"ชวนพิสมัย" ค่าเฟ่เล็กๆ ที่ชวนหลงรัก

imyoonann

imyoonann

ดู Profile

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวจีบันทุกคนค่าาาา :)

                 วันนี้จะมาชวนเพื่อนๆ ไปหลงมนต์สะกด ชวนพิสมัย กับคาเฟ่เล็กๆ ย่านอารีย์ ย่านนี้มีแต่ของอร่อยกันค่ะ แค่เห็นชื่อร้านก็สะดุดตาแล้วใช่ไหมละคะ เอะ! ร้านขนมไทยหรือเปล่านะ แล้วร้านนี้พิเศษกว่าร้านอื่นๆ ยังไงนะ ไปดูกันเลยดีกว่าค่า

                 ร้านชวนพิสมัยตั้งอยู่ที่อารีย์สัมพันธ์ ซอย 3 นี้เองค่ะ เดินทางก็สะดวก ไม่ใกล้ไม่ไกลจาก BTS อารีย์เท่าไร ถามว่าเรามาเจอร้านนี้ได้ยังไง 55555 เนื่องจากส่วนตัวชอบไปนั่งร้านกาแฟอยู่แล้วค่ะ และอารีย์ก็เป็นอีกย่านที่เราไปบ่อยมาก ประจวบเหมาะกับเพื่อนเราสมัยมัธยมชวนไปชิลเอ้าท์ นั่งเม้าเพลินๆ สไตล์สาวโสด 55555 ซึ่งก็ไม่รอช้าเริ่มหาโลเคชั่นและร้านน่ารักๆ กันเลยค่ะ

                 โลเคชั่นที่เราเลือกคือย่านอารีย์ค่ะ เพราะไปง่าย สะดวกกันทั้งคู่ แต่เราเองนั้นก็ไปมาหลายร้านแล้ว อยากไปร้านที่ไม่เคยไปบ้าง แล้วบังเอิ๊ญบังเอิญคุณเพื่อนก็ไปเจอร้านนี้เข้าพอดี นั่นก็คือ ร้านชวนพิสมัย นั่นเองค่า

                เมื่อก้าวเข้ามาในร้านถึงกับโอ้โหกับเพื่อนเลยทีเดียว ด้วยสไตล์การตกแต่งที่ออกแนววินเทจ ยังเน้นสีขาวคลาสสิคสบายตา เพิ่มความเป็นเจ้าหญิงไปอีก 50% หลังจากเลือกที่นั่งที่เป็นมุมดีที่สุดของร้านแล้ว (พี่เจ้าของร้านบอกว่ามุมนี้ดี อิอิ) เราก็สั่งเครื่องดื่มและขนมกันเลยค่า ขนมที่เราสั่งไปคือวาสเฟิล ซึ่งน่าจะเป็นเมนูเด็ดของร้าน และเครื่องดื่มเย็นๆ อย่าง ชาไทยเย็นของโปรด และโอริโอ นูเทลล่า

                                                      ชาไทยเย็นสีส้มสดใส

                                           โอริโอ นูเทลล่า อลังการมากกกกกก

                หลังจากที่เรานั่งคุยกันเพลินๆ จิบชาเย็นๆ เคี้ยวมาสเมลโลและนั่งรอวาฟเฟิลอยู่นั้น พี่เจ้าของร้านก็เดินมาบอกว่า ขึ้นไปชมชั้น 2 และชั้น 3 ได้นะคะ ถ่ายรูปได้ตามสบายเลยค่ะ :) โดยชั้น 2 และชั้น 3 ของร้านชวนพิสมัยนั้นจะเป็นห้องเสื้อค่ะ จะพบกับเสื้อผ้าสไตล์วินเทจ หมวก รองเท้า เครื่องประดับ ซึ่งเป็นแบรนด์ของทางร้านเองเลย

               เมื่อเดินขึ้นมาถึงชั้น 2 ความรู้สึกว่าเป็นเจ้าหญิงจากเดิมที่มี่อยู่แล้ว 50% พอมาเจอบรรยากาศแล้ว รู้สึกว่าเป็นเจ้าหญิง 80% เลยค่ะ (อีก 20% นี่ห้ามใจไว้อยู่ 555) เหมือนอยู่ในเทพนิยายเลย

                 ไปต่อกันที่ชั้น 3 เลยค่ะ ชั้นนี้จะมีโซนที่เป็นห้องของชุดว่ายน้ำแยกออกมา และโซนที่เป็นชุดแต่งงานค่ะ ห้องของชุดว่ายน้ำนี้จะตกแต่งด้วยดอกไม้ ผีเสื้อ เป็นหลัก แต่ยังคงความวินเทจไว้อยู่นะคะ

                ส่วนชุดว่ายน้ำก็จะเป็นสไตล์วินเทจ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบชวนพิสมัย อย่างการเย็บผ้าเป็นดอกไม้ เพิ่มลูกเล่นให้กับชุดว่ายน้ำ แถมยังเป็นสีพาสเทลถูกใจสาวๆ อีกด้วย

                                     นางแบบของเราแต่งตัวมาตรงตีมสุดๆ 55555

               ห้องนี้ค่อนข้างร้อน เดินกลับเข้ามาดีกว่า อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าชั้น 3 มีทั้งโซนชุดว่ายน้ำ และโซนชุดแต่งงาน ก็ไม่พลาดที่จะไปเชยชม ฮือออ อยากแต่งงานใช่ไหมคะนางแบบ

               เมื่อมองดูเวลาแล้วก็มีความรู้สึกว่าวาฟเฟิลที่เราสั่งไปนั้นน่าจะได้แล้ว ลงไปกินวาฟเฟิลกันดีกว่าเนอะ 5555555555

                    และนี่คือหน้าตาของวาฟเฟิลที่เราสั้งไปค่ะ หูยยย น่ากินใช่ไหมล่ะ อิอิ

หลังจากเอ็นจอยกับการกินและการถ่ายรูปกันแล้ว มาให้คะแนนกันดีกว่าค่ะ

ขนม : 8/10 ขอหักตรงที่รอนานมาก และเมนูขนมมีให้เลือกน้อยค่ะ หรือวันที่ไปขนมยังทำไม่เสร็จก็ไม่รู้ ส่วนวาฟเฟิลปริมาณคุ้มกับราคาค่ะ แต่ยังไม่ค่อยชอบตัวแป้งเท่าไร ส่วนไอศกรีมอร่อยมาก

เครื่องดื่ม : 9/10 จริงๆ การจัดแก้วของโอริโอนูเทลล่าน่ากินมาก คุ้มมาก แต่กินไปสักพักรู้สึกเลี่ยนมากเช่นกัน ส่วนชาเย็น ยังไม่ค่อยได้กลิ่นชาเท่าไร และออกหวานไปนิด แต่รวมๆ แล้วก็โอเคค่ะ

บรรยากาศ : 10/10 ไปเลยค่าาา จริงๆ อยากจะหักตรงมี่ที่นั่งน้อย แต่บรรยากาศร้านที่สวยดั่งเทพนิยาย ทำให้หักไม่ได้จริงๆ ค่า

               ขอบคุณเพื่อนๆ จีบันที่อ่านมาจนจบนะคะ ผิดพลาดอย่างไรต้องขออภัยด้วยค่า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย