้นตอนที่ 4 การลงแป้ง

นาจะใช้แป้งฝุ่นเซ็ตทุกอย่างที่เราได้ลงไปก่อนหน้านี้นะคะ ที่เลือกใช้แป้งฝุ่นเพราะว่าจะได้ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ดูแน่นและหนักหน้าเกินไปค่า

ขั้นตอนที่ 5 การเขียนคิ้ว

นาใช้ที่เขียนคิ้วเเบบฝุ่นในการเขียนคิ้วนะคะเพราะจะให้ลุคที่ดูธรรมชาติมากกว่า ใช้สีน้ำตาลกลางลงบริเวณหัวคิ้วและลงสีน้ำตาลเข้มบริเวณกลางคิ้วไปจนถึงหางคิ้วนะคะ ส่วนทรงคิ้ววาดตามความชอบเลยค่ะ แต่ในลุคนี้นาจะวาดทรงคิ้วให้ตรงๆและตัดที่ปลายคิ้ว การเขียนคิ้วแบบสาวญี่ปุ่นหรือเกาหลีจะทำให้ใบหน้าดูเด็กลงด้วยน้า 

เสร็จแล้วก็ปัดมาสคาร่าคิ้วเพื่อให้คิ้วอยู่ทรงสวยเป็นระเบียบมากขึ้นค่า

ขั้นตอนที่ 6 การแต่งตา

ลงอายแชโดว์เบสเพื่อปรับสีผิวบริเวณดวงตาและช่วยทำให้อายแชโดว์ติดทนมากยิ่งขึ้นค่ะเสร็จแล้วใช้Golden Roseที่เราใช้ลงเป็นครีมบลัชมาลงแทนอายแชโดว์ค่ะ วิธีการก็คือทาไปบริเวณเปลือกตาบนและใช้นิ้วมือเกลี่ย การลงผลิตภัณฑ์เบบเนื้อครีมจะให้ลุคที่เป็นธรรมชาติและติดทนมากยิ่งขึ้นค่ะ

ต่อมาใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเนื้อครีมลงบริเวณไลเนอร์ด้านบนและอินไลเนอร์ด้านล่าง วิธีใช้ก็คือเขียนเป็นเส้นบางๆชิดขอบตาบน และวาดยาวมาที่หางตา นาจะวาดหางตาให้ตกลงมานิดนึงการที่ทำแบบนี้จะทำให้ดวงตาเราดูกลมโตดูแบ๊วมากขึ้นนั่นเอง ส่วนตาล่างใช้เขียนบริเวณอินไลเนอร์ด้วยอินไลเนอร์สีน้ำตาลจะทำให้ดวงตาดูหวานมากขึ้นค่ะ

ใช้กลิตเตอร์สีขาวมีวิ๊งๆทาที่หัวตาไปจนถึงกลางตาล่างค่ะ

ขั้นตอนที่ 7 ติดขนตา และปัดมาสคาร่า

นาติดขนตาของ Bohktohทั้งขนตาบนและล่างนะคะขนตาบนเบอร์ J-001  ขนตาล่างเบอร์Y-039ตัดเป็น 2ช่อเล็กๆติดบริเวณหางตาจะทำให้ดวงตาดูโตขึ้นค่าเสร็จแล้วปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและขนตาล่างค่ะ

ขั้นตอนที่ 8 เพิ่มมิติให้กรอบหน้า

ใช้บรอนเซอร์ เชดดิ้งบริเวณกรอบหน้า สันจมูกเพื่อทำให้หน้าดูมีมิติมากยิ่งขึ้นค้า

ต่อมาปัดไฮไลท์บริเวณที่อยากให้ใบหน้าโดดเด่นฉ่ำวาวมากยิ่งขึ้นค่ะ

ขั้นตอนที่ 9 ปัดแก้ม

การปัดแก้มในลุคนี้นาจะปัดบริเวณใต้ตาตามแบบสาวญี่ปุ่นกันเลยค้า การปัดแก้มแบบนี้ก็จะทำให้ใบหน้าดูแบ๊วๆ สดใสไปอีกแบบเนอะ

ขั้นตอนที่ 10 การทาลิป

การทาลิปในลุคนี้จาจะลงทินท์สีชมพูด้านในปากและลงกลอสสีนู้ดใสๆให้ทั่วริมฝีปากค่าแค่นี้เราก็มีปากชมพูใสๆ น่าจุ้ปแล้ว 555

อ๊ะๆ!!! ยังไม่พอ นามีเคล็ดลับดีๆมาฝากสาวๆอีกด้วยน้า

เวลาที่นาทาลิปทินท์ด้านในแบบนี้ นาจะใช้ปากเม้มนิ้วดูดเข้าไปแบบนี้เพื่อไม่ให้ลิปทินท์ติดฟัน เพราะมันจะเช็ดออกยากมากและการทำแบบนี้จำทำให้สีปากของเราเบลนด์เข้าหากันและดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นค่า

Finished Look

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ ?? ส่วนตัวนาเองก้เพิ่งเคยลองแต่งหน้าสไตล์นี้ อิอิ ><'เพื่อนๆคนไหนลองแต่งแล้ว อย่าลืมเอารูปสวยๆมาอวดกันบ้างนะค้า

สุดท้าย ตั้งใจทำมั่กมากหวังว่าสาวๆจะชอบกันน้าแต่ถ้าจะให้ดีกดไลค์ & กดแชร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้เก๊าด้วยน้าาา ปล.ถ้าผิดพลาดตรงไหนอย่างไรหรือเพื่อนๆมีอะไรอยากติชมบอกกันได้เลยนะค้าาวันนี้ขอตัวไปก่อนน้าแล้วเจอกันใหม่นะคะจู้ปปปปปปปปปปป ❤ 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย