ฺอยากหน้าเด้งด้วย BB

fivewishes

fivewishes

ดู Profile

เราคือคนหนึ่งที่ตามกระแส BB ของ Mistine พอสาวๆ แนะนำก็รีบไปหามาเลย

แต่พอใช้ ปรากฏว่า หน้าเป็นสีอมแดงๆ เทาๆ ลอยๆ หมองๆ บอกไม่ถูกแฮะ (ใช้เท่าเม็ดถั่ว ตามคำแนะนำแล้วก็เหอะ)

หลายๆ คน หลายกระทู้ก็ได้แนะนำว่าให้ลองผสมโน่นนี่ดู เราก็เลยลองบ้างครั้งแรก ลองผสม Acnemise Oil Free Moistureising Gel ของ OP ก็ละลายผสมกันดี บาง เกลี่ยง่าย หน้าก็เนียนขึ้นนิดหน่อย ค่อนข้างชอบ แต่ก็รู้สึกแปลกเพราะเอา Make up มาผสมกับ Skin care ไม่แน่ใจว่ามันจะโอเคไหม จะสิวหรือเปล่า หรือเจลที่ทาจะไม่ได้ผลไหมเลยเปลี่ยนใหม่ เอามาผสม เบส สีเหลือง ของ OP อีกเช่นกัน (ตัวที่เป็นฝาหมุนๆ มีแปรงคล้ายยาทาเล็บ) สูตรนี้ มันไม่ค่อยผสมกันค่ะ เอานิ้ววนๆ มันก็ไม่ค่อยเข้ากัน BB มันกลายเป็นครีมๆ ลื่นๆ เหมือนหน้าขนมเค้กเอา สรุปว่าไม่ workเอาใหม่ คราวนี้ไปหาเบสคิส เบอร์ 1 มาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ ก็ผสมกันได้ดี เกลี่ยง่ายขึ้น แต่เราว่ามันหนาๆ นิดหน่อยต่อมาก็ไปซื้อ Dazzing Glow สีขาวประกายทองนิดๆ (มีสีขาวประกายชมพูด้วย) ของ OP (อีกแระ ก็มันถูกดีนี่นา) เอามผสม ก็อยากหน้า Dewvy บ้าง แต่ยังไมีมี Glossy ของ Kanskin หรือ Lotree ยอดฮิต

เลยต้องประยุกต์เอาก่อน สูตรนี้ผสมเข้ากันได้ แต่พอใช้แบบนี้ หน้าเป็นจุดค่ะ แบบ Dazzing Glow ตกลงไป Glow ในรูขุมขน หน้าเป็นจุดขาวๆ เซ็งเลย เราเป็นทุกทีที่ใช้ผลิตภัฑ์แบบนี้เลย ที่ผ่านมาก็มี Secret Posion และ Moisture ที่วาวๆ ของ Artistryเฮ้อ...ก็ยังไม่มีสูตรไหนผ่องเด้ง เหมือนที่เขาว่ากันซํกที วันนี้เลยเอาผลการทดลองสูตรต่างๆ มาให้ดูกัน แต่ถ่ายภาพออกมาไม่ดีเท่าไหร่เลยนะคะ ออกตัวไว้ก่อน

ลองมาดูกัน


จุกแรก BB Mistine เดี่ยวๆ

จุดที่สอง ผสมเบสคิสเบอร์ 01

จุดที่สาม ผสมเจลของ OP

จุดที่สี่ ไม่ใช่ Mistine แต่เป็น Hanskin ตัวสีดำ ที่ขายที่ Bootsพอเกลี่ยๆ ผลออกมาเป็นแบบนี้ค่ะ


วงไว้ให้เห็นชัดๆ จะเห็นว่าวงแรกจะวอกๆ ไม่กลมกลืนกับผิว วงที่สอง (เบสคิส) ก็ขาว และหนาๆ นิดหน่อย วงที่สามจะบางดี (แต่เราไม่แน่ใจว่าเป็นวิธีที่ถูกต้องไหม)

ส่วนวงสุดท้าย Hanskin ก็บาง บางจนไม่แน่ใจว่า ทาไปทำไมเนี่ยะ T.Tตอนนี้เลยยังหาวิธัทดลองต่อๆ ไป

แต่ถึงแม้ไม่ชอบ BB Cream ของ Mistine แต่เมื่อเห็นคุณ Marmarja บอกว่าแป้งฝุ่นรุ่น BB มา เท่านั้นแหละ ท่านผู้ชม ดิฉันก็ไปศูนย์มิสทีนหน้ารามฯ ทันที


ราคาตอนนี้แป้งฝุ่น 85 บาท (ซื้อเป็นคู่ถูกกว่าค่ะ แต่จำราคาไม่ได้) ไม่มีสีให้เลือก ดำ ขาว ใช้สีเดียวกันหมด ดูจากนอกกล่อง จะเป็นสีขาวๆ เหลืองนิดๆ ไม่ออกสีเนื้อ คิดว่าสีคล้ายๆ กับแป้งฝุ่น คิส ที่จะออกขาว ชมพูๆ (แป้งอันนี้ ชอบมาก บาง เบา ไม่หนักหน้า ทาแล้วลื่นๆ หน้าด้วย ไม่เหมือนของ OP ที่จะรู้สึกเหนียวๆ หน้าเล็กน้อย)

ในตลับก็มีพัฟ ตามปรกติ (ก็ต้องมีสิยะ)


(แหม สาดแฟรชซะขาวเลย) เดี๋ยวพรุ่งนี้ว่าจะลอง แต่แล้ว ก็มีของใหม่มาให้ลองอีก.....เพราะไหนๆ ก็มาหน้ารามแล้ว แวะเช็คตลาดที่ Big C รามหน่อย Watson ที่นี่มี Fasio ด้วย สาขาที่เราเดินประจำไม่มี

พอเข้าไปถึงหน้าร้านมีโปรโมชั่น ลดราคา BB ของ Palgantong ที่จัดเป็น set พิเศษ มีแป้งด้วย หน้าตาแบบนี้


มีพัฟ สองอัน แป้งคลับเล็ก 1 ตลับ และ BB ที่มี SPF 25 (แต่ด้านหลังเขียนทั้ง 25 และ 30 เลยไม่รู้ว่ากันแดดเท่าไหร่แน่ จะอ่านอีกทีก็ไม่ได้แล้ว ได้ทิ้งกล่องไปเรียบร้อย) เค้าเขียนว่า BB ตัวมีมีประกาย ทำให้หน้าสดใสด้วยเอาเว้ย...(ขอโทษที่ไม่สุภาพ) ในที่สุด เราก็จะมี BB วาวๆ แล้ว หยิบใส่ตะกร้าทันที หลังจากเช็คคนขายว่า มันไม่มีสีให้เลือก

พอเดินเข้าในในร้านก็เห็นว่ามี Standee ขาย Palgantong มี Gloss, Blush on, แป้งฝุ่น และ BB แต่ BB ที่ขายแยกๆ นี้ มี สองสี และหลอดใหญ่กว่า และแน่นอนราคาก็ใหญ่กว่าไปด้วย เราเลยยังยึดมั่นในชุดเล็กๆ ของเรา เพราะเรามี คสอ. เยอะมาก...เอาใหญ่มา ไม่มีทางใช้หมด

แต่ก็อยากรู้ว่า BB จะดีไหม ทำไมไม่ค่อยมีใครในจีบันพูดถึงเลย เลือกหยิบสี Natural Beige มาลอง เออๆ ก็เนียนดีเนาะ

น่าสนๆ ก่อนจ่ายเงิน เลยหยิบกล่อง set เล็ก (มันชื่อ Sunny Set) มาพลิกๆ ดูอีกที เพื่อความมั่นใจว่ามันไม่แบ่งสีแน่ๆ จากนั้นก็จ่ายเงินไปตามระเบียบ
ด้านใน
เปิดฝาออก ที่ปากหลอก แปะฟอยด์ไว้ด้วย ดีจังๆ ดูสะอาดดี

แะดูซะหน่อย


ลองบีบออกมาดูสี ป้าด....ออกแรงมากไปนิด ด้วยชินกับ BB ที่ค่อนข้างข้น มันเลยออกมาเยอะแยะ เสียดายง่ะๆๆๆๆๆๆ

เลยเอามาปาดที่หลังมือดู โหย ทะลักออกมาเยอะด้วย พยายามดูดมันกลับเข้าไปในหลอดด้วยความงก ก็ไม่สำเร็จ

ก็เลยปาดลงบนหลังมือ และท้องแขนลองดู เออๆ เนียนขึ้นเห็นๆตอนแรกที่บีบออกมา ตกใจ นอกจากที่มันทะลักออกมาแล้ว สีมันยังดูแดงๆ ด้วย (ในภาพสีเพี้ยนค่ะ โดนแฟรชสาด) มันแดงๆ แบบผิวแทนๆ ถูกแดดน่ะค่ะ

แต่พอเกลี่ยออกมาก็เนียนดีเลย ไม่แดง ไม่ลอย ถ้าทาที่หน้าแล้วออกมาเป็นแบบนี้ก็จะเลิศมาก เราเป็นคนที่ลองอะไรก้บแขน กับมือ มันก็จะดีไปโหม้ด แต่พอลองกับหน้าแล้วจะไม่ดีเท่าทุกที บางทีออกจะแย่ด้วยซ้ำ เอารูปมาอวดด้วยค่ะ


ดูจากภาพอาจจะดูลอยนะคะ เพราะเปิดแฟรช แต่จริงๆ ไม่ลอยค่ะ สีกลมกลืนกับผิวดี มีประกายเล็กๆ มองไม่ชัดมาก ไม่วาวแบบมุก แต่จะเป็นเกร็ดวิ้ง เล็กๆ มากกว่า เราว่ากำลังดีนะ

พรุ่งนี้ก็จะลองที่หน้าดู (พรุ่งนี้มีของเล่นเพียบเลย)ยังไม่จบค่ะ ของเล่นใหม่

แท่นแท้น อย่างสุดท้ายที่พรุ่งนี้จะลอง


บัชออนใหม่ เพราะเท่าที่เราสำรวจสมบัติของเรา พบว่ามีแต่บรัชสีแจ๊ดๆ และพวก tint เลยอยากได้สีธรรมชาติๆ บ้าง ได้อันนี้มา GINO McCRAY สี Rosy Brown 02 สีจริงจะออกส้มอมชมพูมากกว่านี้ค่ะ มีประกายสีทองเล็กน้อยกะลังดี (จะธรรมชาติ แต่ยังไม่ทิ้งวิ้งๆ )อ้าวๆ ไปๆ มาๆ กลายเป็นทู้เห่อของซะแล้ว

เอาเป็นว่าขอจบก่อนนะคะใครที่มีสูตร BB Mistine ที่ผ่องเด้ง สว่างไสว ก็ถ่ายรูปส่วนผสม มาบอกกันบ้างนะคะ

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย