Review: Japara น้ำหอมจากอียิปต์ เลิศดั่งต้องมนต์!!

Bakingmill Makeup Artist

Bakingmill Makeup Artist

ดู Profile

สวัสดีค่าา 

วันนี้ Bakingmill มา 2 กระทู้เลยทีเดียว หลังจากไปนาน แต่กระทู้นี้ขอเห่อของหน่อย ชิ้นนี้ไม่สามารถดองไว้ได้จริงๆ อดใจไม่ไหววว

น้ำหอม J a p a r a 4 กลิ่น แห่งดินแดนไอยคุปต์

เค้าบอกว่านำเข้าจากกรุงไคโร ประเทศอียิปต์เลยนะเออออ

คือตอนนี้ยังไม่มีหน้าร้านหรอก (ใช่มะ? 555) แต่เราเห็นผ่านๆใน facebook แล้วอดใจเข้าไปส่องไม่ได้ คือเป็นมนุษย์บ้าอียิปต์มากก มัมมี่ คลีโอพัตรา พีรามิด โลกหลังความตาย อะไรแบบนี้อ่ะะ (เริ่มน่ากลัวล้าวว ข้ามๆๆ)

ตอนนี้ออกมา 4 กลิ่นด้วยกัน ช่วงนั้นเค้าจัดโปรโมชั่นเหลือขวดละ 790 บาท ถ้วนน ราคาเต็มพันกว่าบาทนาจา//เฮ้ยเธออ ถูกไปมั๊ยย

เราก็เลยจัดการแอด line ไปคุยกับคนขายเลยยเริ่มด้วยการถามว่า ถ้าอยากเทสกลิ่น มีให้เทสมั๊ยเค้าก็บอกให้เข้าไปบริษัท มีให้เทสอ่ะ ไกลอีก เอาวะ

งั้นน.. แต่ละกลิ่นมันแนวไหนบ้างอ่ะคะ (ตอนถามก็คิดนะ ว่าถ้าตัวเองเป็นแม่ค้าจะตอบยังไง 5555555)เค้าก็เลยส่งภาพนี้มาใหห้

ด้วยความที่เป็นคนไม่ชอบน้ำหอมผู้หญิงที่หวานๆแน่นๆ อย่างรุนแรงง ก็เลยเหลือ 2 ตัวเลือก คือ Isis กับ Secret of Desert 

ก็วอแวเบาๆ ว่าเอากลิ่นไหนดี แม่ค้าเลยบอกว่า เอาไป 2 กลิ่นเลยมั๊ยคะ เดี๋ยวแถมเทสเตอร์ อีก 2 กลิ่นที่เหลือให้ด้วย

นี่ก็ใจอ่อน ตอบตกลงง่ายๆ ออกไปโอนตัง เฉ๊ยยย 55555

ที่บ้านก็ถาม ก็งงนะว่า ไม่ได้เทสแล้วจะรู้หรอว่าชอบมั๊ย สั่งไปงี้เลยหรอ 55555 ด้วยความบ้าอียิปต์จ้า ไม่มีเหตุผลอื่นใด

โดยส่วนตัวแล้วเราไม่ใช่คนที่รู้เรื่องน้ำหอมมากนัก เพราะเคยแพ้น้ำหอมหนักมาก แต่พอโตมาแล้ว ลองๆ พวกโคโลญจ์ดูก็เออ อาการแพ้ไม่มีแล้ว เลยเริ่มตามหาน้ำหอมกลิ่นที่ชอบ น้ำหอมที่มีส่วนใหญ่ก็ น้ำหอมผู้ชายแนวๆสปอร์ตทั้งนั้น เพราะเราไม่ชอบน้ำหอมผู้หญิง ที่เป็นกลิ่นแน่นๆ หวานๆ

น้ำหอมของ J a p a r a ไม่ใช้น้ำหอมน้ำๆ พ่นๆ (เรียกว่าไรไม่รู้อ่ะ Eau de Cologne หรอ? 5555) แต่เป็นน้ำหอมสกัด ที่ใช้แตะๆ ตามจุดชีพจรเอา

มาเริ่มกันที่กลิ่นแรกก่อนเลยย Secret of Desert

แบรนด์ได้อธิบายไว้ว่า "เปรียบได้ดั่งหัวใจแห่งดินแดนทะเลทราย ปลดปล่อยเสน่ห์ พลังความหอมสู่รอบกาย ความหอมอันน่าพิศวง ดึงดูทุกสายตา สะกดทุกสิ่งไว้กับที่ด้วยความเร่าร้อนที่น่าแปลกใจ ความลับมนต์เสน่ห์แห่งอียิปต์ที่จะกระจายกลิ่นสะกดทุกอย่างไว้แทบเท้า"

ขวดสีทองสวยงาม มีเพชรที่หัวขวด หมุนฝาออกแล้วจะมีแท่งแก้วที่เอามาใช้แตะๆ ได้เลยทีแรกนึกว่าจับเพชรที่หัวมันหมุนบ่อยๆแล้วมันจะง่อกแง่ก แต่คือเปิดมาหลายครั้งแล้วก็ยังไม่มีทีท่าจะหลุดนะ

กลิ่นนี้แบรนด์ได้บรรยายกลิ่นไว้ว่า "กลิ่นหอม เฟรช สปอร์ต ซ่อนความร้อนแรง"

ก็เป็นตามนั้นเลยย คือเฟรชมากกก มากแบบที่ตามหามานาน คือกลิ่นนี้ใช่เลย ชอบสุดๆๆ บางวันไม่ได้ทา กลัวเปลือง มีการเปิดมาดมเล่นด้วย 55555555 (ระเหยหมดมั๊ยล่าาา)

แพคเกจออกแบบเป็นหนังสือเล่มหนาๆ เปิดออกมาก็เจอขวดวางอย่างปลอดภัยอยู่ในช่องโฟมกันกระแทกนิ่มๆแน่นๆ

อีกกลิ่นนึงคือ Isis

Isis คือชื่อเทพีนึงในตำนานอียิปต์ ทางแบรนด์ได้อธิบายไว้ว่า "เป็นเทพีแห่งเวทมนต์ เก่งกาจด้านมนตรา เติมความมั่นใจ ให้สะกดทุกสิ่งทุกอย่าง ดั่งสวมอาภรณ์ของเทพีไอซิส แทรกความอ่อนโยน ดั่งสตรีผู้เพียบพร้อม ที่จะทำให้ผู้ได้กลิ่นถูกดึงดูดให้จมลงอยู่ในภวังค์แห่งความสมบูรณ์แบบของอิสตรี ดั่งฉายา The One Who Is All"

ขวดสีเหมือนนาก (โลหะนะ ไม่ใช่ตัวนาก 555) ทรงสวยงาม ดึงดูดมากก

คำบรรยายกลิ่นคือ "กลิ่นหอมเฟรช หอมเย็น แบบดอกไม้ราตรี"

หอมมากกกก หอมออกผู้หญิงหน่อยๆ แบบผู้หญิงลึกลับ กลิ่นดูหรูหรา ไม่แน่น อารมณ์สาวมั่นมีระดับ อะไรแบบนั้นน 55555 ชอบมากกก อีกเช่นกัน เป็นกลิ่นที่ออกผู้หญิงที่สุดที่เคยชอบมาเลย

คือแบบบ แตะๆนิดเดียวก็ติดทนมากกกก อยู่ทนทั้งวัน กลิ่นแน่นทั้งวัน ขนาดว่าไปอาบเหงื่อมาแล้ว กลิ่นก็ยังมาเต็ม แต่มันไม่ได้เหมือนคนที่อาบน้ำหอมมาจนคนอื่นขมคอนะ มันสบายๆ  

ส่วนอีก 2 กลิ่น คือ Key of Life กับ Cleopatra เป็นกลิ่นหวานๆ แน่นๆ สไตล์ผู้หญิง ที่เราไม่ชอบเลย 55555 เป็นความไม่ชอบส่วนตัวนะคะ ไม่ใช่ว่าเค้าทำกลิ่นออกมาไม่ดี 

แสดงว่าเค้าบรรยายกลิ่นของแต่ละตัวออกมาได้ดี เพราะเราเลือกมาได้ถูกใจตัวเองสุดๆ เลย พอใจมาก คนขายก็ใจดีมากก คอนอัพเดทตลอด ไม่หาย ตอบเร็วมาก

แพคเกจเป็นกล่องที่ดีไซน์เป็นหนังสือเล่มหนาๆ เก๋มากก กล่องกระดาษอัดอย่างดี แข็งแรง สวยงาม มีตัวอักษรบรรยายไว้ตามแต่ละกลิ่น

จบแล้วววว อยากบอกว่าาา ไปโดนเหอะ มันดีต่อใจสุดๆเลย นี่ฟินมากอ่ะ 55555555

J a p a r a น้ำหอม 4 กลิ่น แห่งดินแดนไอยคุปต์

ขอบคุณที่เขามาอ่านกันนะค้าาา ^^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย