。9ขนมแปลก 。ชวนงง...ใน7-11 | เคยสงสัยมั้ยว่า รสชาติจะเป็นไง。。

pearsilk.

pearsilk.

ดู Profile

             สวัสดีค่ะ วันนี้ละจากความสวยมาพูดถึงเรื่องปากท้องกันบ้างดีกว่าเนอะ ผู้หญิงอย่างเรานอกจากสวยทุกวันทุกเวลาแล้ว ยังกินได้ทุกวันและเวลาเช่นกัน               และเป็นที่แน่นอนว่า 7-11 เป็นอะไรที่แบบอยู่ใกล้บ้านช่องเราได้ทุกที่สิหนาาา นางยังบอกอีกว่าหิวเมื่อไหร่ก็แวะมา ชวนขนาดนี้นี่ก็ ดุ่มๆไปใน7-11 แทบทุกวัน ของที่อยู่มาตั้งแต่เกิดก็มีมาก ของออกใหม่ก็มีมากเช่นกัน แต่เราก็จะเจอ ของกินหรือขนมแปลกๆใหม่ๆแวะเวียนมาเสมอ เนี้ยวันนี้จะมาพูดถึงน้องใหม่แปลกตาที่ พางง งวยน่าสนใจ หรือไม่กล้าซื้อกิน ว่ารสชาติเป็นยังไงบ้าง วันนี้แพรมาลองชิม ขนมแปลก9 อย่างใน7-11 ให้ดูกันที่แพรไม่เคยกินและไม่คุ้นหน้า

*ขออนุญาติใช้ภาษาบ้านๆไม่ทางการอะไรนะคะ  การให้คะแนนก็เป็นความเห็นส่วนตัวนะคะ รีวิวแบบไม่เครียดเด้อ อย่างแรก

1.Cheese Kamabokoเนื้อปลาบดปรุงรสผสมชีสย่าง ราคา 27 บาท

อันนี้ตอนเห็นก็รู้แหละว่าชีสแต่ก็จะงงๆว่ามันคืออะไรมาเป็นแท่งๆ ต้อง เวฟกิน พอกินแล้วก็อร่อยดีนะ ฟิวลูกชิ้นปลาที่เป็นปลาจริงๆ ถ้านึกพวกลูกชิ้นปลานึ่งที่ขายเป็นเส้นๆออกก็ประมาณนั้นเลย กินละดึ๊บๆดี ชีสก็เเยอะอยู่ถ้าเวฟร้อนๆมีความเยิ้มอยู่ ตอนแรกนึกว่าจะโดนหลอกเหมือนพวกไส้กรอกที่ชีสมีหย่อมเดียว รวมๆอร่อยเลย ราคาก็กลางๆ เกือบจะแพงละอีกนิดนึง ฮ่าๆๆ

คะแนน 8/10

2.Maxi Honey Lime Flavourน้ำผึ้งมะนาวโซดา ราคา 16 บาท

อันนี้ไม่เคยเห็นยันยี่ห้อ สงสัยคงติดแต่น้ำยี่ห้อเดิมๆ... น้ำผึ้งมะนาวโซดา  กินไปเอ้อไหนมะนาว ไหนนนนนนนนน ไม่เปรี้ยวเลยนะ แต่กลิ่นน้ำผึ้งออกชัด รสชาติโอเคนะ กลางๆไม่แย่ แต่ก็ไม่สุด น่าจะลองทีเดียวแหละแล้วแต่ชอบนะคะ ส่วนตัวอยากได้ความเปรี้ยวเพิ่มอีกนิด  ราคาก็เท่ากับแบรนด์อื่น

คะแนน 7/10

3. Sea Squid by Bangkok Seafoodหมึกย่างเตาถ่าน +น้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ ราคา35บาท

อันนี้มีนึกถึงญี่ปุ่นทันทีที่เห็น แต่เป็นน้ำจิ้มซีฟู้ด  มีความยากลองสูง ก็เป็นปลาหมึกเป็นตัวๆเลย ตัวใหญ่ ต้องเวฟก่อนรัปประทานแต่เวฟ บ่ต้องนาน ครึ่งวิ 5555 นานก็นี้ปลาหมึกมีกลิ่นไหม้ ปลาหมึกดึ้บๆเด้งๆดีเลยค่ะ น้ำจิ้มถือว่าดีเลย รสชาติครบรส อารมร์น้ำจิ้มสุกี้แม่ประนอมเอามาคลุกมะนาวพริก อร่อยนะ ถือว่าเด็ดเลยค่ะ แต่ราคามีความแรง ได้ผัดกระเพรากินทีเดียว

คะแนน 9/10 หักราคา

4.คางกุ้ง by Okusnoราคา 20บาท

ทั้ง9 ชิ้นนี่ตอนเห็นอันนี้ตะลึงงึงงันที่สุดละ งง8วิ เลย ว้อทคางกุ้ง ยูโน้ววววว อย่างงี้ก็ได้หรอ เอ้อซื้อสิ ฮ่าๆๆ มันเป็นส่วนของกุ้งจริงๆไม่หลอกลวงนะคะ ไอ้ที่เราไม่กินแล้วทิ้งนั่นแหละค่ะ ขาคุณกุ้งที่เราไม่เห็นค่า พอมาทำแบบนี้อร่อยดี กินเพลิดเพลิน แกล้มเหล้านี่หมดหลายตังแน่5555 เค้าเอามาทอดกรอบไม่มีผงชูรสนะ ก็ดี๊ดี แต่ในซองก็มีไม่เยอะมากนะ ราคาถือว่าแอบแพงนะ 20 บาทแหนะ แต่ก็กุ้งจริงๆ ถือว่าซื้อไอเดียกิน ก็เก๋ดี

คะแนน 7/10

5.Fun O Mini Dorayakiมินิโดรายากิ แซนวิชเค้กสอดไส้ครีม รสถั่วแดง ราคา 16 บาท

โดรายากิ มินิ ถูกเนอะ 16 บาทได้ตั้ง4 อัน เสียงความคิดในใจ ฮ่าๆๆ ละเรื่องของเรื่องซื้อมาโดยลืมว่าตัวเองแพ้แป้ง ก็ใช้วิธีเอาเข้าปากชิมนิดนึงรสละคายนะ แต่บอกเลยว่าไม่อร่อยเลยยยยยยยยยยย แป้งแบบเท็กเจอร์ไม่มีความฟิน ฟืดๆหยาบๆ หนักไปอีกตรงไส้ มีความแปลกมากเหมือนเอาน้ำตาลปี๊บมาผสมโดยโยนถั่วแดงบด1เม็ด เพิ่มตังค์ซื้อฟาร์มเฮาส์ค่ะ

คะแนน 5/10 

6.Sweet Potato and Ginger Sweet Soupมันในน้ำขิง ราคา 15บาท

อันนี้ช่วงเจนี่แปลกใหม่เลยทีเดียว ต้องเวฟก่อนกิน  ส่วนตัวเป็นคนชอบกินทั้งมันต้ม และน้ำขิง ราคากลางๆนะไม่แพงไม่ถูก รสชาติออกไปทางหวาน มีกลิ่มขิงแต่น้ำ หวานไม่แรง คนไม่ชอบกินแรงๆก็คงชอบกินง่ายดี แต่มันก็จะเหมือนมันไม่สุกงอม แปลกๆ ไม่แน่น ส่วนตัวชอบแรงๆไหนๆก็ขิงละ ณ จุดนี้ต้องนั่งรถไปกินเยาวราชแล้วหละ

คะแนน 6/10

7.Rivon SoYgurtโยเกิตนมถั่วเหลือง รส ออริจินอล ราคา 20 บาท

อันนี้มีความมีประโยชน์ ดูดี แต่คิดว่าราคาใช้ได้เลยนะ เดี๊ยวนี้ 7-11 เริ่มแหลม โยเกิตราคา20 บาทมาหลาย ยี่ห้อละ กินคำแรกแบบแปลกสมใจเลย รสชาติไม่ชินปากเลย โคนลิ้นพาลขมไปอีก นึกว่าอ้วกกกก 555555 นมถั่วเหลืองบูด  แหม่งๆ  ไม่รู้ดิแต่พอกินไปให้ลิ้นมันชินมันก็ไม่แย่นะคะ แต่ไม่รู้ดิไม่กล้ากินต่อ ฮ่าๆๆ ยอมแพ้

คะแนน 6/10

8. Play More Cola Tape ฟรุ้ตตี้ เทป โคล่า เฟลเวอร์ เยลลี่ ราคา 10 บาท

อันนี้ด้วยความที่ไม่เคยไปสนใจโซนลูกอมมานานนับปีแสงเลยไม่ได้อัพเดท ซื้อเสร็จกลับบ้านมาหาข้อมูล เอ๋ เด็กๆเค้าฮิตกันนะแก ฉันถูกเลี้ยงด้วยอะไร หมากฝรั่งตรานกแก้วไงแก ฮ่าๆๆๆ แกะไม่เป็นหรอกกินไงก็ไม่รู้ แกะออกมาก็เป็นกระดาษขดๆ ชวนงงเลย  พอได้ลิ้มลองเท่านั้นแหละ  อร่อยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย ดีดดิ้น หมดในพริบตา เพลิดเพลินจำเริญใจแท้ ชวนฟันผุจริงๆเลย

คะแนน 10/10

9. Play More Banana Candyลูกอมรสกล้วย กลิ่นกล้วย ราคา 10 บาท

ซื้อเพราะแพ็คเก็จกล้วยโดยแท้จริง มองมานานละ  แกะยากไปหน่อย เอ๋ออยู่นานมาก ก็เป็นลูกอมรสนมกล้วย มีกลิ่นกล้วยชัดเจน แต่เอาไว้อมนะถ้าเคี้ยวมันจะแปลกๆหนืดๆเหมือนเก็บมานาน แต่อมเพลินๆ อร่อยดี ถือว่าโอเคเลย เพลินๆ  ไม่กินก็ปิดกล้วยเก็บ

คะแนน 9/10

เป็นไงกันบ้างค่ะขนมแปลกๆใหม่ๆ ใน7-11 ถือว่ามาลองกินหน้ากล้องให้ดูเผื่อใครเคยเล็งไว้ แพรเป็นมนุษย์ชอบลอง อะไรใหม่ แปลก นี่รีบเลย หวังว่าจะเพลิดเพลินกันนะคะ บะบายยย

VDO เพื่ออรรถรส

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย