[Review] TOP HIT เเบรนด์ลิปสติกเม็ดสีแน่นกลบสีปากมิด by Witii Makeup

TARNPEEP

TARNPEEP

ดู Profile

สวัสดีค่า วันนี้ตาลจะมารีวิวลิปสติกแท่งที่ตาลรู้สึกปลื้มปริ่มและติดใจในพิกเมนต์สีและความสามารถในการกลบสีปากของพวกนางมาก ตาลเองไม่ได้เป็นผู้หญิงผิวขาวดั่งสโนไวท์ค่ะ คือเม็ดสีเมลานินเนี่ย นอกจากจะแสดงตัวออกมาที่สีผิวแล้ว มันยังมาที่สีปากด้วยน่ะสิ --" พูดง่ายๆคือเป็นคนสีปากค่อนข้างคล้ำนั่นแหละค่าา ดูรูปสิคะะ

*** START ***

มาเริ่มกันที่ MAC Cosmetics ค่ะ แบรนด์นี้ถ้าจะไม่หยิบยกขึ้นมาคงจะไม่ได้นะคะ ตาลเชื่อว่าสาวๆเกือบทุกคนต้องมีลิปสติกแมคอย่างน้อยคนละ 1 แท่งแน่นอน อย่างว่าแหละแมคเค้าขึ้นเชื่อเรื่องคุณภาพและความหลากหลายของลิปสติกมาเนิ่นนานแล้วอ่ะนะคะ วันนี้ตาลขอเลือกขึ้นมา 2 สีพื้นฐานนั่นก็คือสีชมพูหวานแหวว และสีแดงโฉบเฉี่ยวนะคะ ทั้ง2ตัวเป็นเนื้อครีมและมีเม็ดสีแน่นหนาค่ะ อย่าง Please me นี่ถึงแม้จะเป็นสีชมพูซอฟท์ แต่พิกเม้นนางไม่ซอฟท์นะจ๊า คือถ้าปาด1ทีจะได้ medium coverage เป็นปากสีชมพูระเรือๆ แต่ถ้าปาดทับอีกทีนี่ full coverage เลยจ้า แต่อย่างว่าแหละด้วยความที่ทั้งคู่เป็น matte finish เนื้อลิปสติกเลยค่อนข้างแห้งค่ะ ดังนั้นถ้าปากแห้งมากๆหรือปากเป็นขุยแนะนำให้สคลับให้หนังแห้งๆหลุดออกก่อน แล้วค่อยทาลิปสติกนะคะ

MAC matte lipstick - PLEASE ME
"MAC matte lipstick - PLEASE ME"
MAC matte lipstick - RUBY WOO
"MAC matte lipstick - RUBY WOO"

มาต่อกันที่ลิปสติกไฮเอนจากแบรนด์ Giorgio Armani ตัวนี้เป็นเนื้อครีมแต่มีประกายระยิบระยับ แถมยัง full coverage อีกตั้งหาก เอ้ยย คือปกติลิปที่มีประกายและสีชมพูแบบนี้เนื้อจะบางเบาและกลบสีปากคล้ำไม่ค่อยอยู่ แต่ตัวนี้เอาอยู่จริงๆค่ะ ปาดครั้งแรกนี่ถึงกับตกใจ และด้วยความที่เป็นเนื้อซาตินทำให้นางมอบความชุ่มชื่นให้กับริมฝีปากได้ดีทีเดียว นอกจากนั้นความติดทนก็ดีเยี่ยม ถึงแม้เวลาผ่านไปประกายชิมเมอร์จะหลุดออก แต่ความสีชมพูก็ยังคงอยู่ อะไรจะเวิร์คขนาดนั้น แน่สิดูราคาก่อน หูยยย จะตัดสินใจซื้อทีต้องคิดหนักกันหน่อยนะคะ

Giorgio Armani - #507
"Giorgio Armani - #507"

มาถึงแบรนด์เครื่องสำอางค์ที่เพิ่งเปิดตัวลิปสติกคอลเลคชั่นใหม่ที่มีให้เลือกมากกว่า 100 เฉดสี นั่นก็คือ Urban Decay นั่นเองนะคะ วันนี้ตาลหยิบลิปสติกสีแดงเข้มเนื้อครีมแบบมีชิมเมอร์เล็กๆมารีวิวค่ะ สีนี้ว่ากันว่าเป็นสูตรเดิมอันโด่งดังที่ทางแบรนด์ได้เคยเอาออกมาวางขายแต่ยกเลิกผลิตไปแล้ว นอกจากพิกเม้นต์สีนางจะแน่น แบบปาดทีเดียวอยู่ นางยังอุดมไปด้วยสารบำรุงริมฝีปากมากมาย อาทิเช่น โจโจ้บา น้ำมันอโวคาโด โกโก้บัตเตอร์ เชียบัตเตอร์ โอ้ยเยอะแยะค่ะที่ทำให้ปากของสาวๆนุ่มนวลชวนสัมผัส

Urban Decay - GASH
"Urban Decay - GASH"

ต่อที่แบรนด์ Illamasqua ที่มีจุดเด่นคือนางผสมวิตามินอีไปในเนื้อลิปสติกค่า ก็คือช่วยเป็นมอยเจอไรเซอร์ให้แก่ริมฝีปากไปในตัวนั่นเอง ส่วนเรื่องพิกเม้นต์สีไม่ต้องพูดถึง แน่นมากชอบมาก อย่าคิดว่าลิปสีเข้มทุกอันจะเหมือนกันหมดนะคะ บางยี่ห้อนี่ทาไปแล้วสีไม่สม่ำเสมอ เข้มบ้าง อ่อนบ้าง ก็ไม่โอนะคะซิส

Illamasqua - VEGA
"Illamasqua - VEGA"

ปิดท้ายด้วยลิปสติกราคาถูกกว่าด้านบนครึ่งต่อครึ่งจาก Lady Yopang ค่ะ สำหรับใครที่มองหาลิปพิกเม้นต์แน่นๆ และให้ความชุ่มชื่นได้ดี แต่กำลังทรัพย์ไม่ถึงคุณคุณด้านบน ตาลแนะนำตัวนี้เลยค่ะ บางวันที่อยากได้ลุคใสๆหน้าอ่อนๆตาลจะแตะลิปสติกลงบนริมฝีปากเบาๆ คือแค่นี้ก็กลบสีปากได้ละอ่ะ แต่ถ้าวันไหนอยากหน้าแน่นก็ปาดไปเลยจ้า กลบมิดแน่นอน นอกจากนั้นนางยังให้ความชุ่มชื่นได้ดีเลยนะคะ ทาแล้วปากไม่แห้ง แต่ว่าถ้าเทียบกับแบรนด์อื่นๆในเรื่องของความหลากหลายของเฉดสีก็ยังแพ้อยู่หน่อย แต่เอาเถอะค่ะ จริงๆแค่สีที่นางมีออกมาขายตอนนี้ก็ครอบคลุมเกือบจะทุกลุคที่เราๆแต่งหน้ากันแล้วแหละค่าา

Lady Yopang - CHICKAWOW
"Lady Yopang - CHICKAWOW"
Lady Yopang - BAD BLOOD
"Lady Yopang - BAD BLOOD"

ขอบคุณที่นั่งอ่านกันนะค่าา กระทู้นี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของตาลนะคะ ความดีงามของผลิตภัณฑ์เหล่านี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับสภาพริมฝีปากและความชอบส่วนตัวของแต่ละคนด้วยเช่นกัน  ไว้เจอกันใหม่ค่า บ๊ายบายยย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย