born to be afro!!!

sushiboy69

sushiboy69

ดู Profile

อืม หลังจากทำผมมานานพอสมควรก็ได้เห็นผมโครงสร้างผมหลายๆแบบ ทั้งตรงมาก หยักศก หยิก แต่ละคนก็มากน้อยต่างกันไป ส่วนใหญ่คนที่ผมหยิก หรือหยักศก มักจะยืด เพราะคิดว่าผมฟู โดยที่ไม่เคยรู้เลยว่าผมแบบนั้นแหละ แค่เซตผมหน่อย ก็สวยกันได้ง่ายๆ เลยคับ คือเซตผมฟูไม่เป็นทรงให้ดูเป็นทรงขึ้นมาคับสำหรับคนที่ผมหยักศก หรือหยิกมานานหลายปี แล้วเบื่อๆ อยากแนะนำให้ซอยให้ดูเนื้อผมเยอะๆ คือดูผมหนาหน่อย [ปกติชอบบางๆ กันล่ะสิ] แต่ทำสีผมด้วยนะคับ จะทำให้ผมหนาๆ ก้อนนั้นดูสวย มีชีวิตชีวา และน่าสนใจขึ้น สำคัญที่สุดคือ... ต้องเซตผมด้วยคับ !!งวดนี้น้องตูนมาซอยและทำสีผม น้องตูนบอกว่าอยากเปลี่ยนทรง ตาช่างมองๆ แล้วก็คิดไม่ตก เพราะตัดยังไงก็คงฟู เลยปล่อยฟูเหมือนเดิมแล้วกัน แต่เก็บท้ายทอยให้สั้น ทำให้กลายเป็นทรง AFRO! คับ เป็นความสั้นสุดเท่าที่น้องตูนเคยตัดมาเลยคับส่วนสีผมที่เลือกให้น้องตูนคือน้ำตาลหม่น แซมไฮไลท์สีบลอนด์หม่น ช่วยให้ลอนดูเบา และชัดขึ้นคับจากการสอบถามถึงการเซตผม น้องตูนบอกว่ายังไม่ค่อยสันทัดคับ งวดนี้เลยลองเทรนด์กันแบบสุดๆ ไปเลย


สระผมด้วยแชมพู-ครีมนวดสำหรับผมดัด งวดนี้ขอรีวิวเซตนี้ของ sunsilk จากปากคำของคนที่ลองใช้หลายๆคน.. โดยรวมประทับใจคับ เพราะมีข้อดีหลายอย่าง ได้แก่ กลิ่นหอม ไม่ฉุนเกินไป ใช้ปริมาณเพียงเล็กน้อยก็มีประสิทธิภาพ มีฟอง และเหมาะกับหนังศีรษะ เพราะหนังศรีษะจะมันช้ากว่ายี่ห้ออื่นๆ อีกทั้งใช้แล้วก็รู้สึกว่าผมจับลอนเห็นชัดมากขึ้น ไม่คลายลีบ ช่วยให้จัดทรงง่ายมากขึ้น* แม้ว่าจะไม่ได้ดัดผม แต่เราต้องการให้ผมหยิกธรรมชาติดูมีสปริงขึ้นมา เราก็ควรใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมดัดคับหลังจากสระผม-ครีมนวด เรียบร้อยแล้วก็ เช็ดผมด้วยการนวดผ้ากับหนังศีรษะ เพื่อให้ซับน้ำออกมาให้มากที่สุด ส่วนปลายผมก็ใช้ผ้าบีบๆ คับ ไม่แนะนำให้ขยี้นะคับ เพราะผมจะพันกันและฉีกขาดได้ง่ายตอนผมเปียก


ใส่ลีฟออนบำรุงผมให้ทั่วได้เลยคับ ช่วยให้ผมตอนแห้งนุ่มลื่นไม่พันกันคับจากนั้นก็ใส่เซตติ้ง งวดนี้ลองมูสในเซตเลยคับ – มีกลิ่นหอมเช่นกัน เมื่อลองใช้ผลิตภัณฑ์พบว่า ผมจะจับลอน ไม่พองฟูไปทั้งวัน ลักษณะของลอนจะเด่นชัด และดูเวทลุคเล็กน้อย เมื่อลองสัมผัสลอนจะพบว่าจะมีบางปอยแข็งเล็กน้อย ดังนั้นเมื่อเราใส่มูส และผมแห้งแล้ว อาจจะลองขยำๆ เพื่อคลายออกเล็กน้อย ลอนผมก็จะนุ่มขึ้นคับ* ทิปในการบีบมูสคือ ต้องให้ขวดตั้งดิ่งนะคับ ไม่งั้นลมจะเข้า ทำให้เราใช้มูสได้ไม่หมดขวดคับ* ทิปในการใส่มูสคือ พยายามกระจายให้ทั่วที่สุด อย่าให้เป็นกระจุก พอใส่ทั่วแล้วค่อยขยำเพื่อเซตลอนคับ


ส่วนการขยำผมเพื่อให้ขึ้นลอนนั้นก็สำคัญสุดๆ เลยคับ เพราะยิ่งขยำ ลอนก็ยิ่งเข้าช่อเท่านั้น นอกจากนี้การหันองศาศีรษะก็สำคัญเช่นกัน คือจะขยำส่วนไหน ก็หมุนศีรษะให้ผมห้อยส่วนนั้นแล้วค่อยขยำ จะทำให้โคนไม่ลีบคับ
มาทำลายลอน+เพิ่มความฟูกันด้วย การสอดนิ้วเข้าโคนผม แล้วสางออกทั้งหัวได้เลยคับ


เปลี่ยนทรงง่ายๆ ด้วยกิ๊บดำ 6-8 ตัว โดยแบ่งผมด้านข้างเป็นช่อๆ แล้วขมวดผมติดกิ๊บยึดไว้ที่โคนได้เลยคับ


ทรงนี้จะต่างจากการใช้ที่คาดผมตรงที่ผมด้านข้างจะถูกเก็บไปจนถึงตีนผม ซึ่งจะเหมือนการเปิดข้างเลยคับเก็บขึ้นอีกหน่อย เปิดคอให้ดูสูงโปร่ง ลมโกรก สบายเฮ ด้วยการใช้กิ๊บ 2-3 ตัวเก็บผมท้ายทอยขึ้นไป ด้วยวิธีขมวดผมทีละช่อแบบเดิม


สรุปว่าทรงนี้โดนใจน้องตูนสุดยังมีวิธีเก็บผมอีกหลายแบบนะคับ แต่ขอไว้แค่นี้ก่อน เพราะแสงหมดแว้วว [อ้างได้อีก]ยังไงก็อยากให้สาวๆ ลองสร้างความสวยจากธรรมชาติของตัวเราเองคับ คือพอใจในสิ่งที่เรามีอยู่ [แต่ถ้าเบื่อก็ว่ากันอีกเรื่อง] เพราะนอกจากดูเป็นตัวเรา ดูเป็นธรรมชาติ แล้วยังประหยัดเงินได้ด้วยคับ ที่พูดแบบนี้เพราะเห็นหลายๆ คนพยายามทำอะไรให้เหมือนคนอื่นตลอด หรือที่เรียกว่าตามกระแส โดยที่ไม่เคยสังเกตเห็นความสวยที่เรามีอยู่เองจริงๆคับ


ไม่ได้บอกว่าห้ามทำผมนะคับ [อร๊ายยยยยยย] แค่อยากให้ทำเคมีเท่าที่จำเป็น ให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาสุขภาพ และ หัดเซตผมคับ !

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย