[How to] ขอสวยเหมือนแม่ลำดวนสักครั้งให้ชื่นใจ (Inspired from แม่ลำดวน จากเรื่องข้าบดินทร์)

GYNEGYNIE.G

GYNEGYNIE.G

ดู Profile

สวัสดีค่าาา :) ขอแนะนำตัวก่อนเลยนะคะ ชื่อ จีน หรือ ยีน เรียกได้ทั้งสองแบบเลยคะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าคะ หลังจากที่สิงแลตามส่องฮาวทูของคนนั้นคนนี้มาหลายขวบปี วันนี้ได้ฤกษ์ตั้งกระทู้ของตนเองสักที ในเมื่อเดือนพฤศจิกายนนี้ ทางจีบัน ให้ How To Contest มาด้วยโจทย์ 'สวยสุดในชุดไทย' มีหรือเราจะพลาด ด้วยความที่อยากแต่งชุดไทยถ่ายรูปเป็นทุนเดิม เลยถือว่าทำ How To ไปด้วยเลยในคราวเดียว โดยลุคนี้ ได้แรงบันดาลใจจาก แม่ลำดวน หรือพี่แมท ภีรนีย์ เมื่อครั้งแสดงละครเรื่อง ข้าบดินทร์ คู่กับเจมส์ มาร์ หรือ คุณพี่เหมของน้องนั้นเอง จะมีวิธี Makeover อย่างไร เชิญชมกันเลยเจ้าคะ :)

และนี่คือ พี่แมท ภีรนีย์ หรือ แม่ลำดวน Inspired look ของจีนในวันนี้ค่าา :)
"และนี่คือ พี่แมท ภีรนีย์ หรือ แม่ลำดวน Inspired look ของจีนในวันนี้ค่าา :)"
เครื่องสำอางค์ที่จะใช้ในวันนี้ และหน้าสดของจีนเองคะ :)
"เครื่องสำอางค์ที่จะใช้ในวันนี้ และหน้าสดของจีนเองคะ :)"
 เรามาเริ่มที่ขั้นตอนแรกกันนะคะ (รูปจากทางซ้าย) จำเป็นมากสำหรับผู้หญิงเรา นั้นก็คือการทากันแดดนะคะ จีนจะชอบแต้มสี่จุดบนใบหน้า แล้วเกลี่ยให้ทั่วใบหน้าและลำคอคะ ขั้นตอนที่สอง จีนจะทารองพื้นให้ทั่วใบหน้า ตามด้วยคอนซีลเลอร์ บริเวณสามเหลี่ยมใต้ตา และเบลนด์ด้วยฟองน้ำให้เรียบเนียนคะ
" เรามาเริ่มที่ขั้นตอนแรกกันนะคะ (รูปจากทางซ้าย) จำเป็นมากสำหรับผู้หญิงเรา นั้นก็คือการทากันแดดนะคะ จีนจะชอบแต้มสี่จุดบนใบหน้า แล้วเกลี่ยให้ทั่วใบหน้าและลำคอคะ ขั้นตอนที่สอง จีนจะทารองพื้นให้ทั่วใบหน้า ตามด้วยคอนซีลเลอร์ บริเวณสามเหลี่ยมใต้ตา และเบลนด์ด้วยฟองน้ำให้เรียบเนียนคะ"
ขั้นตอนที่ 3 จีนเป็นคนอวบ (ค่อนไปทางอ้วนเลยละคะ 555555) จีนต้องการจะเฉดดิ้งใบหน้าให้ดูมิติ ด้วย ครีมคอนทัวร์ จาก MTI อ่ะ จีนจะใช้แปรงหัวแหลมเล็ก แปรงอันนี้ได้มาจาก ร้าน Magique ที่แพลตินั่มคะ ราคาก็ถูกมากกกกก เพียงแค่ 30 บาทเท่านั้นเองคะ ก็จะวาดตามจุดที่เราต้องการได้เลย และเกลี่ยให้เรียบเนียนโดยฟองน้ำที่อีกทีคะ
"ขั้นตอนที่ 3 จีนเป็นคนอวบ (ค่อนไปทางอ้วนเลยละคะ 555555) จีนต้องการจะเฉดดิ้งใบหน้าให้ดูมิติ ด้วย ครีมคอนทัวร์ จาก MTI อ่ะ จีนจะใช้แปรงหัวแหลมเล็ก แปรงอันนี้ได้มาจาก ร้าน Magique ที่แพลตินั่มคะ ราคาก็ถูกมากกกกก เพียงแค่ 30 บาทเท่านั้นเองคะ ก็จะวาดตามจุดที่เราต้องการได้เลย และเกลี่ยให้เรียบเนียนโดยฟองน้ำที่อีกทีคะ"
 ขั้นตอนที่ 4 เราจะมาวาดขนง หรือ คิ้วของเรานั้นเองคะ โดยใช้ สีน้ำตาลเข้มเนื้อแมท จาก Cute Press Twilight Garden Eye&Brow Palette คะ วาดตามรูปคิ้วของเรา และเบลนด์ด้วยที่แปรงคิ้วให้สมูทขึ้นคะ
" ขั้นตอนที่ 4 เราจะมาวาดขนง หรือ คิ้วของเรานั้นเองคะ โดยใช้ สีน้ำตาลเข้มเนื้อแมท จาก Cute Press Twilight Garden Eye&Brow Palette คะ วาดตามรูปคิ้วของเรา และเบลนด์ด้วยที่แปรงคิ้วให้สมูทขึ้นคะ"
ขั้นตอนที่ 5 เราจะมาเปลี่ยนสีให้คิ้วกันนะคะ ด้วย Loreal Brow Artist Plumper สีน้ำตาลเข้ม และเก็บส่วนเกินของคิ้วด้วยคอนซีลเลอร์คะ
"ขั้นตอนที่ 5 เราจะมาเปลี่ยนสีให้คิ้วกันนะคะ ด้วย Loreal Brow Artist Plumper สีน้ำตาลเข้ม และเก็บส่วนเกินของคิ้วด้วยคอนซีลเลอร์คะ"
ขั้นตอนที่ 6 ขั้นตอนนี้จะเข้าสู่การแต่งตาคะ ซึ่งแม่ลำดวนจะแต่งตาและใบหน้าออกโทนชมพู แต่ชุดของจีนที่จะใส่ในวันนี้เป็นสีออกน้ำตาลทองคะ โดยเริ่มจากการลงอายไพร์มเมอร์ ของ Essence I love stage eyeshadow base และตามด้วยอายเบสสีทอง จาก Victoria Jackson Pocket Palette All you need for eye and lips ลงบางๆทั่วเปลือกตา ตามด้วย อายชาโดว์สีทอง จาก Cute Press Twilight Garden Eye&Brow Palette ลงบางๆทั่วเปลือกตาเช่นกันคะ
"ขั้นตอนที่ 6 ขั้นตอนนี้จะเข้าสู่การแต่งตาคะ ซึ่งแม่ลำดวนจะแต่งตาและใบหน้าออกโทนชมพู แต่ชุดของจีนที่จะใส่ในวันนี้เป็นสีออกน้ำตาลทองคะ โดยเริ่มจากการลงอายไพร์มเมอร์ ของ Essence I love stage eyeshadow base และตามด้วยอายเบสสีทอง จาก Victoria Jackson Pocket Palette All you need for eye and lips ลงบางๆทั่วเปลือกตา ตามด้วย อายชาโดว์สีทอง จาก Cute Press Twilight Garden Eye&Brow Palette ลงบางๆทั่วเปลือกตาเช่นกันคะ "
 หลังจากลงสีทองทั่วเปลือกตาแล้ว เราก็ย้ายพาเลทมาที่ Mistine Nudy Brown Complete Eye Palette ด้วยสีทองที่เข้มขึ้นมา 1 เฉดบริเวณหางตา กับแปรงคล้ายหัวดินสอขนาดใหญ่คะ
" หลังจากลงสีทองทั่วเปลือกตาแล้ว เราก็ย้ายพาเลทมาที่ Mistine Nudy Brown Complete Eye Palette ด้วยสีทองที่เข้มขึ้นมา 1 เฉดบริเวณหางตา กับแปรงคล้ายหัวดินสอขนาดใหญ่คะ "
ใช้พาเลทเดิม พร้อมกับเปลี่ยนเป็นแปรงกลม แตะสีน้ำตาลอ่อนเนื้อด้านเพื่อทำการสร้างกระบอกตาเบาๆ และเกลี่ยที่สิ่งที่ลงไปให้ดูสมูทขึ้นคะ (เย้ๆๆๆ มีกระบอกตาแล้วว :) )
"ใช้พาเลทเดิม พร้อมกับเปลี่ยนเป็นแปรงกลม แตะสีน้ำตาลอ่อนเนื้อด้านเพื่อทำการสร้างกระบอกตาเบาๆ และเกลี่ยที่สิ่งที่ลงไปให้ดูสมูทขึ้นคะ (เย้ๆๆๆ มีกระบอกตาแล้วว :) )"

ใช้สีเบอร์ 1  พร้อมกับแปรงหัวดินสอขนาดเล็กวาดตรงขอบตาล่างเพื่อให้เชื่อมต่อกันกับตาที่เราแต่งไว้ด้านบน และใช้สี เบอร์ 2 พร้อมกับแปรงแบนอันเล็ก ลงบริเวณหัวตาเพื่อเพิ่มความวาววับ เป็นประกายสดใส สุดท้ายเราจะใช้ สีเบอร์ 3 พร้อมกับแปรงแบนที่ใหญ่ขึ้น ลงบริเวณโหนกคิ้วเพื่อเก็บความเรียบร้อย และทำหน้าที่เสมือนยางลบคะ

* ด้านบน พาเลทจาก Mistine Nudy Brown Complete Eye Palette **

** ด้านล่าง พาเลทจาก Cute Press Twilight Garden Eye&Brow Palette **

วิธีตามรูปด้านล่างเลยค่าา 

 จากนั้นเราก็มากรีดอายไลน์เนอร์สีดำแบบปากกาให้เป็นเส้นบางๆ ชิดโคนขนตา จีนเป็นคนชอบเขียนให้วิงออกไปนิดนึง แต่ถ้าใครไม่ชอบก็เขียนให้เท่าขนาดตาก็ได้นะคะ ตามด้วยเขียนขอบตาล่างโดยใช้ อายไลน์เนอร์แบบดินสอสีน้ำตาล บางๆคะ เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการแต่งตาของเราคะ ขั้นตอนถัดไปเราจะมาปัดขนตาบนกันด้วย มาสคาร่า Mistine Supermodel Maximum Fast Lash Extensions
" จากนั้นเราก็มากรีดอายไลน์เนอร์สีดำแบบปากกาให้เป็นเส้นบางๆ ชิดโคนขนตา จีนเป็นคนชอบเขียนให้วิงออกไปนิดนึง แต่ถ้าใครไม่ชอบก็เขียนให้เท่าขนาดตาก็ได้นะคะ ตามด้วยเขียนขอบตาล่างโดยใช้ อายไลน์เนอร์แบบดินสอสีน้ำตาล บางๆคะ เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการแต่งตาของเราคะ ขั้นตอนถัดไปเราจะมาปัดขนตาบนกันด้วย มาสคาร่า Mistine Supermodel Maximum Fast Lash Extensions"
ปัดขนตาล่างด้วย Maybelline Great Lash Mascara ตามด้วย ติดขนตาของบอกต่อเบอร์ P-002 คะ
"ปัดขนตาล่างด้วย Maybelline Great Lash Mascara ตามด้วย ติดขนตาของบอกต่อเบอร์ P-002 คะ"
และทั้งหมดในส่วนของตาก็ได้เป็นแบบนี้ค่าาา :)
"และทั้งหมดในส่วนของตาก็ได้เป็นแบบนี้ค่าาา :)"
 มาถึงช่วงโค้งสุดท้าย ขั้นตอนที่ 7 เรามาปัดแก้มกันคะ จีนจะใช้ In2it waterproof blush สี CW 09 Envy บลัชตัวนี้จะเป็นเนื้อแมท จีนจะปัดบริเวณหน้าแก้ม จากนั้นใช้บลัชจาก Cathy Doll 3D Face Forward เบอร์ 2 ตัวนี้มีชิมเมอร์ โดยปัดไปที่แก้มและหน้าแก้มให้เข้ากันและทำหน้าที่เป็นไฮไลท์นิดหน่อยด้วยคะ
" มาถึงช่วงโค้งสุดท้าย ขั้นตอนที่ 7 เรามาปัดแก้มกันคะ จีนจะใช้ In2it waterproof blush สี CW 09 Envy บลัชตัวนี้จะเป็นเนื้อแมท จีนจะปัดบริเวณหน้าแก้ม จากนั้นใช้บลัชจาก Cathy Doll 3D Face Forward เบอร์ 2 ตัวนี้มีชิมเมอร์ โดยปัดไปที่แก้มและหน้าแก้มให้เข้ากันและทำหน้าที่เป็นไฮไลท์นิดหน่อยด้วยคะ "
มีแก้มเบาๆแล้วว อิอิ :)
"มีแก้มเบาๆแล้วว อิอิ :)"
จากปัดแก้มเราก็มาทาลิปสติกกันคะ จีนเลือกมาสองอันได้แก่ Supermom Matte liquid lipsticks สี 29 Queen of heart และ Jordana Sweet cream matte liquid lip color โดยทา Supermom ซึ่งเป็นสีอ่อนกว่าบางๆ ทั่วปาก ใช้นิ้วเกลี่ย ตามด้วย Jordana ที่สีเข้มกว่าด้านในคะของปาก โดยใช้นิ้วเกลี่ยเช่นกันคะ
"จากปัดแก้มเราก็มาทาลิปสติกกันคะ จีนเลือกมาสองอันได้แก่ Supermom Matte liquid lipsticks สี 29 Queen of heart และ Jordana Sweet cream matte liquid lip color โดยทา Supermom ซึ่งเป็นสีอ่อนกว่าบางๆ ทั่วปาก ใช้นิ้วเกลี่ย ตามด้วย Jordana ที่สีเข้มกว่าด้านในคะของปาก โดยใช้นิ้วเกลี่ยเช่นกันคะ"
เกลี่ยลิปด้านในให้เข้ากัน และสุดท้าย Finish look ด้วยการใช้แปรงกับแป้งฝุ่นปัดเบาๆให้ทั่วใบหน้าเลยคะ เป็นอันเสร็จ!
"เกลี่ยลิปด้านในให้เข้ากัน และสุดท้าย Finish look ด้วยการใช้แปรงกับแป้งฝุ่นปัดเบาๆให้ทั่วใบหน้าเลยคะ เป็นอันเสร็จ! "

เรามาชม Finish look กันเลยยย :)

แบบซูมกันชัดๆ ><
"แบบซูมกันชัดๆ ><"
ด้วยความที่ตัวเองเป็นคนผมสั้นนะคะ แต่งชุดไทยก็ต้องมีผมยาวใช่มั้ยคะ จีนเลยมีตัวช่วยด้วยการติดแฮรพีชเพื่อให้ผมยาวขึ้นคะ และสามารถทำผมได้จึงเป็นรูปที่สองคะ :)
"ด้วยความที่ตัวเองเป็นคนผมสั้นนะคะ แต่งชุดไทยก็ต้องมีผมยาวใช่มั้ยคะ จีนเลยมีตัวช่วยด้วยการติดแฮรพีชเพื่อให้ผมยาวขึ้นคะ และสามารถทำผมได้จึงเป็นรูปที่สองคะ :)"
Before and After จ้าาา :)
"Before and After จ้าาา :) "

เจ้าลำดวนผัดหน้าเสร็จแล้วเราไปแต่งองค์ทรงเครื่องแล้วไปถ่ายรูปกันค่าาาา 

หวังว่าเพื่อนๆคงจะชอบกันนะคะ ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชม และเจอกันใหม่ใน How To ถัดไปนะคะ สำหรับวันนี้ ขอลาเจ้าคะ :)

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย