@--------Workshop Lunasol---------@

mhunoiii

mhunoiii

ดู Profile

..............มาแร้วจ้าๆๆๆ แหมอดใจไม่ไหวต้องโพสจนได้ 555 กะเวิร์คชอป Lunasol ที่ทรายไปมาวันนี้ เค้านัดไว้เที่ยง อีหนูก็ออกจากรังสิตตั้งกะ 11 โมง แต่แม่เจ้าฝนตกรถติดน้ำท่วมอีกต่างหาก โธ่ชีวิต แต่ก็ไปถึงได้ตอนเที่ยงครึ่งค่า สายแล้วยังมีหน้ามาเล่าอีก 555+ พอไปถึงงานยังไม่เริ่มจ้า เค้าให้สาวๆที่มาตรวจสภาพผิวที่เคาท์เตอร์ด้านล่างกันก่อน

.............โอ้โหมาตรวจผิวกันช่วงนี้ ทรายทำ Thesis ไม่ได้นอนมาเป็นอาทิตย์ ผลตรวจออกมาจะเลวร้ายขนาดไหนฟะนี่ แต่ผิดคาดคร๊าบบบ พี่เค้าบอกว่าทรายเป็นผิวธรรมดาไม่มันไม่แห้ง ผิวยืดหยุ่นดี ความมันกำลังดี ความชุ่มชื่นก็เหมาะสมกับวัยแต่อาจน้อยไปนิดเพราะพักผ่อนน้อย และมีผิวละเอียด น๊านนนอะไรผิวชั้นมันดีขนาดนั้นจริงๆหรือ ทำไมสภาพที่เห็นมันไม่เห็นดูดีเลยฟระ สงสัยผิวดีลึกๆมองด้วยตาสัมผัสไม่ได้ 555+

.............พอตรวจผิวกันเสร็จเค้าก็พาเข้าไปที่ห้องเวิร์คชอปค่า เข้าไปถึงอ๊าย อายเนอะ สาวๆมากันเต็มห้องเลย เหมือนมางานมีทติ้งสาวจีบันแบบย่อมๆมากว่ามางานเวิร์คชอปอีก555 แหมก็มีแต่สาวๆสวยๆที่คุ้นหน้าคุ้นตากันทั้งนั้นเลยอ่าน๊า เข้าไปแป๊บเดียวเค้าก็เริ่มเวิร์คชอปกันเลยค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าเวิร์คชอปคราวนี้มีอะไรกันบ้าง แอบเก็บเทคนิคต่างๆมาฝากสาวๆแบบครบถ้วนกระบวนความเลยน๊า อิอิ......


เริ่มกันที่พี่ BA คนสวยมาแนะนำการทำความสะอาดและบำรุงผิวหน้านะคะ เทคนิคที่เก็บมาฝากสาวๆวันนี้คือ....

- การเช็ดเปลือกตาให้นำสำลีชุบ Remover ให้ชุ่มๆ แล้วก็มาโปะไว้ที่เปลือกตาสักพักแล้วค่อยเช็ด และการเช็ดมาสคาร่าให้เกลี้ยงจะต้องเช็ดจากด้านล่างขึ้นด้านบนเหมือนกับตอนที่เราปัดมาสคาร่า

- การทาครีมบำรุงต่างๆให้เทออกมาแล้วทาที่แก้มทั้งสองข้างก่อนเนื่องจากบริเวณแก้มผิวหนังไม่สามารถผลิตน้ำมันได้ผิวบริเวณแก้มจึงจะแห้งและต้องการการบำรุงมากกว่า แล้วจึงใช้ครีมที่เหลือทาบริเวณหน้าผากจมูกคางซึ่งเป็นส่วนที่สามารถผลิตน้ำมันได้เองถ้าทาครีมในบริเวณ T-Zone มากเกินไปจะทำให้หน้ามันได้จ้า

- เทคนิค Palm Mask เป็นการถูมือเข้าด้วยกันเมื่อมือเริ่มอุ่นๆก็ให้นำมือมานาบที่หน้า จะทำให้อุณภูมิของผิวหน้าเพิ่มขึ้น 1 องศาซึ่งจะช่วยให้ครีมบำรุงซึมลงชั้นผิวได้ดีขึ้นจ้า
.............เมื่อเราทำความสะอาดและบำรุงผิวหน้าเรียบร้อยแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนเมคอัพ โดยมีเมคอัพอาร์ตติสจากญี่ปุ่น Mr.Sakai จ้า น่ารักเป็นกันเองมั่กๆ แถมคุณพี่ศรีจันทร์(เค้าชื่อนี้ป่าวหว่า555+)ล่ามสุดฮา แซวกันฮาตรึมตลอดงานเลยค่า มาถึงคุณ Sakai ก็แนะนำการเลือกเบสโดยมี 3 เบอร์

- เบอร์ 01 สำหรับคนที่ผิวไม่มีปัญหาอะไร แต่ต้องการเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว

- เบอร์ 02 สำหรับคนที่ต้องการลุควาวๆ ---> Shiny

- เบอร์ 03 สำหรับคนที่ต้องการให้ผิวดูสว่างขึ้นจ้า เป็นเบสสีฟ้าๆ

เทคนิคการลงเบสคือ.....ใช้นิ้วเกลี่ยเบสโดยการค่อยๆตบๆเบสให้ซึมเข้ากับผิว ไม่ต้องปาดไปปาดมาจ้า โดยลงที่บริเวณแก้มก่อนแล้วค่อยลงบริเวณ T-Zone เช่นเดียวกับการทาครีมจ้า
ต่อมาเป็นขั้นตอนการเตรียมผิวหน้านะจ๊า.......

- ทารองพื้นให้ทั่วหน้าโดยการใช้ฟองน้ำ ซึ่งรองพื้นตัวนี้ห้ามปาดจ้า ให้ใช้ฟองน้ำกดๆๆให้ซึมเข้าไปในผิวจะทำให้รองพื้นเรียบเนียนไปกับผิว และไม่เป็นคราบระหว่างวันด้วยคร๊าบบบบ

- ลง Under Eye Base ที่ใต้ตาเพื่อกลบฝูงแพนด้าน และบริเวณจุดด่างดำที่ต้องการปกปิดจ้า

- ลงปากกา Highlight ที่บริเวณ หน้าผาก สันจมูก คาง และโหนกแก้มจ้า เน้นบริเวณโหนกแก้ม (Cheek Bone) เพื่อสร้างมิติให้ใบหน้า การลงไฮไลต์จุดนี้จะทำให้หน้าไม่แบนค่า

- ปัดแป้งฝุ่นทับโดยถือแปรงตั้ง 90 องศาแล้วปัดวนๆเป็นวงกลมจะได้ผิวหน้าเรียบๆลื่นๆจ้า แหมแปรงขนม้าของเค้านิ๊ม นิ่ม ปัดแล้วเพลิน อิอิ สาวๆทุกคนอยากจะหอบกลับบ้านกันเลยทีเดียว ติดตรงที่เค้าไม่ได้แจกนี่หล่ะน๊า 5555+
มาถึงขั้นตอนแต่งตากันแล้วค่า................

- ลง Eye Lid Base ที่เปลือกตาก่อนเพื่อให้อายแชโดวติดทนขึ้นและไม่เปลี่ยนสีระหว่างวันจ้า

- เขียนขอบตาด้วยดินสอ เอ๊ะแปลกใจละซี่ ที่เค้าให้เขียนขอบตาและอินเนอร์ก่อนลงอายแชโดวเพราะจะทำให้เก็บรายละเอียดช่องว่างระหว่างขนตาได้ดีกว่าลงอายแชโดวไปแล้วจ้า

- ลงสีวิ้งๆที่อ่อนสุดให้ทั่วเปลือกตาโดยใช้ "นิ้ว" นะจ๊า

- ลงสีกลางไล่เบลนจากหางตาเข้ามาโดยใช้ "แปรง" จ้า

- ลงสีเข้มตรงบริเวณรอยพับชั้นตา เข้มอ่อนตามชอบเลยจ้า ส่วนวันนี้ Sakai ลงแบบสโมคกี้อายเล็กๆ เพื่อให้ได้ลุคโฉบเฉี่ยว แอบเซะซี่ แต่ไม่เข้มมากเพราะเดี๋ยวเราจะต้องทาปากแดงตามคอลเล็กชั่นนี้กัน อิอิ

- ใช้สีเข้มสุดลงที่หางตาเข้ามา 1 ใน 3 ของขอบตาล่าง

- ใช้สีอ่อนลงที่หัวตาล่าง

- เขียนอายไลน์เนอร์

- ดัดขนตา อิอิ ขั้นตอนเด็ด Sakai ดัดขนตาตัวเองโชว์ 555+ แอบอายเค้าดัดได้เด้งมั่กๆ

- ปัดมาสคาร่าเบสแล้วปัดมาสคาร่าทับ ได้ขนตาที่ยาวฟูแยกเส้นสวย ของนางแบบยิ่งเห็นชัดมากๆเลยค่ะ Sakai บอกว่า สาวญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับการดัดขนตาและปัดมาสคาร่าม๊ากกก บางคนปัดมาสคาร่าทีครึ่งชม.แน่ะ

- Sakai แอบเขียนคิ้วหลังแต่งตาเน๊อ แต่สาวไทยอาจจะไม่ชินเพราะส่วนมากเราจะเขียนคิ้วกันก่อน ส่วนเทคนิคเขียนคิ้วคือ ให้เขียนจากมุมหักของคิ้วไปทางหางคิ้วก่อนจ้า

- จากนั้นก็เขียนขอบปากด้วยดินสอเขียนขอบปาก โดยใช้สีนู้ดเขียนลบมุมหยักปากด้านบนค่า

- ปาดลิปสีแดงออกมา แล้วก็ละเลงเลยยยย 555+

- จากนั้นก็ทำการปัดแก้ม แล้วแต่โครงหน้าของแต่ละคนค่ะ ถ้าอยากได้ลุคเฉี่ยวๆก็ปัดเฉียงจากโหนกแก้มเข้ามาค่า

- ใช้แป้งไฮไลต์ลงเก็บรายละเอียดบริเวณใต้ตาอีกทีนึงค่ะ

เย้ๆๆเสร็จแล้วจ้า...........มาดู Before & After ของนางแบบกันดีกว่า เปรี้ยว + เซะซี่ขึ้นมากมายเน๊อออ
และก็มาดู Before & After ของสามสาว พี่เตย พี่นุ้ย และก็ไอ้หมูทรายที่นั่งโต๊ะเดียวกันซักนิด แจ่มไม๊ละค๊า อิอิ ไม่กล้าปากแดงมากมายของเป็นสีเบจอมแดงละกันน๊า 555+ต่อด้านล่างละกันน๊าเด๋วโหลดกันไม่ไหว 5555++

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย