EP. 1 How to: แต่งหน้าเปลี่ยนสาวหมวยเป็นสาวแซ่บ by Pollyploy

Misspollyploy

Misspollyploy

ดู Profile

สวัสดีค่ะทุกคนนนน วันนี้เป็นกระทู้แรกของพลอยเองนะคะ ถ้าผิดพลาดอะไรเก๊าขอโทดด้วยน้าา ยังงงๆอยู่เบ้ย 55555ขอเริ่มต้นกระทู้แรกด้วย How to: แต่งหน้าเปลี่ยนสาวหมวยเป็นสาวแซ่บ นะคะ ไปดูกันเลยดีกว่า วู้ววว

หลังจากลงครีมบำรุงผิวเรียบร้อยแล้ว ก็เริ่มลง Primer Base กับรองพื้นกันก่อนนะคะ

วันนี้ให้ Primer Base ของ Wet N Wild เพราะจะช่วยให้หน้าลื่น เรียบเนียนขึ้นระดับหนึ่งและยังช่วยให้แต่งหน้าติดทนด้วยค่ะ

ส่วนของพื้นพลอยใช้ของ L'Oreal รุ่น Infaillible สี 125 ค่ะ เป็นเบอร์ขาวสุดนะคะ ตามสีผิวของนางแบบเราเลยย รองพื้นช่วยปกปิดได้ดีเลยค่ะ ถ้าตรงไหนต้องการปกปิดมากหน่อยก็สามารถลงซ้ำเฉพาะจุดได้ค่ะ

ตามด้วย คอนซิลเลอร์สำหรับปิดรองแดง ดำ จากน้องสิค่ะ ใช้เป็นของ Collection เบอร์ 1 กับ เบอร์ 2 แต้มตามจุด แล้วก็ค่อยๆใช้นิ้วเกลี่ยให้เสมอกันกับผิดค่ะ

เราแต่งหน้าแนวแซ่บ ที่ขาดไม่ได้คือการคอนทัวกับไฮไลท์ค่ะ หน้าจะได้พุ่งๆ วันนี้พลอยใช้เป็น รองพื้นของ Giffarine Stick ถูกและดีค่ะ แนะนำเลย แต่อาจจะเกลี่ยยาดนิดหนึ่งต้องรีบหน่อย T^T

เซทเอฟรี่ทิงด้วยแป้งกันเลยค่ะ ใช้เป็น แป้ง Mac Studio Fix สี NC20 พลอยใช้กับแปรงนะคะ จะได้ไม่หน้าหนาแป้งเกินไป

เขียนคิ้วใช้สองอัน เริ่มลงสีอ่อนทั้งคิ้วเลยค่ะ ใช้ของ Odbo สี OD705 แล้วค่อยใช้ Etudy สีดำ ลงช่วงหางคิ้วตามนะคะ จะช่วยทำให้หน้าเราคมขึ้นมาอีก

ก่อนจะเริ่มลง อายแชโดร์ เราจะลงด้วย Eye shadow base ของ NYX ก่อนนะคะ เป็นสี ESB01แล้วค่อยเริมลง อายแชโดร์ ของ Naked Smoky

เริ่มลงสีที่หนึ่งเกือบทั่วเปือกตาเลยเลยนะคะ เหลือท้องคิ้วไว้ลงไฮไลท์หน่อยนึงแล้วค่อยลงสีที่สองคัดเบ้าให้ตาลึกอีกหน่อย คัดใต้ตาอีกนิดนึงด้วยค่ะเพื่อความสมูทสีสุดท้ายลงที่หางตานะคะ เป็นสามเหลียมเล็ก เพื่มความแซ่บให้กับตา 5555

อันนี้อาจข้ามขั้นตอนไปนึด เริ่มงง 5555อันนี้พลอยแปะเทปกาวสองชั้นให้นางแบบก่อนนะคะ จะได้ตาโตเท่ากันแล้วก็ใช้ Eyeliner ของ Cosluxe สีดำ ลงขอบตาล่างกับ ขอบตาบน ตามด้วย Eyeliner ของ Lola เพิ่มความเข้มของเส้น Eyeliner ค่ะ

ใกล้เสร็จล่ะ ทาแก้มกันหน่อย ของ Sleek สีนี้จะมีชิมเมอร์นิดๆ ช่วยให้หน้าดูเด่นขึ้นอีกหน่อย ทาแบบเฉียงๆขึ้นข้างแก้มนะคะ แบบในรูปเลย

ตอนลงไฮไลท์กับคอนทัว ไม่ได้ถ่ายไว้เลย TTไฮไลท์ใช้ของ Catrice รุ่น High Glow นะคะ ทาตรงโหนกแก้ม สันจมูก แล้วก็ตรงคาง จุดที่แสงตกค่ะ หน้าจะได้เด่นขึ้น แซ่บขึ้นคอนทัว พลอยใช้เป็น Arty Shading Powder สี N1 ลงที่เดียวกับคอนทัว ครีมเลยค่ะ

ลิปติก ของ Color pop สี Creeper กับ สี Avenue ค่ะ ติดขนตาอีกนิดเป็นอันเสร็จค่าาาา

สองรูปหลังนี้เป็นลิปติกทั้งสองสีนะคะ แล้วแต่คนชอบเนอะวันนี้ขอบคุณมากนะคะ แล้วเจอกันวันหลังนะคะขอบคุณมากๆค่าาาา ป.ล. รอบหน้าจะถ่ายให้ดีกว่านี้นะคะ T^T

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย