[ REVIEW ] Lipstick สีกันตาย ทายังไง๊ยังไงก็สวย *สายนู้ดชมพู everyday look คือปลื้ม*

MayPannapat

MayPannapat

ดู Profile

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวจีบันทุกคนค่า  ปกติเมย์เคยตั้งกระทู้แต่สกินแคร์  วันนี้เราจะมาเปิดกรุลิปสติกของเมย์กันบ้าง  ด้วยความที่เราเป็นสาวมหาลัยก็อยากจะสวยใสเหมือนน้องเฟรชชี่ปี 1 (ถึงแม้ว่าหน้าจะเลยไปไกลแล้วก็ตาม)  ลิปสติกในกรุของเมย์ทั้งหมดจึงเป็นสีออกแนวนู้ดๆ ชมพูๆ ทั้งหมด  ถ้าทาสีแรงกว่านี้เดี๋ยวอาจารย์จะทักเอา  เธอทาลิปสีอะไรของเธอมาคะนิสิต  55555ในกรุเมย์นี่จะเน้นของงบน้อยแต่สวยนาน  จะทามุมไหนองศาไหนเราก็สวยได้  แถมประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย  ปะล่ะๆ 555  จะรอช้าอยู่ไย  ไปกันโลดดด

4U2 Kiss Me Harder #12 Missing Youเริ่มตัวแรกกันที่แบรนด์โปรดเมย์เลย  เพราะถูกและดีจริงๆ  ตัวนี้เป็นลิปแมทจิ้มจุ่ม  สีนางจะออกชมพูหวานๆ เหมือนกลีบบัว  เนื้อแมทแห้งสนิทไปกับปาก  ระหว่างวันอาจจะมีหลุดบ้างเล็กน้อย  ระหว่างวันนี่คือกินนู่นนี่จุกจิกด้วยนะคะ  เด็กมหาลัยต้องการพลังงานสูงมาก 555  ถึงจะมีหลุดบ้างแต่สีที่ปากยังอยู่  สามารถเติมทับได้จ้าราคา : 199 บาท

4U2 My Secret #04 At 4 a.m.ลิปสติกเนื้อแมทของ 4U2 ทำเนื้อออกมาดีมากอีกแล้ววว  สีนางจะคล้าย wet n wild สี just peachy แต่เนื้อทาง่ายกว่า  ลื่นกว่าเล็กน้อย  สีจะออกชมพูเจือส้มอมน้ำตาล  ด้วยความที่เมย์ชอบ just peachy มากกก  เพราะสีมันสวยและทาได้ทุกวันเบาๆ  แต่เนื้อของ wet n wild เค้าจะแห้งไปนิดนึงสำหรับเมย์  จึงเกิดการตามหาแฝดคนละฝากันเกิดขึ้น  แล้วก็มาเจอที่ตัวนี้  ใครที่ชอบสี just peachy ของ wet n wild ต้องมาลองดูตัวนี้เลย  เนื้อตัวนี้ทาง่ายกว่าและไม่ค่อยเป็นคราบเท่า wet n wild ติดทนนานกว่านิดนึง  สีอาจจะแตกต่างกันบ้างแต่แค่เล็กน้อยยยยมากจริงๆ  สวยค่ะ  ไปตำ 55555ราคา : 234 บาท   

4U2 Lipaholic #16 MayyR *Recommended*สีชมพูอมน้ำตาลเจือส้มเล็กน้อยของพี่เมอาร์มาแล้วค่ะ 555  ทาแล้วริมฝีปากดูสุขภาพดี  เนื้อลิปลื่นทาง่าย  เป็นเนื้อครีมที่มีความแมทเล็กๆ  ดีทุกอย่างยกเว้นกลิ่นที่ออกจะเคมีไปนิด 555  สีนี้ถ้าตื่นสายๆ ก็หยิบมาทาเลยค่ะ  ปาดปรื๊ดๆ แปบเดียวเสร็จ 55555  กลบสีปากมิดดีงามมาก  ถ้าเม้มปากกับทิชชู่จะได้ฟินิชที่ดูแมทมากยิ่งขึ้น  แต่สียังชัดเจนกลบสีปากมิดดีเหมือนเดิม  ติดทนนานสังเกตได้ตอนเย็น  คือสียังติดปากอยู่เลย  เหมาะกับ everyday look มากๆ  ที่สำคัญ  มันถูก!!ราคา : 100 บาท  ที่วัตสันชอบจัดโปรลดเหลือ 100 บาท  ราคาจริงๆ 150 บาท  ดีงาม

4U2 Lipaholic #17 Ninaสีชมพูดหวานจ๋ามากก  ทาแล้วได้ลุกแบ๊วๆ น่ารักๆ สไตล์สาวหวานเลย  เหมาะกับคนผิวขาวนะคะ  เพราะสีค่อนข้างอ่อนพอได้เลย 555 ราคา : 100 บาท  ที่วัตสันชอบจัดโปรลดเหลือ 100 บาท  ราคาจริงๆ 150 บาท  ดีงาม

4U2 Lipaholic #12 Laxสีคล้ายๆ ของพี่เมอาร์เลยค่ะ  แต่สีอ่อนกว่าเล็กน้อย  ทาไม่ค่อยบ่อยเพราะทาของพี่เมอาร์บ่อยกว่า 555ราคา : 100 บาท  ที่วัตสันชอบจัดโปรลดเหลือ 100 บาท  ราคาจริงๆ 150 บาท  ดีงาม

Cute Press Moist Lock Plumping Lip #M1 Spring Rose *Recommended*บอกเลยว่า pigment จะแน่นอะไรเบอร์นั้นน  ปาดนิดเดียวคือกลบสีปากมิด  สีจัดชัดเจน  เป็นสีชมพูที่ทาแล้วสวยหวานมากกก  เป็นชมพูน่ารักมากๆ  เป็นลิปจิ้มจุ่มนะคะแต่ไม่ใช่เนื้อแมท  ทาแล้วปากชุ่มชื่นมากๆ  เหมาะกับคนปากแห้งสุดๆ  หลังทาเสร็จใหม่ๆ อาจจะรู้สึกซ่าๆ ที่ปากนิดนึง  ลิปติดไม่ค่อยทนเพราะว่าเป็นเนื้อครีม  แต่ถึงลิปหลุดออกก็ยังมีสีติดปากอยู่  ตกเย็นสีปากก็ยังเป็นสีนี้อยู่เลย  ไม่มีการตกร่องหรือเป็นคราบอะไรทั้งนั้น  เคยทาไปถ่ายรูปแล้วอื้อหืออออ  จะดูธรรมชาติอะไรปานนั้น  ไม่คิดว่าแบรนด์ไทยเราจะทำลิปสติกที่สีแน่นสวยได้ขนาดนี้  เคยไปปาดดูรุ่นอื่นสียังไม่แน่นเท่านั้นเลย  ยอมใจจริงๆ 555  ราคา : 199 บาท    

Golden Rose Velvet Matte #10เป็นสีชมพูดที่เข้มขึ้นมาสเต็ปนึงจากสีเมอาร์  สำหรับเมย์อาจจะเข้มไปนิดนึงกับการทาไปเรียน (อาจจะเป็นเพราะเมย์ผิวขาวด้วยแหละ)  แต่มันให้ฟีลแบบผู้หญิงทำงานมาก  สีสุภาพและสวยงามตามท้องเรื่อง  เป็นเนื้อแมทก็จริงแต่ทาง่าย  ง่ายกว่า 4U2 My Secret นิดนึง  เนื้อจะลื่นกว่า  แต่ไม่แมทเท่า 4U2  เรียบเนียนไปกับริมฝีปากสวย  คือทาแล้วไม่ดูหนาหรือลอย 555ราคา : 259 บาท    

Maybelline Bold Matte #Mat7สีนู้ดน้ำตาลอมชมพูที่สาวไทยหลายๆ คนเคยไปกวาดเคาท์เตอร์มาแล้ว 555  สีนี้ทาเดี่ยวๆ อาจจะรอดสำหรับคนผิวขาวมากก  เมย์ใช้ทาบางๆ ที่ปากก็ดูกลืนไปกับปากเลย  ดูเหมือนไม่ได้ทาลิป 555  เนื้อมีความแมทแต่ไม่ได้แมทเว่อร์วังอลังการอะไรขนาดนั้น  ที่ชอบมากๆ เลยก็คือมันทาง่ายม๊ากกก  ลื่นนนเหมือนไม่ใช่ลิปแมท 55555  นี่คือข้อดี  แต่ก็มีข้อเสียคือติดไม่ค่อยทนราคา : จำไม่ได้

Maybelline Rosy Matte #Mat2 Salmon Pinkสีชมพูอมส้มสมชื่อเขาเลย  สีสวยหวานน่ารัก  เนื้อลิปลื่นทาง่าย  มีความแมทแต่ไม่มากเหมือน Mat7 คุณสมบัติคล้ายๆ Mat7 เลยค่ะ  แต่สีนางน่ารักนะ  หาซื้อง่ายด้วยราคา : จำไม่ได้

มาถึงของ Wet n Wild แล้ววววววว

#903C Just Peachy *Recommended*สีชมพูอมส้มอมน้ำตาลสวยงามมม  สาวก wet n wild คงมีติดโต๊ะเครื่องแป้งกันทุกคนแล้วเมย์ว่า 55555  มันเอาไว้ทา everyday look ได้สวยมากก  ตอนที่ทาสีนี้ไปเรียนมีแต่เพื่อนถามว่าลิปสีอะไร  ลิปสีอะไรอะแกกก  พี่ก็ถามว่าแกทาลิปสีอะไรอะ  เจ้ชอบ  แล้วพี่แกก็ไปซื้อมาใช้ตาม  นางบอกสีสวยมากกก  ไม่รู้จะพูดอะไรกับสีนี้เลยจริงๆ  รู้แค่ว่ามันสวยมากจริงๆ นะเธอออราคา : 139 บาท

#E983 Sea of Sandสีนู้ดชมพูดอมน้ำตาลที่สว่างจากสีเมื่อกี้มาอีก 1 สเต็ป  เมย์ทาเดี่ยวไม่ค่อยรอด  ต้องมีแต่งตาหน่อยนึง  สี just peachy จะได้ everyday look ฟีลแบบน่ารักซุกซนอะไรประมาณนั้น  แต่สีนี้คือชมพูน้ำตาลสวยๆ ดูสงบเสงี่ยมมากกว่า 55555ราคา : 139 บาท

#904B Rose-budสีชมพูเข้มคล้ายสีกลีบกุหลาบที่ทาแล้วได้ฟีลหรูหรามาก  ทาแล้วผิวดูขาวขึ้น  ขับสีผิวได้ดีเลย  ไปออกงานแล้วทาสีนี้นะหื้มมม  ปากสวยค่ะ  เพราะสีเนื้อแทบไม่มีการตกร่องหรืออะไรเลย  ไม่เป็นคราบด้วย  สีดูหรูดูแพงอะ  เริ่ด

#E974 Call Me Big Papayaเป็นสีส้มที่ไม่อมน้ำตาลเลย 55555  เมย์ชอบเอามาแตะริมฝีปากบางๆ จะสวยกว่าทาเต็มๆ  เพราะสีมันนีออนไปนิดนึง  ถ้าแตะบางๆ ปากจะดูส้มๆ แมทๆ ที่น่ารักมาก  สีส้มนี่คือทาแล้วดูสดใสมากราคา : 139 บาท

#900B Pink Suga’ ความนู้ดสุดพลัง  ใครทาเดี่ยวแล้วรอดเมย์กราบ 55555  แนะนำควรนำไปผสมกับสีอื่นเถอะ  ไม่งั้นปากลอยแน่นอนนน

IN2IT Colour Stix Matte #Roseมาดูสีชมพูเข้มกันบ้าง  เป็นสีชมพูสว่างที่ไม่ติดนีออน  ทาแล้วขับให้ผิวดูขาวขึ้น  เนื้อลิปทาง่าย  ติดทนดีมากกก  เป็นลิปแมทที่มาในรูปแบบแท่งเครยอน  แท่งใหญ่ด้วย  ใช้ได้นาน  เมย์ชอบเอามาทาด้านในปาก  ชมพูสวยสดใส 555ราคา : 129 บาท

Essence Long Lasting Lipstick #13 Love Meทาลิปแท่งนี้แล้วได้ฟีลตามชื่อสีมากกก  Love Me สิ 55555  คือชมพูน่าร้ากกกก  ได้ลุคเบาๆ ใสๆ  เนื้อชุ่มชื่นเหมาะกับคนปากแห้งมาก  เพราะทาแล้วปากไม่แห้งเลย  เพราะเหตุนี้แหละที่ลิปอาจจะกลบสีปากไม่มิด  เคยอ่านรีวิวเจอมาว่าช่างแต่งหน้าเจ้าสาวชอบใช้  แต่ข้อเสียมันคือติดไม่ค่อยทน  เพราะไม่ใช่เนื้อแมทด้วยแหละ  แต่พกเอาไปเติมระหว่างวันได้ไม่เป็นคราบ  ไม่เปลืองด้วยเพราะมันถูก 555ราคา : 135 บาท

Sugar Box Soft Matte Lip Cream #03ใครที่ชอบไปส่องโซนเครื่องสำอางใน 7-11 จะเจอแบรนด์นี้บ่อยๆ  เพราะราคาไม่แพงและหาซื้อง่าย  ตัวนี้เป็นลิปเนื้อแมทเบาๆ  ทาแล้วไม่ได้แมทเวอร์  คือคนปากแห้งก็ทาได้  เนื้อลิปบางเบามากแต่กลบสีปากมิด  ทาแล้วไม่หนักปากเลย  กลิ่นหอมขนมสุดๆ  ชอบบบ  เหมือนจะมีเบอร์นี้เบอร์เดียวที่เป็นสีนู้ดๆ  แต่เป็นนู้ดที่ดูสวยแพง  คุ้มค่าเกินราคาเลยขอบอกกกราคา : 79 บาท  ถูกสุดในกระทู้นี้ละ 55555

เป็นไงบ้างคะกับลิปสติกสี everyday look แต่ราคาเบาๆ  ทีนี้เราก็เหลืองบไปซื้ออย่างอื่นด้วยเนอะ 555  เปิดกรุนี่คือหมดแล้วจริงๆ นะ  เพราะเมย์ไม่มีสีอะไรโดดมาเลย  ไม่รู้จะทาตอนไหน  เผลอๆ ทาไปโดนเพื่อนทักว่าแกทาลิปสีอะไรมา  ดีไม่ดีโดนอาจารย์ทักอีก  โอ้ย 55555  ทั้งกรุนี้คือจะทาสีไหนก็สวยหมดเลยยย  นี่หมดไปเท่าไหร่กับคำว่าลิปสติก 55555เอาไว้กระทู้หน้าเมย์ของอกสกินแคร์เนาะ  บ๊ายบายค่าาา

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย