Autumn Makeup Tutorial by ♥ BambiieMakeup | Special For Sensitive Skin

bambambiie

bambambiie

ดู Profile

สวัสดีค่าาาาาา

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

วันนี้แบมทำ HOW TO Autumn Makeup มาฝากเพื่อนๆด้วยยยยโดยความพิเศษของฮาวทูนี้ แบมจะเน้นใช้เครื่องสำอางค์ที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย รวมถึงคำแนะนำต่างๆในการเลือกใช้เครื่องสำอางค่าา ><

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

มาดูกันว่าในลุคนี้มีเครื่องสำอางประเภทไหนบ้างที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

1.คอนซิลเลอร์ Maybelline Clear Smooth Minerals Concealer

สำหรับคนที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย อาจต้องหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ประเภทรองพื้นหนักๆ เพื่อเลี่ยงไม่ให้เกิดการอุตตันหรือแพ้ได้ง่าย แนะนำให้ลงคอนซิลเลอร์ตามทีโซนและจุดที่ต้องการปกปิด แทนการลงรองพื้นไปเลยค่า♥ ♥ ♥ ♥ ♥

2.ไฮไลท์&เฉดดิ้งแบบครีม (กรณีภูมิแพ้ & แพ้ฝุ่น)Makeup Revolution Ultra cover and Conceal Palette

สำหรับคนที่แพ้ง่ายที่เป็นภูมิแพ้แบบอะไรที่เป็นฝุ่นๆ ปัดๆแบมแนะนำให้ลงเฉดดิ้ง ไฮไลท์ เป็นแบบครีมค่ะแบมใช้วิธีนี้แล้วไม่จามเวลาแต่งหน้าค่ะ ><

*สำหรับบริเวณแก้มอาจจะใช้เป็นครีมบลัชเพื่อหลีกเลี่ยงแบบฝุ่นค่า♥ ♥ ♥ ♥ ♥

3.แป้งผสมรองพื้น (ต้องการการปกปิด แต่ไม่อยากให้อุดตัน & แพ้แป้งแบบฝุ่น)Daiso Satin Smooth compact powder SPF20

คนที่แพ้ง่ายเมื่อไม่ได้ลงรองพื้น แต่ผิวยังต้องการการปกปิด แนะนำให้ใช้แป้งผสมรองพื้นค่ะ เพราะว่าปกปิด แต่ก็ไม่หนาเท่าเราลงรองพื้นแน่นๆทำให้โอกาสที่จะเกิดการอุตตันน้อยลงค่ะ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

4.อายแชโดว์ สีเอิร์ธโทนWet n Wild Color Icon Eyeshadow Trio สี 335 Silent treatment

ทาเปลือกตาด้วยสีเอิร์ธโทนจะระคายเคืองผิวน้อยกว่าสีโทนอื่นซึ่งสีเอิร์ธโทนก็ได้แก่ สีเนื้อ สีขาว น้ำตาลอ่อน แทน ฯลฯเพราะเครื่องสำอางมีสีฉูดฉาด สีเข้มมากนั้น ค่อนข้างใช้สารเคมีหลายชนิดผสมโอกาสที่ผิวจะแพ้ง่ายเลยมีมากขึ้นนั่นเองค่า♥ ♥ ♥ ♥ ♥

5. อายไลเนอร์และมาสคาร่าสีดำ ที่ล้างออกง่าย ไม่ระคายเคืองผิวDejavu lasting fine eyeliner & Dejavu Lash Knockout Extra Volume

ผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ควรเลือกใช้อายไลเนอร์และมาสคาร่าสีดำเป็นหลัก เพราะค่อนข้างมีความปลอดภัยมากกว่าสีอื่น ๆ อีกทั้งโอกาสในการแพ้หรือระคายเคืองผิวยังมีน้อยกว่าอีกด้วยนอกจากนี้ควรเลือกที่ อ่อนโยนต่อดวงตา สามารถล้างออกได้ง่ายเพื่อไม่ให้ผิวรอบดวงตาบอบช้ำเวลาล้างเครื่องสำอางค่า♥ ♥ ♥ ♥ ♥

ได้เทคนิคการเลือกเครื่องสำอางสำหรับผิวแพ้ง่ายกันไปแล้วเรามาดูคลิปสอนแต่งหน้า ในลุค Autumn Makeup กันเลยค่า !!!!!

* ปล.เครื่องสำอางที่หยิบมาใช้เป็นเพียงผลิตภัณฑ์ที่แบมใช้แล้วไม่แพ้ รู้สึกว่าดีเพื่อนๆ สามารถนำเทคนิคการเลือกชนิดเครื่องสำอางไปปรับใช้ตามสภาพผิวหรือเลือกใช้จากเครื่องสำอางที่มีอยู่แล้วได้เลยนะคะ

เทคนิคที่นำมาแชร์ ส่วนตัวแบมทำแล้วรู้สึกว่าช่วยให้ปัญหาการแพ้น้อยลงมาก

ถ้าผิดพลาดประการใดขออภัย ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

( เครื่องสำอางหลายประเภทมีส่วนผสมที่แตกต่างกัน ซึ่งสภาพผิวของแต่ละบุคคลอาจแพ้สารที่ต่างกันไปอาจต้องตรวจสอบการแพ้เราด้วยนะคะ ว่าแพ้สารชนิดไหน จุ๊บ ♥)

ขอสิ้นสุดการเขียนกระทู้เพียงเท่านี้ค่าาา !!หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ นะคะเจอกันใหม่กระทู้หน้า บะบายยย :D ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย