พาชมเทศกาล gay pride parade ที่ซานฟรานซิสโกเจ๋งสุดๆ

Hellosugar

Hellosugar

ดู Profile

สวัสดีค่า ^^ กระทู้นี้เราจะอยู่กันที่ซานฟรานนะคะหลังจากที่ตาลพาไปทัวนิวยอคมาแล้ว (ดูได้ใน part1-3) อันนั้นคือหลังจากที่เสร็จจากซานฟรานแล้วบินไปเที่ยวนิวยอคก่อนกลับไทยนะคะ 

กระทู้นี้เราขอพาชมเทศกาลที่แบบว่าฟินมวากกกสำหรับเรา 

งานนี้เรียกว่า "pride parade"เป็นขบวนพาเหรดที่จะปิดถนนหลักของซานฟรานนั่นคือถนน market ก่อนน่านี้จะมีการประดับและติดธงตามถนนต่างๆเป็นสีรุ้ง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของงานนี้ค่า

โดยวัตถุประสงค์ของเทศกาลนี้ก็จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการต่อสู้ความเท่าเทียมกันทางเพศค่ะ ถึงขั้นที่ว่า สามารถแต่งงานกันได้แล้วนะคะตอนนี้ซึ่งซานฟรานซิสโก ก็เป็นเมืองที่เสรีมากทางเรื่องนี้นะคะ

เทศกาลนี้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่เดินทางมาชมขบวนค่ะซึ่งขบวนที่เดินก็จะเป็นพวกหน่วยงานรัฐและเอกชนต่างๆค่ะมาชมรุปกันเลยดีกว่าา

แต่งแบบนี้กันจริงๆนะคะ55555555555คือแบบแต่ละคนแต่งตัวมาประชันกันเว่อข้างทางก้จะมีของพวกพร้อบต่างๆให้เราได้เลือกซื้อเลือกแต่งตัวกันอย่างสนุกสนานเลย

ซึ่งวันนั้นตาลกับเพื่อนๆทำงานชิพบ่ายกัน(ที่นุ้นเรียก'กะ' เป็น'ชิพ')จึงพากันออกมาชมเทศกาลนี้กันค่าซานฟรานที่เป็นเมืองท่องเที่ยวแล้ว บรรยากาศวันนั้นทำพวกเราคึกคักกันมากเลยทีเดียวคนไม่รุ้ มาจากไหนเต็มไปหมดแบบสีสันเต็มที่เลยค่า

ด้าบบนเป็นรุปชาวแก้งเรานะคะ555555555มีการแจกโปสเตอร์รณรงค์และขอถ่ายรุปพวกเราไปด้วย

ว่าแล้วเราไปชมรุปขบวนพาเหรดกันเลยดีกว่าฮิฮิ:)

มีการนำรถราง cable carซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่โดดเด่นของซานฟรานมาร่วมขบวนด้วยค่ะ

มีเหล่าคนดังต่างๆมาร่วมเดินชบวนด้วยน้า :)แล้วตาลก้เริ่มหิวววค่า ก็เลยยกลับก่อน แค่นี้ก็เปรมมล่ะ ~

วันนั้นตาลสั่งนัทเก็ตมายี่สิบชิ้นอะ - -"แล้วก็สั่งโอรีโอ้ปั่น แล้วที่สำคัญไม่ลืมมทีเด็ดชีสโต้ส ที่มีขายแค่สองอาทิตย์เท่านั้น เด็ดอยุ่อ่อที่นี่คือburgerkingนะคะ อยุ่ถนน powell คือไกล้ที่พักตาลมากเป็นทางผ่านขากลับจากเสร็จพาเหรด อิ่มมมสุดสำหรับกระทู้นี้ขอลาไปก่อนนะคะ เดี๋ยวจะมารีวิวที่เที่ยวในซานฟรานมีอีกเพียบเลยค่ะ ปล.ถ้าผิดพลาดประการใด โพสแนะนำไว้ได้นะค่า ><

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย