ไปมาแล้วจ้ากับเจ้า fine scan และหลุมสิว

Qty

Qty

ดู Profile


 มะวานได้ไปรู้จักกับเจ้า fine scan มาค่ะ เลยอยากมาแชร์ประสบการณ์ให้สาวๆได้ฟังกันค่ะ เพื่อจะมีประโยชน์กับสาวๆที่คิดจะทำค่ะเจ้าตัว fine scan นั้นเป็นเลเซอร์ตัวใหม่ที่ทำโดยคนไทย แต่ให้ผลเหมือกันทำ Fraxel ที่ราคาค่อนข้างสูงกว่าเยอะ ดังนั้นเราคนงบน้อย ขอลองตัวนี้ดีกว่าค่ะ อิอิเข้าเรื่องดีกว่าค่ะ เราเป็นคนผิวมัน มีทั้งรอยดำรอยแดงและหลุมสิวบริเวณแก้มค่ะ แต่ไม่มากนักก่อนที่จะตัดสินใจมาทำเจ้าตัวนี้ เราก็ทำ Crystal-Facial อยู่แล้ว 2-3 สัปาดาร์/ ครั้ง แต่รูสึกว่ามันจะไม่คอ่ยช่วยเรื่องหลุมสิวมากนัก จะเน้นไปทางหน้าใสและเนียนมากกว่าดังนั้นหลังจากที่กลุ้มอกกลุ้มใจกับเรื่องหลุมสิวมานานเหลือเกิน คราวนี้แหละได้ไปพบเจอกับเจ้าตัวfine scan เป็นๆสักทีมาเริ่มดูที่หนังหน้าเราก่อนนะคะ แต่หารูปตอนไม่ค่อยแต่งหน้าไม่เจอเลยค่ะ เพราะไม่ค่อยถ่ายรูปตอนไม่แต่งหน้า ฮาๆๆ แล้วตอนก่อนไปทำ ก็ไม่รู้จักถ่าย เฮ้อ....


แต่ในรูปคือตอนที่โบ๊ะไว้แล้วนะคะ เห็นเป็นลางๆ บริเวณสองแก้มต่อค่ะ

หลังจากหาข้อมูลเกี่ยวกับเลเซอร์ทั้งหลายแหล่ในการรักษาหลุมสิว ทั้งเรื่องราคา เรื่องความน่ากลัว สุดท้ายเราก็มาตกลงปลงใจกับเจ้าเลเซอร์ที่มีชื่อว่า fine scanและวันนี้แหละที่เราจะได้พบเจอกับมันตัวเป็นๆๆเรารักษากับคุณหมอนิวัติ คุณหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องเลเซอร์

เมื่อไปถึงโรงพยาบาล คุณพยาบาลก็จัดการทาชายาให้เราทิ้งไว้ประมาณ 45 นาที ไม่รุ้ว่าจะเรียกว่าทาได้ไหม เพราะมันทั้งทาทั้งโบ๊ะไว้ ทำให้เราคิดว่า มันต้องเจ็บแน่ะๆๆเลย กลัวๆๆ
ตอนโปะยาทา เห็นหน้าตังเองแบบนี้แล้วตลกดีค่ะหลังจากผ่านไป 45 นาที คุณพยาบาลก็พาเราเข้าไปในห้องทำเลเซอร์ แล้วคุณหมอนิวัติก็ตามมาสมทบโอ้แม่เจ้า เจ็บสุดๆๆ เกิดมาไม่เคยทำเลเซอร์มาก่อน ประทับใจมากกับครั้งแรก

เหมือนหน้าจะไหม้ ใครนึกภาพไม่ออก ก็คิดซะว่าเหมือนกับโดนเอาไฟเย็นมาจี้ๆตรงหน้าน่ะค่ะ

น้ำตาจะไหล T^T

หลังจากเลเซอร์เสร็จ คุณหมอก็ทำการ Subcision ให้ คราวนี้น้ำตาล่วงค่ะ ซึมไปกับสำลีที่เค้าปิดตาไว้ ไม่ไหวค่ะ เจ็บมากๆ นี่ขนาดโบ๊ะยาทาไว้แล้วนะคะ ถ้าทำสดคง...อย่าพูดถึงดีกว่าค่ะการทำSubcision นั้น เหมือนเป็นการกระตุ้นผังพืดภายในผิวหนังอ่ะค่ะ เหมือนเอาเข็มอะไรกดๆๆเข้าไป

เจบมากกกกกกกกก เลเซอร์นี่ใครบอกว่าไม่เจ็บ นี่ขอเถียงขาดใจค่ะ 
 


ออกมาด้วยใบหน้าที่ระบมแถมแดง คุณแม่เห็นแล้วยังตกใจค่ะ เฮ้อ... “อยากสวยก้ต้องทน” คุณแม่บอกอ่ะ

คุณพยาบบาลบอกว่า ช่วง 3 วันนี้อย่าเพิ่งไปทำอะไรกับหน้าให้ล้างด้วยน้ำเกลือและแต้มยาทุกๆ 4 ชั่วโมงค่ะ แล้วอาการบวมและแดงจะค่อยๆหายไปเอง เฮ้อ..ขอให้มันหายเร็วๆนะคะสุดท้ายเมคอัพช่วยชีวิตค่ะ อิอิ

หวังว่าคงเป็นข้อมูลให้สาวๆคนไหนตัดสินใจก่อนไปทำได้นะคะคะ
ข้อมูลไหนไม่ถูกต้องต้องขอโทษด้วยนะคะ เราพูดเอาตามความเข้าใจน่ะค่ะ
ขอบคุณบล็อคของคุณฟลุ๊คที่ให้เราเข้าไปอ่านศึกษาก่อนทำค่ะ


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย