Review งานปาก แก้ม คิ้ว เฉดดิ้ง ใช้ดีจนต้องซื้อต่อ(Pony Effect , A'Pieu)

bobowly

bobowly

ดู Profile

สวัสดีค่ะ มาอัพอย่างต่อเนื่องเลย เมื่อวานเพิ่งลงกระทู้เห่อช็อปอย่างสิ้นสติไป แต่มีบางชิ้นที่ไม่ได้เอ่ยถึงเลย วันนี้เลยมาแยกเป็นกระทู้รีวิว เนื่องจากเป็นของที่ใช้แล้วชอบ รู้สึกว่ามันดีคุ้มเงินที่สั่งไป(ค่าส่งแพงอ่ะ 5555)  มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้างงงงง

ที่เห็นทั้งหมดนี้ เป็นเครื่องสำอางค์สายเกาค่ะ ยี่ห้อ A'PIEU กับ PONY EFFECT จากที่เคยตั้งกระทู้เห่อไป พอได้ลองใช้ละ เฮ้ยยย ดีอ่ะ เลยตัดสินใจสั่งเพิ่ม คือมันดีมากจริงๆ ทั้งลิป ที่เขียนคิ้ว ปัดแก้ม จะบอกว่า A'PIEU นี่คือเป็นแบรนด์ที่เด็กวัยรุ่นเกาหลีนิยมใช้มากนะคะ ราคาไม่แพง และใช้ดีสีสวย ทนประมาณนึง และ PONY EFFECTก็ดังมาก หายากมากในเกาหลี เครื่องสำอางค์เค้าทำมาโอเคทุกชิ้น แต่ที่ซื้อเพิ่มบางชิ้นเนื่องจากว่าเราถูกจริตกับสิ่งนี้มากกว่าจนต้องซ้ำ

 มาดูงานแก้มกันก่อนดีกว่า ตัวนี้เป็น A'PIEU PASTEL BLUSHER สั่งมาสีแรก CR01 ออกโทนส้ม ปัดละรู้สึกดูใสๆ สุขภาพดี ชอบมากกกกกก และอยู่ทนประมาณนึงไม่ดรอปมาก เลยตัดสินใจฟาดเพิ่ม 2 สี VL01 กับ PK03 ตัว PK จะมี glitter เล็กๆ ยังไม่ได้ลองปัดเลยค่ะ แต่ตัวม่วง สวยมากกกกก ปัดมาละชมพูหวานๆ ดูนมเย็น 5555555 ปลื้มใจปลิ้มจิต มาดูSwatch กันดีกว่า

สวยงามมาก นี่ยังคิดว่าจะซื้อเพิ่มอีกหลายสี คือราคาไม่แพงเลยค่ะ เราซื้อได้หลายอันโดยไม่บาดเจ็บ

ต่อด้วย Shading กันดีก่าาาา PONY EFFECT Nice Shading สี Behind Story คือชอบเพราะซื้อ Contour Palette ของโพนี่มา แล้วลองปัดแก้ม ไฮไลท์ ก็ชอบ แต่ไม่ได้ปังมาก แต่พอลองเฉดดิ้ง เอามาไล้ดั้งละ เฮ้ยยยยยยย มันโอเคอยู่นาาาา ไม่เป็นปื้ด ไม่เข้มไป อ่อนไป สีคือกำลังดี เลยตัดสินใจสั่งแยกมาเดี่ยวๆ ตัวตลับก็มีความเก๋ ตัวเปิดปิดเป็นแม่เหล็กดูดกันค่ะ งานดีเขาไปอีกกกกกกกก ชอบของโพนี่ทุกชิ้นเลย มีความสวยแบบโรสโกลว์แล้วยังเก๋ตรงแม่เหล็กไปอีกกกกก

มาต่อกันที่ PONY EFFECT Stayfit Matte Lip Colour ตอนสั่งตอนนู้นเราซื้อ On Fleek มาค่ะ(มีSwatchกับทาไปแล้วในกระทู้เห่อตอนนู้น) ใช้ไปละชอบมาก แท่งก็สวยมาก มีความโพนี่ไปอีกกกก เลยตัดสินใจสั่งเพิ่ม ปกติเป็นคนชอบทาลิปแดงงะ สีแรกที่สั่งเพิ่มเลยสั่ง Flawless เป็นแดงสด แดงไปอีก แดงเอาโล่ คือมันแดงมากจริงๆ อีกสีเป็นออกส้มนมๆ พูดไม่ถูก ทามาส้มๆมีความเด่นนิดนุง แต่เป็นสีที่ทาบ่อย ทาไปทำงาน ชื่อสี Magnificent มาดูSwatch กันดีกว่า

สีสวยมากค่ะ จริงๆรุ่นนี้มีทั้งหมด 10 สี แต่เราไม่คิดว่าจะสั่งมาหมด เพราะกลัวใช้ไม่หมด เลยสั่งเฉพาะสีที่คิดว่าได้ใช้แน่ๆ

มาดูทาบนปากกันบ้างดีกว่า จะเห็นว่าทาไม่สวยเลย คือทาลบๆ กับ 3CE Mood Recipe Matte Lip (กระทู้ก่อนหน้านี้จ้า)  รวมกัน 6 สี ละสีของโพนี่เป็นอะไรที่แห้งเร็วละเกาะปากได้ดีด้วย มันเลยเวลาลบที ปากเบินเลยค่ะ มองข้ามรอยสิวน้า พอดีอยู่บ้านไม่แต่งหน้าค่ะ 5555 รอยชัดดเลยยยยย

แสงไฟในบ้าน กับ แสงแดด ค่ะ เพื่อให้เห็นชัดๆ
"แสงไฟในบ้าน กับ แสงแดด ค่ะ เพื่อให้เห็นชัดๆ"

มาดู Swatch รวมหมดทั้ง ปาก แก้ม เฉดดิ้ง รวดเดียวเลยจ้าาา เป็นแสงในบ้าน กับแสงธรรมชาติข้างนอก ชัดๆ

มาต่อกันดีกว่า อันนี้เป็น เมจิกเขียนคิ้วที่ชอบมากกกกกกกกก คือสั่งมาไม่ได้คาดหวังอะไรนะ เพราะมีปัญหากับการเขียนคิ้วตลอดเลย ละดินสอหมดละ เลยสั่งไหนๆก็สั่งคสอ ไปเยอะแยะ เพิ่มอีกนิดหน่อยที่ในกล่องยังเหลือให้ยัด5555 เลยทดลองสั่งมา A'PIEU Harutatoo Brow สี Medium Brown ปรากฏใช้ละ เฮ้ยยยยย ดีอะ เลยสั่งเพิ่ม 3  แท่ง 2 สี (ขออนุญาตใช้รูปจากกระทู้เดิมของตัวเองนะคะ พอดีไม่ได้ถ่ายใหม่)

หลังจากที่เราปลื้มงานคิ้วของ A'PIEU เราเลยสั่งเพิ่มมาลองอีก 2 อย่าง เป็นมาสคาร่าคิ้ว กับดินสอคิ้วค่ะ เรายังไม่ได้ลองแบบเป็นทางการเลย แต่คงชอบมากกกก คือเราชอบแบรนด์นี้แล้วอะ เลยคิดว่าดีแหละ ไม่มีพลาดหรอกก

ตัวนี้  A'PIEU Hair Match Browcara สีจำไม่ได้ค่ะ สั่งมา 2 สี และพอจะหาชื่อสี เป็นภาษาเกาหลีไม่มีตัวเลขสีด้วย กรรมๆๆๆ อันนี้เปิดใช้แล้ว เพิ่งลองไปวันนี้ รู้สึกว่าก็โอเคดีนะ แปรงเล็ก แต่จริงๆมีด้านนูนๆกลมๆ คือที่ถ่ายมาตอนแรกไม่ได้สังเกตุว่ามันมีด้านนูนกับด้านตรง แปรงง่ายดีด้วย รู้สึกชอบ และอาจจะสั่งเพิ่มอีกถ้าหมด

ตัวต่อมาเราสั่ง A'PIEU Edge Brow Pencil มาเพราะเห็นในเว็บติดว่า New ละหัวมันเป็นหกเหลี่ยมด้วย เพิ่งเคยเห็นดินสอเขียนคิ้วเป็นทรงนี้ แปลกดี ความแปลกมันมีมากขึ้นตรงที่ถอดออกมาได้อีกจากแปรงปัดขนคิ้ว เป็น Sharpener เก๋ไปอีก

เราสั่งมา2 สีจาก (น่าจะถ้าจำไม่ผิด) 5 สีมั้งนะ พยายามเลือกที่จะเข้ากับสีผมสุดละ ลองเขียนละ สีสวยดีค่ะ ชอบนะ แต่ยังชอบตัวเมจิกมากกว่า 

มาดู Swatch กันบ้าง คือเราไม่ได้แกะทุกสีมา Swatch เราเอาเฉพาะที่เราแกะใช้แล้วค่ะ

ชอบมากเลย อยากซื้อเพิ่มอีก แต่ขอผลิตเงินก่อน TT 

หมดละค่ะสำหรับรีวิวของที่ชอบจนต้องซื้อต่อ ใครไปเกาหลีหรือผ่านร้านพรีออเดอร์เห็นก็ลองเก็บไว้พิจารณาดูนะคะ ไม่ได้แพงมากด้วยแต่ใช้ดีจริงๆ แนะนำๆ

ขอบคุณที่อ่านกันจนจบนะคะ ไว้เจอกันใหม่ เมื่อมีของมาแนะนำอีกน้า >0<

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย