ชะนีมีงบ! พุ่งตัวเข้าอีฟแอนด์บอย ด้วยงบ 1,000 บาท สอย #คลีนซิ่ง #วิปโฟมพร้อมใช้ #ลิปจิ้มจุ่ม และเมคอัพอีกเพียบ ฟินแค่ไหนถามใจดูว์

yungyingnaka

yungyingnaka

ดู Profile

สวัสดีคร่า แนะนำตัวก่อนว่า เราเป็นผู้หญิงที่ชอบซื้อสกินแคร์และเครื่องสำอางอย่างบ้าคลั่ง เรียกได้ว่า ที่บ้านนี่อย่าเรียกว่า โต๊ะเครื่องแป้งเลย เรียกว่าคลังแสงจะดีกว่า 555วันนี้จะมาชวนสาวๆ จีบัน เม้ามอย + เห่อ + รีวิว ของที่ไปซื้อมา เรื่องมีอยู่ว่า วันก่อนมีนัดทานข้าวกับเพื่อนที่สยาม ก่อนกลับเลยจะไปซื้อคลีนซิ่งซักหน่อย เพราะ Eye Makeup Remover ที่บ้านหมดพอดี และว่าจะไปหาเมคอัพประเภทติดแน่นทนนานซะหน่อย ก็นะ ประเทศไทยมีแต่ฤดูร้อน ร้อนมาก

และร้อนม๊ากกก นี่นา

หันซ้าย หันขวา นั่นไง อีฟแอนด์บอย แต่เดี๋ยว! ถ้าอิชั้นพุ่งตัวเข้าไป มีพันหมดพัน มีหมื่นหมดหมื่นแน่นอน งั้นลองตั้งงบให้ตัวเองละกัน วันนี้อิชั้นจะ ช้อปไม่เกิน 1,000 บาท (จะทำได้มั้ย ทำได้หรือเปล่า…. 555) มาดูกันว่าเราได้อะไรมาอวดสาวๆ กันบ้าง แล้ว Challenge นี้จะสำเร็จมั้ย เชิญชมเจ้าค่ะ

Bifesta Eye Makeup Remover

พอเข้าไปในร้าน ก็พุ่งตัวไปหา Bifesta Eye Makeup Remover เลยจ้า นางคือลูกรักของอิชั้นที่ใช้มาตั้งแต่สมัยเรียน ว๊ายยยย นานมาก ตอนนี้น่าจะขวดที่สิบกว่าแล้ว นางเป็นคลีนซิ่งสำหรับดวงตา สูตรน้ำ ไม่เหนียวเหนอะหนะผิว มีส่วนผสมของวิตามินบีและอี ช่วยเติมความนุ่มชุ่มชื่นให้กับผิวรอบดวงตา ปราศจากน้ำหอม สี และสารกันเสียปริมาณ 145 มิลลิลิตร ราคา 261 บาท

อิชั้นเป็นคนที่รอบดวงตาเซ็นซิทีฟมาก ลองพวกอายรีมูฟเวอร์มาหลายยี่ห้อ ส่วนมากใช้แล้วแสบตา หรือถ้าใช้แล้วเวิร์กก็ราคาแพงเกิ๊น มาเจอตัวนี้เนี่ยแหละ จัดว่าเป็นถูกและดี ชอบตรงที่เป็นสูตรน้ำ ล้างแล้วสบายผิว เวลาใช้ก็แค่เขย่าขวด แล้วหยดลงบนสำลี วิธีของเราก็จะโปะสำลีไว้บนเปลือกตาประมาณ 10 -15 วินาที แล้วลูบออก เอ่าะ! ไม่ต้องถูนะ เพราะตีนกาจะมาเยือน น่ากลัว ^0^ พวกคราบมาสคาร่า อายไลน์เนอร์ หรือครีมอายแชโดว์ที่เรียกว่าติดแน่นทนนานก็สลายหลุดออกมาหมดจ้า แถมถนอมขนตาไม่ให้หลุดร่วงออกมาขณะใช้ด้วย ใครที่ผิวรอบดวงตาบอบบาง ตัวนี้ถือว่า

อ่อนโยน แนะนำเลยซื้อต่อไหม?: ซื้อวนไปค่ะ เลิฟมาก ขาดเธอเหมือนขาดใจ 

Bifesta Foaming Whip – Bright up

มองซ้ายมองขวา มองไปมองมา ก็ไปสะดุดกับเจ้ากระป๋องนี้ที่วางอยู่ข้างๆกัน ด้วยความสอดรู้จึงหยิบมาอ่านๆ ดู อ้าวววว บิเฟสต้าออกวิปโฟมแล้วเหรอ แพคเกจจิ้งมุ้งมิ้ง ลายดอกไม้สีพาสเทล น่าใช้ม๊ากกก หยิบมาอ่านๆ ดู เค้าบอกว่าเป็นวิปโฟมล้างหน้านวัตกรรม CO2 หรือคาร์บอเนตโฟม ใหม่ ล่ามาแรงจากญี่ปุ่น ซึ่งเค้าบอกว่าตัว CO2 จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวหน้าเปล่งปลั่ง อมชมพู เท่าที่เห็นเค้ามี 2 สูตร คือ “สูตรไบร์ทอัพ” เพื่อผิวกระจ่างใส และ “สูตรซีบัม” สำหรับผิวผสม – ผิวมัน เราเลือกสูตรไบร์ทอัพมา สูตรนี้มีส่วนผสมของ AHA จากน้ำนม ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า ทำให้ผิวสว่างกระจ่างใสขึ้น และมีไฮยาลูโรเนต ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวหน้าด้วย ปริมาณ 180 กรัม ราคา 185 บาท

เนื้อโฟมเนียนละเอียด และนุ่มมว๊ากกก ชอบตรงเป็นวิปโฟมพร้อมใช้ ไม่ต้องตีฟองให้เมื่อยอีกต่อไปแล้ว เพราะแค่กดออกมาฟืดเดียวก็จะได้วิปโฟมลูกกลมๆ ออกมา แอบเหมือนโมจิเลย น่ากิน เอ้ย! น่าใช้มาก 555 เนื้อโฟมแน่น และยืดหยุ่นมาก เวลาถูๆ วนๆ บนใบหน้า รู้สึกฟินสุดๆ อีกอย่างที่เลิฟคือ นางล้างได้สะอาดหมดจด หลังล้างเสร็จไม่แห้งตึงเลยสักนิด เราว่าตัวนี้อ่อนโยนนะ ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม แต่จะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากส่วนผสมอะไรสักอย่าง ทำให้รู้สึกสดชื่น โดยรวมดีงามตามท้องเรื่อง ไม่ทำให้อิชั้นผิดหวังจริงๆที่สอยมาด้วยความอยากรู้อยากเห็นของอิชั้น 555ซื้อต่อไหม?: ซื้อแน่นวล! ซื้อวนไปค่ะ จะไปลองอีกสูตร แล้วซื้อสูตรนี้มาตุนไว้ในคลังอี๊กก

Essence Superfine Eyeliner Pen Waterproof

ภารกิจต่อไปคือการตามล่าเมคอัพเพิ่มความสวยจากงบที่ตั้งไว้ จึงไปได้ชิ้นที่ 3 นี้มาจาก นางคือ Essence แบรนด์ที่เป็นมิตรกับกระเป๋าตังค์อีกหนึ่งแบรนด์ เห็นสาวๆ เค้ารีวิวกันว่าอายไลน์เนอร์ตัวนี้เป็นไอเทมถูกและดี เลยหยิบมาลอง นางก็เป็นอายไลน์เนอร์แบบปากกาสูตร Waterproof ทางแบรนด์เค้าการันตีเรื่องความติดแน่นทนนาน โดนน้ำ โดนเหงื่อก็ไม่ไหลไม่เยิ้ม และรุ่นนี้มีสีดำสีเดียวนะจ๊ะราคา 104 บาท

ต้องบอกก่อนว่าอิชั้นเป็นคนเปลือกตาค่อนข้างมัน จากการทดลองใช้ อายไลน์เนอร์สีดำสนิท หัวปากกาแหลมและนิ่ม ทำให้เขียนได้เส้นที่โฉบเฉี่ยว และไม่ระคายเคืองเปลือกตา ที่เคลมว่ากันเหงื่อ กันน้ำ ส่วนตัวใช้แล้ว ระหว่างวันแพนด้านะ เพื่อนทัก นึกว่าเมื่อคืนไม่ได้นอน (ป๊าวววว สโมกกี้อายใต้ตาจ้า 555 ) คิดว่าตัวนี้เหมาะกับคนที่เปลือกตาไม่มัน หรือใครที่ทำงานในห้องแอร์ตลอดเวลา ก็น่าจะพอใช้ได้ซื้อต่อไหม?: โน๊ โน คงไม่แล้วจ้า แต่ก็จะใช้จนหมดนะ เพราะเสียดายตังค์ อิอิ

Majolica Majoca Lash King Film BK999

ชิ้นที่ 4 เป็นมาสคาร่าจาก Majolica อยากลองมาสคาร่าของแบรนด์นี้มานานแล้ว สูตรนี้เป็นเนื้อฟิล์ม จะช่วยเรื่องการติดทน ไม่เยิ้มระหว่างวัน ทางแบรนด์เค้าเคลมว่าตัวนี้ปัดแล้ว จะได้ขนตาที่งอน ยาว หนา เหมือนกับการติดขนตาปลอมเลย หูยยยยย จะเริ่ดอะไรเบอร์นั้น แถมล้างทำความสะอาดง่ายๆ ด้วยน้ำอุ่นราคา 299 บาท

จากการที่ได้ทดลองใช้ มาสคาร่าสีดำสนิท ตัวเส้นไฟเบอร์เนื้อฟิล์มเยอะมากๆ ทำให้ต่อขนตาได้ยาวและหนาเป็นแพเลย สำหรับอิชั้นที่เป็นคนเปลือกตามัน ระหว่างวันตัวนี้ก็ไม่เลอะใต้ตานะ แอบบอกทริคนิสนึง เท่าที่ทดลองมามาสคาร่ารุ่นนี้ ปัด 2 รอบจะได้ลุคที่เซ็กซี่มาก ขนตาฟูฟ่อง สะพรึงสุดๆ ส่วนการทำความสะอาดเราลองล้างด้วยน้ำอุ่นแล้วรู้สึกไม่ค่อยสะอาด เลยใช้ Bifesta Eye Makeup Remover หลุดออกเกลี้ยง ดีงามตามท้องเรื่องจ้าซื้อต่อไหม?: ซื้อจ้า เพราะปลื้มปริ่มกับความงอนยาว แต่ไม่หนักตา

Essence XXXL Longlasting Lipgloss Matte – 17 Hot Brownie

ชิ้นที่ 5 ลิปกลอสเนื้อแมตต์ ช่วงนี้ลิปจิ้มจุ่มกำลังอินเทรนด์มากเลย เห็นสาวๆ ออกมารีวิวกันเพียบ อิชั้นได้มีโอกาสลองหลายยี่ห้อแล้วแหละ ตอนแรกก็ชั่งใจว่าจะเอาดีมั้ย เพราะในกรุก็หลายแท่งแล้ว แต่พอเดินไปเจอสีนี้ กรี๊ดดดด ชั้นยังไม่มี เลยจัดมาตามระเบียบราคา 122 บาท

ลิปสีแดง แซ่บลืมมมม ที่เก๋มาก คือนางไม่ใช่ลิปสติกเนื้อน้ำทั่วไป แต่เป็นลิปสติกเนื้อมูส  สีแน่น สด ชัด กลบริมฝีปากคล้ำได้ดี ไม่แห้งมาก ยังคงชุ่มชื่นอยู่ ที่ไม่ปลื้มคือ ด้วยความที่นางเป็นเนื้อมูส เวลาทาทำให้รู้สึกหนักๆ ที่ริมฝีปาก อีกอย่างคือกลิ่นแนวเคมี เวลาทาจะได้กลิ่นฉุนๆ ถ้าใครไม่ซีเรียสก็จัดไปคร่าซื้อต่อไหม?: ไม่ซื้อแล้วจ้า จะพยายามใช้ในคลังให้ครบทุกสีก่อน 555

กรี๊ดดดด ปรบมือให้ตัวเองคร่า 1,000 บาท Challenge ครั้งนี้ถือว่าสำเร็จนะจ๊ะ เป็นไงบ้างสาวๆ ชอบกับกันมั้ย? อิชั้นเพิ่งทำเป็นครั้งแรก รู้สึกสนุกและตื่นเต้นมาก ถือว่าวิธีนี้เวิร์คเลย เวลาจะหยิบอะไรใส่ตระกร้าก็ต้องคุมสตินิสนึง ใครยังเคยลองทำ ก็ไม่ลองซะ เพราะช่วยเซฟเงินในกระเป๋าได้ ดีงามจ้า ก่อนไปอยากบอกว่า “ชะนีที่ดีต้องมี Challenge” นะจ๊ะ 555 บายคร่าาาา

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย