Review : Lucien Cushion แป้งคุชชั่นเพื่อคนไทย ลองแล้วจะรู้

Momybowy

Momybowy

ดู Profile

สวัสดีค่า วันนี้โบว์จะมาแนะนำคุชชั่นน้องใหม่อย่าง Lucien Natural Bright Cushion SPF50PA+++ เป็นแบรนด์ไทยที่มีส่วนผสมที่ลงตัวและให้ประสิทธิภาพที่ดีเลยล่ะค่ะ เค้าเป็นคุชชั่นที่มีส่วนผสมเพื่อสาวไทยโดยเฉพาะโดยทางแบรนด์ได้เล็งเห็นถึงสภาพอากาศบ้านเราที่ค้อนข้างร้อนอบอ้าว ซึ่งทำให้เวลาแต่งหน้าก็อาจจะทำให้หน้าเป็นคราบหรือหน้าลอยได้ ดังนั้นเค้าจึงปรับสูตรอยู่หลายครั้งเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ตอบโจทย์สาวไทยได้เป็นอย่างดี

ส่วนประกอบหลักของคุชชั่นตัวนี้ไม่ธรรมดาเลยค่ะช่วยบำรุงผิวด้วยน๊า

1. Biosaccharide gum-2 เป็นสารสกัดน้ำตาลธรรมชาติจากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งจะช่วยลดรอยแดงของผิว เพิ่มความอ่อนโยนต่อผิว ช่วยในการปกป้องผิวจากสิ่งแวดล้อม พร้อมทั้งช่วยลดการระคายเคือง2.สารสกัดจากดอกไม้ทะเล Pancratium maritimum extract(Sea Lily flower) เป็นสารสกัดจากพืชที่ขึ้นอยู่ตามชายฝั่งทะเลบนเกาะ Hoedic และ Houat แถบเมืองบริตตานี ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งช่วยยับยั้งการสังเคราะห์เม็ดสีได้อย่างมีประสิทธิภาพทั้งกลางวันและกลางคืนให้ผิวแลดูสดใสมากขึ้น และช่วยลดเลือนอาการผิวหนังลายอันเกิดจากการถูกแสงแดดทาร้ายเป็นเวลานาน3.  Vitamin B3 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส และเต่งตึงแลดูอ่อนเยาว์4. น้ำแร่ธรรมชาติ อุดมไปด้วยแร่ธาตุ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิว ช่วยให้เครื่องสำอางเกาะผิวได้ดียิ่งขึ้น ไม่ต้องเติมระหว่างวัน

คุณสมบัติ1.บางเบา เกลี่ยง่าย2.ปกปิดริ้วรอยอย่างเรียบเนียน3.คุมมัน ไม่เยิ้มระหว่างวัน4.กันน้ำ กันเหงื่อ5.ติดทนนาน 12 ชั่วโมง6.ไม่วอก ไม่ดรอประหว่างวัน7.ผสมสารกันแดด SPF 50 PA+++

เค้ามาในตลับทรงกลมสีขาวคาดเงินดูแกรมดีค่ะ ตลับแข็งแรงจับถนัดมือ

เมื่อเปิดฝาออกก็จะเห็นพัฟนุ่มๆมีชื่อ Lucien คาดอยู่ตัวใหญ่เด่นชัด555

ก่อนที่จะเห็นเนื้อคุชชั่น เค้าก็จะมีสติกเกอร์ปิดกั้นไว้อยู่ค่ะ เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกจากภายนอก

เค้ามีทั้งหมด2เฉดสีค่ะคือเบอร์01 เนื้อกึ่งแมท สำหรับผิวขาวเหลือง ขาวอมชมพู ผิวธรรมดา ผิวสองสีเบอร์ 02 เนื้อฉ่ำ สำหรับผิวขาว เหลือง ขาวอมชมพู ผิวธรรมดา ผิวสองสี ผิวดำ

แป้งเบอร์01 (Matte)เป็นคุชชั่นเนื้อกึ่งแมท แห้งเบาสบายไม่หนักหน้า สีไม่ดรอประหว่างวัน สามารถเติมระหว่างวันได้ไม่เป็นคราบ หน้าขาวใสขึ้น 1 ระดับ เหมาะกับทุกสภาพผิวค่ะ แต่แนะนำว่าเบอร์นี้ไม่ควรทาแป้งฝุ่นทับนะคะ ด้วยความเป็นเนื้อแมตอยู่แล้วมันจะไม่เข้ากันค่ะ

 แป้งเบอร์02 (Natural)เป็นคุชชั่นบางเบาฉ่ำน้ำ แต่ไม่ฉ่ำจนเกินไปนะคะเพราะเค้าก็ปรับให้มันเข้ากับสภาพอากาศบ้านเรา ทาแล้วไม่หนักหน้า ผิวโกล์วสวยเป็นธรรมชาติ ตัวนี้สามารถใช้แป้งทาทับได้พร้อมทั้งสามารถเติมระหว่างวันได้ไม่เป็นคราบ เหมาะกับทุกสภาพผิวหรือผู้ที่ต้องการหน้าใสเป็นธรรมชาติ

สำหรับโบว์โบว์ชอบเบอร์02ค่ะเพราะเข้ากับสีผิวเลย ทาแล้วเนียนผ่อง สีไม่ดรอป  ไม่เป็นคราบระหว่างวันด้วย เนื้อก็ไม่ได้ฉ่ำแบบสาวเกาหลีนะคะแค่ว่ามันไม่ได้แมทเท่าเบอร์01แค่นั้นเองจ้า

เรามาลองเทียบสีกันค่ะ จะเห็นว่าเบอร01จะขาวกว่าสีผิวโบว์ในขณะที่เบอร์02นี่กลืนกับสีผิวโบว์พอดีเป๊ะเลย

ก่อนและหลังทาค่ะจะเห็นว่าปกปิดดีมากค่ะ พวกรูขุมขน รอยกระ รอยแดงจากสิวนี่แทบจะมองไม่เห็นเลย เริ่ดดดด

สำหรับใครที่ใช้หมดแล้ว เค้าก็มีรีฟิวขายต่างหากด้วยค่ะจะได้ไม่ต้องซื้อตลับใหม่เรื่อยๆ ลักษณะก็จะใส่อยู่ในฟรอยด์แบบนี้ แกะออกมาก็จะเป็นตัวรีฟิวซึ่งจะมีพัฟมาให้ด้วยค่ะ

ในส่วนของราคาคือไม่แพงเลยLucien Natural Bright Cushion SPF50PA+++ ราคา 650บาทLucien Natural Bright Cushion Refill ราคา 390บาทค่ะ

นี่โบว์ก็ใช้บ่อยค่ะเพราะใช้ง่ายดี ตอนเช้ารีบๆก็ใช้ตัวนี้ตัวเดียวออกจากบ้านได้แล้วแล้วผู้ชายก็ใช้ได้นะคะเพราะเค้าเนื้อบางเบา ไม่หนา ผู้ชายใช้มันก็เลยดูธรรมชาติมากๆๆถ้าเพื่อนๆสนใจก็ลองเสริ็ชหาดูนะค๊า

แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้าค่า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย