พบแล้วจ้าสาเหตุหลักที่ทำให้หน้าหมองเยินมีจุดด่างดำ

tongyod

tongyod

ดู Profile

สวัสดีค่ะ…สาวๆ ทุกคน วันนี้เรามีเรื่องราวความผิดพลาดส่วนตัวเกี่ยวกับการแต่งหน้าและการดูแลผิวมาฝากสาวๆ กันค่ะ เพื่อเป็นอุทาหรณ์สอนใจสำหรับสาวๆที่กำลังลองผิดลองถูก เกี่ยวกับการใช้เครื่องสำอางกันอยู่เพราะมันสาเหตุหลักของจุดด่างดำที่เราๆกลัวว่ามันจะเข้มชัดและเพิ่มขึ้นมากค่ะเราเลยอยากเอาประสบการณ์ที่เคยเกิดขึ้นกับเรามาแชร์ต่อเพื่อนๆ ที่กำลังหมกมุ่นอยู่กับการเลือกใช้เครื่องสำอางและการแต่งหน้าค่ะ เมื่อก่อนเราแต่งหน้าจัดมากๆ เรามั่นใจว่าเราทำความสะอาดดีแต่ผลที่เกิดขึ้นในตอนนั้น เรื่องหลักเลยก็หนีไม่พ้นรอยกระฝ้าและจุดด่างดำมาพร้อมกันเหมือนนัดไว้ถาโถมเข้ามาแบบคิดหนักมากๆ คิดอยู่นานว่าจะเอาไงต่อกับหน้าดี กับช่วงเวลา ณตอนนั้น…แต่พอผ่านช่วงเวลาที่นั้นมาได้เพราะเราเลือกใช้เครื่องสำอางที่ถูกกับผิว เรารู้สึกเลยล่ะค่ะว่าตอนนี้เรามีผิวที่ดีขึ้น  เชื่อว่าสาวๆหลายคนในห้องนี้ ไม่รู้ว่าจริงๆ แล้ว การแต่งหน้าจัดและใช้เครื่องสำอางที่หนักเกินไป เป็นวิธีที่ทำลายผิวหน้าทางอ้อมได้การเลือกเครื่องสำอางทั้งที่แพง หรือถูก ก็ใช่ว่าจะเข้ากับผิวหน้าของทุกๆคนได้ทั้งหมด ผลท้ายสุดมันก็เท่ากันคือ การทำลายผิวหน้า

นี้เป็นหน้าเราตอนก่อนหน้านี้กระขึ้นเยอะมากค่า เศร้ามาก ยิ่งมีเยอะก็ยิ่งกลบค่ะ
"นี้เป็นหน้าเราตอนก่อนหน้านี้กระขึ้นเยอะมากค่า เศร้ามาก ยิ่งมีเยอะก็ยิ่งกลบค่ะ"

วันนี้เรามีCC ครีมรองพื้น 2 ตัว ตัวนึงคือตัวที่เราเคยใช้ในอดีต และอีกตัวก็ใช้อยู่ในปัจจุบัน มาเปรียบเทียบให้ดูค่ะรองพื้นตัวแรกที่ว่า คือ Jordana ที่ขึ้นชื่อเรื่องราคาคุณภาพรวมทั้งเรื่องการปกปิด ส่วนอีกตัวที่ใช้อยู่ตอนนี้ คือ Eucerin White CC Cream ซึ่งข้างกล่องเคลมว่าเป็น Oxygen Bright Complex ช่วยเพิ่มออกซิเจนในชั้นผิว   เรามาดูรองพื้นทั้ง 2 ตัวนี้กันค่ะ ว่าตัวไหนเอาอยู่รวมทั้งเนื้อครีม และเฉดสีที่ว่าจะเป็นยังไง

มาดูกันค่ะว่าทิ้งไว้ครึ่งวันแล้วตัวไหนทาทีแขนเราแล้วมีสีที่เปลี่ยนไปหรือไม่

พูดง่ายๆ ตัวนี้ช่วยเพิ่มออกซิเจนซึ่งมันมีสารเกี่ยวกับด้านนี้ผสมอยู่ใน CC ครีมตัวนี้ช่วยในการฟื้นฟูผิวจากใต้ชั้นผิวหนังให้ผิวดูขาวกระจ่างใส ช่วยลดรอยจุดด่างดำ เหมือนดูแลผิวไปในตัวค่ะ แต่ไม่ใช่ว่า Jordana จะไม่ดีนะตัวนี้เราเลือกทาสลับกันไปในวันที่ไปเที่ยวแล้วล้างออก แต่ถ้าทาทั้งวันแล้วหล่ะก็เราคงต้องเลือก Eucerin White CC ค่ะ เพราะทาแล้วหน้าก็ไม่หมองทาแป้งทับนิดหน่อยก็เอาอยู่ที่สำคัญเนื้อมันเบามาก ไม่หนักหน้า เหมือนเราทาครีมแล้วแต่งหน้าโดยที่ไม่ต้องทำอะไรมากกับผิว เราเชื่อค่ะว่า…ถ้าเราดูแลผิวหน้าดีเลือกใช้รองพื้นอย่างตรงจุดเหมาะกับแต่ละวันค่ะ จบด้วยหน้าสดของเราว่ามันดูจางลงจริงๆนะคะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย