เปิดกรุรีวิวรวมแป้ง+คูชชั่น

11 8

                     สวัสดีคร้าาาาาาาาา  กลับมาเจอกันอีกแล้วนะคะ จากที่นุ๊กหายไปนานมากๆเนื่องจากติดสอบเลยไม่ค่อยว่างได้อัพเดตอะไรเลย แต่วันนี้สอบเสร็จแล้วจร้าา ยังไม่รวมโปรเจคนะ5555 แต่มันก็อยากที่จะรีวิวอะไรต่อมิอะไรให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆได้ชมกันเลยต้องเจียดเวลามาสักหน่อย เพื่อที่เพื่อนจะได้ไม่ลืมนุ๊กกันเนอะ^^

อย่ารอช้ากันเลยดีกว่าาา ไปดูกันเลยคร้าว่ามีอะไรบ้าง

            บอกไว้ก่อนนะคร้าา เนื่องจากช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาเลยอยากจะมารีวิวโดยสรุปแบบสั้นๆให้เข้าใจง่ายๆนะคะอาจจะไม่ได้สวอชให้ดู หรื่อลงที่หน้าให้ดูนะ เอาเป็นว่ากระทู้นี้เป็นกระทู้บอกความรู้สึกจากที่ได้ใช้มาทั้งหมดละกันเนอะ ไปต่อกันเลยดีกว่าจร้าา

นุ๊กจะเรียงลำดับตามการซื้อจากแรกสุดไปหลังสุดเลยนะคะ

สรรพคุณ เป็นแป้งผสมรองพื้นเนื้อเนียนสูตรบางเบาเป็นธรรมชาติ มอบการปกปิดริ้วรอยหมองคล้ำ

อำพรางริ้วรอยแห่งวัย พร้อมทั้งอำพรางรูขุมขนที่เห็นเด่นชัด ให้ดูเนียนเรียบ เนื้อแป้งบางเบา เป็นธรรมชาติดุจผิวใหม่ที่สรรค์สร้างได้ด้วยตัวเอง ด้วยประสิทธิภาพการบำรุงที่ช่วยให้ผิวกระชับ ชุ่มชื้น และเนียนสวย ราคาเท่าที่จำได้ รีฟิลแป้งและตลับแยกจำหน่าย (รีฟิลแป้งราคา 349 บาท/ ตลับ 140บาท) แต่ที่นุ๊กซื้อตอนนั้นน่าจะแถมตลับให้ค่ะ ให้เลือก 5 เฉดสี (OC00, OC01, OC02, OC03, BO10)

ตอนนั้นนุ๊กใช้เบอร์ OC00 เพราะพี่ที่เค้าเตอร์แบรนด์เค้าแนะนำให้นะคะ ช่วงนั้นหน้าค่อนข้างขาวเพราะอยู่กรุงเทพไม่ค่อยโดนแดน

มาพูดถึงประสบการณ์การใช้กันเลยดีกว่า ส่วนตัวนุ๊กจะใช้คู้กับบีบีของZA นะคะตอนนั้น- ความปกปิด สำหรับรอยสิวยังปกปิดปานกลางมันให้ความรู้สึกที่บางเบาไม่หนักหน้ามากกว่าค่ะ

- คุมมัน  นุ๊กถือว่าตัวนี้คุ้มมันได้กลางค่ะ เพราะนุ๊กเป็นคนผิดแห้งแต่มีน้ำมันเยอะในระหว่างวันมันจะเริ่มเงาๆหลังจาก4ชั่วโมงผ่านไปคะ พอหลังจากนั้นก็ต้องใช้กระดาษซับมันแล้วค่อยเติมเอาจร้า

- สี สีเข้ากับหน้าดีนะคะไม่เทา สมัยมัธยมเพื่อนบอกหน้าไม่ลอยแม้แต่น้อย สีเหมือนผิวหน้าจริงคร้า ดังนั้นจีงสามารถใช้แต่งหน้าลุค ธรรมชาติเอาไว้หลอกหนุ่มๆได้ว่านี่ฉันหน้าสดนะคะ ตอนนั้นมีแต่คนถามว่าทำไมหน้าเนียนจัง (คือคิดในใจว่า ฉันแต่งหน้ามานะจ๊ะ)

อันนี้เป็นความอยากลองของนุ๊กเองค่ะ เพราะเนื่องจากตัวZA หมด ตอนนั้นเทรนต์แป้งดินน้ำมันกำลังมาเลยจัดคะ

ผลที่ได้ก็คือ - ความปกปิด ถือว่าดีมากค่าเรื่องปกปิด เพราะมันค่อนข้างหนาเลยคะ

- คุมมัน ตัวนี้คุ้มมันได้ดีอีกเหมือนกัน แต่เสียตรงเวลาเหงื่อออก ข้างๆแก้มจะเป็นคราบเห็นชัดจ้า

- สี ส่วนเรื่องสีตัวนี้โอ้ววช่างทำร้าย หน้าเทาจ้าา เพราะนางมีเบอร์เดียว ตอนก่อนซื้อก็คิดเข้าข้างตัวเองว่าขาวแค่ไหนฉันใช้ได้อยู่แล้ว555 พอมาเอาเข้าจริงT^T ลองมาแต่ไกลจร้า แต่ก็ต้องให้เรื่องคุมมันกับปกปิดเค้านะคะ ถือว่าดีเลยทีเดียว 5555

ราคาจะประมาณ 400 กว่าบาทนะคะจำไม่ค่อยได้งะ

เนื่องจากนุ๊กทนความหน้าเทาของตัวเองไม่ไหว เลยต้องไปสรรหาไอเท็มใหม่มาทดแทนเลยได้เจ้าตัวนี้มาเพราะบอกพี่พนักงานว่าอยากได้แบบปกปิดคุมมันหน้าไม่เทา ซื้อมาในราคา 490 จ้า

คุณสมบัติที่เค้าเครมไว้นะคะ 

  • แป้งผสมรองพื้นเนื้อแมทบางเบา คุณภาพสูง ด้วยส่วนประกอบหลักจากสารสกัดธรรมชาติ ( Organic )
  • ปราศจากสารเคมี จึงมั่นใจว่าความอ่อนโยนจากธรรมชาติจะดูแลและปกป้องผิวบอบบางของใบหน้า
  • มีส่วนผสมของ  Crystal Mica ช่วยอำพรางรูขุมขน เพิ่มความกระจ่างใสและติดทนนาน  
  • ป้องกัน แสงแดด SPF25, PA + +
  • No need cleansing oil
  • มีสองเบอร์ 01กับ02
ส่วนผลที่ได้จากการใช้เองคือ- ความปกปิด ปกปิดไปกลางๆจ้า พวกรอยสิวหนักๆยังปิดได้ไม่หมดนะ แต่เนื่อแป้งเนียบละเอียดมากจ้า

-คุมมัน ถือว่าคุมมันได้ดีในระดับนึงเลยคร้า เพราะนุ๊กเองเป็นคนทีหน้าผลิตน้ำมันออกมามากสุดๆ แต่ นางก็ไม่ทำให้หน้าเยิ้มระหว่างวัน เวลาซับหน้ามันตัวแป้งก็ไม่หลุดติดออกมาเยอะ เลยถือว่าโอเคมากๆเลยจ้า

-สี ส่วนเรื่องสีนะคะถือว่าเป็นตัวเด็ดเพราะหลังจากที่นุ๊กมาเรียนต่างจังหวัดทำให้ผิวค่อนข้างคล้ำลง เยอะเลย แต่พี่พนักงานก็ยังคงเลือกเบอร์01 ให้นุ๊กอยู่ดีในใจก็กลัวว่าจะเทาอีก แต่พอใช้ไปก็ไม่เทาจ้าแถมไม่ดรอปอีกต่างหากถือว่าเริ่ดมากคะ หลงรักนางถ้าถามว่ารอบหน้าจะซื้อนางอีกไหมก็บอกได้เลยว่าซื้อคร้า เพราะนางไม่เป็นคราบเลยแม้แต่นิดเดียวเนื้อแป้งละเอียดมากชอบตรงนี้เลยคะ

             ส่วนเจ้าตัวนี้จะขอลงรูปเยอะหน่อยนร้าา เพราะมีผู้ใหญ่ใจดีส่งมาให้นุ๊กได้ทดลองใช้คร้า

นี่ก็คือ แป้งเจ้านาง  SPF 20 PA+++ อันนี้รู้สึกว่าเค้าขายอยู่ที่ 399 บาท แต่ช่วงนี้ลดเหลือ 300 นะคร้า ลองได้ตำกันได้นะ

             เค้าบอกมาว่าใช้นางแล้วแต่งหน้าง่าย ปกปิดดี คุมมันจ้า แล้วก็ใช้ได้สองแบบคือแบบแห้งกับ       แบบเปียก  แบบเปียกก็คือการทำพับให้เปียกนั่นเอง อันนี้นุ๊กก็เริ่มแบบเฮ้ยย มีความมมมมมมีลูกเล่นไปอีกอ่าาา >////<

ส่วนผลที่ได้จากการใช้องนะคร้าาา แบบแห้ง- ความปกปิด ถือว่าปกปิดได้พอประมาณจ้า ให้ลุคธรรมชาติบางเบาไม่หนักหน้า

-ความคุมมัน คุมมันได้กลางๆอีกเช่นเคยจ้า เพราะบอกไว้เลยว่าหน้านุ๊กเองเนี่ยแหละที่มีปัญหา จะมันอะไรขนาดนั้น ไม่ใช้อะไรเลยหน้าก็มัน55555

- สี  ส่วนเรื่องสีนะคะ อยากขอตินิดนึงนะ เพราะว่านุ๊กใช้เบอร์01 แล้วรู้สึกว่ามันขาวไปแต่ไม่ถึงกับเทาลองใช้เบอร์02 รู้สึกมันเหลืองไป แต่พอลองใช้แบบผสมกันหึยยย มันโอเคเลยยยยยยย

อยากให้เค้าเพิ่มมาอีกเบอร์เนอะ ให้เอาสองนางมาฟิชชะริ่งกันซะเลย 5555

แล้วจากนั้นนุ๊กก็หันมาลองใช้แบบเปียกนะค้าผลที่ได้ก็คือ    เห้ยแกรรร นางคุมมันได้ดีขึ้น ปกปิดได้ขั้นเทพ คือรอยคล้ำได้ตารอยสิวดำๆ ไม่ต้องใช้ คอนซิลเลอร์เลยจ้า นางทำได้ โถ่วววววววว แต่จมูกจะแอบมีคราบนิดนึงนะ แต่ก็อย่างที่บอกแหละ หน้านุ๊กมันผลิตน้ำมันเยอะกว่าคนปกติ เรื่องนี่ก็เลยโทษใครไม่ได้จ้า

ปล.อีกนิดนึงนะสำหรับเจ้าตัวนี้ คือถ้าเป็นแป้งตัวอื่นนอกจาก ver.88 นุ๊กจะใช้หลังจากลงรองพื้นหรือบีบีครีมค่ะ แต่แป้งเจ้านางนี่ลงไปโดยหน้าเปลือยเปล่าไม่ได้ทาอะไรก่อน แล้วแบบคือนางปกปิดได้แบบเวอร์วังขนาดนี้อะ ถือว่าต้องให้คะแนนนางเยอะๆไปเลยค่าาาา

สรรพคุณจ้า  แป้งอัดแข็งเนื้อเนียนละเอียด ให้ความรู้สึกบางเบา ช่วยปกปิดริ้วรอยจุดด่างดำต่างๆ ให้ดูจางลงอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยให้ปรับผิวให้เรียบเนียนขึ้น พร้อมควบคุมความมันระหว่างวันมี 8 เฉดสีอันนี้ไปก็อปสีจากเว็บ https://www.cosmenet.in.th/product/24198/Cover-All-Pressed-Powder เนื่องจากเยอะจัดจำไม่ได้จ้า

Fair 

SKU# 821B

Fair/Light

SKU# 822B

Light

SKU# 823B

Light/Medium 

SKU# 824B

Medium 

SKU# 825B

Medium/Tan 

SKU# 826B

Tan

SKU# 827B

Deep Tan

SKU# 828B

 นุ๊กซื้อมาในราคา199 บาทจ้า

ลที่ได้นะคะ เนื่องจากเจ้าตัวนี้เป็นแป้งอัดแข็งที่ไม่ผสมรองพื้น นุ๊กจะเอาไว้ใช้เวลาวันไหนแต่งหน้าอ่อนๆคร้า- ความปกปิด เนื่องจากตัวนี้ไม่ผสมรองพื้นนะคะ ความปกปิดเลยน้อยน้อยมากก555 แต่ก็ได้ลุคที่บางเบาจ้าเหมาะกับแต่งไปเรียนหรือว่าอยากได้ลุคใสๆอะน้า

- ความคุมมัน โอโห 5555 คุมมันได้น้อยจ้าเพราะนางจะหลุดก่อน555 ก็นะไม่ได้ผสมรองพื้นงะ

- สี เรื่องสีโอเคเลยคร้า นุ๊กใช้สี่ g[viN822Bนะ (มีความมั่นใจสีหน้าตัวเองมาก) 555 แต่ก็ไม่เทาจ้าตอนถ้าแรกๆนี่หน้าพองเป็นยองใยเลย เอาไว้เติมระหว่างกันก็ดีนะ ไม่เป็นคราบจ้า

มาถึงยุคที่คูชชั่นเป็นที่นิยมในประเทศไทยกันไปอีก นี่ก็เลยอดไม่ได้อยากจะลองขึ้นมาอีกจ้าแต่มีหลายคนบอกว่าไม่เหมาะกับคนหน้ามัน แล้วนุ๊กก็เป็นคนที่น้ำมันเยอะด้วยสิเลยลังเลแล้วลังเลอีกไม่กล้าซื้อ แต่พอไปเจอนางที่เซเว่นก็แบบ เห็นราคาแล้วมันน่าาลองอะ เลยอดใจไม่ได้ซื้อมาอีกในราคา 159 บาทโอ้ววราคามันช่างยัวยวนใจ555 โม้มาเยอะ ไปดูสรรพคุณกันดีกว่าค่า

  • แป้งคูชั่นเนื้อแมทท์ หน้าไม่มัน ป้องกันสิว ผิวเปล่งออร่าอัตโนมัติ
  • ใบหน้าเปล่งประกายออร่าแบบอัตโนมัติด้วย 3 คุณสมบัติ Auto Aura, Anti Acne และ Anti Aging
  • Auto Aura สูตรควบคุมความมันที่ปกป้องใบหน้าจากความหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งกระจ่างใสยาวนาน

    Anti Acne สารสกัดจากทรีทีออยล์ ช่วยควบคุมความมัน กระชับรูขุมขน พร้อมลดเลือนรอยดำจากสิว และรอยแผลเป็น

    Anti Aging นวัตกรรมรองพื้นติดแอร์ ช่วยให้ใบหน้าชุ่มชื่น ป้องกันการเกิดริ้วรอย ทั้งยังทำให้ผิวรู้สึกสบายตลอดวัน

  • ผสมสารสกัดจากทรีทีออยล์ช่วยลดการเกิดสิว
  • มี 3 สีให้เลือนะ 21 23 25 แต่ 25 หน้าซื้อยากหน่อย
โหห คุณสมบัติขนาดนี้ตอนซื้อก็ไม่ได้คิดอะไรเลยแค่อยากลองคูชชั่นเฉยๆ 5555

ส่วนผลจากการใช้นะคะ เกินคาดคร้าา- ความปกปิด ไหนเค้าบอกว่าคูชชั่นปกปิดไม่ดีไง เนี่ยสิวเนี่ยปิดเป็นเป็นเม็ดๆ55 โอเคเลยคร้าปกปิดสุดยอด

- ความคุมมัน โอโหอีกเหมือนกัน ไหนบอกว่าคูชชั่นทำไม่ได้ไงคุมมันอะ55 นางคุมมันได้เลยนะค้าไม่อุดตัน เวลาสิวขึ้นนุ๊กก็จะหยิบตัวนี้มาใช้เลยคร่ะ เพราะสรรพคุณเค้าเครมเรื่งสิวไปอีก555

- สี 5555 ขำให้สี สีขาวเฟร่อออ ขนาดเอาเบอร์23 มาก็แบบเฮยยังขาวอยู่แกรร แต่เพื่อนบอกนุ๊กใช้ไม่เทา ก็เอ๊อออยังโอเคยังรอดดด5555

แต่ทำให้นุ๊กเปลี่ยนทัศนคติของคูชชั่นไปนิดนึงเลยจ้าา

หลังจากที่Cathydoll เราใกล้หมดก็อยากจะลองคูชั่นอีกเลยไปเจอเจ้าตัวMaybelline Cushion นี่จ้าไปดูสรรพคุณกันเลยดีกว่า

บีบีในรูปแบบตลับคุชชั่นเนื้อแมท ที่ให้ผลลัพธ์ผิวเนียนเรียบแมทแบบขั้นสุด

ด้วยส่วนผสมไฮเดรติ้งเอสเซนส์ที่ปราศจากน้ำมันช่วยให้ผิวหน้าเนียนแมทปราศจากความมันวาว แถมยังบำรุงไปในตัว ช่วยคืนความสดชื่นให้แก่ผิว พร้อมออกไปสู้แสงแดดและมลภาวะ มีให้เลือก 2 เฉดสีที่คัดมาแล้วว่าเข้ากับโทนสีผิวของสาวเอเชียมากที่สุด

สตรองด้วย 4 ซุปเปอร์คุณสมบัติ

  • ซุปเปอร์ปกปิด อำพรางรูขุมขนและจุดบกพร่องบนใบหน้าได้อย่างเรียบเนียน
  • ซุปเปอร์แมท เนื้อแมท แต่ให้ความรู้สึกสดชื่น ไม่แห้งแตกเป็นขุยให้ความรู้สึกมั่นใจ
  • ซุปเปอร์บำรุง ด้วยส่วนผสมของไฮเดรติ้ง เอสเซนส์มากกว่า 60% ที่ปราศจากน้ำมันจึงช่วยให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน และคงผิวแมทได้ตลอดวัน
  • ซุปเปอร์กันแดด ปกป้องผิวหน้าไม่ให้เกิดความหมองคล้ำจากรังสียูวีเอและยูวีบีด้วย SPF 25 PA+
  • มีลองสีนะ 02Lightและ03Natural
ผลที่ได้จากการใช้เองก็คือ- ความปกปิด หืมมมมมมมปกปิดดีอีกแล้วว

- ความคุมมัน คุมมันน้อยกว่าตัวcathydollนิดหน่อยนะ แต่ก็ถือว่าคุมได้ดีอยู่จะมันมากช่วงตรงจมูกจ้า

- สี ส่วนสีนุ๊กเลือกสี เบอร์02 มาสีไม่ขาวเกินนะโอเคเลยแหละ เพราะว่าถ้าใช้ cathydollได้ ก็ใช้Maybelline อยู่555

สรุปนะคร้าา นุ๊กจะไม่รีวิวแบบให้คะแนนเพื่อเปรียบเที่ยบในแต่ละตัวนะ เพราะว่าแต่ละตัวก็มีข้อดีข้อเสียหักล้างกันไป แล้วแต่จุดประสงค์ที่ใช้อะคร้าา

      แล้วก็ถ้าหากผิดพลาดประการใดก็บอกได้ตลอดเลยนะคร้าา อย่าเพิ่งลืมกันนะ

            ส่วนเรื่องรูปนะคะ ก็ยังไม่ค่อยชัดเลยไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไหร่เลย เพราะนุ๊กใช้กล้องโทรศัพท์ช่วงนี้ก็เลยอยู่ในช่วงเก็บหอมรอมริบเพื่อที่จะไปซื้อกล้องเลยไม่ค่อยมีอะไรมารีวิวสักเท่าไหร่นะค้า อย่าเพิ่งเบื่อกันน้าา มีกล้องเมื่อไหร่แล้วจะมารีวิวแบบจัดเต็มให้เลย 5555

แต่นานหน่อยนะ เป็นนักศึกษาเก็บเงินเอง ไม่อยากรบกวนพ่อแม่T^T  

ขอขอบคุณทุกคนที่ติดตามนุ๊กมาตลอดนะคร้าแล้วเจอกันอีกในกระทู้หหน้าคร้า^^


snleela

snleela

เครื่องสำอางค์ คือความสุข
ติดต่องานได้ที่ LINE snleela2538

FULL PROFILE

Comment

เขียนความเห็นได้เลยจ้า..

Recent comments ความคิดเห็นล่าสุด