แนะนำเลย! แบรนด์ถูก ต้องหิ้วเมื่อไปต่างประเทศ (เกาหลี ญี่ปุ่น เมกา)

2 4

ไปเที่ยวต่างประเทศ ไม่ว่าจะประเทศไหน แน่นอนว่าต้องช็อปปิ้งอยู่แล้ว ยิ่งสาวผู้คลั่งเครื่องสำอางอย่างเราๆ นั้นแล้ว ไม่มีพลาดค่าาา!!!! จะได้หมดปัญหา การตั้งกระทู้ถาม "ไปเที่ยวประเทศนี้ซื้ออะไรดี" 5555555555วันนี้ขอรวบรวม 3 ประเทศ ยอดฮิตที่สาวๆ ชอบไปช้อปปิ้งเครื่องสำอางนั้นก็คือ เกาหลี ญี่ปุ่น และ อเมริกา ค่าา

ขอเตือน!! เคลียพื้นที่กระเป๋าให้ไว ระวังน้ำหนักกระเป๋าจะเกิน เพราะมีของให้เสียตังค์เพียบ 

เกาหลี (Korea)

แดนกิมจิที่ใครๆ ไปก็ห้ามพลาด เรื่องการช้อปเครื่องสำอาง เพราะที่นี่เค้าขึ้นชื่ออยู่แล้ว บางคนไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรดี เพราะมันเยอะละลานตาไปหม๊ดดด มองไปทางไหนก็ร้านเครื่องสำอางเต็มไปหมด ใจเย็นก่อนค่ะสาวๆ เพราะแบรนด์ที่จะแนะนำต่อไปนี้ รับรองว่าคุ้มกว่าซื้อที่ไทยแน่นอน 

LANEIGE แบรนด์ยอดฮิตที่มักจะเห็นนางเอกในซีรี่ส์เกาหลีทาบ่อยๆ ส่วนเรื่องราคาก็ต่างกันเอาเรื่องอยู่ อย่าง Water Sleeping Pack EX ตัวดังของเค้า ราคาถูกกว่าที่ไทยประมาณ 300-400 บาท 

VDL แบรนด์น้องใหม่ เป็นที่รู้จัก ดังตู๊มต๊ามขึ้นมาได้กับคอลเลคชั้น Pantone สีฟ้าชมพู ที่ทำเอาสาวๆ กรี๊ด เพราะมันน่ารักม๊ากกกก ไปถึงเกาหลีแล้วถ้าไม่สอยกลับมา แล้วจะเสียใจ เพราะเค้าไม่มีเคาน์เตอร์ที่ไทยนะจ้ะ

Mamonde แบรนด์สกินแคร์และเครื่องสำอางราคากำลังน่ารัก จับต้องได้ และยังได้นางเอก พัคชินเฮ เป็นพรีเซ็นเตอร์ซะด้วย

TONY MOLY ตำนานมาส์กมะเขือเทศกระปุกแดง ที่ฮิตกันสุดๆ ไม่ว่าใครไปก็ต้องสอยกลับมากันทุกคน

eSoir  งานหน้าวาว หน้าเนียนกริบ ต้องยกให้แบรนด์นี้เลยค่า เพราะเครื่องสำอางเค้าคุณภาพดีงามมากกก สาขาแถวเมียงดง มีประมาณ 3 สาขา หาได้ไม่ยากค่า

3 CONCEPT EYE ( 3CE ) สายเกาไม่พลาดอยู่แล้ว ทั้งเครื่องสำอาง 3CE และ เสื้อผ้าแฟชั่นอย่าง  Style Nanda แม้ราคาจะค่อนข้างสูง แต่ไปถึงถิ่นแล้ว ยังไงก็ต้องสอยเนอะ 

PONY EFFACT แบรนด์น้องใหม่ ของสาวโพนี่ บิวตี้กูรูของเกาหลี แค่เห็นแพคเกจจิ้งสีม่วงๆ ก็ต้องก้มลงกราบแล้วค่ะ เพราะสวยเล่อค่า หรูหราม๊ากก  ทั้งเซตแปรงเอย เครื่องสำอางเอย ดีงาม

Sulwhasoo สิ่งแรกที่นึกถึงหนีไม่พ้น First Care Activating Serum ที่สุดจะโด่งดังของเค้า ราคาอยู่ที่ 2400 บาท ซื้อที่เกาหลีราคาไม่ต่างมากค่ะ ถ้าจะให้ถูกแนะนำที่ Duty Free ค่าา

innisfree แบรนด์รักโลก ที่สุดจะธรรมชาติ ส่งตรงจากเกาะเชจู ราคาเบาๆ สบายกระเป๋าแน่นอนค่า ถูกกว่าที่ไทยค่อนข้างเยอะ ช็อปที่เกาหลีก็เยอะด้วยเช่นกัน 

THE FACE SHOP ที่คุ้นเคย ที่เมียงดงช็อปเยอะมากกก หาง่ายพอๆ กับ Etude เลยค่ะ ราคาไม่ต่างจากที่ไทยมาก แต่ถ้าช้อปรับรองได้เลยว่าเรื่องของแถมเพียบ ที่ไทยไม่มีแบบนี้นะค้าา

ETUDE HOUSE ที่ไทยเราก็ถูกพอๆ กับเกาหลีแหละค่ะ ตั้งแต่ที่เขากลับมาเปิดช็อปที่ไทย แต่ด้วยเรื่องของแถมแล้วนั้น ก็ซื้ออยู่ดีค่า 

ญี่ปุ่น (JAPAN)

มาญี่ปุ่นก็ต้องช็อป ของฝากพ่อแม่พี่น้องเพื่อน แต่คนหน้าตาดี มีน้ำใจอย่างเรา จะซื้ออะไรไปฝากดีล่ะ ฮ่าๆ ญี่ปุ่นเขาดังเรื่องสกินแคร์ค่ะ วางขายกันเพียบ ตามร้านขายยา ร้านมัทซึคิโยะ ป้ายเหลืองป้ายแดงน้ำเงินอะไรก็ว่ากันไปค่ะ แนะนำนิดนึง ร้านค้าและห้างที่นี้ปิดไวค่ะ 2-3 ทุ่มก็ปิดแล้ว 

Shu uemura แบรนด์นี้จะยากตรงที่ ต้องตามห้างใหญ่ๆ ที่มี BA คอยแนะนำ เรื่องหาราคาก็ถูกกว่าที่ไทยนิดหน่อย

Kanebo ใครไปญี่ปุ่นต้องซื้อ เพราะมันไม่มีขายที่ไทย คือ ผงแป้งล้างหน้า Suisai Beauty Clear Powder 15 ชิ้น ราคาประมาณ 400 กว่าบาท 

CANMAKE แบรนด์เมคอัพฟรุ้งพริ้ง ที่ถูกมากๆ เมื่อเทียบกับไทย แนะนำให้สอยพวกอายแชโดว์กับบลัชออนมาเยอะๆ เลยค่ะ คุ้มแน่นอนน

CEZANNE สิ่งแรกที่นึกได้คือ แป้งตลับฟ้า UV Foundation Ex Plus ถูกมากกก ใครไปก็ต้องฝากซื้อกันทีละเป็นสิบตลับ ที่ไทย 420 บาท ส่วนญี่ปุ่น 525 เยน หรือ ประมาณ 180 บาท กรี๊ด ถูกเวอร์ 

DHC แบรนด์ที่อยู่มาน๊านนานน ที่ดังๆ ก็จะเป็นพวกวิตามินต่างๆ ( ขนมาเยอะๆ เลยค่ะ โดยเฉพาะวิตามินซี ) กับ Cleansing Oil ขวดเหลืองตามรูปเลยค่ะ 

KOSE พูดถึงแบรนด์นี้ สีน้ำเงินลอยมาเต็มๆ หน้าเลยค่า เข้าไปตามร้านจะเห็นแถบน้ำเงินๆ เรียงรายจนเลือกไม่ถูก ตัวดังคือ สบู่ดำล้าหน้า Seikisho Facial Soap

Hada Labo มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ น้ำตบ สุดฮิต ที่มีขายทุกร้าน!! ย้ำ ทุกร้าน!! ทั้งแบบขวด แบบถุงไว้เติม เรียงรายละลานตามากค่า ไปอันดับต้นๆที่ใครไปจะต้องหอบกลับมา

SANA คุ้นหน้าคุ้นตากับ แบรนด์สารสกัดจากถั่วเหลือง ที่ช่วยให้หน้าเต่งตึง ราคาถูกกว่าไทยก็ต่างอยู่ อย่างที่ไทย 300 ที่เกาหลีแค่ 180 แกเอ้ยยย คุ้มมม

Bifesta ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสุดโด่งดัง มีหลายสูตร มีให้เลือกทุกสภาพผิว ราคาก็ต่างกับไทย 70-100 บาท เชียวน้า

Biore อีกแบรนด์ที่ไปญี่ปุ่นแล้วต้องซื้อ ทั้งกันแดด และหมวดคลีนซิ่งโฟมล้างหน้า เยอะมากกกก และถูกมากก 

Majolica Majorca เมคอัพแพคเกจหรูหรา งานขนตาเด้ง ปัง ต้องยกให้เลย ราคาเคาน์เตอร์ที่ไทยก็แพงเอาเรื่องอยู่ ที่ญี่ปุ่นราคาก็ห่างกันไม่มากเท่าไหร่ ถือไปว่าเอาบรรยากาศ

SHISEIDO ทีเด็ดอยู่ที่ดวงค่ะ เพราะแล้วแต่ว่าร้านไหนจะ sale บ้าง บางร้านก็โหด แบบ 50% ก็มีค่ะ แต่ปกติที่เจอบ่อยๆ จะอยู่ประมาณ 20%-30% 

อเมริกา (USA)

สายฝอ มาแล้ววว ส่วนใหญ่จะเป็นแบรนด์ hi end ถ้าจะให้แนะนำว่าไปซื้อไหนได้บ้าง เมกามันกว้างงงง ถ้าจะให้บอกเป็นจุดๆ ไปก็คงไม่ไหว เอาเป็นว่าซื้อตามพวก Outlet หรือพวกห้างสรรพสินค้าและ สั่งในเว็บ น่าจะง่ายที่สุด แล้วก็ถูกด้วยยแนะนำว่า ซื้อตอนช่วงเทศกาล อย่าง คริสมาสต์ , วันชาติ จะคุ้มมาก และระวังค่า tax ของแต่ละร้านด้วยนะคะเดี๋ยวจากที่จะคุ้มกลายเป็นไม่คุ้มเอาเน้อ

ESTEE LAUDER รองพื้น Double Wear ราคาไทย 1750 แต่เคยซื้อได้แค่ 800 นิดๆ ต้องช่วงโปร ต่อให้ไม่โปรก็ถูกไม่น่าจะเกิน 1,000 บาท ค่า 

the Balm เมคอัพแพคเกจน่ารัก ราคาอยู่ที่กลางๆไปถึงแพง สั่งตามเว็บน่าจะคุ้มที่สุดแล้วค่ะ  

Stila สาวๆ ที่ชอบทาลิปสติกสีแซ่บ ไม่ควรพลาด เพราะแบรนด์นี้ทั้งสีให้เลือกเยอะ ใช้ได้นาน ติดทน แถมยังคุณภาพดีอีกด้วย 

e.l.f  ที่ไทยก็ว่าถูกแล้ว แต่ที่เมกาถูกกว่าค่าาา จาก 350 บาทที่ไทย แต่เป็น 100 - 200 ที่เมกา แนะนำให้ซื้อพวกบลัชออน ครีมบลัช อะไรพวกนี้ แค่นี้ก็คุ้มแล้ว

Bath & Body Work โหววว แบรนด์นี้ขอบอกว่าถูกมากกก ทั้งน้ำหอม ครีมอาบน้ำ ครีมน้ำหอม เพี้ยบค่ะ ใครไปไม่ซื้อกลับมานะ พลาดแรง ที่ช็อปไทย 650 แต่ที่โน่นแค่ 3 - 5 ดอล หรือ ประมาณร้อยกว่าบาทแค่นั้นเองงง!!

real Techniques ถูกจนต้องกรี๊ด เคาน์เตอร์ไทย 800 ที่โน่น 200 กว่าบาท จากประสบการ์ณ แนะนำ ถ้าอยากได้ราคานี้ ให้สั่งในเว็บพวก amazon ebay ตั้งแต่วันแรกที่ไปถึง ของจะได้มาส่งพอดีก่อนกลับ รับรอบว่าคุ้มโคตรๆ 

CLINIQUE แบรนด์สกินแคร์อับดับต้นๆ ที่ใครไปก็ต้องซื้อค่ะ เพราะเขาขึ้นชื่อว่าถูกแน่นอน จดโพยไว้ได้เลย 

MAC ราคาที่โน่นเขาถูกกว่าเคาน์เตอร์ที่ไทยอยู่แล้วค่ะ ยิ่งถ้าช่วงลดราคา จะถูกแบบ จาก 850 เหลือไม่ถึง 500 เลยเชียวล่ะ เรียกว่าพลาดไม่ด้ายยย 

SMASHBOX ถ้าจะซื้อแนะนำให้สั่งทางเว็บจะถูกที่สุดค่ะ 

VICTORIA'S SECRET ไม่ว่าจะถามใครก็ตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า ไปเมกาก็ต้องซื้อแบรนด์นี้ เพราะราคาถูกแบบครึ่งต่อครึ่งเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นน้ำหอม ครีมน้ำหอม ครีมอาบน้ำ หรือแม้แต่ชุดชั้นใน 

SEHORA นี่คือสวรรค์แห่งการช้อปปิ้งงง~ เพราะมีแทบทุกอยากที่อยากได้ ช็อปได้ทั้งเว็บและที่ช็อปเลยค่ะ เสียเงินกันแบบให้สุดเวี่ยงไปเล้ย 


natiprada

natiprada

FULL PROFILE