Review&Swatch | Cushion แนวใหม่ เหมาะกับนีไทย และปกปิดดีแหละยูวว

kxxvenus

kxxvenus

ดู Profile

สวัสดีค่าาา เพื่อนๆพี่ๆน้องๆวันนี้เราแวะมารีวิว คุชั่น จากแบรนด์ Verest Abatis ค่าาาเนื่องจากเราก็หวังใจว่าเดี๋ยวลมหนาวจะมา(จริงๆใช่ไหม5555) ก็เป็นเวลาเหมาะแก่การหยิบคุชั่นมาใช้เนาะ แล้ววีนัสก็ได้ไปเจอคูชั่นที่น่าสนใจมากๆมา และคิดว่ามันน่าจะเวิร์คกับอากาศหนาว(แบบประเทศไทย) เลยแวะมารีวิวให้ชมกันค่า

มาดูหน้าตาของน้องเขากันก่อนเลย

VEREST ABATIS - Glow & Matte Cushion All Control SPF 50 PA+++
"VEREST ABATIS - Glow & Matte Cushion All Control SPF 50 PA+++"

สาวๆคนไหนอยากดูเป็นคลิปวีดีโอ ก็สามารถดูตรงนี้เลยค่าาา

เขามีสีให้เลือกประมาณหนึ่งนะคะ ( มี 3 สี ซึ่งถือว่าหลากหลานกว่าคุชั่นเกาหลีหลายๆตัวนะ )

แวะมาดู swatches กันก่อนเนาะ

ในส่วนเฉดสี  ก็มีให้เลือกอยู่ประมาณหนึ่งค่ะ ปกติคูชั่นจะมีแต่เบอร์ขาวๆ ใครไม่ขาวมากนี่ยังมีตัวเลือกอยู่ แต่สีที่เค้ามีวีนัสก็ยังเห็นว่าสว่างอยู่นะ คนผิวเข้มๆน่าจะต้องบอกผ่านไปก่อนค่ะ แต่ที่สำคัญ นางไม่ดรอป! มีความปลื้มแรงตรงนี้แหละ55555

สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างคือ แผ่นเหล็กอันนี้ค่ะ 

ปกติหน้าตาคุชั่นจะเป็นฟองน้ำกดเอาใช่ไหม แต่อันนี้เป็นนวัตกรรมใหม่ ซึ่งเขาบอกช่วยให้เราไม่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์มากเกินไปค่ะ ซึ่งวีนัสว่ามันก็ช่วยให้เราควบคุมปริมาณได้ค่ะ อยากลงหนาลงบางจะได้คุมได้ แล้วแบบนี้มันช่วยให้คูชั่นไม่แห้งเร็วด้วยค่ะ ได้ใช้เต็มปริมาณดี5555 แล้วก็เช็ดทำความสะอาดได้ กันฝุ่น/สิ่งสกปรกไปเกาะเนื้อคูชั่นได้ด้วยๆ

เข้าสู่ช่วงรีวิวจริงจัง

- ระดับการปกปิด : วีนัสว่าเป็น medium to full coverage ค่ะ บิวท์ได้ ที่ชอบคือน้องเขาปิดใต้ตามิดเลย ถือว่าทำได้ดีพอสมควรค่ะ ตรงส่วนรอยอื่นๆ ถ้ากดเฉพาะจุดไปอีกชั้นนึงก็ปิดได้อยู่ค่ะ

- ระดับความดรอป : ตัวนี้จากที่ลองมา ไม่หมองค่ะ ถ้ามีก็น้อยมาก เพราะวีนัสสังเกตไม่ได้อ่ะ5555 (แต่วีนัสไม่ใช่คนผิวมันมาก จะมันแค่ทีโซน ไม่แน่ใจว่าคนหน้ามันมากๆจะเป็นยังไงนะคะ)

- ความติดทน และ คุมมัน : นางควบคุมค.มันได้ระดับนึงเลยค่ะ ระหว่างวันจะมีมันขึ้นบ้างตามปกติ แต่ติดทนสูงนะ คนหน้าแห้ง-ปกตินี่สามารถทาโดยไม่ต้องเซ็ตเลย  ระหว่างวันมีตกร่องมันๆข้างจมูกนิดหน่อย แต่ซับๆออกก็โอเคอยู่ต่อได้ทั้งวันค่ะ

- ระยะเซ็ตตัว : ตัวนี้เนื้อพอๆกับ foundation บางๆเลย แล้วก็เซ็ตตัวค่อนข้างเร็วค่ะ แนะนำให้ลงแล้วเกลี่ยทีละจุดๆจะเวิร์คกว่า

- ความกันน้ำ : จากตอนสว๊อทช์ แล้วเอาไปราดน้ำดู น้องไม่ละลายไหลค่ะ แต่เวลาเจอน้ำมันบนหน้าเยอะๆก็จะมีบ้างตามปกติทั่วไป แต่ไม่มากนะคะ ซับๆออกหน่อยก็อยู่ต่อได้ทั้งวัน

-  finished ของผลิตภัณฑ์ : ได้ฟินนิชท์แบบผิวๆ จะแมทก็ไม่แมทไปซะทีเดียวค่ะ ดูเหมือนผิวปกติ มีวาวๆนิดหน่อย สวยดีไปอีกแบบนะ

สรุป คุมมันได้พอประมาณค่ะ ตัวนี้เหมากับทุกสภาพผิวนะ สาวหน้าแห้งถ้าอยากได้ลุคแมท ตัวนี้ตอบโจทย์ค่ะ  คนที่ผิวผสม-หน้ามันก็ควรเซ็ตแป้งด้วย จะอยู่ทนนานกว่า

ไม่หนาหนัก กันน้ำ แล้วก็ไม่ดรอปเลยค่ะ มีน้อยมากจนสังเกตไม่ได้ ไม่ได้ลุคโกลวมาก แต่จะเป็นผิวๆ ไม่แมทไปซะทีเดียว เซ็ตตัวไวไปนิสสส แต่ปกปิดดี ถ้าริ้วรอยชัดๆอาจจะต้องลงปิดอีกรอบ ไม่ก็คอนซีลเอาค่ะ

ปล.ผลที่ได้ หรือการคุมความมัน ขึ้นอยู่กับลักษณะผิวหน้า และสกินแคร์หรือเบสต่างๆที่ลงไปก่อนหน้านี้ด้วยนะคะ

หวังว่าจะมีประโยชน์กับสาวๆนะคะ สวัสดีค่าา

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย